Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Htđ: Biểu Tình Yểm Trợ Tự Do Dân Chủ Và Tự Do Tôn Giáo Vn

20/02/201000:00:00(Xem: 3570)

HTĐ: Biểu Tình Yểm Trợ Tự Do Dân Chủ Và Tự Do Tôn Giáo VN

Cảnh biểu tình ở Hoa Thịnh Đốn. (Photo: Nguyễn Văn Đặng)

Tuyết Mai
 Trong những ngày gần đây CSVN đã ra tay đàn áp thô bạo những nhà đấu tranh dân chủ đối lập và tu sĩ các tôn giáo trong nước. Liên tiếp trong ba ngày  từ 19 đến 21 Tháng 1, 2010,  CS đã tuyên án 13 nhà đấu tranh dân chủ. Bọn CS vô thần  cũng đã đập phá thánh giá, biểu tượng  thiêng liêng của người Công Giáo  của Giáo Xứ Đồng Chiêm ở Núi Chẽ. CS cũng đàn áp dã man giáo dân và tu sĩ tại các Giáo xứ khác và các tu sĩ Phật Giáo tại Chùa Linh Phổ, Tu viện Bát Nhã… Cộng đồng HTĐ là một tuyến đầu .
chống Cộng của người Việt Tự Do, đã bày tỏ sự phản khán bạo quyền  CS bằng cuộc  biểu tình vào lúc 11 giờ sáng ngày 19 Tháng 2, 2010,  trước Văn Phòng Sứ Quán của CSVN tại số 1233  đường 20th St ở Washington, D.C.
Hiện diện trong cuộc biểu tình  này có khoảng 150 người. Vì cuộc biểu tình được tổ chức trong ngày làm việc nên nhiều đồng hương ở HTĐ  không thể tham dự được.  Tuy nhiên có  sự tham gia của các cộng đồng bạn từ PA hơn  hai mươi người,   phái đoàn của Liêm Minh Dân Chủ từ Boston, MA, do Dược sĩ TrầnQuang Tuần hướng dẫn; phái đoàn NJ và  phái đoàn NY do Tổng Hội Trưởng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nguyễn Trung Châu hướng dẫn, trong đó có cả cụ già 96 tuổi . Đặc biệt trong cuộc biểu tình này có Tỳ Kheo Thích Kiến Hòa đến  từ Memphis TN. Ông Trần Trọng An Sơn, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam trong Tập Thể Chiếnsĩ VNCH đến từ CA.  Ở địa phương có nhiều chính đảng như Liên Minh Dân Chủ Thuần Túy, Việt Tân, Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận, Đại diện  Hộ iCSVSQ Quồc Gia Đà Lạt, Hội Cảnh Sát QG…Hội Chiến TranhChínhTrị… Chương trình được  điều hợp bởi Ông Lê  Quyền, một nhà đấu tranh nổi tiếng ở vùng HTĐ.
 Bên cạnh cờ vàng tung bay phất phới đoàn người biểu tình chưng nhiều   biểu ngữ  lớn nhỏ đòi hỏi  Nhân Quyền cho VN, Tự Do cho VN, Tự do Tôn Giáo, ngưng Đàn áp Tôn giáo …
Sau nghi lễ chào  quốc kỳ và quốc ca, Ông Lý Văn Phuớc, Cố Vấn CĐ/HTĐ, MD&VA tuyên bố lý do. Ông  cho biết, cuộc biểu tình này được thực hiện là để cực lực phản đối và mạnh mẽ tố cáo trưới công luận thế giới hành động đàn áp tôn giáo, giam cầm các nhà dân chủ, khủng bố các nhà trí thức VN, quấy nhiểu các trang điện tử của  bạo quyền CS Hà Nội.
Ông Lý Văn Phước nói, sự hưởng ứng đông đảo của các Cộng đồng bạn, các hội đoàn và đồng bào đã nói lên mạnh mẽ sự phẫn nộ của đồng bào hải ngoại đối với bạo quyền Hà Nội vốn ương hèn khiếp nhược trước thái độ gây hấn của Trung Cộng nhưng lại hung hăn bạo ác với ngừơi dân trong nước. Sự hiện diện của chúng ta cũng nhầm bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với các chiến sĩ dân chủ can trường , bị cường quyền bắt bớ, giam cầm phi pháp, và các tôn giáo đang  bị xúc phạm và đàn àp thô bạo. 
Sau đó Ông Lý văn Phước thay mặt BTC cảm tạ sự hiện diện quý báu của đồng bào để cùng chung kêu goi thế giới lên án chế độ bất nhân đang thống trị đất nước VN dưới ngụy danh “Xã Hội Chủ Nghĩa”.    
Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ tịch CĐ/HTĐ, MD&VA cũng cảm ơn đồng hương bất chấp thời tiết giá lạnh , đường xá  xa xôi đến biểu tình  chung với cộng đồng người Việt vùng  HTĐ để chúng ta cùng lên tiếng thay cho 85 triệu đồng bào trong nước,  phản đối nhà nước CSVN đã  dã man đàn áp nhân dân trong nước, đàn áp những tín đồ  và đồng thời chúng ta có mặt hôm nay là cũng để tố cáo trước công luận thế giới sự vi phạm phi pháp của nhà cầm quyền CSVN , Chúng ta cũng đền đây để đòi hỏi CSVN trả tự do lập tức cho tất cả những nhà đấu tranh dân chủ  và sau đó chúng ta sẽ thành lập một phái đoàn đến gặp các viên chức Bộ Ngoại Giao và Quồc Hội HK  để yêu cầu họ làm áp lực để CSVN trở lại trong danh sách CPC , là danh sách các quốc gia cần quan tâm trên thế giới. Cùng lúc đó chúng ta cũng yêu cầu các nước tự do trên thế giới hãy hỗ trợ chúng ta cho đến khi nào nhân dân VN  thực sự có tự do . Đó là lý do chúng ta có mặt biểu tình ngày hôm nay,  để thay cho 85 triệu đồng bào trong nước.
Cờ vàng phất phới tung bay trong lúc đoàn người biểu tình  hô to nhiều khẩu  hiệu bằng tiếng Anh :


