Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Htđ: Biểu Tình Yểm Trợ Tự Do Dân Chủ Và Tự Do Tôn Giáo Vn

20/02/201000:00:00(Xem: 3550)

HTĐ: Biểu Tình Yểm Trợ Tự Do Dân Chủ Và Tự Do Tôn Giáo VN

Cảnh biểu tình ở Hoa Thịnh Đốn. (Photo: Nguyễn Văn Đặng)

Tuyết Mai
 Trong những ngày gần đây CSVN đã ra tay đàn áp thô bạo những nhà đấu tranh dân chủ đối lập và tu sĩ các tôn giáo trong nước. Liên tiếp trong ba ngày  từ 19 đến 21 Tháng 1, 2010,  CS đã tuyên án 13 nhà đấu tranh dân chủ. Bọn CS vô thần  cũng đã đập phá thánh giá, biểu tượng  thiêng liêng của người Công Giáo  của Giáo Xứ Đồng Chiêm ở Núi Chẽ. CS cũng đàn áp dã man giáo dân và tu sĩ tại các Giáo xứ khác và các tu sĩ Phật Giáo tại Chùa Linh Phổ, Tu viện Bát Nhã… Cộng đồng HTĐ là một tuyến đầu .
chống Cộng của người Việt Tự Do, đã bày tỏ sự phản khán bạo quyền  CS bằng cuộc  biểu tình vào lúc 11 giờ sáng ngày 19 Tháng 2, 2010,  trước Văn Phòng Sứ Quán của CSVN tại số 1233  đường 20th St ở Washington, D.C.
Hiện diện trong cuộc biểu tình  này có khoảng 150 người. Vì cuộc biểu tình được tổ chức trong ngày làm việc nên nhiều đồng hương ở HTĐ  không thể tham dự được.  Tuy nhiên có  sự tham gia của các cộng đồng bạn từ PA hơn  hai mươi người,   phái đoàn của Liêm Minh Dân Chủ từ Boston, MA, do Dược sĩ TrầnQuang Tuần hướng dẫn; phái đoàn NJ và  phái đoàn NY do Tổng Hội Trưởng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nguyễn Trung Châu hướng dẫn, trong đó có cả cụ già 96 tuổi . Đặc biệt trong cuộc biểu tình này có Tỳ Kheo Thích Kiến Hòa đến  từ Memphis TN. Ông Trần Trọng An Sơn, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam trong Tập Thể Chiếnsĩ VNCH đến từ CA.  Ở địa phương có nhiều chính đảng như Liên Minh Dân Chủ Thuần Túy, Việt Tân, Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận, Đại diện  Hộ iCSVSQ Quồc Gia Đà Lạt, Hội Cảnh Sát QG…Hội Chiến TranhChínhTrị… Chương trình được  điều hợp bởi Ông Lê  Quyền, một nhà đấu tranh nổi tiếng ở vùng HTĐ.
 Bên cạnh cờ vàng tung bay phất phới đoàn người biểu tình chưng nhiều   biểu ngữ  lớn nhỏ đòi hỏi  Nhân Quyền cho VN, Tự Do cho VN, Tự do Tôn Giáo, ngưng Đàn áp Tôn giáo …
Sau nghi lễ chào  quốc kỳ và quốc ca, Ông Lý Văn Phuớc, Cố Vấn CĐ/HTĐ, MD&VA tuyên bố lý do. Ông  cho biết, cuộc biểu tình này được thực hiện là để cực lực phản đối và mạnh mẽ tố cáo trưới công luận thế giới hành động đàn áp tôn giáo, giam cầm các nhà dân chủ, khủng bố các nhà trí thức VN, quấy nhiểu các trang điện tử của  bạo quyền CS Hà Nội.
Ông Lý Văn Phước nói, sự hưởng ứng đông đảo của các Cộng đồng bạn, các hội đoàn và đồng bào đã nói lên mạnh mẽ sự phẫn nộ của đồng bào hải ngoại đối với bạo quyền Hà Nội vốn ương hèn khiếp nhược trước thái độ gây hấn của Trung Cộng nhưng lại hung hăn bạo ác với ngừơi dân trong nước. Sự hiện diện của chúng ta cũng nhầm bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với các chiến sĩ dân chủ can trường , bị cường quyền bắt bớ, giam cầm phi pháp, và các tôn giáo đang  bị xúc phạm và đàn àp thô bạo. 
Sau đó Ông Lý văn Phước thay mặt BTC cảm tạ sự hiện diện quý báu của đồng bào để cùng chung kêu goi thế giới lên án chế độ bất nhân đang thống trị đất nước VN dưới ngụy danh “Xã Hội Chủ Nghĩa”.    
Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ tịch CĐ/HTĐ, MD&VA cũng cảm ơn đồng hương bất chấp thời tiết giá lạnh , đường xá  xa xôi đến biểu tình  chung với cộng đồng người Việt vùng  HTĐ để chúng ta cùng lên tiếng thay cho 85 triệu đồng bào trong nước,  phản đối nhà nước CSVN đã  dã man đàn áp nhân dân trong nước, đàn áp những tín đồ  và đồng thời chúng ta có mặt hôm nay là cũng để tố cáo trước công luận thế giới sự vi phạm phi pháp của nhà cầm quyền CSVN , Chúng ta cũng đền đây để đòi hỏi CSVN trả tự do lập tức cho tất cả những nhà đấu tranh dân chủ  và sau đó chúng ta sẽ thành lập một phái đoàn đến gặp các viên chức Bộ Ngoại Giao và Quồc Hội HK  để yêu cầu họ làm áp lực để CSVN trở lại trong danh sách CPC , là danh sách các quốc gia cần quan tâm trên thế giới. Cùng lúc đó chúng ta cũng yêu cầu các nước tự do trên thế giới hãy hỗ trợ chúng ta cho đến khi nào nhân dân VN  thực sự có tự do . Đó là lý do chúng ta có mặt biểu tình ngày hôm nay,  để thay cho 85 triệu đồng bào trong nước.
Cờ vàng phất phới tung bay trong lúc đoàn người biểu tình  hô to nhiều khẩu  hiệu bằng tiếng Anh :


