Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu SQ Khóa 11 Đồng Tiến Họp Đại Hội Lần Thứ 23

23/10/201400:00:00(Xem: 1542)

Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 10 năm 2014, tại nhà hàng Seafood Palace trên đường Brookhurst. Hội Ái Hữu Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức Họp Đại Hội Lần Thứ 23. Tham dự đại hội ngoài các cựu sĩ quan khóa 11 Đồng Tiến và gia đình về từ khắp nơi trên các Tiểu Bang Hoa Kỳ trong đó có ĐT. Nguyễn Thơm và phu nhân về từ Philla, ngoài ra còn có sự tham dự của qúy vị qan khách, qúy vị đại diện các khóa, các hội đoàn bạn, qúy cơ quan truyền thông. Quan khách có: cựu Đại Tá Trần Kim Đại, cựu Đại Tá Vũ Xuân Trực, Niên trưởng Vũ Trọng Mục, Niên trưởng Trung Tá Hạnh Nhơn...

blank
Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến.

Đại hội diễn ra trong hai ngày, ngày 18 tháng 10 Ban tổ chức tiếp đón anh em và gia đình về từ các nơi xa tại nhà Đồng Tiến (ĐT) Phan Quang Thương, sáng Chủ Nhật có lễ đặt vòng hoa tưởng niệm các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và Đồng Minh cũng như những đồng môn khóa 11 đã hy sinh để bảo vệ lý tưởng tự do tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, sau đó về tại nhà hàng Seafood Palace để dự bữa tiệc trước khi chia tay.

blank
Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến.

Tại đây chương trình đã diễn ra với sự điều hợp của ĐT. Vũ Xu Đình, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo quyền Hội Trưởng Nguyễn Văn Vỹ, Trưởng ban tổ chức đại hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách và sau đó ông điều hợp Lễ tưởng niệm các anh em Đồng Tiến đã qúa cố do các qủa phụ cùng các vị cựu hội trưởng lên dâng hương, trong lời văn tế do ĐT. Tôn Thất trong đọc có đoạn: “Nhớ xưa vang bóng một thời, theo vận nước, chí làm trai Đồng Tiến thắm tình huynh đệ chi binh, quyết chí một lòng gìn giữ giang sơn tổ quốc...” Sau đó phần tưởng niệm và tri ân những vị đã gắn liền với khóa 11 trong đó có cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm người đã chủ tọa ngày ra trường và đặt tên khóa là Đồng Tiến. Thống Tướng Lê Văn Tỵ, Trung Tướng Lê Văn Nghiêm, Thiếu Tướng Nguyễn Văn Chuân, Thiếu Tướng Hồ Văn Tố.


blank
Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến.

Sau lễ tưởng niệm, Ban tổ chức đã mời qúy vị Giáo Sư đã dạy anh em trong khóa lên để tặng hoa tri ân.

Tiếp theo là phần tặng hoa vinh danh các nàng dâu Đồng Tiến, những chị nầy đã nhận một bó hoa ân tình do các lính chiến khóa 11 trao tặng, để tỏ lòng biết ơn những hy sinh cao cả trong lúc vận nước suy vong.

blank
Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến.

Tiếp theo phần giới thiệu Tân Hội Trưởng nhiệm kỳ 2014-2016. Được biết sau những ngày đại hội, tất cả anh em Đồng Tiến đã bầu cho Đồng Tiến Diệp Phiêu làm Hội Trưởng cho nhiệm Kỳ mới. Theo các anh trong Ban tổ chức như Nguyễn Văn Vỹ, Phan Quang Thương, Nhan Hữu Hậu cho biết, Đồng Tiến Diệp Phiêu là người đã hoạt động và đóng góp tích cực công sức cho hội, và cũng là người gắn bó với hội trong nhiều năm qua vì vậy anh em tín nhiệm bầu Diệp Phiêu làm Hội Trưởng. Trong dịp nầy Tân Hội Trưởng Diệp Phiêu lên ngỏ lời chào mừng quan khách và cảm ơn toàn thể đại gia đình Đồng Tiến và ông hứa sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm để hội ngày càng phát triển mạnh hơn.

blank
Cựu Sĩ Quan Khóa 11 Đồng Tiến.

Tiếp theo chương trình văn nghệ do ĐT. Vũ Xu Đình điều hợp, buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị trong gia đình Đồng Tiến trình diễn.

Khóa 11 Đồng Tiến vào quân trường Tháng Giêng năm 1961 với số Sinh viên là 800, sau một năm rèn luyện nơi quân trường đã trở thành những Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và đã phục vụ khắp bốn Vùng Chiến Thuật trong các Quân Binh Chủng, Đặc biệt có khoảng 130 Sĩ Quan về Binh chủng Biệt Kích.

Các bạn đồng tiến xa gần muốn biết thêm chi tiết về sinh hoạt của hội xin liên lạc: Diệp Phiêu (714) 580-2130.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.