Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Giỗ GS Nguyễn Ngọc Huy Lập Trường Của LMDCVNTT

30/07/201400:00:00(Xem: 2083)
Lễ Giỗ GS Nguyễn Ngọc Huy Lập Trường Của LMDCVNTT

Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy là một tổ chức chính trị, hoạt động rất tích cực trong công cuộc đấu tranh tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN, đã trang trọng làm lễ giỗ Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, người sáng lập ra Liên Minh Dân Chủ VN, vào lúc 1 giờ trưa ngày 27 tháng 7, 2014 tại Phòng hội Người Việt Cao Niên ở Trung Tâm sinh hoạt CĐ Wilson, Falls Church, VA.

Trong phòng hội có bàn thờ với hoa quả và di ảnh của GS Huy. Có vài chục thành viên và thân hữu tham dự. Cố GS Nguyễn Ngọc Huy, bí danh Hùng Nguyên, ngoài bút hiệu chính là Đằng Phương, ông có nhiều bút hiệu khác. Ông sinh ngày 2 Tháng 11, 1924 tại Chợ Lớn, nhưng chính quán là làng Mỹ Lộc, huyện Tân Uyên, tỉnh Biên Hòa, Miền Nam VN.

Năm 1959 ông đậu cử nhân Luật và Khoa Học Kinh Tế tại Viện Đại học Paris, Pháp. Tại đây ông đậu bằng Cao học Chánh Trị năm 1960, và bằng Tiến sĩ Chánh Trị Học vào năm 1963.

Từ 1945-1964 GS Huy là Đảng viên Đại Việt Quốc Dân Đảng.

Từ 1964-1990, cùng một số đảng viên Đại Việt Quốc Dân Đảng Xứ Bộ Miền Nam, ông thành lập Đảng Tân Đại Việt, ông là thủ lãnh của đảng này từ trong nước đến năm 1975. Ra hải ngoại, tiếp tục con đường cách mạng, kể từ năm 1981 ông lập ra Liên Minh Dân Chủ Việt-Nam để tiếp nối cuộc đấu tranh cho dân chủ tự do và độc lập trên quê hương Việt-Nam. Sự nghiệp đang đeo đuổi, bổng ông lâm trọng bệnh và qua đời tại Âu Châu vào năm 1990.

Từ 1973-1975, Ông là Đồng chủ tịch Liên Minh Quốc Gia Dân Chủ Xã hội, một mặt trận gồm 6 chính đảng, đối lập theo hướng dân chủ.

Từ 1986 ông là Hội viên Ủy Ban Danh Dự của UB Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do. Uỷ ban nầy cũng do chính GS Huy bôn ba khắp nơi để thành lập.

Từ năm 1965 - 1975 cố GS Nguyễn Ngọc Huy là Giáo sư Chính trị học và Luật Hiến Pháp tại Đại Học Quốc Gia Hành Chánh và là giảng sư các môn học này tại tất cả các Viện Đại Học Dân sự và Quân sự của VNCH. Đặc biệt niên khóa 1967- 1968, ông được giữ chức vụ Khoa trưởng Luật Khoa và Khoa Học Xã hội Viện Đại Học CầnThơ.

Trong khoảng mười năm kể trên, có hai lần bị gián đoạn vì lý do chính trị. Lần thứ nhất từ 1968-1970, ông được đề cử vào Phái đoàn Thương Thuyết về Hiệp Định Paris. Lần thứ nhì là năm 1973, ông xung vào Phái Đoàn Thương Thuyết tại la Celle Saint Cloud Pháp Quốc.

Năm 1964 GS Huy giữ chức Đổng Lý Văn Phòng Phó Thủ Tướng đặc trách bình định. Năm 1967 ông là Hội viên Hội Đồng Dân Quân. GS Huy đã đoạt giải thưởng ở Viện Đại Học Paris.

Các tác phẩm của GS Huy để lại khá phong phú gồm sách, báo, thơ, nhận định thời sự bằng các thứ tiếng Việt, Pháp và Anh. Ngoài ra còn có những bài viết phân tích chính trị qua các tác phẩm Hán văn. GS Huy đã vĩnh viễn ra đi vào lúc 9:30 tối, giờ Paris, Pháp Quốc, ngày 28 Tháng 7, 1990.

blank
Trong lễ giỗ cố GS Nguyễn Ngọc Huy.

Sau đó là lễ dâng hương trước di ảnh của cố GS Nguyễn Ngọc Huy.

