Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghĩa Trang Thanh Niên Việt Nam

21/10/201400:00:00(Xem: 3279)

Nghĩa trang nơi yên nghỉ những người quá cố vào tuổi xưa nay hiếm, nhưng đặc biệt thời nay tại quê hương Việt Nam có nghĩa trang chôn toàn thanh niên!

Một Vịnh Hạ Long, thành phố biển xinh đẹp nhưng bên sau đó là một đại dịch với căn bệnh thế kỷ, hàng ngàn thanh niên thiếu nữ của vùng biển thơ mộng đã mắc SIDA và vĩnh viễn ra đi. Đọc những con số thống kê sẽ không tưởng tượng hết những kinh hoàng hằng ngày xảy ra trên khắp các nghĩa trang thuộc mọi tỉnh thành của cả nước.

Bắt đầu từ thời mở cửa người tứ xứ đổ về tấp nập, thuốc phiện, ma túy, gái điếm như cơn lốc đen quỷ quái nhanh chóng làm hư hỏng một phần rất lớn thế hệ trẻ ở Quảng Ninh. Con người từ xa đến và mãi mãi đi xa với những lạc thú đam mê chết người!

Nghĩa trang Đèo Sen, Hạ Long nơi chôn toàn người chết trẻ vì nghiện, AIDS. Những chiếc xe tang, những vòng hoa đen trắng, vàng mã từng thả đầy dọc đường đã trở thành quen thuộc đến nhàm chán của cư dân nơi đây. Con người đến lãnh cảm và thật sự dững dưng trước căn bệnh thời đại! Với những câu đưa tiễn tránh xe bên đường “hầu hết bọn chúng từ xứ lạ đến hay con của các cán bộ cấp cao trong tỉnh, ăn chơi trác táng nên vướng vào đại dịch còn dân nghèo như chúng mình một vợ một chồng thủy chung thì chỉ có Trời gọi thật sự mới chết…”

Điểm đặc biệt đám ma ngày nay khác xưa đó là có thêm màng khiêu vũ sexy để cho người chết trẻ - gọi là được tận hưởng lần cuối!

Mọi chuyện như vậy với những chiếc xe cũ kỹ được tận dụng biến thành xe hòm, cứ thong thả leo dốc nếu nơi chôn trên đồi trong sự im lặng ngay cả cảnh tuột cả quần áo ở mục cuối của màng vũ múa cũng không mấy ai quan tâm thường có cả giới pê-đê tham dự…đến mọi sự như đã xong món nợ của người thân cùng gia đình đối với người chết!

Trên một ngọn đồi của vùng biển thanh bình đã có gần chục chục ngàn ngôi mộ chết vì chứng bệnh thế kỷ, cơn bão tố dịch bệnh lan nhanh từ cuối thế kỷ hai mươi và phát tán nhanh với bao người chết khi bước sang thế kỷ hai mươi mốt!

Xin chỉ nêu một vài điểm như đốm lửa đỏ rừng về sự băng hoại của Việt Nam!

Từ nghĩa trang cho giới trẻ đến mộ phần các hài nhi đan cử tại Thừa Thiên Huế với sự tập trung mang về chôn cất từ các thùng rác, vệ đường với con số chính thức hiện nay Hơn cả trăm ngàn hài nhi bị cha mẹ bỏ rơi từ khi chưa lọt lòng hiện đang yên nghỉ tại hai nghĩa trang bào thai ở Thừa Thiên – Huế. Những dòng thơ than khóc, trách cha mẹ viết trên những ngôi mộ tí xíu vô danh khiến người đọc phải lặng người.

Tình trạng nạo phá thai ở Việt Nam đã lên đến mức báo động khi liên tục trong nhiều năm liền, Việt Nam luôn là nước đứng trong top 10 nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới!

Tỷ lệ này ngày càng gia tăng nhanh ở lứa tuổi vị thành niên. Song song với tình trạng này thì tỷ lệ vô sinh ở Việt Nam cũng ngày càng tăng cao, trong đó các lý do liên quan đến vấn đề nạo hút thai xuất hiện ngày càng nhiều.

Hậu quả của tình dục không an toàn, trái với tự nhiên sinh ra tệ nạn nạo hút thai tràn lan, những bào thai tại xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế là một bằng chứng về sự tha hóa trầm trọng của con người xảy ra tại một vùng đất nhiều Cửa Phật như Thiên Mụ, Bảo Quốc… và cũng là cái nôi của Thiên Chúa Giáo với Thánh địa La Vang.

Những dòng thơ khắc sâu trên đá bên dưới tượng Đức Mẹ như tiếng nói thay lời của những hài nhi bị cha mẹ phá bỏ khi chưa lọt lòng

“Em là thai nhi vô tội
Hiện thân là buồn tủi
Tình yêu tắt lịm rồi
Núi đồi xa xôi
Một đêm lạnh trời sương
Em vấp ngã nơi đây
Em thiếp ngủ không hay
Lá rụng che phủ đầy...”

