Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali Tổ Chức Ngày Quân Lực 19-6-2014

26/06/201400:00:00(Xem: 1924)

Westminster (Bình Sa)- -Theo thông lệ hằng năm đến ngày 19 tháng 6 toàn thể các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia và các lực lượng quân sự ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức Ngày Quân Lực 19 tháng 6.

blank
Hình ảnh Ngày Quân Lực.

Tại Nam California Liên Hội Cựu Chiến Sĩ phối hợp cùng các Hội Đoàn Quân Binh Chủng đã long trọng tổ chức Ngày Quân Lực với sự tham dự của qúy vị dân cử, đại diện dân cử từ trung ương đến địa phương, qúy vị đại diện các cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương, đặc biệt có sự hiện diện của các đoàn thể trẻ.

Chương trình bắt đầu bằng buổi lễ truy điệu được diễn ra vào lúc 7:00 tối Thứ Bảy ngày 21 tháng 6 năm 2014 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đúng lễ nghi quân cách, nghi thức bắt dầu với phần rước Quốc Quân kỳ vào vị trí hành lễ. Sau phần nghị thức khai mạc, Ông Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy niên trưởng, qúy quan khách cùng các chiến hữu và đồng hương tham dự, ông cũng đã nhắc lại những đóng góp, những gương hy sinh anh dũng của các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó là nghi thức Lễ Truy Điệu, các hội đoàn, đoàn thể đã lần lượt lên đặc vòng hoa trước Tượng Đài, trong lúc nầy nghi thức đặt quân kỳ rũ do Hội Thiếu Sinh Quân trong quân phục thực hiện. Tiếp theo Hội Đồng Liên Tôn cùng qúy vị đại diện các tôn giáo, các Hội đoàn và đồng hương lên niệm hương, trong lúc qúy vị lãnh đạo tinh thần cầu nguyện thì ban tổ chức đã cho đọc bài “Người Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa”.

blank
Hình ảnh Ngày Quân Lực.

Tiếp theo Ban hợp Ca Liên Hội hát bài “Chiến Sĩ Vô Danh.”

Sau đó phần thu quân kỳ và tiễn Niên trưởng Chủ Tọa cùng quan khách.

Sáng hôm sau, Chủ Nhật ngày 22 tháng 6 năm 2014 cũng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Lễ Vinh Danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của các vị dân cữ, qúy vị đại diện hội đoàn, cộng đồng, qúy vị niên trưởng cùng các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng và hàng trăm đồng hương tham dự.

Buổi lễ dưới sự Chủ Tọa của cựu Đại Tá Nguyễn Văn Đương, Chỉ Huy Trưởng Biệt Động Quân, Quân Đoàn II, Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương.

Sau phần nghi thức tiếp đón Niên trưởng Chủ Tọa, tiếp theo nghi thức rước Quốc Quân Kỳ vào vị trí hành lễ, Lễ khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo diễn văn khai mạc của Ông Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Trưởng Ban Tổ Chức, mở đầu ông ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của toàn thể qúy vị. Ông tiếp: “Trước tình hình của đất nước trong hiểm họa xâm lăng của Tàu Cộng, ông kêu gọi sự đoàn kết của các tổ chức tại Hải ngoại để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ,lãnh hải tại quê nhà. Không giao dịch, mua bán hàng hóa của Trung Cộng...”

blank
Hình ảnh Ngày Quân Lực.

Sau đó Diễn Văn của Niên trưởng Chủ Tọa. Ông cảm ơn Ban tổ chức và nhắc nhở mọi người hãy đoàn kết để cứu nước trước hiểm họa xâm lăng của giặc phương Bắc. Ngày 19 tháng 6 là ngày Quân Lực, chúng ta phải đứng lên gánh vát chống giặc xâm lăng và cộng sản tay sai để xây dựng một quốc gia phú cường, 19-6-1965 là mốc lịch mở ra một chương mới chống cộng sản xâm lược. Những trang sử lẫy lừng thế mà Việt Nam Cộng Hòa phải bị bức tử một cách đột ngột. Những hình ảnh chói sáng trong lòng người dân Việt Nam còn đó. Ông hy vọng giới trẻ hải ngoại không quên cội nguồn, với tinh thần bất khuất của tiền nhân hãy đứng lên để bảo vệ bờ cõi, Ông cũng không quên tri ân các chiến sĩ, trong đó có các chiến sĩ đồng minh đã cùng chiến đấu với chúng ta...”

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị dân cử. Mở đầu Ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, cho biết: rất hãnh diện là con cháu của qúy vị, nhìn những bộ quân phục đã thể hiện được tinh thần “Tổ Quốc-Trách Nhiệm-Danh Dự” gương sáng của qúy vị là kim chỉ nam cho chúng tôi. Lần lược qúy vị dân cử đều nói lên lời cảm ơn và sẵn sàng yểm trợ trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay. Kêu gọi hãy đoàn kết để chống xâm lăng.

blank
Hình ảnh Ngày Quân Lực.

Trong lời phát biểu của giới trẻ, Em Phương Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California cho biết: “Dân Việt Nam khắp nơi trên thế giới đều tham dự ngày Quân Lực 19-6 để vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nơi nào cũng có các Bác cùng các bạn trẻ, tay trong tay, nhân dịp nầy em cũng đã kêu gọi các bạn trẻ hãy tích cực hơn nữa tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng để góp phần vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam.”

Sau đó các em trong các hội đoàn trẻ lên choàng vòng hoa cho những chiến sĩ thuộc các quân binh chủng tham dự ngày Quân Lực. Sau khi choàng vòng hoa toàn thể các Chiến sĩ lên hợp ca bản Xuất Quân trong khí thế sục sôi trước sự xâm lăng của Trung Cộng.

Chương trình văn nghệ đấu tranh với sự đóng góp của Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Hội Thủy Quân Lục Chiến và các Ca sĩ Quốc Anh, Thanh Vân và Nhạc Sĩ Trưiờng Hải... Buổi lễ chấm dứt vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.