Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

30-4, Cộng Sản Ngụy Hòa

03/05/201400:00:00(Xem: 5257)
Năm nay 2014, trong thời gian người Việt Quốc Gia tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng Tư Đen thứ 39, Cộng sản Việt Nam tung ra một trò nguỵ hoà rất dở, coi thường những Việt Kiều họ “móc ngoặc” được.

CSVN nào lên “báo đài” vuốt ve tỏ vẻ hoà những người Việt tỵ nạn CS bằng thuyền. Nào tổ chức, “bao cấp” đi đứng, ăn ở cho một số người Việt tỵ nạn CS đã “móc ngoặc” được về thăm Trường sa. Nào thổi phòng việc sẽ cho trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà. Tổ chức cho những “Việt Kiều móc ngoặc” được nói theo bài bản” của Đảng Nhà Nước trên “báo đài” của Đảng Nhà Nước trong nước và mấy đài phát thanh có chương trình tiếng Việt, về thiện ý “hoà giải hoà hợp” của CSVN. Nhưng thực chất thâm ý của CS là, trên phương diện đối nội, chiêu dụ, chiêu hồi Việt Kiều đem tiền và tài về phục vụ quê hương mà người làm chủ đất nước là Đảng CS. Và trên phương diện đối ngoại, làm bàn cho việc CSVN vào TPP, Quốc Hội Mỹ không phủ quyết vì hồ sơ nhân quyền của CSVN đen như mực Tàu. Đồng thời cũng trong thâm ý mà con mắt Quốc Hội Mỹ, CS đã trả tự do và cho đi Mỹ một số nhà đấu tranh trong nước. Nhưng người Việt hải ngoại và quốc tế không dễ tin, không huyễn hoặc tin cái trò nguỵ hoà tầm thường này đâu.

Một là vì vấn đề nhân sự trong trò nguỵ hoà của CS. Về người lãnh đạo, chỉ huy, sấp sếp, chi tiền cho trò này là Thứ Trưởng Ngoại Giao của VNCS kiêm Chủ tịch Ủy Ban Nhà Nước Về Người VN Ở Nước Ngoài. Ông là ngươi của Đảng CS, vì Đảng CS, do Đảng CS cử nhiệm. Ủy Ban đó là của Nhà Nước, vì Nhà Nước, do Nhà Nước, chớ không phải của Người Việt ở nước ngoài. Chỉ có Đảng CS cử Ông Sơn làm Chủ Tịch Uỷ Ban đó chớ chẳng có người Việt hải ngoại nào bầu cử cho Ông.

Còn những người Việt hải ngoại mà CSVN gọi là “Việt Kiều” đi về VN, đi Trường sa, là những người do Thứ Trưởng CS Sơn và cán bộ đảng viên thuộc quyền ở hải ngoại “móc ngoặc”. Nhưng Việt Kiều này như cá cắn câu, phải ăn theo, đi theo, làm theo, nói theo “bài bản” của Đảng Nhà Nước. Không bao giờ có hoà giải, hoà hợp chân chính trong bất bình đẳng giữa người cho ăn và người ăn theo.

Đối với tập thể, hội đoàn, cộng đồng của người Việt hải ngoại hơn 4 triệu người ở 80 quốc gia tập trung ở Bắc Mỹ, Tây Âu, và nước Úc, những “Việt Kiều” này chẳng đại diện cho ai cả. Họ móc nối lén, đi lén, nói lén. Họ bị CS dùng để tuyên truyền cho trò nguỵ hoà của CS với quốc tế Tây, Mỹ nhiều hơn là với người Việt trong ngoài nước.

Cả một Đảng Nhà Nước CSVN mà chỉ chiêu hồi, chiêu dụ được mấy chục người về diễn trò nguỵ hoà cho CS, điều đó cho thấy tuyên truyền quốc ngoại của CS, hành động mua chuộc, móc nối người Việt hải ngoại quá thất bại.