“What do we want"  -  Democracy”
“What do we want"  - Human Right”
“What do we want"  - Freedom”
Where "  - Vietnam ! Where -  Vietnam! Where – Vietnam!” ..
“When" – Now! When –now! When -  Now!”
 Đả đảo CSVN bán nước!
Đả đảo Trung Cộng xâm lăng VN!
 Đặc biệt trong cuộc biểu tình này có Ca sĩ Nguyệt Ánh tới hát cùng đồng hương nhiều bản nhạc  đấu tranh , hung ca như  “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”, “Cờ Bay”.. làm cho không khí cuộc biểu tình thêm sôi động. 
Ông Trần Trọng An Sơn đại  diện cho Tập Thể Chiến sĩ VNCH Tây Nam phát biểu, ông đến đây để cùng đồng hương tỵ nạn CS  biểu tình để phản đồi CSVN đàn áp tôn giào, đàn áp  nhân dân VN. Ông mong rằng từ hôm nay  tà thuyềt CS không còn trên quê hương VN,  đất nước thành công  và ngày  tương lai sáng lạng của Tổ Quốc sẽ đến trong năm nay. 
Lần lượt quý vị đại diện các hội đoàn được mời lên phát biểu trong đó có Ông Nguyễn Trung Châu , Tổng Hội Trưởng  Hôi Cựu Tù Nhân Chính Trị đến từ New York; Ông Trần Quán Niệm, Chủ Tịch CĐ New Jersey; Ông Trần Quang Tuấn, Liêm Minh Dân Chủ ở Boston, MASS; Ông Nguyễn tường Thược, Hội Cựu Tủ Nhân ChínhTrị  Đông Bắc; Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH; Ông Nguyễn Đình Toàn, CĐ PA: Bác sĩ Đặng Vũ Chần  Việt Tân ở vùng HTĐ...
Trong dịp này Ông Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh đọc thư của những nhà đấu tranh trong nước gửõi đồng bào hải  ngoại đang biểu tình tại Washignton, D.C.
 Kính gửi ban tổ chức cuộc biểu tình yểm trợ dân chủ
trước Sứ quán CSVN tại Washington DC
Nghe tin đồng bào Người Việt vùng Washington DC sắp biểu tình để phản đối và lên án Cộng Sản Việt Nam đã ra tay đàn áp thô bạo các nhà đối lập cùng tín đồ và tu sĩ các tôn giáo trong nước, chúng tôi, những nhà đấu tranh dân chủ trong nước cảm thấy rất ấm lòng về tình liên đới thắm thiết như “máu chảy ruột mềm” giữa đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, về ý thức trách nhiệm của đồng bào hải ngoại trước tình trạng đồng bào quốc nội bị bách hại, về sự đoàn kết chặt chẽ giữa tiền tuyến quốc nội và hậu phương hải ngoại.
