Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chụp Mũ Dân Oan Tính Lật Đổ

16/10/201400:00:00(Xem: 1436)

Công an chuẩn bị ghép tội Dân Oan lập Phong trào để lật đổ chế độ... Tin này phổ biến trên Facebook Phong Trào Liên Đới Dân Oan Việt Nam, và đăng lại trên Dân Làm Báo.

Bản tin cho biết, Phong Trào Liên Đới Dân Oan Việt Nam - Thành viên của Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu hôm 11/9 đã gặp mặt định kỳ hàng tháng tại Sài Gòn, dùng nhờ cơ sở của Dòng Chúa Cứu Thế.

Bản tin nói, dân oan tỉnh Long An không đi Sài Gòn được vì bị chặn ngay tại địa phương, Dân oan tỉnh Bình Dương thì bị công an tới nhà mời đến đồn hạch hỏi tại sao đi dự họp mặt của Phong Trào, Dân oan Sài Gòn cũng bị ngăn chặn ngay tại nhà khiến họ không thể tới dự.

Khi cuộc họp mặt đang diễn ra thì công an thành phố tên Tài dẫn theo 3-4 công an khác xuất hiện, tiến vào khuôn viên Dòng Chúa Cứu Thế. Tài là người chỉ huy đàn áp Dân Oan trong nhiều lần biểu tình trước đây. Dù có mặt của công an, các chị Dân Oan trong Phong Trào đang có mặt vẫn tiếp tục trao đổi thảo luận mà không ngưng lại.

Các chị cho biết nhà cầm quyền CSVN tại địa phương đang sách nhiễu gây nhiều áp lực với họ và gia đình. Ý đồ của công an là ngăn trở cấm đoán bằng được, không cho Dân Oan tham gia sinh hoạt của Phong Trào. Công an đã phủ đầu các chị rằng, các bà lập Phong Trào để hoạt động lật đổ chế độ, các bà sẽ bị bắt tù. Dân oan Nguyễn Thị Ni tỉnh Bến Tre đã quá bức xúc nói to: “Nói thiệt nói thẳng mới hại đời ta, Buộc ép tội kia phản nước nhà".

Trong cuộc họp mặt hôm nay, Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu đã đồng lòng làm hai việc:

Thứ nhất là ủng hộ cuộc vận động cho khẩu hiệu CHÚNG TÔI MUỐN BIẾT do một đoàn thể phát động.

Thứ hai là thuyết phục và khuyến khích các thành viên Phong Trào tìm hiểu về bản Tuyên Ngôn Quyền Làm Người do Liên Hiệp Quốc ban hành năm 1948 để mỗi Dân Oan biết rõ những quyền chánh đáng của mỗi con người. Bản tuyên ngôn này CSVN đã cam kết tôn trọng khi gia nhập Liên Hiệp Quốc hồi năm 1982 nhưng sự cam kết tôn trọng đó chỉ là sự lường gạt quốc tế mà thôi.

Phong Trào sẽ in và phổ biến rộng rãi bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đến người dân để tất cả cùng học tập mà hiểu rõ về các quyền của mình. Khi đã có đông đảo người dân hiểu rõ các Quyền Con Người thì họ sẽ vững tâm và thêm ý chí tranh đấu hơn trong cuộc giành lại Quyền Làm Người cho chính mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.