Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Bên Lề Thẳng Tiến 10 Ngày Thứ Hai!

02/07/201400:00:00(Xem: 2744)

Sáng sớm ngày 28 tháng 6, năm 2014, sau giấc ngủ chập chờn, cả phòng thức dậy đầy tiếng hỏi thăm nhau về đủ thứ chuyện đời. Thẳng Tiến 10 giành cho những trưởng niên “lảo làng” một khu vực đặc biệt – Khu nhà nghỉ có máy lạnh” với đầy đủ tiện nghi tối thiểu. Nào là giường nệm, tấm trải, mền gối… Mỗi phòng có 5 giường và phòng restroom rất ư là khang trang!

Sóc tôi được hân hạnh chung phòng với toàn những Trưởng đang đảm nhận việc thông tin báo chí trại. Câu chuyện trở nên đầm ấm và thân mật với các đề tài thời sự nóng bỏng trên đất mẹ Việt Nam. Ai cũng tỏ ra phẫn nộ trước gót giày xâm lược Tàu Cộng và hết sức đau buồn với băng đảng Mafia Cộng Nô bán đứng tổ quốc…

Một kết luận duy nhất là phải kêu gọi toàn dân trong nước đứng lên lật đổ tập đoàn cầm quyền bán nước, đem lại tự do cho tổ quốc. Như thế mới hóa giải và xóa bỏ mọi “hiệp nghị” bất hợp pháp, đơn Phương bán nước cho Tàu Cộng. Có như thế Việt Nam mới mong thoát Trung!

Toàn trại gần 2000 được ăn sáng bằng món phở truyền thống. Sắp hàng nhận mỗi người một tô phở “ tái nạm gầu gân” rất ư là tuyệt cú…mèo! Có thể không khí vui và đang ở trong khu rừng dể thương, nên ai nấy đều bưng tô húp sùm sụp thật là đả!

Tr Hiếu với triễn lãm huy hiệu Lúc 9:00 sáng, tất cả trại sinh tập trung tại sân khấu chung để dự một buổi lễ “văn hóa truyền thống. Đó là “Tế Lễ Tổ Tiên” với Ban Tế Lễ toàn quốc phục, có nhã nhạc, bàn thờ Tổ Quốc trang nghiêm. Văn Tế thật ý nghĩa và cảm động với những nhắc nhỡ về mối thù truyền kiếp phương Bắc và những trang sử oai hùng của tổ tiên. Nhắc nhở con cháu phải dập tan ý đồ bán nước của bọn Việt Gian, đem lại dập lậpvà tự do cho tất nước Việt thân yêu!


blank

Tế Lễ Tổ Tông

Khu sinh hoạt và triễn lãm do Trưởng Nguyễn Chí Hiếu phụ trách. Căn phòng tràn ngập các huy hiệu và những kỷ vật Hướng Đạo từ các thời gian Phong Trào còn sinh hoạt trước 1975 trong nước và đến nay, qua bao nhiêu Trại Thẳng Tiến cùng các trại lớn nhỏ quốc ngoại. Người vô ra tấp nập, trao đổi,mua kỷ vật… trương Hiểu vận bộ áo dài khăn đóng, mang khăn quàn Rừng, lan xăn, bận rộn không lúc nào rãnh đễ chào “quan khách!

Khu “Văn Hóa Ẩm Thực” được thành hình trong thời gian từ 10:00AM đến chiều, với các quán ăn “chạy”, gồm đủ thứ thực phẩm ba miền Nam Trung Bắc, những điệu vũ, bài ca trên sân khấu của các em trại sinh các Liên Đoàn.Tất cả đều tập trung vào đề tài chính là “Bản Sắc Dân Tộc Việt”. Buổi sinh hoạt ngoài trời thật là hấp dẫn, món ăn nào cũng ngon, cũng đại diện được đặc thù địa phương bên kia bờ đại dương, dân tộc Việt nam thân yêu của chúng ta! Khu “Văn Hóa ẩm thực” Chúng ta trân trọng những gì trong tiềm thức đem theo. Chúng ta hãy truyền lại những ký ức học được từ tổ quốc cho các thế hệ con cháu. Hướng Đạo Việt nam, dù bất cứ ở nơi nào cũng là một phần của thân thể chung. Hãy đứng vững trên đôi chân ta, hãy hướng về đất nước đang quằn quại dưới gót giày xâm lược phương Bắc cấu kết với bọn CS bán nước mà “Hứa” rằng: Cùng nhau hậu thuẫn cho đồng bào trong nước vùng lên, đứng lên diệt bạo, trừ xâm lược!

Viết xong luc11:15AM ngày 28 tháng 6 năm 2014 Tại khu trại HĐTN Thẳng Tiến 10

Sóc Lanh Lợi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
Tôi vừa mới nghe ông Trần Văn Chánh phàn nàn: “Cũng như các hội nghề nghiệp khác, chưa từng thấy Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học có một lời tuyên bố hay kiến nghị tập thể gì liên quan những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng; thậm chí nhiều lần Trung Quốc lấn hiếp Việt Nam ở Biển Đông trong khoảng chục năm gần đây cũng thấy họ im phăng phắc, thủ khẩu như bình…”
Thế giới chưa an toàn và sẽ không an toàn chừng nào các lực lượng khủng bố trên thế giới vẫn còn tồn tại, một nhà báo, cựu phóng viên đài VOA từ Washington D.C. nói với BBC News Tiếng Việt hôm thứ Năm. Sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11 tháng 09 năm 2001 đã thức tỉnh thế giới về một chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang tồn tại trong lòng các nước Trung Đông. Giờ đây, sau 20 năm, liệu người Mỹ có cảm thấy an toàn hơn hay họ vẫn lo sợ về một cuộc tấn công khủng bố khác trên đất nước Hoa Kỳ hay nhằm vào công dân Mỹ ở nước ngoài.
Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, những kẻ khủng bố Hồi giáo thuộc tổ chức mạng lưới Al-Qaida đã dùng bốn phi cơ dân sự làm thành một loại vũ khí quân sự để tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và Lầu Năm Góc ở Washington D.C. Các sự kiện không tặc loại này là lần đầu tiên trong lịch sử chiến tranh của nhân loại và đã có hậu quả nghiêm trọng nhất trong lịch sử cận đại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.