Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu SQ Khóa 11 Đồng Tiến Họp Đại Hội Lần Thứ 23

23/10/201400:00:00(Xem: 1348)

Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 10 năm 2014, tại nhà hàng Seafood Palace trên đường Brookhurst. Hội Ái Hữu Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức Họp Đại Hội Lần Thứ 23. Tham dự đại hội ngoài các cựu sĩ quan khóa 11 Đồng Tiến và gia đình về từ khắp nơi trên các Tiểu Bang Hoa Kỳ trong đó có ĐT. Nguyễn Thơm và phu nhân về từ Philla, ngoài ra còn có sự tham dự của qúy vị qan khách, qúy vị đại diện các khóa, các hội đoàn bạn, qúy cơ quan truyền thông. Quan khách có: cựu Đại Tá Trần Kim Đại, cựu Đại Tá Vũ Xuân Trực, Niên trưởng Vũ Trọng Mục, Niên trưởng Trung Tá Hạnh Nhơn...

blank
Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến.

Đại hội diễn ra trong hai ngày, ngày 18 tháng 10 Ban tổ chức tiếp đón anh em và gia đình về từ các nơi xa tại nhà Đồng Tiến (ĐT) Phan Quang Thương, sáng Chủ Nhật có lễ đặt vòng hoa tưởng niệm các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và Đồng Minh cũng như những đồng môn khóa 11 đã hy sinh để bảo vệ lý tưởng tự do tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, sau đó về tại nhà hàng Seafood Palace để dự bữa tiệc trước khi chia tay.

blank
Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến.

Tại đây chương trình đã diễn ra với sự điều hợp của ĐT. Vũ Xu Đình, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo quyền Hội Trưởng Nguyễn Văn Vỹ, Trưởng ban tổ chức đại hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách và sau đó ông điều hợp Lễ tưởng niệm các anh em Đồng Tiến đã qúa cố do các qủa phụ cùng các vị cựu hội trưởng lên dâng hương, trong lời văn tế do ĐT. Tôn Thất trong đọc có đoạn: “Nhớ xưa vang bóng một thời, theo vận nước, chí làm trai Đồng Tiến thắm tình huynh đệ chi binh, quyết chí một lòng gìn giữ giang sơn tổ quốc...” Sau đó phần tưởng niệm và tri ân những vị đã gắn liền với khóa 11 trong đó có cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm người đã chủ tọa ngày ra trường và đặt tên khóa là Đồng Tiến. Thống Tướng Lê Văn Tỵ, Trung Tướng Lê Văn Nghiêm, Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chuân, Thiếu Tướng Hồ Văn Tố.

blank
Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến.

Sau lễ tưởng niệm, Ban tổ chức đã mời qúy vị Giáo Sư đã dạy anh em trong khóa lên để tặng hoa tri ân.

Tiếp theo là phần tặng hoa vinh danh các nàng dâu Đồng Tiến, những chị nầy đã nhận một bó hoa ân tình do các lính chiến khóa 11 trao tặng, để tỏ lòng biết ơn những hy sinh cao cả trong lúc vận nước suy vong.

blank
Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến.

Tiếp theo phần giới thiệu Tân Hội Trưởng nhiệm kỳ 2014-2016. Được biết sau những ngày đại hội, tất cả anh em Đồng Tiến đã bầu cho Đồng Tiến Diệp Phiêu làm Hội Trưởng cho nhiệm Kỳ mới. Theo các anh trong Ban tổ chức như Nguyễn Văn Vỹ, Phan Quang Thương, Nhan Hữu Hậu cho biết, Đồng Tiến Diệp Phiêu là người đã hoạt động và đóng góp tích cực công sức cho hội, và cũng là người gắn bó với hội trong nhiều năm qua vì vậy anh em tín nhiệm bầu Diệp Phiêu làm Hội Trưởng. Trong dịp nầy Tân Hội Trưởng Diệp Phiêu lên ngỏ lời chào mừng quan khách và cảm ơn toàn thể đại gia đình Đồng Tiến và ông hứa sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm để hội ngày càng phát triển mạnh hơn.

blank
Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến.

Tiếp theo chương trình văn nghệ do ĐT. Vũ Xu Đình điều hợp, buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị trong gia đình Đồng Tiến trình diễn.

Khóa 11 Đồng Tiến vào quân trường Tháng Giêng năm 1961 với số Sinh viên là 800, sau một năm rèn luyện nơi quân trường đã trở thành những Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và đã phục vụ khắp bốn Vùng Chiến Thuật trong các Quân Binh Chủng, Đặc biệt có khoảng 130 Sĩ Quan về Binh chủng Biệt Kích.

Các bạn đồng tiến xa gần muốn biết thêm chi tiết về sinh hoạt của hội xin liên lạc: Diệp Phiêu (714) 580-2130.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Đề xuất ngân sách 2020-2021 của Thống Đốc Gavin Newsom với sự gia tăng thời gian nghỉ phép có lương (Paid Family Leave) sẽ mang đến nhiều giải pháp tốt
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
Vào Chủ nhật, ngày 26 tháng Giêng, 2020, từ 5:00 giờ sáng đến 2:00 giờ chiều, đoạn đường Westminster và Taft Street, giữa đường Brookhurst Street và Euclid Street, sẽ tạm thời đóng lại cho Lễ diễn hành Tết hàng năm lần thứ 8. Người lái xe nên tính kế hoạch đi hướng khác để tránh sự chậm trễ.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tạ Pháp và tất niên vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 12 tháng 1 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 5884)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5019)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4727)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4347)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3499)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.