Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Nhanh Số 2-6 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

06/07/201416:23:00(Xem: 5557)

Radio Chân Trời Mới

Tin Nhanh Số 2 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

Đoàn biểu tình phản đối ngay trước cổng sứ quán Trung Cộng

Đoàn người Việt yêu nước đã đến phản đối giàn khoan 981 và sách lược xâm lăng thâm độc của Trung Cộng đối với chủ quyền và lãnh thổ của Việt Nam

blank

blank

Rất nhiều phái đoàn đến từ xa.

Trọn cả con đường đã được dành riêng cho đoàn người biểu tình. Xe cộ phải đi đường khác:

blank

So với cảnh công an CSVN cấm ngặt người biểu tình không được đến gần sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hàng cây số, nhiều người tại Washington DC hôm nay vừa đau lòng vừa lo âu cho vận mạng đất nước Việt Nam.

blank

(Hình ảnh tổng hợp của RadioCTM và các nguồn Internet)

Hoàng Trường, Ngọc Thu, Thanh Lan, Nghĩa Kỳ, Anh Quyên tường thuật

9 giờ sáng ngày 6/7/2014 (giờ Washington DC)


*

Radio Chân Trời Mới

Tin Nhanh Số 3 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

Những hình ảnh tương phản

Nhớ cảnh chị Bùi Thị Minh Hằng bị giật nón lá vì ghi chữ Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam,

blank

chúng em đi biểu tình hôm nay với "nón lá":

blank

Những cụ già trên đường phố Washington DC hôm nay mang cùng trái tim yêu nước với nhạc sĩ cao niên Trí Hải tại Việt Nam:

blank blank

Và chiếc xe lăn trên đường Washington DC hôm nay đang hướng về cụ bà Lê Hiền Đức và những tấm lòng yêu nước thiết tha tại quê nhà.

blank

blank

Biểu tình yêu nước Việt tại Washington DC

blank

Biểu tình yêu nước Việt trên chính quê hương Việt Nam

blank

(Hình ảnh tổng hợp của RadioCTM và các nguồn Internet)

Hoàng Trường, Ngọc Thu, Thanh Lan, Nghĩa Kỳ, Anh Quyên tường thuật

9 giờ 30 sáng ngày 6/7/2014 (giờ Washington DC)


*

Radio Chân Trời Mới

Tin Nhanh Số 4 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

Nhiều văn nghệ sĩ trong đoàn biểu tình

Chúng tôi ghi nhận được nhiều anh chị em nghệ sĩ đang cùng bà con biểu dương lòng yêu nước, chống xâm lược, và chống thái độ Hèn với giặc - Ác với dân:

blank

blank

blank

Đoàn biểu tình hiện đã đến trước sứ quán CSVN:

blank

(Hình ảnh tổng hợp của RadioCTM và các nguồn Internet)

Hoàng Trường, Ngọc Thu, Thanh Lan, Nghĩa Kỳ, Anh Quyên tường thuật

12 giờ trưa ngày 6/7/2014 (giờ Washington DC)


*

Radio Chân Trời Mới

Tin Nhanh Số 5 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

Đoàn biểu tình trước sứ quán CSVN

Trong niềm lo âu về thái độ chấp nhận "chuyện đã rồi" để giữ ghế cai trị bằng mọi giá của nhà cầm quyền CSVN, đoàn người biểu tình yêu nước đã tiến đến sứ quán CSVN:

blank

blank

blank

blank

Đặc biệt, một chiếc áo No-U vừa xuất hiện:

blank

(Hình ảnh từ nguồn FB Bôn Bụi Bờ)

Hoàng Trường, Ngọc Thu, Thanh Lan, Nghĩa Kỳ, Anh Quyên tường thuật

1 giờ 30 trưa ngày 6/7/2014 (giờ Washington DC)


*

Radio Chân Trời Mới

Tin Nhanh Số 6 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

Buổi Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người bắt đầu

Trong khí thế mạnh mẽ sau cuộc tuần hành qua sứ quán CSTQ và CSVN tại Washington DC, đoàn người yêu nước đã đến địa điểm Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người

blank

Sau đây là một đoạn video ghi lại những giây phút khởi đầu

https://www.youtube.com/watch?v=EBYNq_ENULU&feature=youtu.be

Chúng tôi sẽ tiếp tục tường thuật các phát biểu, phỏng vấn những vị đại diện cộng đồng và đồng bào có mặt tại cuộc biểu tình hôm nay và các bước kế tiếp của ban tổ chức tại các trang mạng của đài:

RadioChanTroiMoi.com, DienDanCTM.blogspot.com, Facebook.com/radiochantroimoi

Trước khi tạm chấm dứt loạt tin nhanh hôm nay, chúng tôi xin gởi đến quí độc giả hình ảnh thân thương của những cô gái Việt yêu nước thiết tha:

blank

Hoa Hậu Biểu Tình 2011 -- Hoa Hậu Biểu Tình 2014

Hoàng Trường, Ngọc Thu, Thanh Lan, Nghĩa Kỳ, Anh Quyên kính chào tạm biệt


*

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.