Linh mục Phaolo, 11-4-2008

Ngoài nghĩa trang Anh Hài nổi tiếng ở Huế ra đời ngày 2-2-1992, do một số Linh mục Giáo phận Huế thành lập trước nhu cầu dục vọng khả giác con người không còn biết kiềm chế là gì, tình yêu lứa đôi bộc phát mạnh mẽ nhưng bừa bãi khiến tình trạng nạo phá thai không còn có sự kiểm soát, các linh mục song song với việc truyền giảng đã đi nhặt những bào thai mang về chôn cất…Tại Nha Trang (Khánh Hòa) cũng có một nghĩa trang hài nhi với tên gọi Đồng Nhi và đặc biệt là ở thành phố Pleiku (Gia Lai) cũng có một nghĩa trang tương tự với khoảng hơn một vạn ngôi mộ vô danh bé xíu nằm lọt thỏm giữa núi rừng Tây Nguyên. Và tại Sài Gòn nếu thống kê Thắng Mỹ ta sẽ xây nghĩa trang gấp mười lần hơn…


Xin hãy thương con, đừng bỏ con.

Con tội tình gì? Mẹ ơi! Cha ơi! …”

Theo những người canh nghĩa trang số lượng hài nhi cứ tăng dần theo thời gian, có lúc 20 em mỗi ngày được chôn ở đây. Để giảm kinh phí và diện tích đất chôn, những người phụ trách quyết định xây mỗi tuần một mộ tập thể và hàng chục hài nhi được chôn chung một mồ.

Bào thai được mang về đây từ những người thiện nguyện nhặt từ gốc cây thùng rác, nhất là bên sau các bệnh viện và cũng không biết có đến bao nhiêu bào thai bất hạnh khác được dùng nấu cháo heo mà vốn trên quan điểm duy vật chết là hết! Chuyện bào thai bị nạo phá rồi chia nhau để mang về nhà nấu cháo heo là chuyện có thật trong chế độ Cộng sản!

Vậy trước sự đau lòng đến đứng tim và nghẹn cả cổ họng như vậy, những ai còn chút lòng với quê hương phải làm gì?

- Xin thưa việc đầu tiên là vứt ngay không hối tiếc cái thứ chủ nghĩa Mác Lê làm băng hoại dân tộc chúng ta! Cũng như các thứ ngụy danh khác!

- Vậy thay thế nó bằng triết lý sống tôn trọng con người theo Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân Quyền LHQ 1948 như là Hiến Pháp nền tảng của dân tộc mình!

Đó chính là điểm mấu chốt để dân tộc thoát ra khỏi những khủng hoảng mà chắc chắn học thuyết Cộng sản với vài ba nước theo chủ nghĩa này còn sót lại trên hành tinh không thể tránh sự sụp đổ như một tất yếu của sự phát triển của nhân loại trong một thế giới không còn chuyện: sự có mặt của tôi sẽ không có sự hiện diện của anh nhưng là cùng tồn tại, một sự cộng sinh hiện hữu.

- Nguồn nhân lực của Việt Nam trong nước hiện nay là một sự khủng hoảng trầm trọng, giới trẻ Việt Nam ngày nay thích nghi về kỹ thuật rất nhanh, không thiếu kỹ thuật lao động, nhưng cái thiếu hoàn toàn đến bịnh hoạn như khi vừa viết bài này, cũng đồng thời trên các báo đưa tin: Bắt tạm giam một giám đốc hiếp dâm khi cô nhân viên thực tập đến xin xác nhận bản đánh giá kết quả thực tập, xin tư liệu thì bị ông giám đốc ép buộc và cưỡng hiếp! Giáo viên chủ nhiệm, bí thư trường đoàn đã hiếp dâm ít nhất bảy bé học sinh ở lớp Ba…

Tất cả đều quy hướng bỏ ngỏ tự do về dục vọng khả giác thấp hèn, không có một sự kiểm soát nào tại các phòng net về các phim sex, và các phòng net như các hang ổ truyền bá văn hóa đồi trụy làm băng hoại thanh niên Việt Nam mọc lên khắp các ngỏ ngách ở đất nước này, đó cũng là cách để thanh niên không còn ý chí và mọi sự trở nên dễ dàng cho ngàn năm Bắc thuộc thời mới!

Một chợ ma túy công khai mua bán hút chích ngay tai khu vực An Sương, Gò Vấp, Hóc Môn sát trung tâm thành phố!

Giá trị văn hóa của người Việt ngày nay ở đâu? Học giả Sturgis có viết: “Để hiểu thấu nơi chốn chúng ta ở ngày nay, chúng ta cần biết rõ nơi ta ở trong quá khứ”. Đó chính là lời nhắc nhở chúng ta từ cổng làng, nhà ở, lũy tre bao bọc, nghĩa địa, đình, chùa, chợ búa...truyền thống từ ngàn xưa: Tất cả trong sự giản dị không phô trương to lớn, song ai vào Đình Chùa cũng cúi đầu, nói lên sự khiêm tốn của người Việt nhưng không bao giờ chịu khuất phục trước bạo tàn, những kẻ xâm lăng!

Chúng ta có một nền văn hóa, có ngôi nhà truyền thống đặc thù của dân tộc với Triết Lý Cái Đình, chúng ta đang lụi tàn trong cơn lốc xoáy của các thứ học thuyết lỗi thời, “Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân” như Mác nói. Hiện tại thanh niên trai tráng chúng ta đang chết vì thuốc phiện thật và còn hơn nữa với những thứ ma túy internet làm băng hoại giới trẻ!

Thuốc phiện là thứ độc dược nhưng trong y học lại trở thành thiết yếu cho các ca phẫu thuật. Liều thuốc này đang rất cần để phẫu thuật cho những ai đang lãnh đạo Việt Nam đến cơ man ngàn năm Bắc thuộc lần thứ hai! Hãy thêm liều lên một tí để các vị không cảm thấy đau đớn!

Nguyễn Quang

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.