Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Học Nghệ Thuật, Văn Học sẽ lên Internet

25/10/201400:14:00(Xem: 3502)

Tp Chí Văn Hc


blankThân gi các bn,


 Chúng tôi, mt nhóm đã tng cng tác vi Văn Hc Ngh Thut ( VHNT)  và Văn Hc ( VH ) xut bn ti California và nay đã đình bn, hin đang c gng đưa hai nguyt san này lên mng. 


Do đâu mà có d án này? Ai là người khi xướng?


Tht ra, cũng ngu nhiên thôi. Hi đu năm nay, trong mt bui gp g không hn ti mt quán cà-phê khu Bolsa, có bn nói bây gi ch cn "bm mt cái" là có  th xem được bt c mt bài nào trong Nam Phong, Thanh Ngh, Tri Tân và nhiu n phm khác ra đi trước năm 1945. Lin đó, mt bn khác đt câu hi: "Sao  mình không đưa Văn Hc Ngh Thut (VHNT ) và Văn Hc (VH) lên internet? Báo không th tái bn như sách. Đ lâu có khi tht lc, mai mt hết."


 Li na, chúng tôi nghĩ rng, vô lun nhìn t góc đ nào  VHNT và VH  vn có phn đóng góp vào nn văn hc Vit Nam hi ngoi như chúng ta thy hin  nay, mt nn văn hc có cái thao thc băn khoăn riêng ca nó mà vn tiếp tc chuyên ch nét ci m, đa dng ca sinh hot văn ngh Min Nam Vit Nam trước tháng Tư 75 . 


H lun hin nhiên ca điu này là: qua các bài sáng tác và biên kho trong mi s, có th nói mà không phi là nói ngoa hoc cường điu, rng c hai tp chí đu là mt ngun tài liu phong phú trong mt s các lãnh vc như văn chương, lch s, phê bình văn hc.... Do đó  lưu tr, bo tn  VHNT và VH là mt công cuc hu ích chung cho nhng ai mun tìm hiu thêm v sinh hot ca người Vit ngoi quc trong my lãnh vc trên đây.

blank

Vy là chúng tôi bt tay vào vic: phn k thut thc hin trang mng,  chúng tôi may mn có kinh nghim di dào ca mt bn trong nhóm,  bn Phùng Nguyn. Phn scan (chp nh) vn là mt bước khó c v hai mt k thut và m thut, chúng tôi  li biết được môt doanh nghip chuyên môn có th tin cy,  nh s gii thiu ca bn Phm Phú Minh, người đã có công đưa Thế K 21 lên mng.


Phí tn scan gn 300 s VHNT và VH  chúng tôi ước lượng  khong 4,000.US-5,000.US.Dĩ nhiên, không th nht đán có ngay s tin này , nên vic dn dà đưa báo lên mang s đi song hành vi ngun tài lc  nhn được. Phn đóng góp  khiêm tn sơ khi ca nhóm anh em chúng tôi nay đã được 500US, tính cho đến ngày 09/18/14. Mong các bn tiếp tay chúng tôi đ chúng ta chóng có được mt b VHNT và VH đy đ mà mi người có th xem bng cách "gi" tng trang, vô lun đâu và lúc nào. Hin đã có được đy đ 13 s Văn Hc Ngh THuât - tin thân ca Văn Hc - và mt vài s Văn Hc trên trang mng tm thi do bn Phùng Nguyn thiết kế, mi các bn vào xem th:


http://tapchivanhoc.kesach.org/


Khi  trang mng ti hu được hoàn chnh chúng tôi s thông báo sau.


Sau hết, bn ch "thân gi các bn" đu thư, xin hiu "thân gi tt c đc gi ca VHNT và VH trong hơn ba mươi năm qua, thân gi mi văn hu có ký thác ch nghĩa ca mình vào kho văn hc Vit Nam hi ngoi trên nhiu din đàn không cng sn khăp năm châu.


Thành tht cm ơn các bn,


Diu Chi (QP Nguyn Mng Giác), H Như, Trn Mng Tú, Huy Văn, Ng Thuyết, Phm Phú Minh, Phùng Nguyn, Trnh Y Thư, Trúc Chi.


Chi phiếu/money order/hoăc cách gi khác:


Xin đ tên PHUONG NGUYEN

Memo: Van Hoc


 Gi đến:

MS. PHUONG NGUYEN (H Như)

10912 Patricia Dr.

Garden Grove, CA 92840

(USA)
     

  


.
,

Ý kiến bạn đọc
02/11/201409:57:53
Khách
Sáng-kiến rất là hay !Tôi rất vui thích khi được cùng tham-gia với các bạn để cùng Đọc cùng Viết.
Vậy thể thức để đi vào "thế giới" của các bạn (các anh các chị) ?Xin chỉ đường.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.