Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tổ Chức Buổi Văn Hóa Vinh Danh Tháng Truyền Thống Các CĐ Châu Á Thái Bình Dương

20/06/201400:00:00(Xem: 2084)

Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại Trung Tâm Fountain Valley Recreation Center (trong Miles Square Park) 16400 Brookhurst Street, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Năm 19 tháng 6 năm 2014 Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức tiếp tân buổi Văn Hóa Vinh Danh Tháng Truyền Thống Các Cộng Đồng Châu Á Thái Bình Dương, tham dự buổi lễ về phần quan khách có Michael Võ (Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley) và các Nghị Viên Mark Mccurdy, Nghị Viên Cheryl Brother, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và các Nghị Viên Dian Carey, Nghị Viên Sergio Contreras và một số qúy vị đại diện dân cử.

Chương trình bao gồm vinh danh các cá nhân và tổ chức có đóng góp tiêu biểu cho công việc lãnh đạo và phục vụ cộng đồng tại Orange County.

blank
Hình ảnh buổi vinh danh.

Sau phần nghi thức khai mạc, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên ngỏ lời chào mừmng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, ông cũng nói qua lý do về việc tổ chức ngày vinh danh hôm nay. Sau đó đoàn Lân trình diễn chào mừng tất cả mọi người tham dự., tiếp theo Đoàn văn nghệ Lạc Hồng trình diễn nhạc dân tộc.

Trao bằng vinh danh cho các cơ sở và nhân sự như sau.

Đài Radio BolSa, đài phát thanh Việt Ngữ tọa lạc tại thành phố Westminster, hoạt động bởi các chuyên viên tận tụy trong truyền thông đại chúng có cùng quan điểm về ủng hộ dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Radio Bolsa bao gồm một loạt các tin tức, buổi nói chuyện, giải trí và các chương trình tôn giáo được thiết kế cho những người Việt định cư tại Hoa Kỳ và giúp bảo tồn và phát huy nền văn hóa Việt.

blank
Hình ảnh buổi vinh danh.

Alexander Kim là Trưởng Phòng Quan Hệ Cộng Đồng của Southern California Gas Company (A Sempra Energy Utility).

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới - The General Association for the Development of World Martial Arts là một tổ chức bất vụ lợi, được sáng lập năm 1990 để phát triển các hiệp hội võ thuật Việt Nam tại Hoa Kỳ. Mỗi hai năm Tổng Hội tổ chức sự kiện World Martial Arts tại Nam California để trình diễn tài năng cả các hội viên. Tổng Hội cũng có tham gia với các tổ chức từ thiện để giúp phát triển sức khỏe và sự thông minh cho các thế hệ ở khắp nơi trên thế giới.

The Orange County Human Trafficking Task Force là liên minh của các luật gia, chuyên gia giúp đỡ nạn nhân, các tổ chức vô vụ lợi, các tổ chức tôn giáo, và cộng đồng. Hiện nay, tổ chức đứng đầu là Sở Cảnh Sát Huntington Beach, và Salvation Army.

Jose Buktaw là một cựu chiến binh đã từng phục vụ trong chiến tranh vùng Vịnh Persian Gulf War và chiến dịch Iraq Tự Do, đã lên chức đại đội trưởng. Trong cuộc hành quân cuối cùng ông đã bị thương tại trận chiến, những vết thương này vẫn dai dẵng đến ngày nay, hiện ông vẫn còn phải đi phục hồi chức năng. Sau khi giã từ quân đội, Jose quay trở lại đại học UCLA, tốt nghiệp năm 2013 sau lần ghi danh cách đây 28 năm.

blank
Hình ảnh buổi vinh danh.

