Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương Tổ Chức: Đại Lễ Kỷ Niệm 75 Năm Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng PGHH

13/06/201400:00:00(Xem: 2473)

Wesminster (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 08 tháng 6 năm 2014 tại hội trường VNCR, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Năm Thứ 75 Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo, hơn hai trăm quan khách, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, qúy đồng đạo và đồng hương tham dự. Quan khách có Bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Diana Lee Carey, Linh Mục Nguyên Thanh, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California và Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch, Phái Đoàn Chùa Điều Ngự, cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, Ông Phan Thanh Châu, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Ông Trần Trọng Đạt, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Ông Phan Văn Chính, Trưởng Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa, Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và phu nhân, Ông Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster, Ông Phát Bùi, Ứng cử viên Nghị Viện Thành Phố Garden Grove và phu nhân, Ông Nguyên Duy, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Nhà Văn Minh Đức Hoài Trinh, và phu quân Nhà văn Nguyễn Quang Huy...

blank
Trong buổi lễ.

Điều hợp chương trình MC Bích Ty.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Đồng Đạo Bác Sĩ Võ Thanh Thời, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, qúy đồng đạo cùng đồng hương và sau đó ông nói qua ý nghĩa buổi lễ, Ông cho biết: “Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo, một nền tôn giáo dân tộc đã được chuyển tải bằng những vần thơ, Giáo Lý Phật Giáo Hòa Hảo đã được viết bằng những vần thơ với những thể điệu diệu dàng, thanh cao, tao nhã, làm cho người nghe dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thuộc lòng với ý nghĩa vừa phổ thông, vừa sâu sắc, đôi khi ẩn chứa ý nghĩa thâm sâu, khiến cho từ người bình dân đến kẻ có học thức tiếp nhận dễ dàng.”


Sau đó Bà Quyên Trần đại diện cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng Bà Diana Lee Carey Nghị Viên Thành Phố Westminster lên phát biểu, hai vị nầy đã ca ngợi những đóng góp hữu ích vào công việc xây dựng cộng đồng và sau đó Bà Quyên Trần thay mặt Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trao đến Ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương một bằng tưởng lệ để ghi nhận những đóng góp trên cho cư dân trong vùng cũng như cộng đồng.

blank
Trong buổi lễ.

Tiếp theo phần nghi thức tôn giáo do Ông Huỳnh Kim Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương cùng qúy vị chức sắc lên trước bàn thờ để làm lễ.

Sau phần nghi lễ, MC Bích Ty đã ngâm một bài thơ khuyên tu của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

Tiếp theo Đồng đạo Triệu Phổ lên đọc bài Sứ Mệnh của Đức Thầy do chính Đức Thầy viết tại Bạc Liêu năm 1942 lúc đó ngài 22 tuổi.

blank
Trong buổi lễ.

Sau đó chương trình với phần diễn ngâm thơ của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

Tiếp theo là phần phát biểu của qúy vị quan khách và sau cùng là tiệc chay do ban tổ chức khoản đãi, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hửu trình diễn.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương được ông cho biết: hằng năm cứ vào ngày nầy, đồng đạo khắp nơi trên thế giới đều một lòng hướng về ngày Đại Lễ Kỷ Niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo, sau 75 năm, đến nay Phật Giáo Hòa Hảo đều có mặt khắp nơi trên thế giới, nơi nào có cộng đồng người Việt, nơi đó có tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo. Tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo luôn luôn sát cánh cùng các sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản để đấu tranh cho tự do tôn giáo, cho nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.