Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội EFTP Gởi Thiên Nguyện Về Việt Nam Dạy Tiếng Anh

09/08/201400:00:00(Xem: 958)
Westminster (VB) --Theo thông lệ hằng năm vào dịp Hè Hội Education for The Poor gởi Thiên Nguyện Viên về Việt Nam dạy Tiếng Anh và giúp đở một số các cơ sở thiện nguyện.

Nhân chuyến đi vừa qua, chúng tôi có tiếp xúc với Chị Tuệ Phương và một số qúy anh chị trong đã được qúy anh chị cho biết:

blank
Hội EFTP gửi thiện nguyện viên từ Nam Cali về giúp SVHS nghèo VN.

EFTP (Education For The Poor): theo đuổi công việc gửi thiện nguyện viên về dạy Anh văn giúp giới trẻ tại Việt Nam chỉ vì lòng ái quốc. Mỗi nguời thể hiện lòng ái quốc một cách khác nhau và bổ túc lẫn nhau góp công sức giúp quê hương cho dù ở cách xa nửa vòng trái đất. Cộng đồng chúng ta thường xuyên nhắc nhở đến vấn đề bảo toàn lãnh thổ. Muốn thực hiện được công việc này thì Việt Nam phải bắt kịp đà tiến bộ của thế giới. Giới trẻ cần phải có kiến thức sâu rộng để đưa đất nước tiến lên. Các đại học danh tiếng như Harvard, MIT v.v... đều có những lớp học trực tiếp (online) miễn phí. Ngoài ra còn có những chương trình rất giỏi như là KHAN ACADEMY, chương trình này được ông Bill Gates tài trợ và ông Gates cũng dùng chương trình này để dạy con cái của ông và chương trình này cũng miễn phí. Sinh viên các nước trên thế giới đều tận dụng việc học hỏi mới mẻ này, riêng sinh viên Việt Nam vì có trở ngại với Anh văn nên không thể theo học những chương trình miễn phí này.

blank
Hội EFTP gửi thiện nguyện viên từ Nam Cali về giúp SVHS nghèo VN.

Chương trình nầy mỗi năm chỉ có 5 tuần lễ tuy ngắn ngủi nhưng dư âm của khóa học thì lâu dài vì sự hiện diện của thiện nguyện viên vừa giúp khai thông khó khăn vừa khích lệ học trò mình tiếp tục học. Ngoài ra EFTP đã soạn thảo một bộ tài liệu học Anh văn gồm 8 quyển và CD để giúp các học viên có thể tự học quanh năm. Tài liệu này giúp các em luyện phát âm và intonation, trau dồi căn bản văn phạm và học ngôn ngữ (language). Tài liệu này do chị cựu chủ tịch của hội trước kia đã dạy tại đại học Long Beach và một số thành viên trẻ hiện nay là những bác sĩ, thạc sĩ cùng ngồi lại soạn thảo rất công phu, đi sát với nhu cầu của giới trẻ ở Việt Nam.

Cũng nên nhắc lại, Khóa học đầu tiên tại Vinh là năm 2010, trình độ Anh văn của học viên rất yếu. Thiện nguyện viên ngoại quốc gặp nhiều khó khăn vì thầy trò không thể hiểu nhạu. Nhưng năm 2012 khi Cesar là thiện nguyện viên ngoại quốc vừa về đến Vinh là học trò vui lắm vây quanh nói chuyện với Cesar. Trong 2 năm mà có thể trò chuyện được như vậy nói lên sự tiến bộ và đồng thời cho thấy các em vẫn tiếp tục học sau khóa học.

Theo chương trình thì mỗi năm hội gửi về 2 địa điểm, mỗi địa điểm thông thường từ 500 cho tới 1000 học viên. Ngoài ra hội hướng dẫn các em thành lập câu lạc bộ giáo dục hoặc câu lạc bộ tiếng Anh. Giúp tài chánh cho những câu lạc bộ này mua computers và cấp học bổng cho sinh viên học sinh nghèo.

blank
Hội EFTP gửi thiện nguyện viên từ Nam Cali về giúp SVHS nghèo VN.

