Hôm nay,  

Chuyện Bên Lề Thẳng Tiến 10 Ngày Thứ Hai!

02/07/201400:00:00(Xem: 3365)

Sáng sớm ngày 28 tháng 6, năm 2014, sau giấc ngủ chập chờn, cả phòng thức dậy đầy tiếng hỏi thăm nhau về đủ thứ chuyện đời. Thẳng Tiến 10 giành cho những trưởng niên “lảo làng” một khu vực đặc biệt – Khu nhà nghỉ có máy lạnh” với đầy đủ tiện nghi tối thiểu. Nào là giường nệm, tấm trải, mền gối… Mỗi phòng có 5 giường và phòng restroom rất ư là khang trang!

Sóc tôi được hân hạnh chung phòng với toàn những Trưởng đang đảm nhận việc thông tin báo chí trại. Câu chuyện trở nên đầm ấm và thân mật với các đề tài thời sự nóng bỏng trên đất mẹ Việt Nam. Ai cũng tỏ ra phẫn nộ trước gót giày xâm lược Tàu Cộng và hết sức đau buồn với băng đảng Mafia Cộng Nô bán đứng tổ quốc…

Một kết luận duy nhất là phải kêu gọi toàn dân trong nước đứng lên lật đổ tập đoàn cầm quyền bán nước, đem lại tự do cho tổ quốc. Như thế mới hóa giải và xóa bỏ mọi “hiệp nghị” bất hợp pháp, đơn Phương bán nước cho Tàu Cộng. Có như thế Việt Nam mới mong thoát Trung!

Toàn trại gần 2000 được ăn sáng bằng món phở truyền thống. Sắp hàng nhận mỗi người một tô phở “ tái nạm gầu gân” rất ư là tuyệt cú…mèo! Có thể không khí vui và đang ở trong khu rừng dể thương, nên ai nấy đều bưng tô húp sùm sụp thật là đả!

Tr Hiếu với triễn lãm huy hiệu Lúc 9:00 sáng, tất cả trại sinh tập trung tại sân khấu chung để dự một buổi lễ “văn hóa truyền thống. Đó là “Tế Lễ Tổ Tiên” với Ban Tế Lễ toàn quốc phục, có nhã nhạc, bàn thờ Tổ Quốc trang nghiêm. Văn Tế thật ý nghĩa và cảm động với những nhắc nhỡ về mối thù truyền kiếp phương Bắc và những trang sử oai hùng của tổ tiên. Nhắc nhở con cháu phải dập tan ý đồ bán nước của bọn Việt Gian, đem lại dập lậpvà tự do cho tất nước Việt thân yêu!


blank

Tế Lễ Tổ Tông

Khu sinh hoạt và triễn lãm do Trưởng Nguyễn Chí Hiếu phụ trách. Căn phòng tràn ngập các huy hiệu và những kỷ vật Hướng Đạo từ các thời gian Phong Trào còn sinh hoạt trước 1975 trong nước và đến nay, qua bao nhiêu Trại Thẳng Tiến cùng các trại lớn nhỏ quốc ngoại. Người vô ra tấp nập, trao đổi,mua kỷ vật… trương Hiểu vận bộ áo dài khăn đóng, mang khăn quàn Rừng, lan xăn, bận rộn không lúc nào rãnh đễ chào “quan khách!

Khu “Văn Hóa Ẩm Thực” được thành hình trong thời gian từ 10:00AM đến chiều, với các quán ăn “chạy”, gồm đủ thứ thực phẩm ba miền Nam Trung Bắc, những điệu vũ, bài ca trên sân khấu của các em trại sinh các Liên Đoàn.Tất cả đều tập trung vào đề tài chính là “Bản Sắc Dân Tộc Việt”. Buổi sinh hoạt ngoài trời thật là hấp dẫn, món ăn nào cũng ngon, cũng đại diện được đặc thù địa phương bên kia bờ đại dương, dân tộc Việt nam thân yêu của chúng ta! Khu “Văn Hóa ẩm thực” Chúng ta trân trọng những gì trong tiềm thức đem theo. Chúng ta hãy truyền lại những ký ức học được từ tổ quốc cho các thế hệ con cháu. Hướng Đạo Việt nam, dù bất cứ ở nơi nào cũng là một phần của thân thể chung. Hãy đứng vững trên đôi chân ta, hãy hướng về đất nước đang quằn quại dưới gót giày xâm lược phương Bắc cấu kết với bọn CS bán nước mà “Hứa” rằng: Cùng nhau hậu thuẫn cho đồng bào trong nước vùng lên, đứng lên diệt bạo, trừ xâm lược!

Viết xong luc11:15AM ngày 28 tháng 6 năm 2014 Tại khu trại HĐTN Thẳng Tiến 10

Sóc Lanh Lợi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Làm thế nào để ngăn chặn Trung Quốc tiến hành một cuộc xâm lược quân sự toàn diện nhằm chiếm Đài Loan bằng vũ lực? Sau đây là một số suy nghĩ cá nhân về vấn đề quan trọng này, tôi trình bày với tư cách là một học giả về Trung Quốc và không phải là đại diện chính thức của chính phủ Úc...
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.