Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali Tổ Chức Ngày Quân Lực 19-6-2014

26/06/201400:00:00(Xem: 2176)

Westminster (Bình Sa)- -Theo thông lệ hằng năm đến ngày 19 tháng 6 toàn thể các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia và các lực lượng quân sự ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức Ngày Quân Lực 19 tháng 6.

blank
Hình ảnh Ngày Quân Lực.

Tại Nam California Liên Hội Cựu Chiến Sĩ phối hợp cùng các Hội Đoàn Quân Binh Chủng đã long trọng tổ chức Ngày Quân Lực với sự tham dự của qúy vị dân cử, đại diện dân cử từ trung ương đến địa phương, qúy vị đại diện các cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương, đặc biệt có sự hiện diện của các đoàn thể trẻ.

Chương trình bắt đầu bằng buổi lễ truy điệu được diễn ra vào lúc 7:00 tối Thứ Bảy ngày 21 tháng 6 năm 2014 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đúng lễ nghi quân cách, nghi thức bắt dầu với phần rước Quốc Quân kỳ vào vị trí hành lễ. Sau phần nghị thức khai mạc, Ông Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy niên trưởng, qúy quan khách cùng các chiến hữu và đồng hương tham dự, ông cũng đã nhắc lại những đóng góp, những gương hy sinh anh dũng của các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó là nghi thức Lễ Truy Điệu, các hội đoàn, đoàn thể đã lần lượt lên đặc vòng hoa trước Tượng Đài, trong lúc nầy nghi thức đặt quân kỳ rũ do Hội Thiếu Sinh Quân trong quân phục thực hiện. Tiếp theo Hội Đồng Liên Tôn cùng qúy vị đại diện các tôn giáo, các Hội đoàn và đồng hương lên niệm hương, trong lúc qúy vị lãnh đạo tinh thần cầu nguyện thì ban tổ chức đã cho đọc bài “Người Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa”.

blank
Hình ảnh Ngày Quân Lực.

Tiếp theo Ban hợp Ca Liên Hội hát bài “Chiến Sĩ Vô Danh.”

Sau đó phần thu quân kỳ và tiễn Niên trưởng Chủ Tọa cùng quan khách.

Sáng hôm sau, Chủ Nhật ngày 22 tháng 6 năm 2014 cũng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Lễ Vinh Danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của các vị dân cữ, qúy vị đại diện hội đoàn, cộng đồng, qúy vị niên trưởng cùng các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng và hàng trăm đồng hương tham dự.

Buổi lễ dưới sự Chủ Tọa của cựu Đại Tá Nguyễn Văn Đương, Chỉ Huy Trưởng Biệt Động Quân, Quân Đoàn II, Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương.

Sau phần nghi thức tiếp đón Niên trưởng Chủ Tọa, tiếp theo nghi thức rước Quốc Quân Kỳ vào vị trí hành lễ, Lễ khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo diễn văn khai mạc của Ông Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Trưởng Ban Tổ Chức, mở đầu ông ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của toàn thể qúy vị. Ông tiếp: “Trước tình hình của đất nước trong hiểm họa xâm lăng của Tàu Cộng, ông kêu gọi sự đoàn kết của các tổ chức tại Hải ngoại để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ,lãnh hải tại quê nhà. Không giao dịch, mua bán hàng hóa của Trung Cộng...”

blank
Hình ảnh Ngày Quân Lực.

Sau đó Diễn Văn của Niên trưởng Chủ Tọa. Ông cảm ơn Ban tổ chức và nhắc nhở mọi người hãy đoàn kết để cứu nước trước hiểm họa xâm lăng của giặc phương Bắc. Ngày 19 tháng 6 là ngày Quân Lực, chúng ta phải đứng lên gánh vát chống giặc xâm lăng và cộng sản tay sai để xây dựng một quốc gia phú cường, 19-6-1965 là mốc lịch mở ra một chương mới chống cộng sản xâm lược. Những trang sử lẫy lừng thế mà Việt Nam Cộng Hòa phải bị bức tử một cách đột ngột. Những hình ảnh chói sáng trong lòng người dân Việt Nam còn đó. Ông hy vọng giới trẻ hải ngoại không quên cội nguồn, với tinh thần bất khuất của tiền nhân hãy đứng lên để bảo vệ bờ cõi, Ông cũng không quên tri ân các chiến sĩ, trong đó có các chiến sĩ đồng minh đã cùng chiến đấu với chúng ta...”

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị dân cử. Mở đầu Ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, cho biết: rất hãnh diện là con cháu của qúy vị, nhìn những bộ quân phục đã thể hiện được tinh thần “Tổ Quốc-Trách Nhiệm-Danh Dự” gương sáng của qúy vị là kim chỉ nam cho chúng tôi. Lần lược qúy vị dân cử đều nói lên lời cảm ơn và sẵn sàng yểm trợ trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay. Kêu gọi hãy đoàn kết để chống xâm lăng.

blank
Hình ảnh Ngày Quân Lực.

Trong lời phát biểu của giới trẻ, Em Phương Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California cho biết: “Dân Việt Nam khắp nơi trên thế giới đều tham dự ngày Quân Lực 19-6 để vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nơi nào cũng có các Bác cùng các bạn trẻ, tay trong tay, nhân dịp nầy em cũng đã kêu gọi các bạn trẻ hãy tích cực hơn nữa tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng để góp phần vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam.”

Sau đó các em trong các hội đoàn trẻ lên choàng vòng hoa cho những chiến sĩ thuộc các quân binh chủng tham dự ngày Quân Lực. Sau khi choàng vòng hoa toàn thể các Chiến sĩ lên hợp ca bản Xuất Quân trong khí thế sục sôi trước sự xâm lăng của Trung Cộng.

Chương trình văn nghệ đấu tranh với sự đóng góp của Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Hội Thủy Quân Lục Chiến và các Ca sĩ Quốc Anh, Thanh Vân và Nhạc Sĩ Trưiờng Hải... Buổi lễ chấm dứt vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.