Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu SQ Khóa 11 Đồng Tiến Họp Đại Hội Lần Thứ 23

23/10/201400:00:00(Xem: 1661)

Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 10 năm 2014, tại nhà hàng Seafood Palace trên đường Brookhurst. Hội Ái Hữu Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức Họp Đại Hội Lần Thứ 23. Tham dự đại hội ngoài các cựu sĩ quan khóa 11 Đồng Tiến và gia đình về từ khắp nơi trên các Tiểu Bang Hoa Kỳ trong đó có ĐT. Nguyễn Thơm và phu nhân về từ Philla, ngoài ra còn có sự tham dự của qúy vị qan khách, qúy vị đại diện các khóa, các hội đoàn bạn, qúy cơ quan truyền thông. Quan khách có: cựu Đại Tá Trần Kim Đại, cựu Đại Tá Vũ Xuân Trực, Niên trưởng Vũ Trọng Mục, Niên trưởng Trung Tá Hạnh Nhơn...

blank
Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến.

Đại hội diễn ra trong hai ngày, ngày 18 tháng 10 Ban tổ chức tiếp đón anh em và gia đình về từ các nơi xa tại nhà Đồng Tiến (ĐT) Phan Quang Thương, sáng Chủ Nhật có lễ đặt vòng hoa tưởng niệm các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và Đồng Minh cũng như những đồng môn khóa 11 đã hy sinh để bảo vệ lý tưởng tự do tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, sau đó về tại nhà hàng Seafood Palace để dự bữa tiệc trước khi chia tay.

blank
Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến.

Tại đây chương trình đã diễn ra với sự điều hợp của ĐT. Vũ Xu Đình, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo quyền Hội Trưởng Nguyễn Văn Vỹ, Trưởng ban tổ chức đại hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách và sau đó ông điều hợp Lễ tưởng niệm các anh em Đồng Tiến đã qúa cố do các qủa phụ cùng các vị cựu hội trưởng lên dâng hương, trong lời văn tế do ĐT. Tôn Thất trong đọc có đoạn: “Nhớ xưa vang bóng một thời, theo vận nước, chí làm trai Đồng Tiến thắm tình huynh đệ chi binh, quyết chí một lòng gìn giữ giang sơn tổ quốc...” Sau đó phần tưởng niệm và tri ân những vị đã gắn liền với khóa 11 trong đó có cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm người đã chủ tọa ngày ra trường và đặt tên khóa là Đồng Tiến. Thống Tướng Lê Văn Tỵ, Trung Tướng Lê Văn Nghiêm, Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chuân, Thiếu Tướng Hồ Văn Tố.


blank
Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến.

Sau lễ tưởng niệm, Ban tổ chức đã mời qúy vị Giáo Sư đã dạy anh em trong khóa lên để tặng hoa tri ân.

Tiếp theo là phần tặng hoa vinh danh các nàng dâu Đồng Tiến, những chị nầy đã nhận một bó hoa ân tình do các lính chiến khóa 11 trao tặng, để tỏ lòng biết ơn những hy sinh cao cả trong lúc vận nước suy vong.

blank
Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến.

Tiếp theo phần giới thiệu Tân Hội Trưởng nhiệm kỳ 2014-2016. Được biết sau những ngày đại hội, tất cả anh em Đồng Tiến đã bầu cho Đồng Tiến Diệp Phiêu làm Hội Trưởng cho nhiệm Kỳ mới. Theo các anh trong Ban tổ chức như Nguyễn Văn Vỹ, Phan Quang Thương, Nhan Hữu Hậu cho biết, Đồng Tiến Diệp Phiêu là người đã hoạt động và đóng góp tích cực công sức cho hội, và cũng là người gắn bó với hội trong nhiều năm qua vì vậy anh em tín nhiệm bầu Diệp Phiêu làm Hội Trưởng. Trong dịp nầy Tân Hội Trưởng Diệp Phiêu lên ngỏ lời chào mừng quan khách và cảm ơn toàn thể đại gia đình Đồng Tiến và ông hứa sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm để hội ngày càng phát triển mạnh hơn.

blank
Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến.

Tiếp theo chương trình văn nghệ do ĐT. Vũ Xu Đình điều hợp, buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị trong gia đình Đồng Tiến trình diễn.

Khóa 11 Đồng Tiến vào quân trường Tháng Giêng năm 1961 với số Sinh viên là 800, sau một năm rèn luyện nơi quân trường đã trở thành những Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và đã phục vụ khắp bốn Vùng Chiến Thuật trong các Quân Binh Chủng, Đặc biệt có khoảng 130 Sĩ Quan về Binh chủng Biệt Kích.

Các bạn đồng tiến xa gần muốn biết thêm chi tiết về sinh hoạt của hội xin liên lạc: Diệp Phiêu (714) 580-2130.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.