Hôm nay,  

Mảnh Tình Ngang Trái Sau 30-4-75

20/05/201400:00:00(Xem: 5457)

Chàng là một công tử hào hoa phong nhãvà lịch lãm, nàng là một thiếu nữ trẻ đẹp duyên dáng, nết na thùy mị,cả hai đều may mắn sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia thế và giàu có ở Thủ Đô Saigòn Hoa Lệ trước năm 1975, là đôi bạn học, đang say mê theo đuổi ngành Luật với hy vọng sau khi thành tài có thể mang hết tài năng của mình phục vụ xã hội,giúp đời bên vưc những kẻ thế cô. Rồi từ quen biết, cảm mến nhau, yêu thương si mê nhau tha thiết và không quên cùng thề non hẹn biển nên duyên vợ chồng mong sao đạt được ý nguyện ban đầu.

Nhưng bất hạnh thay, một cuộc đổi đời đã đến cho toàn thể nhân dân miền Nam VN sau khi CS đã cưỡng chiếm và thống tri toàn thể nhân dân miền nam VN sau năm 1975. Rồi CS áp dụng sách lược trả thù và đối xử tàn bạo với những Quân, cán chính và ngay đến cả nhân dân sống dưới chế độ VNCH bằng cách tập trung họ lại trong các nhà tù lớn với tên gọi mĩ miều là trại cải tại không ngoài mục đích giết người một cách khoa học không hơn không kém, tiếp theo đến chính sách cải tao công thương nghiệp, đánh tư sản mại bản, di dân ra khỏi thành thị đến định cư tại các vùng kinh tết mới, liên tục đổi tiền hầu cướp hết nhà cửa và tài sản của nhân dân miền nam VN.. Do đó khi toàn thể nhân dân miền Nam VN từ trí thức cho đến kẻ thất học mà trườc đây chưa hiểu biết nhiều về CS và đã bị quyến rũ, mê hoặc về thiên đàng CS,sau khi thấy rõ bản chất của chế độ CS đã lộ nguyên hình thì việc đã rồi và hối tiếc cũng không con kịp nữa và gia đình đôi trẻ yêu nhau cũng không thoát khỏi cảnh ngộ này Do đó, gia đình chàng cũng như bao nhiêu gia đình khác sau khi bị CS cướp mất một phần tài sản, bèn tìm mọi phương cách trốn chạy dù an nguy đến ngay cả bản thân mình cũng không từ nan, nguy hiểm đến nỗi có thể được ví như ”tìm sự sống trong sự chết”. Một cuộc trốn chạy vô tiền khoáng hậu ngay trên đấtt liền băng qua biên giới nơi rừng sâu nước độc hoặc trên những con thuyền nhỏ bé lênh đênh trên biển cả chỉ mong sao thoát khỏi cảnh sống đầy đọa và lầm than dưới chế độ CS. Thật vậy trong lịch sử thế giới, chưa có một dân tộc nào sau khi đất nước dành được hòa bình, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ thực sự mà người dân lại phải bỏ nước ra đi, trốn chạy bằng chân vĩ đại như vậy, một cuộc trốn chạy đầy gian lao, nguy hiểm và chết chóc đã đánh động lương tâm toàn thể Thế Giới và đã được nhiều nước A n nhân liên hệ ra tay cứu vớt những con người VN bất hạnh,kém may mắn, tuy nhỏ bé nhưng lại rất kiên cường, luôn luôn hãnh diện là dòng dõi con Rồng cháu Tiên, noi gương Tiền nhân anh hùng của một Dân tộc nhược tiểu đã sống còn với những chiến công oanh liệt, lẫy lừng đã từng đánh thắng những đoàn quân xâm lược hùng mạnh phương Bắc, không hổ danh là tiền đồn bảo vệ thế giới tự do ở Đông Nam Á, nhưng đã bị Đồng Minh phản bội, bức tử, bán đứng VN cho Cộng sản.


Gia đình chàng lại thuộc thành phần tư sản nên sau khi cảm nhận được viễn cảnh khó có thể sống còn dưới chế độ CS, bèn tìm cách mua tàu vượt biên cho cả gia đình nên chàng bất đắc dĩ cũng phải âm thầm ra đi và không dám báo tin cho người yêu biết trước sợ bị lộ tẩy, an nguy đến cả gia đình. Sau khi Gia đình chàng may mắn thoát hiểm được tỵ nạn tại đảo Bidon ở Mã Lai khoảng năm 1981,chàng vẫn không sao quên được mối tìmh đầu lý tưởng của tuổi thanh xuân, vì quá thương nhớ nàng gần như cuồng si, hơn nữa lại phải cố gắng, chịu đựng sống trong một môi trường tỵ nạn vô cùng gian lao, khổ ải như tù giam lỏng cũng như bao nhiêu thuyền nhân vượt biên khác.Vi chiụ đựng gian khổ không nổi, lại phải suy nghĩ quá nhiều nên Chàng đã bị ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trí thật sự sau thời gian dài tỵ nan 13 tháng tại Đảo Bidon. Sau khi cả gia đình chàng được thân nhân bảo lãnh nhập cư ổn định cuộc sống tại Mỹ, chàng liền được thân nhân đưa ngay đến các bệnh viên y khoa danh tiếng của Mỹ để điều trị bệnh mong sao có thể phục hồi lại tâm trí cho chàng, nhưng các Bác Sĩ chuyên khoa với những máy móc dụng cụ y khoa tân tiến cũng đành bó tay vô phương cứu chữa vì chàng đã mắc chứng bệnh nan y bệnh tâm thần phân liệt thực sự và phải chịu đựng mang chứng bệnh này cho tới suốt đời. Còn gia đình chàng lại có nhiều suy nghĩ không tốt về người yêu của chàng, họ nghĩ rằng có lẽ chàng không may đã bị người yêu vì quá yêu chàng nên nàng đã vô tình bỏ bùa ngãi gì đó nên số phận chàng mới ra nông nỗi này, do đó gia đình chàng cũng dấu bặt tin không hề cho người yêu của chàng biết về số phận hẩm hiu của chàng hiện không may đang phải mang bệnh nan y, còn người yêu của chàng ở quê nhà VN lại tưởng chàng đã thực sự phản bội lời giao ước ban đầu cùng nàng trước đây sau khi chàng xa mặt cách lòng, vì từ hồi chàng theo gia đình vượt biên tới giờ nàng cũng không hề nhận được bất cứ một tin tức gì liên quan về chàng cả. Còn riêng cá nhân chàng thì vẫn an tâm tư tại, như không co chuyện gì xẩy ra vì hiện giờ chàng đã trở thành một con người bất bình thường, sống cũng như bằng chết nhưng trong tâm khảm chàng vẫn luôn ôm ấp mối tình đầu lý tưởng đầy bất hạnh và ngang trái ngoài ý muốn cho tới khi nhắm mắt lìa trần theo mệnh số.

BÙI PHÚ/Tacoma

Ý kiến bạn đọc
21/05/201405:53:28
Khách
Ngang cho ngang luon, no problem :-)
20/05/201420:04:19
Khách
Troi chuyen gi the tham vay/ Tai sao gia dinh ong nay khac nghiet qua vay ? Biet dau cho hai nguoi gap lai nhau, thi ong ta se het bi dien thi sao?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.