Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Diên Hồng Thời Đại Đoàn Kết Vì Dân Chủ Cho VN

04/11/201400:00:00(Xem: 2135)

Westminster (Bình Sa) - Đại hội Diên Hồng Thời Đại 2014 được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 2 tháng 11 năm 2014 tại hội trường VNCR 14861 Moran, Thành Phố Westminster. Với chủ đề: “Hải Ngoại Quyết Tâm Yểm trợ Quốc Nội Diệt Kẻ Nội Thù Chống Tàu Cộng Xâm Lăng.” Theo ban tổ chức cho biết tham gia Đại hội có các hội đoàn, đoàn thể: - Hội Nhân sĩ Diên Hồng Thời Đại; - Hội Đồng Liên Kết Đấu Tranh;- Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam; - Tổng Hội Cựu Tù Nhân CT VN;

- Phong Trào Đấu Tranh Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền VN: - Phong Trào Đoàn Kết VNCH; - Phong Trào Toàn Dân Cứu Nước;

- Khối 8406 Hoa Kỳ; - Phong Trào Phụ Nữ Việt Nam Hành Động Cứu Nước; - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; - Phong Trào Thanh Niên Cờ Vàng Bắc Cali; - Tập Thể Chiến Sĩ VNCH/TB Hoa Kỳ: BS Phạm Đức Vượng. - UBVĐ Hiệp Định Paris 1973: Ký Giả Trường Kỳ;

blank
- Ủy Ban Phối Hợp Vận Động Đại Hội Diên Hồng Thời Đại Bắc California; - Tổng Đoàn Thanh Niên Việt Võ Đạo (Vovinam): - Mặt Trận Dân Tộc Cứu Quốc; - Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh; - Nha Tuyên Úy Tin Lành; - Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống CS và Tay Sai: - Little Saigon Van Couver Canada: - Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Thời Đại Canada;

- Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Thời Đại Florida; - Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Thời Đại Philadelphia; - Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Thời Đại Arizona; - Nhà Việt Nam Foundation; - PT Liên Kết Hải Ngoại; - CLB Tình Nghệ Sĩ; - UBVĐ CPC và Ngày VNCH.

Quan khách tham dự có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Phong Trào Yểm trợ Tư Do Tôn Giáo Việt Nam, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Phong Trào Yểm trợ Tự Do Tôn Giáo Việt Nam, Linh Mục Nguyên Thanh, Thành Viên Hội Đồng Cố Vấn, Phong Trào, Ông Phan Kỳ Nhơn, Phụ Tá Chủ Tịch và Ông Cao Xuân Khải Phó Tổng Thư Ký Phong Tráo, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, ông Trần Trọng Đạt, ông Hoa Thế Nhân, Bà Việt Nữ Hoàn Châu, BS. Nguyễn Hy Vọng, Ông Chu Tấn, ông Nguyễn Tấn Lạc, Nhà báo Đỗ Tiến Đức, nhà báo Du Miên, Nha Sĩ Cao Minh Hưng, Tiến Sĩ Cao Văn Hở, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, BS. Nghiêm Phú, ông Trần trung Dũng... qúy vị nhân sĩ, qúy vị dân cử, đại diện dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố, qúy cơ quan truyền thông, Đặc biệt có nhiều vị về từ các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Âu Châu, Canada.

blank
Điều hợp chương trình do MC. Xuân Chung và Bích Ty.


Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thực hiện.

Ông Phan Kỳ Nhơn đọc lời khấn nguiyện với hồn thiêng sông núi quyết tâm bảo vệ giang san.

Sau lễ dâng hương Diễn văn Khai Mạc GS Nguyễn Thanh Liêm, Chủ Tịch Hội Diên Hồng Thời Đại, trong phần diễn văn có đoạn ông nói: “Từ xưa Quốc Gia Việt Nam bị xâm lấn bởi Trung Quốc, bây giờ cũng vậy, cố dùng vũ lực xâm chiếm Việt Nam một lần nữa. Chúng ta trong cũng như ngoài nước phải đồng lòng đứng lên chống xâm lăng, chúng ta không đồng lòng, trong nước không thể nổi lên chống ngoại xâm được. Ông kêu gọi phải đoàn kết quốc gia là việc quan trọng trong công cuộc chống ngoại xâm...”

blank
Sau đó Nữ sĩ Việt Nữ Hoan Châu lên phát biểu, Bà kêu gọi đồng bào toàn quốc đứng lên chống Tàu cộng xâm lăng.

Tiếp theo Nữ sĩ Bích Ty và Hà Phương, CLB Sandiego lên ngâm bản Nam Quốc Sơn Hà và Chiến Sĩ Vô Danh.

Chương trình tiếp tục vớ phần phát biểu từ trong nước của Thượng Tọa Thích Thiện Minh phát biểu từ trong nước, LM Phan văn Lợi chúc mừng đại hội thành công để tiếp tục con đường đấu tranh.

Sau đó là phần phát biểu của qúy vị quan khách, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể. Xen lẫn có chương trình văn nghệ đấu tranh do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thực hiện.

blank
Ông Vũ Hoàng Hải lên Đọc Bản Án Chế độ Việt Gian CS, Ông Chu Tấn lên Đọc Bạch Thư Xác định Chủ quyền Lãnh thổ Lãnh Hải của VN.

Tiếp theo phần giới thiệu thành phần và cơ cấu tổ chức, sau đó là đọc lời tuyên thệ. Và đọc bản Hiến Chương Diên Hồng Thời Đại. Sau đó tất cả cùng hát bản “Hội Nghị Diên Hồng và Ngày Quạt Khởi.”

Cuối cùng là công bố Bản Hiến Chương trong đó có` đoạn:

“Đại Hội Diên Hồng Thời Đại 2014 hôm nay thể hiện sự thống nhất ý chí của toàn dân sẽ tạo thành sức mạnh tổng lực chiến đấu bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ mà tiền nhân bao đời đã hi sinh xương máu để bảo vệ giang sơn gấm vóc Việt Nam. Lịch sử Việt đã chứng minh rằng chỉ có sự đoàn kết thống nhất muôn người Việt Nam như một mới đánh thắng được kẻ thù truyền kiếp Hán tộc xâm lược. Đại Hội Diên Hồng Thời Đại tiếp nối “Hào Khí Diên Hồng”, tinh thần hào hùng bất khuất, ý chí chiến đấu quyết chiến quyết thắng chống quân xâm lược. Đại Hội Diên Hồng Thời Đại kế thừa tinh thần “Quang Trung Thời Đại”, quyết tâm diệt kẻ nội thù-Chống quân xâm lược...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.