Hôm nay,  

Tin Nhanh Số 2-6 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

06/07/201416:23:00(Xem: 6186)

Radio Chân Trời Mới

Tin Nhanh Số 2 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

Đoàn biểu tình phản đối ngay trước cổng sứ quán Trung Cộng

Đoàn người Việt yêu nước đã đến phản đối giàn khoan 981 và sách lược xâm lăng thâm độc của Trung Cộng đối với chủ quyền và lãnh thổ của Việt Nam

blank

blank

Rất nhiều phái đoàn đến từ xa.

Trọn cả con đường đã được dành riêng cho đoàn người biểu tình. Xe cộ phải đi đường khác:

blank

So với cảnh công an CSVN cấm ngặt người biểu tình không được đến gần sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hàng cây số, nhiều người tại Washington DC hôm nay vừa đau lòng vừa lo âu cho vận mạng đất nước Việt Nam.

blank

(Hình ảnh tổng hợp của RadioCTM và các nguồn Internet)

Hoàng Trường, Ngọc Thu, Thanh Lan, Nghĩa Kỳ, Anh Quyên tường thuật

9 giờ sáng ngày 6/7/2014 (giờ Washington DC)


*

Radio Chân Trời Mới

Tin Nhanh Số 3 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

Những hình ảnh tương phản

Nhớ cảnh chị Bùi Thị Minh Hằng bị giật nón lá vì ghi chữ Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam,

blank

chúng em đi biểu tình hôm nay với "nón lá":

blank

Những cụ già trên đường phố Washington DC hôm nay mang cùng trái tim yêu nước với nhạc sĩ cao niên Trí Hải tại Việt Nam:

blank blank

Và chiếc xe lăn trên đường Washington DC hôm nay đang hướng về cụ bà Lê Hiền Đức và những tấm lòng yêu nước thiết tha tại quê nhà.

blank

blank

Biểu tình yêu nước Việt tại Washington DC

blank

Biểu tình yêu nước Việt trên chính quê hương Việt Nam

blank

(Hình ảnh tổng hợp của RadioCTM và các nguồn Internet)

Hoàng Trường, Ngọc Thu, Thanh Lan, Nghĩa Kỳ, Anh Quyên tường thuật

9 giờ 30 sáng ngày 6/7/2014 (giờ Washington DC)


*

Radio Chân Trời Mới

Tin Nhanh Số 4 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

Nhiều văn nghệ sĩ trong đoàn biểu tình

Chúng tôi ghi nhận được nhiều anh chị em nghệ sĩ đang cùng bà con biểu dương lòng yêu nước, chống xâm lược, và chống thái độ Hèn với giặc - Ác với dân:

blank

blank

blank

Đoàn biểu tình hiện đã đến trước sứ quán CSVN:

blank

(Hình ảnh tổng hợp của RadioCTM và các nguồn Internet)

Hoàng Trường, Ngọc Thu, Thanh Lan, Nghĩa Kỳ, Anh Quyên tường thuật

12 giờ trưa ngày 6/7/2014 (giờ Washington DC)


*

Radio Chân Trời Mới

Tin Nhanh Số 5 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

Đoàn biểu tình trước sứ quán CSVN

Trong niềm lo âu về thái độ chấp nhận "chuyện đã rồi" để giữ ghế cai trị bằng mọi giá của nhà cầm quyền CSVN, đoàn người biểu tình yêu nước đã tiến đến sứ quán CSVN:

blank

blank

blank

blank

Đặc biệt, một chiếc áo No-U vừa xuất hiện:

blank

(Hình ảnh từ nguồn FB Bôn Bụi Bờ)

Hoàng Trường, Ngọc Thu, Thanh Lan, Nghĩa Kỳ, Anh Quyên tường thuật

1 giờ 30 trưa ngày 6/7/2014 (giờ Washington DC)


*

Radio Chân Trời Mới

Tin Nhanh Số 6 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

Buổi Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người bắt đầu

Trong khí thế mạnh mẽ sau cuộc tuần hành qua sứ quán CSTQ và CSVN tại Washington DC, đoàn người yêu nước đã đến địa điểm Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người

blank

Sau đây là một đoạn video ghi lại những giây phút khởi đầu

https://www.youtube.com/watch?v=EBYNq_ENULU&feature=youtu.be

Chúng tôi sẽ tiếp tục tường thuật các phát biểu, phỏng vấn những vị đại diện cộng đồng và đồng bào có mặt tại cuộc biểu tình hôm nay và các bước kế tiếp của ban tổ chức tại các trang mạng của đài:

RadioChanTroiMoi.com, DienDanCTM.blogspot.com, Facebook.com/radiochantroimoi

Trước khi tạm chấm dứt loạt tin nhanh hôm nay, chúng tôi xin gởi đến quí độc giả hình ảnh thân thương của những cô gái Việt yêu nước thiết tha:

blank

Hoa Hậu Biểu Tình 2011 -- Hoa Hậu Biểu Tình 2014

Hoàng Trường, Ngọc Thu, Thanh Lan, Nghĩa Kỳ, Anh Quyên kính chào tạm biệt


*

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.