Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Nhà Việt Nam Bán Cơm Giúp Đồng Bạo Tỵ Nạn Ở Thái Lan Định Cư Tại Canada

05/11/201400:00:00(Xem: 5137)

Đáp lại lời kêu gọi của Hội VOICE, giúp một trăm đồng bào tỵ nạn ở Thái Lan vừa mới được định cư tự túc ở Canada, Nhà Việt Nam đã tổ chức bán cơm để gây quỹ trong hai ngày 1 và 2 Tháng 11, 2014 tại Trụ sở Nhà Việt Nam ở Falls Church, VA.

Ban tổ chức gồm những thành viên trong Câu Lạc Bộ VHNT/HTĐ và Nhà Việt Nam như Nhà văn Lê Thị Nhị, Nhà văn Hồng Thủy, Cô Thu Thủy, Ông Hoàng Đức Long và các em trong Hội Kết Đoàn… Thức ăn do nhiều người thiện nguyện nấu ở nhà đem tặng cho CLB bán, như cơm chiên Dương Châu, Mì xào, Bún xào, có món chay, Chả giò, bánh cuốn, nhiều loại xôi, chè, bánh ngọt… Thức ăn ở đây đơn giản, mặc dầu không là những cao lương mỹ vị như ở nhà hàng, nhưng thực khách đến rất đông, chật phòng. Những khách tới đây là những người có tấm lòng vàng, trước là để đóng góp giúp đồng hương vừa đến định cư “tự túc” ở Canada, sau là để hỗ trợ tinh thần những anh chị em trong CLBVHNT/HTĐ, Nhà Việt Nam, luôn nhiệt tâm trong những công tác từ thiện, văn hóa.

blank
Nhà Việt Nam bán cơm giúp người tị nạn.

Mặc dầu đang là mùa Thu, nhưng ngày Thứ Bảy vừa qua thời tiết đột nhiên thay đổi, trời trở lạnh với gió thổi mạnh, nhưng vào giờ ăn trưa có rất đông đồng hương hảo tâm đến ủng hộ. Của ít lòng nhiều, miếng khi đói bằng gói khi no, đồng hương ở đây nay đã an cư lạc nghiệp nên không ngại đến đóng góp, giúp đỡ người đến định cư sau.

Ông Hoàng Đức Long, một người trong Ban Tổ Chức cho biết Nhà Việt Nam tổ chức gây quỹ như thế này tốt hơn tổ chức ở nhà hàng. Tổ chức ở nhà hàng phải trả nhiều chi phí không còn lại bao nhiêu. Nhà văn Lê Thị Nhị cho biết, những bữa cơm gây quỹ tại Nhà Việt Nam đã được đồng hương hưởng ứng nồng nhiệt. Trước đây Nhà ViệtNam có gây quỹ giúp nạn nhân bão Katrina, bão ở Nhật Bản. Vào cuối năm ngoái, với bốn bữa cơm gây quỹ giúp nạn nhân bão ở Phi Luật Tân, đã thu được 12,000.00 Mỹ kim. Ba bữa cơm giúp đồng bào tỵ nạn năm nay, đã thu được hơn 3,000.00 Mỹ kim. Điều này đã chứng tỏ bà con đồng hương rất có lòng đối với những việc nên làm và cần phải làm.

blank
Nhà Việt Nam bán cơm giúp người tị nạn.

Vấn đề của chúng ta làm sao thông báo rộng rãi những tin tức như thế này đến với tất cả người Việt cư ngụ trong vùng, để những người có lòng có dịp góp công sức chứ không chỉ loanh quanh trong phạm vi thân hữu nhỏ hẹp, mà đã có người nói đùa rằng “Gà què ăn quẩn cối xay”.

Bà Nhị cũng cho biết, Nhà Việt Nam sẽ tiếp tục nhận check yểm trợ của đồng hương để chuyển đến đồng bào tỵ nạn qua Hội VOICE.

Cô Thu Thủy và một hai chị em bận rộn sửa soạn thức ăn trong bếp, phòng ngoài có chị Nam Anh tiếp khách. Mọi người vui vẻ trò chuyện, cùng lúc thưởng thức những món ăn “home made” hương vị thật đậm đà, trong không khí ấm cúng, vui tươi, thể hiện tình thương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”.

Qua việc bán cơm của Nhà Việt Nam HTĐ, với sự đóng góp của nhiều anh chị em thiện nguyện, chúng ta thấy, với những tấm lòng vàng, của ít lòng nhiều, mỗi người tùy khả năng, cùng nhau đóng góp một bàn tay, chúng ta có thể giúp đỡ phần nào những đồng hương may mắn, mới được định cư ở Canada. Tổng kết hai ngày bán cơm, số tiền thu được, sẽ chuyển cho Hội VOICE là hơn $3,000.00.

Nếu quý vị không có thì giờ đến dự ba bữa cơm ở Nhà Việt Nam, nhưng muốn đóng góp thì xin gởi ngân phiếu đề:

VLAC/Tỵ nạn

3701 Rose Ln.

Annandale, VA 22003

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.