Hôm nay,  

Ra Mắt Sách Quang Trung Đại Đế Trận Đánh Cuối Cùng

19/07/201400:00:00(Xem: 2539)
Lúc 1:00pm ngày Chủ Nhật Ngày 13 Tháng 7 Năm 2014 tại Hội Trường Trung Học Yerba Buena, 1855 Lucretia, San Jose Ca 95122. Văn Thơ Lạc Việt đã tổ chức buổi sinh hoạt Văn hóa giới thiệu tác phẩm tiểu thuyết lịch sử Đại Đến Quang Trung-Trận Đánh Cuối Cùng Chấm Dứt Họa Bắc Thuộc của tác giả Vũ Ngọc Đính.

Trong hàng quan khách và đồng hương tham dự người ta nhận thấy có cụ Phạm Văn Tường, nhà văn Giao Chỉ, nhà văn Chu Tấn, nhà văn Trần Nhu, Ông Lê Đình Thọ, Ông Trần Trung Chính, Ông Nguyễn Lô, nhà văn Thanh Xuân…và giới truyền thông báo chí.

blank
Ra mắt sách.

Lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm lúc 2:00pm. Sau đó Ông Lê Văn Hải, trưởng BTC đã đọc lời chào mừng đồng hương quan khách. Ông phát biều “Tác phẩm nhắc nhở con cháu noi gương tiền nhân đã đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi như thế nào…” Theo ông Lê Văn Hải thì “Đại đế Quang Trung là ánh đuốc soi đường trong đêm tối hậu thế noi theo đuổi quân xâm lăng, đánh quân nhu nhược bàn nước…” Ông Lê Văn Hải cũng cho biết đây là lần đầu tiên Thi Văn Lạc Việt đã thực hiện phần tất cả mọi phần việc từ in ấn, xuất bản, và tổ chức giới thiệu tác phẩm.

Sau đó TS Nguyễn Hồng Dũng trình bày về tác phẩm. Diễn giả đã đi qua các cuộc khởi nghĩa chồng giặc phương Bắc từ thời Hai Bà Trưng, tiếp nối đến Quang Trung đã có những chiến công hiển hách của Trần Huơng Đạo, Lý Thường Kiệt. Cũng theo TS Nguyễn Hồng Dũng cho đến thời điểm 1789 kể cả phương Tây cũng chưa thực hiện được những chiến thắng lừng lẫy như Quang Trung, phá tan 20 vạn quân Thanh trong mấy ngày. Những anh hùng thời vua Quang Trung như Đô Đốc Tuyết, Đô Đốc Dũng…v.v. cùng toàn dân phá vỡ mộng xâm lăng của tàu phương Bắc. Diễn giả cũng không quên điểm một vài điểm thiếu sót trong khi in ấn…v.v.

blank
Ra mắt sách.

Nhà thơ Chinh Nguyên, đại diện nhà xuất bản và nhóm chủ trương ấn hành tác phẩm để nói về tác giả. Theo Ông Chinh Nguyên, tác giả Vũ Ngọc Đính hiện đang lâm trọng bịnh tại VN, không biết trong giờ phút nầy tình trạng đau yếu của ông Vũ Ngọc Đính như thế nào. Tác giả đã gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã ưu ái thực hiện được điều mong ước của tác trong gia đoạn hiện nay Tàu cộng đang xâm lăng VN, tác phầm nầy ra dời là ước mong của tác giả muốn đánh thức lòng yêu nước của toàn dân đoàn kết chống ngoại xâm.

Những diễn gia sau đó là Nhà văn Giao Chỉ, nhà văn Chu Tấn, Ông Lê Đình Thọ…v.v. tiếp tục trình bày những nhận xét, cảm tưởng khi đọc qua tác phầm.

Nhiều nhận xét cho rằng “Tác phẩm tuy có thiếu sot1, chủ quan nhưng đó là tấm lòng của tác giả. Mặc dù đây là tiểu thuyết (lịch sử) nhưng có công tìm tòi và xử dụng nhiều sử liệu…v.v.

blank
Ra mắt sách.