Khi biểu tình như thế, đồng bào hải ngoại đã phản đối và lên án CSVN thay cho các nạn nhân bị đàn áp nói riêng, và cho đồng bào ruột thịt quốc nội nói chung, vốn đã và đang bị chúng dùng mọi phương cách để bịt miệng. Chắc chắn đồng bào trong nước cũng như chúng tôi, khi nghe tin này, đều cảm thấy ấm lòng và xúc động. Xin chân thành nói lên lời cảm ơn của chúng tôi, những nhà đấu tranh dân chủ trong nước, trước tình nghĩa của đồng bào vùng Hoa Thịnh Đốn qua cuộc biểu tình ấy.
Việt Nam, ngày 18/2/2010
Đại diện các nhà đấu tranh dân chủ trong nước
Lm Phan Văn Lợi, Ban đại diện Khối 8406, Huế
– Lm Nguyễn Hữu Giải, Nhóm Lm Nguyễn Kim Điền, Huế
– Ms Nguyễn Trung Tôn, Thanh Hóa
– Bs Nguyễn Đan Quế, Cao Trào Nhân Bản, Sàigòn
– Phạm Hồng Sơn, Hội Ái hữu Tù Nhân Chính trị và Tôn giáo, Hà Nội
– Ks Đỗ Nam Hải, Ban đại diện Khối 8406, Sàigòn
– Nguyễn Khắc Toàn, Tổng biên tập tập san Tự Do Dân Chủ, Hà Nội
– Nhà văn Hoàng Tiến, Chủ nhiệm tập san Tự Do Dân Chủ, Hà Nội
– Gs Trần Khuê, Tổng thư ký đảng Dân Chủ XXI, Sàigòn
– Anh Nguyễn Ngọc Quang, Sàigòn
– Anh Lê Thanh Tùng, Hà Nội
- Ông Vi Đức Hồi
Đại diện một số dân oan
– Cô Lư Thị Thu Trang, dân oan Sàigòn
– Cô Hồ Thị Bích Khương, dân oan Nghệ An
– Cô Dương Thị Xuân, dân oan Hà Nội
– Anh Dương Văn Nam, dân oan Bắc Giang
– Anh Hoàng Trung Kiên, dân oan Ninh Bình
Một số phu nhân hoặc thân mẫu hay thân phụ
của các nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam cầm trong nhà tù CSVN:
– Bà Vũ Minh Khánh, phu nhân Ls Nguyễn Văn Đài, Hà Nội
– Bà Trần Thị Lệ, thân mẫu Ls Lê Thị Công Nhân, Hà Nội
– Bà Nguyễn Thị Lợi, thân mẫu cô Phạm Thanh Nghiên, Hải Phòng
– Bà Nguyễn Thị Thơm, vợ cựu Trung tá Trần Anh Kim, Thái Bình
– Bà Nguyễn Thị Nga, vợ Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, Hải Phòng
– Chị Dương Thị Hài, vợ nhà đấu tranh Nguyễn Văn Tính, Hải Phòng
– Bà Bùi Thị Rề, vợ ông Nguyễn Văn Túc, Thái Bình
– Chị Nguyễn Thị Huyền Trang, vợ anh Phạm Văn Trội, Hà Nội
– Ông Ngô Văn Mạc, thân phụ của sinh viên Ngô Quỳnh, Bắc Giang
– Chị Lý Thị Tuyết Mai, vợ nhà giáo Vũ Hùng, Hà Đông
– Chị Nguyễn Thị Nụ, vợ anh Nguyễn Bá Đăng, Hải Dương.
Nhiều hình ảnh khác lưu ở trang:  www.youtube.com/tuyetmai45.
Tuyết Mai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.