“What do we want"  -  Democracy”
“What do we want"  - Human Right”
“What do we want"  - Freedom”
Where "  - Vietnam ! Where -  Vietnam! Where – Vietnam!” ..
“When" – Now! When –now! When -  Now!”
 Đả đảo CSVN bán nước!
Đả đảo Trung Cộng xâm lăng VN!
 Đặc biệt trong cuộc biểu tình này có Ca sĩ Nguyệt Ánh tới hát cùng đồng hương nhiều bản nhạc  đấu tranh , hung ca như  “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”, “Cờ Bay”.. làm cho không khí cuộc biểu tình thêm sôi động. 
Ông Trần Trọng An Sơn đại  diện cho Tập Thể Chiến sĩ VNCH Tây Nam phát biểu, ông đến đây để cùng đồng hương tỵ nạn CS  biểu tình để phản đồi CSVN đàn áp tôn giào, đàn áp  nhân dân VN. Ông mong rằng từ hôm nay  tà thuyềt CS không còn trên quê hương VN,  đất nước thành công  và ngày  tương lai sáng lạng của Tổ Quốc sẽ đến trong năm nay. 
Lần lượt quý vị đại diện các hội đoàn được mời lên phát biểu trong đó có Ông Nguyễn Trung Châu , Tổng Hội Trưởng  Hôi Cựu Tù Nhân Chính Trị đến từ New York; Ông Trần Quán Niệm, Chủ Tịch CĐ New Jersey; Ông Trần Quang Tuấn, Liêm Minh Dân Chủ ở Boston, MASS; Ông Nguyễn tường Thược, Hội Cựu Tủ Nhân ChínhTrị  Đông Bắc; Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH; Ông Nguyễn Đình Toàn, CĐ PA: Bác sĩ Đặng Vũ Chần  Việt Tân ở vùng HTĐ...
Trong dịp này Ông Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh đọc thư của những nhà đấu tranh trong nước gửõi đồng bào hải  ngoại đang biểu tình tại Washignton, D.C.
 Kính gửi ban tổ chức cuộc biểu tình yểm trợ dân chủ
trước Sứ quán CSVN tại Washington DC
Nghe tin đồng bào Người Việt vùng Washington DC sắp biểu tình để phản đối và lên án Cộng Sản Việt Nam đã ra tay đàn áp thô bạo các nhà đối lập cùng tín đồ và tu sĩ các tôn giáo trong nước, chúng tôi, những nhà đấu tranh dân chủ trong nước cảm thấy rất ấm lòng về tình liên đới thắm thiết như “máu chảy ruột mềm” giữa đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, về ý thức trách nhiệm của đồng bào hải ngoại trước tình trạng đồng bào quốc nội bị bách hại, về sự đoàn kết chặt chẽ giữa tiền tuyến quốc nội và hậu phương hải ngoại.
Khi biểu tình như thế, đồng bào hải ngoại đã phản đối và lên án CSVN thay cho các nạn nhân bị đàn áp nói riêng, và cho đồng bào ruột thịt quốc nội nói chung, vốn đã và đang bị chúng dùng mọi phương cách để bịt miệng. Chắc chắn đồng bào trong nước cũng như chúng tôi, khi nghe tin này, đều cảm thấy ấm lòng và xúc động. Xin chân thành nói lên lời cảm ơn của chúng tôi, những nhà đấu tranh dân chủ trong nước, trước tình nghĩa của đồng bào vùng Hoa Thịnh Đốn qua cuộc biểu tình ấy.
Việt Nam, ngày 18/2/2010