Ông Lý Hiền Tài, Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy (LMDCVNTT) có vài lời với các thành viên LMDCVNTT. Ông nói, chúng ta tập hợp nơi đây, để làm lễ giỗ tưởng niệm cố Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, người đã sáng lập ra đoàn thể Liên Minh Dân Chủ Việt Nam. Ông đã hy sinh suốt cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh tự do, dân chủ để mưu cầu ấm no hạnh phúc cho toàn dân Việt Nam, chống lại bọn Cộng Sản Việt Nam “hèn với giặc, ác với dân”, đã bán nưóc cho Tàu Cộng.

Bằng một giọng đầy xúc động, Ông Lý Hiền Tài kể lại một vài kỷ niệm với GS Huy. Lúc sinh thời, GS Huy có mời ông tham gia một vài sinh hoạt chính trị, GS Huy đã để lại trong lòng ông nhiều cảm tình sâu sắc, một đàn anh, một bậc thầy đáng kính.

Một thành viên trình bày tóm tắt lập trường đấu tranh của LMDCVNTT: Trước hết, LMDCVNTT nhận diện rõ kẻ thù. Kẻ thù của Dân Tộc là Đảng Cộng Sản VN đang cai trị độc tài sắt máu trên quê hương VN và kẻ thù bên ngoài đất nước chúng ta là Trung Cộng. Hai kẻ thù đó đang bắt tay nhau mưu đồ biến Việt Nam thành một tỉnh lỵ hay một khu vực tự trị trực thuộc Trung Cộng.

Trong đấu tranh có hai điểm chính là tôn chỉ và mục đích: Tôn chỉ: Tôn chỉ thứ nhất là Dân Bản, thứ hai là Tự Do và thứ ba là Độc Lập. Dân bản là mục tiêu tối thượng cho cuộc đấu tranh, tự do là quyền con người không ai có quyền tước đoạt, độc lập là yếu tố tự chủ, tự quyết, không lệ thuộc bất cứ một cường quốc hay một quốc gia nào về lãnh thổ và thể chế chính trị của dân tộc.

Mục đích: Theo phương trình của Giáo Sư Huy thì cuộc đấu tranh gỉai phóng quê hương bao gồm ba vế: đấu tranh quốc nội, đấu tranh quốc ngoại và quốc tế yểm trợ. Dù với tấm lòng nhiệt thành vì quê hương, nhưng tổ chức LMDCVNTT thực sự chưa được phát triển mạnh mẽ, rộng lớn khắp nơi vì hai lý do chính là nhân sự và tài chánh quá hạn hẹp.

Số tiền thu gom được của các mạnh thường quân, của khách tham dự trong mấy lần gây quỹ được, LMDCVNTT đã gởi về quê hương, yểm trợ cho các nhà đấu tranh dân chủ trong nước. Điểm quan trọng sau cùng là cần sự đồng tâm, nhất trí của tất cả mọi người trong cộng đồng, tất cả các đoàn thể trong cộng cuộc đấu tranh thì mới mong có được kết quả tốt đẹp hơn.

Kế tiếp phần lễ nghi tưởng niệm cố GS Huy là lễ tuyên thệ cho ba thành viên mới gia nhập LMDCVNTT.

Sau cùng LMDCVNTT đã có cuộc bầu cử lại tân Ban Lãnh Đạo mới để tiếp tục điều hoạt công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ trên quê hương Việ-Nam.

Trong dịp này Bà Nancy Nguyễn, một thân hữu của LMDCVNTT phát biểu cảm tưởng. Bà cho biết bà có cơ duyên được tiếp xúc với một vài thành viên trong LMDCVNTT. Sự thành thật của họ làm cho bà cảm phục, và bà cũng cảm phục LMDCVNTT đã cố gắng hết sức gây quỹ giúp đỡ anh em trong nước. Vốn là người có tấm lòng yêu quê hương, yêu dân tộc VN, bà rất ái mộ những hoạt động của LMDCVNTT, những người Quốc Gia chân chính. Bà cầu xin anh hồn của GS Huy phù hộ cho các anh em trong LMDCVNTT có đủ can đảm, có đủ sức mạnh và đạt được thành công mỹ mãn.

Ông Ngô bá Trịnh, đến từ North Carolina phát biểu, ông chỉ mong muốn làm sao cho người dân Việt-Nam được tự do no ấm.

