Hôm nay,  

Ra Mắt Sách Quang Trung Đại Đế Trận Đánh Cuối Cùng

19/07/201400:00:00(Xem: 2962)
Lúc 1:00pm ngày Chủ Nhật Ngày 13 Tháng 7 Năm 2014 tại Hội Trường Trung Học Yerba Buena, 1855 Lucretia, San Jose Ca 95122. Văn Thơ Lạc Việt đã tổ chức buổi sinh hoạt Văn hóa giới thiệu tác phẩm tiểu thuyết lịch sử Đại Đến Quang Trung-Trận Đánh Cuối Cùng Chấm Dứt Họa Bắc Thuộc của tác giả Vũ Ngọc Đính.

Trong hàng quan khách và đồng hương tham dự người ta nhận thấy có cụ Phạm Văn Tường, nhà văn Giao Chỉ, nhà văn Chu Tấn, nhà văn Trần Nhu, Ông Lê Đình Thọ, Ông Trần Trung Chính, Ông Nguyễn Lô, nhà văn Thanh Xuân…và giới truyền thông báo chí.

blank
Ra mắt sách.

Lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm lúc 2:00pm. Sau đó Ông Lê Văn Hải, trưởng BTC đã đọc lời chào mừng đồng hương quan khách. Ông phát biều “Tác phẩm nhắc nhở con cháu noi gương tiền nhân đã đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi như thế nào…” Theo ông Lê Văn Hải thì “Đại đế Quang Trung là ánh đuốc soi đường trong đêm tối hậu thế noi theo đuổi quân xâm lăng, đánh quân nhu nhược bàn nước…” Ông Lê Văn Hải cũng cho biết đây là lần đầu tiên Thi Văn Lạc Việt đã thực hiện phần tất cả mọi phần việc từ in ấn, xuất bản, và tổ chức giới thiệu tác phẩm.

Sau đó TS Nguyễn Hồng Dũng trình bày về tác phẩm. Diễn giả đã đi qua các cuộc khởi nghĩa chồng giặc phương Bắc từ thời Hai Bà Trưng, tiếp nối đến Quang Trung đã có những chiến công hiển hách của Trần Huơng Đạo, Lý Thường Kiệt. Cũng theo TS Nguyễn Hồng Dũng cho đến thời điểm 1789 kể cả phương Tây cũng chưa thực hiện được những chiến thắng lừng lẫy như Quang Trung, phá tan 20 vạn quân Thanh trong mấy ngày. Những anh hùng thời vua Quang Trung như Đô Đốc Tuyết, Đô Đốc Dũng…v.v. cùng toàn dân phá vỡ mộng xâm lăng của tàu phương Bắc. Diễn giả cũng không quên điểm một vài điểm thiếu sót trong khi in ấn…v.v.

blank
Ra mắt sách.

Nhà thơ Chinh Nguyên, đại diện nhà xuất bản và nhóm chủ trương ấn hành tác phẩm để nói về tác giả. Theo Ông Chinh Nguyên, tác giả Vũ Ngọc Đính hiện đang lâm trọng bịnh tại VN, không biết trong giờ phút nầy tình trạng đau yếu của ông Vũ Ngọc Đính như thế nào. Tác giả đã gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã ưu ái thực hiện được điều mong ước của tác trong gia đoạn hiện nay Tàu cộng đang xâm lăng VN, tác phầm nầy ra dời là ước mong của tác giả muốn đánh thức lòng yêu nước của toàn dân đoàn kết chống ngoại xâm.

Những diễn gia sau đó là Nhà văn Giao Chỉ, nhà văn Chu Tấn, Ông Lê Đình Thọ…v.v. tiếp tục trình bày những nhận xét, cảm tưởng khi đọc qua tác phầm.

Nhiều nhận xét cho rằng “Tác phẩm tuy có thiếu sot1, chủ quan nhưng đó là tấm lòng của tác giả. Mặc dù đây là tiểu thuyết (lịch sử) nhưng có công tìm tòi và xử dụng nhiều sử liệu…v.v.

blank
Ra mắt sách.

Ông Lê Đình Thọ, TTK Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali cho biết cảm tưởng: “Đại Đế Quang Trung, Trận Đánh Cuối Cùng Chấm Dứt Hoạ Bắc Thuộc” của Ông Vũ Ngọc Đĩnh. Tác phẩm dựa theo lịch sử mà Hoàng Đế Quang Trung đã đánh tan hơn 20 vạn quân Thanh tham chiến và quân tiếp viện trong vòng 5 ngày, cách nay 225 năm, tức năm 1789. Nếu ai từng đọc những chuyện kiếm hiệp của Kim Dung dựa theo lịch sử Tàu mà cảm thấy thú vị; thì hãy đọc “Đại Đế Quang Trung, Trận Đánh Cuối Cùng Chấm Dứt Hoạ Bắc Thuộc “sẽ thấy thú vị hơn, cảm thấy tự hào dân tộc Việt Nam chúng ta hơn.