Đại diện các nhà đấu tranh dân chủ trong nước
Lm Phan Văn Lợi, Ban đại diện Khối 8406, Huế
– Lm Nguyễn Hữu Giải, Nhóm Lm Nguyễn Kim Điền, Huế
– Ms Nguyễn Trung Tôn, Thanh Hóa
– Bs Nguyễn Đan Quế, Cao Trào Nhân Bản, Sàigòn
– Phạm Hồng Sơn, Hội Ái hữu Tù Nhân Chính trị và Tôn giáo, Hà Nội
– Ks Đỗ Nam Hải, Ban đại diện Khối 8406, Sàigòn
– Nguyễn Khắc Toàn, Tổng biên tập tập san Tự Do Dân Chủ, Hà Nội
– Nhà văn Hoàng Tiến, Chủ nhiệm tập san Tự Do Dân Chủ, Hà Nội
– Gs Trần Khuê, Tổng thư ký đảng Dân Chủ XXI, Sàigòn
– Anh Nguyễn Ngọc Quang, Sàigòn
– Anh Lê Thanh Tùng, Hà Nội
- Ông Vi Đức Hồi
Đại diện một số dân oan
– Cô Lư Thị Thu Trang, dân oan Sàigòn
– Cô Hồ Thị Bích Khương, dân oan Nghệ An
– Cô Dương Thị Xuân, dân oan Hà Nội
– Anh Dương Văn Nam, dân oan Bắc Giang
– Anh Hoàng Trung Kiên, dân oan Ninh Bình
Một số phu nhân hoặc thân mẫu hay thân phụ
của các nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam cầm trong nhà tù CSVN:
– Bà Vũ Minh Khánh, phu nhân Ls Nguyễn Văn Đài, Hà Nội
– Bà Trần Thị Lệ, thân mẫu Ls Lê Thị Công Nhân, Hà Nội
– Bà Nguyễn Thị Lợi, thân mẫu cô Phạm Thanh Nghiên, Hải Phòng
– Bà Nguyễn Thị Thơm, vợ cựu Trung tá Trần Anh Kim, Thái Bình
– Bà Nguyễn Thị Nga, vợ Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, Hải Phòng
– Chị Dương Thị Hài, vợ nhà đấu tranh Nguyễn Văn Tính, Hải Phòng
– Bà Bùi Thị Rề, vợ ông Nguyễn Văn Túc, Thái Bình
– Chị Nguyễn Thị Huyền Trang, vợ anh Phạm Văn Trội, Hà Nội
– Ông Ngô Văn Mạc, thân phụ của sinh viên Ngô Quỳnh, Bắc Giang
– Chị Lý Thị Tuyết Mai, vợ nhà giáo Vũ Hùng, Hà Đông
– Chị Nguyễn Thị Nụ, vợ anh Nguyễn Bá Đăng, Hải Dương.
Nhiều hình ảnh khác lưu ở trang:  www.youtube.com/tuyetmai45.
Tuyết Mai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
Trong buổi hội thảo qua truyền hình, của Diễn Đàn An Ninh Toàn Cầu, hôm 16-11-2020, Robert O'Brien, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, đã đưa ra cam kết về việc chuyển giao quyền lực cho tân Tổng Thống Joe Biden sẽ diễn ra ôn hòa và thành công vào ngày 20-1-2021 như những lần chuyển giao quyền lực trước đây.
Để giúp khai sáng viễn ảnh của chính sách Ngoại giao trong 4 năm tới của Chính quyền Biden, đồng thời nhìn lại những thành công và thất bại của Tổng thống Cộng hòa mãn nhiệm Donald Trump trong lĩnh vực này, chúng tôi đã phỏng vấn Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, một Học giả chuyên ngành Chính trị Quốc tế. Ông là Giáo sư ngoại hạng (Professor Emeritus) đã từng giảng dạy nhiều năm về Quan hệ Quốc tế tại Đại học George Mason, gần Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.