Anh Nguyễn Anh-Hoàng cho biết anh tham gia LMDCVNTT là vì anh rất quan tâm đến trẻ em ở VN. Trên bước đường phục vụ, chúng ta có thể gặp nhiều khó khăn, cho dù có bị vấp ngã thì chúng ta cũng hãy cố gắng đứng lên, tiếp tục tranh đấu cho tương lai con cháu của chúng ta.

Cuối cùng, Ông Lý Hiền Tài kêu gọi mọi thành viên hãy cố gắng nhiều hơn trong tương lai, dám hy sinh, dám hành động, để góp phần cho công cuộc đấu tranh chung của dân tộc sớm đạt được kết quả.

16/11/2018(Xem: 120)
Westminster, Nam California (Tâm Nguyễn)- - Tại Studio số 15436 Brookhurst St, Thành phố Westminster, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật gày 11 tháng 11, năm 2018, Nhà văn Yên Sơn, đến từ Tiểu Bang Texas, đã tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập Truyện Ngắn "Mưa Nắng Bên Đời" và CD nhạc "Góp Chút Hương Cho Đời." Tham dự buổi ra mắt sách có một số các nhà văn, nhà thơ, và một số các nghệ sĩ thân hữu cùng đồng hương…
16/11/2018(Xem: 111)
15/11/2018(Xem: 254)
Westminster (VB) Như thông lệ hằng năm, cứ đến mùa Thanksgiving ông Phạm Khanh, phóng viên Đài Truyền Hình Little Sài Gòn và cô Kimberly đều tổ chức chương trình quyên góp mền để tặng cho những người vô gia cư tại vùng Los Angerles.
14/11/2018(Xem: 179)
14/11/2018(Xem: 375)
Westminster (VB)- - Tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminter Blvd vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 thánh 11 năm 2018, Ủy Ban Phát Triển Little Saigon đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập danh xưng Little Saigon.
14/11/2018(Xem: 339)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu tới cộng đồng chương trình ‘Buy in Garden Grove’, viết tắt là “BIGG”, đang được phổ biến rộng rãi.
14/11/2018(Xem: 185)
13/11/2018(Xem: 583)
WESTMINSTER (VB) -- Những người ưa chuộng nghệ thuật sẽ thêm một niềm vui: sẽ có một cuộc triển lãm hội họa vào hai ngày cuối tuần này từ Họa Sĩ Cao Bá Minh.
13/11/2018(Xem: 244)
Phái đoàn xe car khởi hành từ chùa Khánh Anh Evry vào lúc 00h30 sáng thứ sáu ngày 6/11/2018. Bà con đồng hương nhận được Thông Tư kêu gọi của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, vì thế hưởng ứng ghi danh tham dự thật đông đảo, có lúc con số lên đến gần 57 người đúng theo số ghế xe car, có một vài người ghi danh sau phải đành từ chối. Nhưng khi khởi hành ghi túc số 52 người, lớn nhất Bà Cụ 80, trẻ nhất bé gái 4 tuổi, còn 5 vị vào giờ chót vì công việc gia đình đành bỏ cuộc.
13/11/2018(Xem: 273)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hơn 4 tháng qua để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2018.
13/11/2018(Xem: 227)
12/11/2018(Xem: 231)
11/11/2018(Xem: 431)
09/11/2018(Xem: 686)
Alanta, GA (VB)- - Thiền Viện Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 4050 Boulder Park Dr SW, Alanta, GA 30331 do Hòa Thượng Thích Như Minh làm Viện chủ đã long trọng tổ chức lễ khánh thành chánh điện và khai giảng khóa tu học Lần Thứ Nhất với chủ đề: “Đại Thừa Diệu Pháp Liên Hoa Kinh”.
09/11/2018(Xem: 537)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Năm ngày 8 tháng 11 năm 2018, đến thăm tòa soạn Việt Báo, Đốc Sự Phùng Minh Tiến, Tổng Thư Ký Ủy Ban Phát Triển Little Sài Gòn cho biết: Để kỷ niệm 30 năm ngày danh xưng “Little Saigon” Thủ đô của người Việt tỵ nạn được chính thức công nhận.
Tin công nghệ
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.
Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.
Có lẽ việc Elon Musk và SpaceX thống trị lĩnh vực tên lửa tái sử dụng sẽ không kéo dài lâu, nếu Nga làm được những gì họ vừa tuyên bố
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới dược đăng tải trên Nature, các nhà khoa học vừa phát hiện ra một Siêu Trái Đất đang quay quanh Sao Barnard, một ngôi sao lùn đỏ cách Trái Đất chỉ 6 năm ánh sáng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozon ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.