Ông Lê Đình Thọ, TTK Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali cho biết cảm tưởng: “Đại Đế Quang Trung, Trận Đánh Cuối Cùng Chấm Dứt Hoạ Bắc Thuộc” của Ông Vũ Ngọc Đĩnh. Tác phẩm dựa theo lịch sử mà Hoàng Đế Quang Trung đã đánh tan hơn 20 vạn quân Thanh tham chiến và quân tiếp viện trong vòng 5 ngày, cách nay 225 năm, tức năm 1789. Nếu ai từng đọc những chuyện kiếm hiệp của Kim Dung dựa theo lịch sử Tàu mà cảm thấy thú vị; thì hãy đọc “Đại Đế Quang Trung, Trận Đánh Cuối Cùng Chấm Dứt Hoạ Bắc Thuộc “sẽ thấy thú vị hơn, cảm thấy tự hào dân tộc Việt Nam chúng ta hơn.

Hơn lúc nào hết, dân tộc VN chúng ta đang bị giặc Tàu đồng hoá, đang bị giặc Tàu tìm cách tiêu diệt bằng nhiều hình thức… Đất nước chúng ta đang bị Tàu chiếm đóng theo kiểu “da beo”. Biển đông chúng ta đang bị Tàu thâu tóm. Nguyên nhân là do lũ giặc Hồ cộng và Việt cộng làm nội ứng để Tàu có cớ chiếm đóng nước ta. Chúng ta cần tinh thần và vị anh hùng như Quang Trung để cứu nguy tổ quốc và dân tộc. Tác phẩm “Đại Đế Quang Trung” khơi dậy lòng yêu nước, sẽ giúp chúng ta tìm được tinh thần Quang Trung: diệt nội thù, chống ngoại xâm.”

blank
Ra mắt sách.

Tác phẩm dày 519 trang.

Phần Sinh hoạt văn nghệ rất đặc sắc Hướng Về Quê Hương đấu tranh cho một Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ và dân chủ tự do với các nhạc kịch dàn đựng công phu, có ý nghĩa.

Có phần Truy Diệu Ông Hoàng Thu Hùng, người Việt đầu tiên tại hải ngoại tự thiêu để phản đối giàn khoan Trung Quốc. Cuối cùng là lời cảm tạ của BTC và phần văn nghệ tiếp theo cho đến cuối chương trình.

blank
Ra mắt sách.

Tác giả Vũ Ngọc Đính sanh năm 1933 tại Hà Nội, di cư vào Nam năm 1954. Nghề nghiệp: Dạyhọc, viết báo, Biên tập viên cho đài Phát Thanh Sài Gòn. Hiện còn sống tại VN. Một số tác phẩm tiêu biều (trước 1975) có: Mười Hai Sứ Quân (tiểu thuyết lịch sử), Máy cưa máy khoan (truyện), Trên tháp chuông nhà thờ(truyện), Một màn xiếc, Bàn tay trên cỏ, Tình trên non cao dịch “La Maison de Petrodava”của C.Virgil Georghiu (nhà xuất bản Âu Cơ-Saigon) ký tên Lê Vũ; (sau 1975) Mười Hai Sứ Quân, Bắn Rụng Mặt Trời, Hào Kiệt Lam Sơn (Lê Lợi đuổi Minh)tiểu thuyết lịch sử-1995, Thần Vũ (Lê Đại Hành Hoàng đế phá Tống) tiểu thuyết lịch sử; Đôi Hài Tiên (truyện thần tiên VN)

Và nhiều tác phẩm chưa xuất bản: Những Âm Thanh Nhức Buốt Ngàn Đời, Sao Mai Đã Mọc, Này Cai Ngục…, Chửi, Ngô vương Quyền, Hai Bà Trưng…v.v.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.