Qua những việc làm trên cũng không tránh khỏi những vấn đề trở ngại, khó khăn, nếu để hội EFTP đứng ra xin phép thì chắc chắn là không được nên đã nhờ Tòa Giám Mục đứng ra lo tất cả mọi việc từ A đến Z. EFTP chỉ đưa thiện nguyện viên về dạy. Dạy xong 5 tuần thì thiện nguyện viên trở về Mỹ. Xin gửi đến qúy đồng hương link của chương trình gửi thiện nguyện viên về dạy Anh văn, qua những hình ảnh này thì qúy vị có thể hình dung được chương trình như thế nào. Từ lúc bắt đầu là đi đến các đại học tuyển mộ thiện nguyện viên, mời những em được tuyển chọn đến phỏng vấn, đón các em tại phi trường và đưa về nơi cư ngụ, lễ khai giảng, các lớp học, du ngoạn cuối tuần, cuối cùng là lễ bế mạc

https://plus.google.com/photos/108121839858775329931/albums/6040580044048399553?banner=pwa

Trong thời gian qua EFTP muốn hợp tác với những nơi khác nhất là các chùa nhưng lên một chương trình như thế này rất phức tạp nên ít được hưởng ứng. Hiên nay chỉ có Tòa Gíam Mục là hỗ trợ vấn đề này mà thôi. Ngoài việc hợp thức hóa khóa học. Bên nhà phải có nhân sự chuẩn bị lên chương trình, ví dụ chuẩn bị bàn ghế cho các phòng học, lo chỗ ăn ở cho thiện nguyện viên. Thông báo khóa học và ghi danh, tổ chức thi và chấm thi, chia lớp và sắp xếp học viên đúng theo trình độ v.v… Khi khóa học bắt đầu thì đó là một "sản phẩm đã hoàn tất". để có được một "sản phẩm hoàn tật" thường đòi hỏi công sức và thời gian chuẩn bị. Phải có nhiệt tâm nghĩ đến tương lai của giới trẻ thì mới hy sinh đứng ra thực hiện như vậy. EFTP rất mừng vì tuy rằng không trực tiếp gửi thiện nguyện viên về giúp giới trẻ của các chùa như lòng mong muốn, nhưng số lượng học viên không Công Giáo trong những khóa học khá đông nhất là năm nay tại Thanh Hóa hầu hết là Phật Giáo vì chương trình khóa hè của EFTP tổ chức cùng một thời điểm với một khóa tu nghiệp do Tòa Giám Mục tổ chức quy tụ đến 800 sinh viên. Một người trong ban điều hành của Tòa Giám Mục nói rẵng: “Chủ yếu năm nay là giúp giới trẻ Phật Giáo.”

blank
Hội EFTP gửi thiện nguyện viên từ Nam Cali về giúp SVHS nghèo VN.

Hiện nay lòng ái quốc của người Việt Nam chúng ta rất cao. Đồng bào hải ngọai cũng như trong nước đều hiểu rằng giúp về giáo dục rất cần thiết và chúng ta đã chậm chân trong công việc giúp về giáo dục. Chúng ta cần giúp giới trẻ Việt Nam hội nhập vào đà tiến bộ của thế giới. Có lẽ vì thế mà EFTP không gặp khó khăn. Năm nay thành viên của Hội về VN thì đi từ Bắc xuống Nam để thực hiện công tác. Đến Thanh Hóa và Vinh là 2 nơi tổ chức khóa học Anh Văn. Sau đó ra miền Bắc thăm câu lạc bộ giáo dục và learning center mà EFTP đã hướng dẫn sinh viên thành lập để cùng nhau học hỏi kiến thức và học Anh Văn. Cuối cùng là vào Sàigòn đến thăm Ni Sư Phó của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, và về Bến Tre đến thăm chùa Phật Minh. Chuyến đi rất tốt đẹp không gặp khó khăn gì hết.

Và đây là những videos về những sinh họat của Hội tại Mỹ cũng như tại Việt Nam và học viên (của khóa hè) chia sẽ cảm nhận về chương trình gửi thiện nguyện viên mùa hè của EFTP www.youtube.com/user/EFTPVietnam

Nhân dịp nầy Hội EFTP xin cám ơn qúy cơ quan truyền thông, các vị ân nhân đã hỗ trợ EFTP. Những thành quả mà EFTP gặt hái được ngày hôm nay là nhờ vào sự hỗ trợ của qúy vị. Chương trình học bổng đã giúp các em sinh viên nghèo ra trường với đủ mọi ngành nghề và đã tìm được việc làm tốt. Chương trình gửi thiện nguyên viên về dạy đã giúp cho một số đông học viên tìm được việc làm với công ty ngọai quốc. Thay mặt những sinh viên học sinh nghèo được hưởng lợi ích của hội chân thành cám ơn qúy vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.