Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Nhanh Số 2-6 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

06/07/201416:23:00(Xem: 5056)

Radio Chân Trời Mới

Tin Nhanh Số 2 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

Đoàn biểu tình phản đối ngay trước cổng sứ quán Trung Cộng

Đoàn người Việt yêu nước đã đến phản đối giàn khoan 981 và sách lược xâm lăng thâm độc của Trung Cộng đối với chủ quyền và lãnh thổ của Việt Nam

blank

blank

Rất nhiều phái đoàn đến từ xa.

Trọn cả con đường đã được dành riêng cho đoàn người biểu tình. Xe cộ phải đi đường khác:

blank

So với cảnh công an CSVN cấm ngặt người biểu tình không được đến gần sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hàng cây số, nhiều người tại Washington DC hôm nay vừa đau lòng vừa lo âu cho vận mạng đất nước Việt Nam.

blank

(Hình ảnh tổng hợp của RadioCTM và các nguồn Internet)

Hoàng Trường, Ngọc Thu, Thanh Lan, Nghĩa Kỳ, Anh Quyên tường thuật

9 giờ sáng ngày 6/7/2014 (giờ Washington DC)


*

Radio Chân Trời Mới

Tin Nhanh Số 3 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

Những hình ảnh tương phản

Nhớ cảnh chị Bùi Thị Minh Hằng bị giật nón lá vì ghi chữ Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam,

blank

chúng em đi biểu tình hôm nay với "nón lá":

blank

Những cụ già trên đường phố Washington DC hôm nay mang cùng trái tim yêu nước với nhạc sĩ cao niên Trí Hải tại Việt Nam:

blank blank

Và chiếc xe lăn trên đường Washington DC hôm nay đang hướng về cụ bà Lê Hiền Đức và những tấm lòng yêu nước thiết tha tại quê nhà.

blank

blank

Biểu tình yêu nước Việt tại Washington DC

blank

Biểu tình yêu nước Việt trên chính quê hương Việt Nam

blank

(Hình ảnh tổng hợp của RadioCTM và các nguồn Internet)

Hoàng Trường, Ngọc Thu, Thanh Lan, Nghĩa Kỳ, Anh Quyên tường thuật

9 giờ 30 sáng ngày 6/7/2014 (giờ Washington DC)


*

Radio Chân Trời Mới

Tin Nhanh Số 4 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

Nhiều văn nghệ sĩ trong đoàn biểu tình

Chúng tôi ghi nhận được nhiều anh chị em nghệ sĩ đang cùng bà con biểu dương lòng yêu nước, chống xâm lược, và chống thái độ Hèn với giặc - Ác với dân:

blank

blank

blank

Đoàn biểu tình hiện đã đến trước sứ quán CSVN:

blank

(Hình ảnh tổng hợp của RadioCTM và các nguồn Internet)

Hoàng Trường, Ngọc Thu, Thanh Lan, Nghĩa Kỳ, Anh Quyên tường thuật

12 giờ trưa ngày 6/7/2014 (giờ Washington DC)


*

Radio Chân Trời Mới

Tin Nhanh Số 5 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

Đoàn biểu tình trước sứ quán CSVN

Trong niềm lo âu về thái độ chấp nhận "chuyện đã rồi" để giữ ghế cai trị bằng mọi giá của nhà cầm quyền CSVN, đoàn người biểu tình yêu nước đã tiến đến sứ quán CSVN:

blank

blank

blank

blank

Đặc biệt, một chiếc áo No-U vừa xuất hiện:

blank

(Hình ảnh từ nguồn FB Bôn Bụi Bờ)

Hoàng Trường, Ngọc Thu, Thanh Lan, Nghĩa Kỳ, Anh Quyên tường thuật

1 giờ 30 trưa ngày 6/7/2014 (giờ Washington DC)


*

Radio Chân Trời Mới

Tin Nhanh Số 6 -- Ngày cho Biển Đông và Nhân Quyền Washington DC 6.7.2014

Buổi Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người bắt đầu

Trong khí thế mạnh mẽ sau cuộc tuần hành qua sứ quán CSTQ và CSVN tại Washington DC, đoàn người yêu nước đã đến địa điểm Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người

blank

Sau đây là một đoạn video ghi lại những giây phút khởi đầu

https://www.youtube.com/watch?v=EBYNq_ENULU&feature=youtu.be

Chúng tôi sẽ tiếp tục tường thuật các phát biểu, phỏng vấn những vị đại diện cộng đồng và đồng bào có mặt tại cuộc biểu tình hôm nay và các bước kế tiếp của ban tổ chức tại các trang mạng của đài:

RadioChanTroiMoi.com, DienDanCTM.blogspot.com, Facebook.com/radiochantroimoi

Trước khi tạm chấm dứt loạt tin nhanh hôm nay, chúng tôi xin gởi đến quí độc giả hình ảnh thân thương của những cô gái Việt yêu nước thiết tha:

blank

Hoa Hậu Biểu Tình 2011 -- Hoa Hậu Biểu Tình 2014

Hoàng Trường, Ngọc Thu, Thanh Lan, Nghĩa Kỳ, Anh Quyên kính chào tạm biệt


*

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều lá phiếu khiếm diện đã mất nhiều thời gian hơn để tới các văn phòng bầu cử tại các tiểu bang lưng chừng quan trọng hơn phần còn lại của nước Mỹ, theo tài liệu mới cho thấy, khi Bưu Điện Hoa Kỳ đang vội vã giao lá phiếu trước hạn chót nghiêm ngặt của tiểu bang, theo báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Texas đã đạt tới mốc quan trọng với 4 ngày trước Ngày Bầu Cử: Số cử tri đi bỏ phiếu sớm tại tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc này trong năm nay đã vượt xa tổng số cử tri đi bầu của năm 2016, theo bản tin NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden có nhiều đường hơn để chiến thắng 270 cử tri đoàn được đòi hỏi để trở thành tổng thống hơn đương kim Tổng Thống Trump, theo cựu phó quản đốc ban vận động của Obama Stephanie Cutter nói với "The Daily Briefing" hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020 qua bản tin của Fox News.
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.