Hơn lúc nào hết, dân tộc VN chúng ta đang bị giặc Tàu đồng hoá, đang bị giặc Tàu tìm cách tiêu diệt bằng nhiều hình thức… Đất nước chúng ta đang bị Tàu chiếm đóng theo kiểu “da beo”. Biển đông chúng ta đang bị Tàu thâu tóm. Nguyên nhân là do lũ giặc Hồ cộng và Việt cộng làm nội ứng để Tàu có cớ chiếm đóng nước ta. Chúng ta cần tinh thần và vị anh hùng như Quang Trung để cứu nguy tổ quốc và dân tộc. Tác phẩm “Đại Đế Quang Trung” khơi dậy lòng yêu nước, sẽ giúp chúng ta tìm được tinh thần Quang Trung: diệt nội thù, chống ngoại xâm.”

blank
Ra mắt sách.

Tác phẩm dày 519 trang.

Phần Sinh hoạt văn nghệ rất đặc sắc Hướng Về Quê Hương đấu tranh cho một Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ và dân chủ tự do với các nhạc kịch dàn đựng công phu, có ý nghĩa.

Có phần Truy Diệu Ông Hoàng Thu Hùng, người Việt đầu tiên tại hải ngoại tự thiêu để phản đối giàn khoan Trung Quốc. Cuối cùng là lời cảm tạ của BTC và phần văn nghệ tiếp theo cho đến cuối chương trình.

blank
Ra mắt sách.

Tác giả Vũ Ngọc Đính sanh năm 1933 tại Hà Nội, di cư vào Nam năm 1954. Nghề nghiệp: Dạyhọc, viết báo, Biên tập viên cho đài Phát Thanh Sài Gòn. Hiện còn sống tại VN. Một số tác phẩm tiêu biều (trước 1975) có: Mười Hai Sứ Quân (tiểu thuyết lịch sử), Máy cưa máy khoan (truyện), Trên tháp chuông nhà thờ(truyện), Một màn xiếc, Bàn tay trên cỏ, Tình trên non cao dịch “La Maison de Petrodava”của C.Virgil Georghiu (nhà xuất bản Âu Cơ-Saigon) ký tên Lê Vũ; (sau 1975) Mười Hai Sứ Quân, Bắn Rụng Mặt Trời, Hào Kiệt Lam Sơn (Lê Lợi đuổi Minh)tiểu thuyết lịch sử-1995, Thần Vũ (Lê Đại Hành Hoàng đế phá Tống) tiểu thuyết lịch sử; Đôi Hài Tiên (truyện thần tiên VN)

