Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia-Đình “Chân Quê” Và Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế Mừng Halloween 2014 Trong Nursing Home

31/10/201400:00:00(Xem: 4029)

Thiệp Mừng họa-sĩ Tony-Nguyễn gửi đồng-hương VN (Tony Nguyễn: bệnh-nhân tại Garden Park Care Center, liệt toàn thân- dùng miệng để vẽ những họa-phẩm tuyệt vời và design- hình bằng máy computer).

blank
Nghệ sĩ mừng Halloween 2014 ở nhà dưỡng lão.

Tổ-chức Thương-Nghiệp Bán Lẻ Liên-Bang (NRF, viết tắt của: National Retail Federation) dự đoán Halloween năm nay (2014) người Mỹ toàn quốc sẽ:

* Mua sắm tổng-cộng khoảng $7.4 Tỷ US.

* Năm ngoái (2013) trung-bình một đầu người chi-phí khoảng $75.03 US; năm nay (2014) là $77.52 US cho việc trang-trí nhà cửa, y-phục hóa-trang & kẹo.

* Kẹo sẽ bán ra được khoảng $2.2 Tỷ US và 35.9% người Mỹ sẽ gửi thiệp chúc mừng Halloween cho nhau.

* Người Mỹ chi ra $2Tỷ US cho việc trang-trí nhà cửa theo các hình thức ma quái, hoặc mùa màng với bí đỏ trên các thảm cỏ xanh hoặc dọc theo lối đi vào nhà.

* Thiên-hạ cũng tốn $2.8 Tỷ US cho đồ hóa-trang (costumes); trong đó quần áo trẻ con khoảng $1.1 Tỷ US và $1.4 Tỷ US cho người lớn. Đặc biệt năm nay, người Mỹ sẽ mua các trang-phục hóa-trang cho thú cưng (chó, mèo...) của họ là $350 Triệu US (Americans will spend $350 million on costumes for their furry friends).

blank
Thiệp mừng.

Halloween (2014), với những trang-phục hoàng-triều màu sắc lộng-lẫy, Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế cùng các ca-nhạc-sĩ thiện-nguyện: Bác-Sĩ Đệ, Trung-Chánh, Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Hoàng-Mỹ, Thái-Nguyên và Diamond Bích-Ngọc đã mang niềm vui chan hòa tới các bệnh-nhân của “Garden Park Care Center” và nhất là giúp họ không cảm thấy sợ hãi như những hóa trang ma quái, dị kỳ ở xã-hội ngoài kia.

Mừng Halloween 2014-Trái qua phải: các ca-nhạc-sĩ Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Diamond Bích-Ngọc, Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế, Thái-Nguyên, Hoàng-Mỹ, Trung-Chánh & Dr. David Bui.

Nếu ai trong chúng ta có người thân quen hoặc bạn bè nằm trị liệu tại các Trung-Tâm-Điều-Dưỡng (Nursing Home) ắt hẳn sẽ phải chạnh lòng khi nghĩ đến sự cô-đơn, buồn bã của các bệnh-nhân; ngày qua ngày ngồi trên xe lăn hoặc nằm trên giường bệnh đối diện, khắc khoải với những cơn đau về thể-lý lẫn tinh-thần, nhất là mỗi dịp Lễ Tết trở về.

Gia-đình “Chân Quê” chúng tôi suốt 14 năm qua có cơ-hội góp phần rất nhỏ vào những sinh-hoạt cộng-đồng tại California; đến Nursing Home cuối tuần chia xẻ tâm tình với các bệnh-nhân, nắn nót qua từng cung đàn, tiếng hát. Những bắt tay thăm hỏi, ủi an, bịn rịn, quyến-luyến và những giọt nước mắt hạnh-phúc của các bệnh-nhân... Sao mà thương quá đỗi!

Xin gửi đến quý đọc giả trên toàn thế-giới câu nói bất hủ của Mẹ Teresa (Calcutta) cũng là để đúc kết bài ghi-nhận này:

“Hãy trung-tín trong những việc làm rất nhỏ bởi vì sức mạnh của bạn nằm trong đó.”

www.diamondbichngoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.