Natalie Tran là một phụ tá giáo sư tại trường đại học Cal State Fullerton, nơi mà nghiên cứu của cô chú trọng về thực hành giảng dạy và bối cảnh xã hội ảnh hưởng đến thành quả của sinh viên trong khoa học. Cô còn là đồng chủ tịch của Vietnamese American Education Advisory Council (Hội đồng Cố vấn Giáo dục Việt Mỹ) cung cấp những sự phát triển cho chương trình cử nhân năm đầu bằng tiếng Việt tại CSU. Chương trình này sẽ bao gồm một môn chính, môn phụ, một môn kinh doanh quốc tế dùng tiếng Việt, và một chứng chỉ dạy học tiếng Việt. Dr. Natalie Trần còn là nhà nghiên cứu “Research Fellow” cho trung tâm Catalyst Center tại đại học CSU Fullerton, nơi đem các nhà giáo dục khoa học và toán học đến cùng nhau qua các trường đại học để tới các nghiên cứu cao hơn về toán học và khoa học giáo dục và là một cố vấn nghiên cứu cho đề án Project ALPHA, để trắc nghiệm khả năng phát triển chuyên nghiệp.

Nguyễn Khoa Diệu Quyên là một xướng ngôn viên nổi tiếng trong hệ thống tin tức Việt-Mỹ. Cô còn là phụ tá Giám đốc sản xuất, nhà hoạt động từ thiện, giáo sư toán, và chủ tịch của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California- Association of the Vietnamese Language & Culture Schools of Southern California. Cô là một người chủ lực về tin tức của đài truyền hình SBTN và phụ tá sản xuất cho chương trình Asia Entertainment, Inc, một công ty phát hành âm nhạc với hàng triệu khán giả trên toàn thế giới. Cô cũng là đồng chủ tịch của tổ chức Bên Em Đang Có Ta, một tổ chức bất vụ lợi, nhằm cung cấp giáo dục và trợ giúp nhân đạo cho những gia đình nghèo đói tại Việt Nam và Cambodia. Cô cũng tham gia vào việc gây quỹ hơn 900,000 đô la giúp cho những nạn nhân của bão Haiyan. Trong 6 năm qua cô Diệu Quyên đã làm công việc dẫn chương trình cho buổi đại nhạc hội ngoài trời Cám Ơn Anh nhằm quyên góp tiền cho những cựu chiến binh tàn tật Việt Nam Cộng Hòa trong cuộc chiến Việt Nam.

blank
Hình ảnh buổi vinh danh.

Giải Thưởng Vinh Danh “Emerging Leaders Award Honorees”

Common Ground là một loạt các sự kiện đã tổ chức tại VAALA Cultural Center ở thành phố Santa Ana. Common Ground được tổ chức bởi các thành viên cộng đồng Việt Mỹ, các họa sĩ, và những nhà hoạt động...

Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Nam California (PBC) đã được sáng lập năm 1996 bởi các thành viên cộng đồng Việt Nam nhằm giúp trải rộng nhận thức về những vấn đề tại Việt Nam và gìn giữ văn hóa Việt Nam. PBC mỗi năm đều làm kế hoạch Làng Việt Nam, ngôi làng Văn Hóa Việt trong Hội Chợ Tết Sinh Viên hàng năm. PBC cố gắng bảo đảm văn hóa và di sản Việt được giữ gìn qua nhiều thế hệ và cho phép người trẻ Mỹ gốc Việt có một môi trường an toàn, mà họ có thể bảo tồn và giới thiệu di sản văn hóa của họ. PBC tham gia vào các sự kiện, sinh hoạt làm gia tăng nhận thức về nhân quyền, sự kiện kỷ niệm tháng Tư Đen, và tổ chức Youth Conference để nhấn mạnh những vấn đề đang xảy ra tại Việt Nam.

Giải Thưởng Vinh Danh “Community Impact Award Honorees”

Empowering Pacific Islander Communities (EPIC) phục vụ cộng đồng và phát triển tinh thần lãnh đạo. Hiện nay, đứng đầu là Sở Cảnh Sát Huntington Beach, và Salvation Army.

SGX Print là công ty in ấn và thiết kế tọa lạc tại thành phố Garden Grove sáng lập bởi các đối tác Mỹ gốc Á.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,