Và nhiều tác phẩm chưa xuất bản: Những Âm Thanh Nhức Buốt Ngàn Đời, Sao Mai Đã Mọc, Này Cai Ngục…, Chửi, Ngô vương Quyền, Hai Bà Trưng…v.v.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: 1.Lớp Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng: Quý Vị Không Đơn Độc - Quản Lý Cảm Xúc Buồn Bã vào Thứ Ba, 24 tháng 6, 2025, 2:30 PM - 4 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. Quý vị có thể ghi danh qua trang mạng: https://tinyurl.com/communitywellnesslab. 2.Thuyết trình: Tâm Khỏe do Bác sĩ Xuyến Đông trình bày vào Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2025, 4 PM - 6 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. Quý vị có thể ghi danh qua trang mạng: https://tinyurl.com/MonthlyWorkshop2025. 3.Sinh hoạt: Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp vào Thứ Bảy, ngày 28 tháng 6, và Chủ Nhật, ngày 29 tháng 6, 2025, 7 AM – 8:30 AM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. 4.Sinh hoạt: Lớp Khí Công vào Thứ Ba, ngày 1 tháng 7, 2025, 9 AM – 10:30 AM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. 5.Thuyết trình: Phương Cách Sống Để Cơ Thể và Não Bộ Được Lành Mạnh vào Thứ Ba, 1 tháng 7, 2025, 11 AM - 12:30 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Dạ Khúc Tình Ca” sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối ngày Chủ Nhật 20 tháng Bảy, 2025 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong không gian ấm cúng quen thuộc của rạp Pechanga, khán giả sẽ lại có dịp được MC Hoài Tâm duyên dáng đưa khán giả bước vào một buổi chiều âm nhạc đầy ắp âm thanh tuyệt vời của những ca khúc tình yêu, những nhạc phẩm trữ tình làm mê đắm tâm hồn người thưởng thức trong buổi chiều tà. “Dạ Khúc Tình Ca” là những lời ngợi ca tình yêu trong cuộc đời, trong con tim mỗi người chúng ta. Trong chương trình ca nhạc này, MC Hoài Tâm sẽ mời quý khán thính giả hội ngộ cùng những giọng ca rất quen thuộc với khách mộ điệu của thế giới âm nhạc trẻ sau này.
Hôm Thứ Hai 23 Tháng Sáu, các công ty bảo hiểm lớn nhất Hoa Kỳ đã đồng ý làm đơn giản lại hệ thống phê duyệt phức tạp của họ. Quyết định này diễn ra sau gần bảy tháng sau vụ bắn chết Giám Đốc Điều Hành một công ty bảo hiểm tại New York, làm cho dư luận bắt đầu chú ý rộng rãi đến việc các công ty bảo hiểm y tế từ chối hoặc trì hoãn việc chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ. Hàng chục công ty bảo hiểm, bao gồm Cigna, Aetna, Humana và UnitedHealthcare, đã đồng ý một số biện pháp, bao gồm bỏ bớt các thủ tục y tế cần phê duyệt và chấp thuận trước. Các công ty bảo hiểm cũng cam kết sử dụng ngôn ngữ rõ ràng khi giao tiếp với bệnh nhân và hứa rằng các chuyên gia y tế sẽ xem xét các từ chối bảo hiểm.
Tại Vietlife TV 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 6 năm 2025, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California và Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 95 Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy. Điều hợp chương trình do MC Nam Yến. Tham dự buổi lễ ngoài quý Đảng Viên Việt Nam Quốc Dân Đảng còn có một số quý vị đại diện các Đảng phái chính trị tại địa phương, cộng đồng Việt Nam Nam California, Cụ Vũ Hoàng, một số các cơ quan truyền thông… Đến từ Texas có Hòa Thượng Thích Huyền Việt, Ông bà Bác Sĩ Trần Quốc Hưng (trong Liên Minh Vì Dân Chủ Cho Việt Nam).
Tại phòng hội Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster 14491 Beach Blvd Thành Phố Westminster vào lúc 6 giờ chiếu Thứ Sáu ngày 20 tháng 6 năm 2025 một buổi Lễ tưởng niệm Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt đã được các thân hữu tổ chức. Buổi lễ do ông Larry Nguyễn, giám đốc Trung Tâm Chăm Sóc Người Cao Niên Sacramento (cơ quan bảo trợ), Luật Sư Đỗ Thái Nhiên trưởng ban tổ chức, điều hợp chương trình buổi lễ do MC. Nancy Nguyễn cùng nhóm thân hữu trong ban tổ chức có: Trần Trung Đạo, Larry Nguyễn, Trần Minh Phương, Nguyễn Thanh Hà, Cao Minh Châu, Vũ Đan Thy, Trần Anh, Nancy Nguyễn, Trần Minh Khôi, Tạ Văn Thành…
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 5 giờ chiều thứ Sáu ngày 20 tháng Sáu năm 2025, như thông lệ hằng năm vào ngày 19 tháng sáu, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng và Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam đứng ra tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm Ngày Quân Lực 19-6 và vinh danh QLVNCH.
Trong không khí khắp nơi đang tưng bừng tổ chức những buổi lễ chào đón ngày Father's Day tức ngày Lễ dành cho Cha, tôi đến tham dự buổi Lễ cho Cha được tổ chức ở Trung Tâm Hoàn Nhiên. Bầu không khí vui tươi, thân mật, ấm cúng và tràn ngập yêu thương ở đây, khiến tôi thấy thật gần gũi với mọi người và bùi ngùi nhớ tới người cha đã khuất của mình. Không đông đảo, lộng lẫy, đầy hoa và thức ăn tràn ngập như hôm Lễ Mother's Day được tổ chức trước đây, buổi lễ hôm nay cũng vui tươi, đầy tiếng cười nhưng đằm thắm và sâu lắng hơn.
Nhà văn Thảo Trường (1936–2010) qua đời đã 15 năm.Thân hữu và gia đình nhà văn Thảo Trường trân trọng kính mời quý bạn đến tham dự buổi ra mắt bốn tác phẩm vừa tái xuất bản của nhà văn Thảo Trường: Hà Nội Nơi Giam Giữ Cuối Cùng; Người Khách Lạ Trên Quê Hương; Ngọn Đèn; và Lá Xanh. Chương trình do Đinh Quang Anh Thái điều hợp, với các diễn giả: giáo sư Trần Huy Bích, giáo sư Trần Chấn Trí; nhà văn Đặng Thơ Thơ và phần đọc trích chuyện, và chia sẻ ký ức về Thảo Trường.
Sáng Chủ Nhật ngày 15 tháng 6 năm 2025 tại Hội Quán PGH 2114 W. McFadden Ave, Santa Ana, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 86 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo. Buổi lễ được bắt đầu lúc 10 giờ 30 sáng, các thanh, thiếu niên PGHH lên trước lễ đài hát quốc ca và sau đó có phút mặc niệm tưởng nhớ công đức tiền nhân, anh hùng liệt nữ, các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh vì tổ quốc và đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do từ sau ngày 30.4.1975.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.