Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐ Công Giáo Lễ Rước Kiệu Đức Mẹ Cầu Thế Giới Hòa Bình

14/10/201400:00:00(Xem: 926)

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Trung Tâm Công Giáo vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy đầu Tháng 10 nhân đầu tháng Mân Côi, cộng đồng Công Giáo tổ chức lễ rước kiệu Đức Mẹ cầu cho thế giới hòa bình, cho Việt Nam có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Hơn 500 giáo dân đã tham dự lễ rước kiệu Đức Mẹ Mân Côi, cuộc rước diễn ra vào lúc 9 giờ sáng, đoàn rước dẫn đầu có Thánh Giá và hàng cờ đi đầu, theo sau có các tổ chức hội đoàn, đoàn thể trong đó có Liên Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ, Hội Tông Đồ Cầu Nguyện, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Ban Chấp Hành Cộng Đồng và Ban Điều Hành Liên Hội Đền Tạ và theo sau là giáo dân và tiếp đến là kiệu Đức Mẹ, tiếp theo Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange và Linh Mục Phạm Ngọc Tuấn, chánh xứ Blessed Sacrament Church, LM. Cũng là Linh Hướng Liên Hội Đền Tạ. Đoàn rước đã diễn hành chung quanh Trung Tâm Công Giáo, mỗi người tham dự đều cầm trên tay một cành hoa tươi, cùng đi cùng lần chuỗi Mân Côi trong khi đó ca đoàn Fatima đã điều hợp chương trình thánh ca tôn vinh Đức Mẹ, sau khi đi một vòng chung quanh, đoàn kiệu đã trở lại hội trường.

blank
Lễ rước kiệu.

Thánh lễ bắt đầu cử hành dưới sự chủ tế của Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, Linh Mục Phan Ngọc Tuấn Đồng tế.

Mở đầu Thánh lễ Đức Cha Mai Thanh Lương cho biết: “hôm nay là ngày thứ Bảy đầu tháng, chúng ta dâng thánh lễ kính Đức Mẹ, hôm nay cũng là ngày lễ kính Thánh Phanxico, bổn mạng của Đức Thánh Cha cho nên chúng ta dâng thánh lễ kính thánh Panxico, Thánh Panxico là người sùng kính Đức Mẹ một cách đặc biệt nên chúng ta cố gắng bắt chước những gương sáng của Đức Mẹ nhất là khiêm nhường, nhẫn nhục và thương yêu những người nghèo khó. Trong tinh thần đó chúng ta dọn lòng để dâng thánh lễ xin Thiên Chúa qua Đức Mẹ ban cho gia đình chúng ta, đất nước Việt Nam chúng ta, cho Giáo Hội và cho toàn thế giới được sống trong bình an.”

Tiếp theo Linh Mục Phạm Ngọc Tuấn giảng cho mọi người biết, mỗi khi tham dự thánh lễ, trước khi công bố Phúc Âm chúng ta thường nghe đọc câu “Tin mừng theo thánh, vậy tin mừng là gì? Và sau đó Linh Mục trả lời ngay, tin mừng đó là “Thiên Chúa thương yêu chúng ta,” sau đó Linh Mục Phạm Ngọc Tuấn đã đưa ra nhiều dẫn chứng cụ thể, chứng minh rỏ ràng về tình thương của Thiên Chúa đối với nhân loại như thế nào, và Giáo Hội đã gọi sự kiện Chúa chịu chết trên thập tự giá đó là “Bí Tích Tình Thương.” Và sau đó Linh Mục cũng đã đề cập đến những sự kiện xãy ra trên vịnh Lepanto, Thổ Nhĩ Kỳ khi đạo quân Hồi Giáo hùng mạnh chiếm gần như toàn bộ Âu Châu, đe dọa đến sự tồn vong của Giáo Hội. Lúc đó Đức Giáo Hoàng Pio V ra sắc chỉ cho toàn Giáo Hội hãy lần chuỗi mân côi và kêu gọi các thanh niên công giáo thành lập một đội quân đối đầu với quân Hồi. Mọi người đều hưởng ứng lời kêu gọi của vị Giáo Chủ liền làm lễ cầu nguyện với Đức Mẹ Mân Côi và một phép lạ đã xãy ra, quân Hồi dù đang tiến quân mạnh như vũ bão cũng bị đánh tan tành trên vịnh Lepanto vào ngày 7-10-157, sau đó đội quân Hồi tan rã. Âu Châu trở lại bình an sau chiến thắng lẫy lừng. Đức Giáo Hoàng truyền cho Giáo Hội mừng lễ gọi là Đức Mẹ Thắng Trận, sau nầy Đức Giáo Hoàng đổi lại là lễ Đức Mẹ Mân Côi và chọn tháng 10 là Tháng Mân Côi để giáo hữu tôn vinh Đức Mẹ. Linh Mục Tuấn cũng nhắc nhở giáo dân ngày nay quân Hồi ISIS cũng đang muốn trở lại thời kỳ cách đây hơn 400 năm...”

Ban tổ chức cho biết, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange có Liên Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ là một hội đoàn cổ võ việc thi hành ba mệnh lệnh Fatima. Mỗi Thứ Bảy đầu tháng đều có làm Giờ Đền Tạ và dâng thánh lễ tại trung Tâm Công Giáo để cầu nguyện cho gia đình, cộng đồng, quê hương và thế giới được bình an, mọi người yêu thương nhau trong tháng Mân Côi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.