Hôm nay,  

Quận Cam: Ra Mắt 3 Sách Chinh Nguyên, Vũ Ngọc Đĩnh

13/11/201400:00:00(Xem: 2864)

WESTMINSTER (VB) -- Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức thành công buổi ra mắt sách “Đại Đế Quang Trung” của Vũ Ngọc Đĩnh; “Đôi Mắt Hiền” và “Nợ Em Một Đời” của Chinh Nguyên vào hôm Chủ Nhật 9/11 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster.

Buổi giới thiệu sách đã linh động hướng dẫn bởi 2 người MC chương trình văn nghệ -- Hạnh Cư, Thúy Quỳnh -- và người MC chương trình ra mắt sách là chị Vũ Minh Phương.

Trong khi các nghệ sĩ trong chương trình văn nghệ đã trình diễn nhiều ca khúc khi lãng mạn -- như khi ca sĩ Trần Hào Hiệp hát bài “Khi Người Yêu Tôi Khóc” của Trần Thiện Thanh -- và khi hào hùng, như khi Ban Hợp Ca CLB Tình nghệ Sĩ hát bài Người Việt Nam (thơ Tường Vy, nhạc Cao Minh Hưng)... buổi ra mắt sách vẫn có những giây phút trầm tự lắng đọng, sâu thẳm, khi Giáo sư Nguyễn Văn Sâm phân tích về Tiểu thuyết Lịch sử “Đại Đế Quang Trung: Trận Đánh Cuối Cùng Chấm Dứt Họa Bắc Thuộc,” trong đó Giáo sư nêu rõ vị trí tiểu thuyết lịch sử là “những sự kiện lấy từ lịch sử nhưng được nhào nặn vơ1ới tửng tượng, căn cứ trên thời đaạ lịch sử để tìm cái cốt cách anh hùng, cái con người đan1g trọng của nhân vật lịch sử mà mình đương vẽ.”

blank
Hình ảnh ra mắt sách.

Một điểm đặc biệtc uả buổi ra mắt sách là tân nghị viên Phát Bùi được mời lên phát biểu. Nghị viên họ Bùi đã lập lại cam kết lời húứa xây dựng tượng đài Quang Trung ở thành phố Garden Grove, nơi không chỉ là điểm thu hút du lịch tương lai, mà sẽ còn là chỗ để quý phụ huynh dẫn con em tới và nói về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Nghị viên Phát Bùi nói, tượng Quang Trung cao 9 feet sẽ hoaà tất vào mùa xuân 2015.

Các diễn giả đã trình bày về tác giả và tác phẩm theo những hướng nhìn riêng, tạo ra sư phong phú thông tin và gây chú ý từ khán giả.

Văn nghệ đã tuyệt vời mỗi người một vẻ với đóng góp của: Thúy Quỳnh, Bình Trương, Phạm Hoàng, Thùy Châu, Huỳnh Anh, Mỹ Dung, Trần Hào Hiệp, Kimmy Phan, Phi Loan (và sáo Ngọc Nôi), Hạnh Cư, Lisa Trần, Thanh Viên & Uyên Thy...


blank
Hình ảnh ra mắt sách.

Tác giả Chinh Nguyên đã trân trọng cảm ơn khi được giới thiệu tập thơ “Đôi Mắt Biển” và tuyển tập truyện ngắn “Nợ Em Một Đời.”

Nhà văn Bích Huyền nói, nhìn thấy nhan sắc của hiền thê nhà văn Chinh Nguyên, bà hiểu vì sao có những tác phẩm tha thiết như “Nợ em một đời,” mà trong thâm tâm sẽ là hàng trăm đời, hàng ngàn kiếp.

Nghệ sĩ Như Hảo kể về giao tình hơn 2 thập niên trước từ San Jose, nơi nhà văn Chinh Nguyên hoạt động văn nghệ với liên tuc nhiều tác phẩm thơ, văn viết không mệt mỏi.

blank
Hình ảnh ra mắt sách.

Ký giả Kiều Mỹ Duyên cảm động kể về trường hợp nhà văn Vũ Ngọc Đĩnh, tác giả “Đại Đế Quang Trung” từng giữ chức Biên tập viên trưởng Tin Tức Đaì Phát Thanh Sài Gòn, sau tháng 4-1975 bị tù về “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân 80-88,” và rồi vẫn tiếp tục cầm bút viêt lên những ước mơ dân chủ, thịnh vượng cho cả dân tộc đang bị kềm hãm.

Nhà văn Vũ Ngọc Đĩnh đang bệnh nặng, và các lợi tức thu từ sách này sẽ gửi về cho ông chữa bệnh.

Giáo sư Nguyễn Văn Sâm nhắc về 2 quan điểm lịchs ử tiểu thuyết lịch sử.

GS Sâm kể rằng, nhà văn Buffon có nói rằng lịch sử là bức màn mà tôi treo lên đó tiểu thuyết của mình, “nói cách khác, tiểu thuyết và lịch sử phải tương tác thế nào để cho thành 1 tác phẩm có ý nghĩa.”

blank
Hình ảnh ra mắt sách.

GS Sâm cũng kể rằng, Alexandre Dumas nói, “Nhà văn có thê hiếp dâm lịch sử nhưng phải cho ra đời những đứa con đẹp đẽ.”

GS Sâm nói, “Nói khác cách, nhưng hai ông (Buffon và Dumas) cùng một ý là lịch sử là nguôn cảm hứng cho nhà văn tạo nên những quyển tiểu thuyết lịch sử hay ho...”

Được biết, tác giả Chinh Nguyên, sinh năm 1945, tên thật Nguyễn Trung Chính, còn có bút hiệu khác là Huỳnh Nguyên Trung, sau di cư vào sống ở Nha Trang và Ban Mê Thuột, phục vụ trong quân chủng Không Quân VNCH, tỵ nạn CS năm 1975 ở Hoa Kỳ, cộng tác với nhiêu nhà báo và nhà xuất bản, hiện là chủ nhiệm website Văn Thơ Lạc Việt, và là tác giả nhiều tác phẩm thơ, truyện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.