Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Kỳ Phấn Đấu

02/08/201400:00:00(Xem: 1871)
Thỉnh thoảng có thân hữu hay bịnh nhân của tôi gặp tôi cười cười và hỏi: “ Sao? Công việc của bác sĩ tới đâu rồi? Chừng nào thì xong? Tôi cũng cười cười trả lời, nửa đùa nửa thật: “ Ông (hay bà _) có cho tiền tôi đâu mà bảo tôi làm xong“. Rồi cả hai chúng tôi cùng cười. Riêng tôi thì cười như mếu.

Sự thật, đồng hương rất thông cảm với công việc làm của chúng tôi, đa số bà con đều cho rằng đây là một việc làm rất có ý nghĩa, và có nhiều vị ủng hộ việc làm của chúng tôi rất sốt sắng. Tuy nhiên cũng không ít đồng hương tỏ ra hờ hững. Chúng tôi cũng thông cảm với tâm tình nầy. Ở ngay Little Sàigòn nầy có rất nhiều hội đoàn với nhiều cuộc tổ chức gây quỹ. Do đó, sự đóng góp của đồng hương, dù là tấm lòng vàng đi nữa, cũng không thể ủng hộ cho tất cả hội đoàn, cho dù đã dốc hết túi ra. Chưa kể đến những sự ngờ vực: không biết mấy ông nầy có làm nổi công việc “đội đá vá trời“ nầy không? Hoặc giả có lời nhỏ to: “Mấy ông nầy có chấm mút gì không?“. Do đó, nhân danh là chủ tịch Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, tôi xin có đôi lời phân trần.

Trước hết, Ủy Ban chúng tôi hoạt động có giấy phép của tiểu bang, giấy miễn thuế của tiểu bang và của liên bang. Tất cả mọi đóng góp đều được trừ thuế một cách hợp pháp. Chúng tôi có kế toán viên được thuê để kiểm soát sổ sách và khai thuế hàng năm. Tất cả chi thu đều được hai anh trong ban giám đốc kiểm soát thật chặt chẽ và kiểm soát lẫn nhau. Kế đến là hai vị trong Ban Giám Sát, hai vị nầy đều dự những buổi họp hàng tuần chiều thứ bảy và dòm ngó sổ sách thật kỷ lưởng, đôi khi còn đòi hỏi sự giải thích nếu có chỗ nào hai vị nghi ngờ. Trên hết là Trưởng Ban Tài Chánh, Ông Nguyễn Ngọc Chiểu, Giám Đốc công ty Pacific Machine, chịu tránh nhiệm toàn bộ tài chánh của uỷ ban. Riêng tôi là chủ tịch Ủy Ban, ngoài việc chịu trách nhiệm tất cả công việc của ủy ban, tôi còn có nhiệm vụ đi … kiếm tiền, tổ chức gây quỹ và thỉnh thoảng… chêm thêm tiền vào ngân sách. Tất cả thành viên của ủy ban đều làm việc không có thù lao.

Vì ngân quỹ còn hạn hẹp, chúng tôi không dám phí phạm. Chúng tôi không dám kéo nhau đi ăn tiệm vì sợ đồng hương cho rằng chúng tôi lấy tiền quỹ ra xài riêng. Mỗi khi anh chủ tịch mời đi ăn trưa, anh đều móc tiền túi ra trả. Mỗi khi chúng tôi mời đại diện các hội đoàn dự tiệc trong dịp lễ lạc hay cúng kiến, chúng tôi đều tổ chức ngay tại văn phòng của ủy ban và các thành viên tự móc tiền túi ra mua lương thực, vì các thành viên trong ủy ban cho rằng: tiền của bà con đóng góp là chỉ để xây dựng công trình của nghĩa trang quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa mà thôi.

Tất cả các thành viên của ủy ban đều kiên trì, vì chúng tôi có một lý tưởng rất trong sáng: làm thế nào để thực hiện cho bằng được dự án nghĩa trang quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa. Chúng tôi không hề chùn bước. Một khi lý tưởng được vạch ra, chúng tôi cương quyết thực hiện cho đến cùng. Chúng tôi sẽ phấn đấu và phấn đấu liên tục. Đây là một cuộc thử thách và chúng tôi giữ vững niềm tin rằng công trình nầy rồi sẽ thành công.

Xin Quí Đồng Hương ủng hộ chúng tôi. Xin Ơn Trên phù hộ cho Ủy Ban!.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.