Hai vì con người CS đã có thói quen thành bản tánh thư hai nói khác mà làm khác. Trong khi Thứ Trưởng Ngoại Giao dẫn người Việt tỵ nạn CS về thăm Trường Sa, nhắc lại lời Cố Thủ Tướng CS Võ văn Kiệt nói 30 tháng Tư cả triệu người bên này mừng thi cả triệu người bên kia buồn, để biện minh cho hàng triệu người Miền Nam của VN Cộng Hoà dùng thuyền nan đi tỵ nạn CS sau 30 tháng Tư; thì Đảng Nhà Nước tạt ly nước nóng vào số “Việt Kiều” gốc tỵ nạn CS do Thứ Trưởng Sơn tổ chức đưa về.


Ngay tại Saigon, thủ đô của VN Cộng Hoà, bị CS Bắc Việt cưỡng chiếm và đổi tên ra thành phố Hồ chí Minh, Đảng Nhà Nước tổ chức rầm rộ lễ ăn mừng ngày 30-4 năm nay CS gọi là “Ngày Giải Phóng Hoàn Toàn Miền Nam, Thống Nhất Đất Nước”, tức là ngày chiến thắng của CS. CS ăn mừng giải phóng Miền Nam, tức là kết tội người Miền Nam bỏ nước ra đi tỵ nạn CS là “Mỹ Nguỵ” phản quốc như luận điệu khi CS Bắc Việt vào cưỡng chiếm được Miền Nam và sáp nhập Việt Nam Cộng Hoà vào chế độ CS Hà nội.

Trên báo Tuổi Trẻ của Thành Đoàn CS Hồ Chí Minh, Thứ Trưởng CS Nguyễn thanh Sơn tỏ vẻ hoà giải với những người dùng thuyền nan vượt đại dương để ty nạn CS, mà Ông cho nguyên do chánh yếu là do không hiểu chế độ. Ông nhắc đến những người Miền Nam vượt biên, mà không có một lời tạ tội của chế độ CS đã gây ra thảm cảnh hàng nửa triệu người đã chết tức tưởi trên sông, trên biển trên đường ty nạn CS. Ông cũng không một lời tạ tội lớn hơn là chế dộ CS đã áp lực Mã Lai, Nam Dương phá mộ bia, đào mồ cuốc mả những thuyền nhân vượt biên chết được an táng trên đảo.

Thứ Trưởng VNCS Nguyễn thanh Sơn nói sẽ cho dân trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà. Nhưng Đảng Nhà Nước cụ thể là Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng đã xoá số, cải danh, cải dạng, hạ cấp thành Nghĩa Trang Bình An, coi như một nghĩa trang dân sự, một nhị tì bình dân, khác với lòng kính trọng đối với Nghĩa Trang này như người Mỹ đối với Nghĩa Trang Arlington.

Ba và sau cùng, gần bốn triệu người Việt tỵ nạn CSVN, đã 39 năm sống ở các nước tự do dân chủ, thừa mứa thông tin nghị luận trong thời đại tin học thế giới như xóm nhà, các nước như láng giềng, người Việt hải ngoại thừa biết mánh khoé tuyên truyền của CS. Cái trò của CSVN nguỵ hoà với tập thể người Việt hải ngoại quá tầm thường so với kiến thức và nhận thức chánh trị của người Việt hải ngoại.

Trò này không phải CS lần đầu tiên làm. CS Hà nội đã gà bài cho Thủ Tướng Võ văn Kiệt người gốc Quận Vũng Liêm (Vĩnh Bình sau qua Vĩnh Long) làm với câu tuyên bố, 30- 4 cả triệu người buồn, cả triệu người vui.

CS Hà nội đã dùng Cựu Phó Tổng Thống Nguyễn cao Kỳ hay ăn to nói lớn mà cũng không làm gì được. CS Hà nội đã dùng lời của TT Clinton của Mỹ khuyên để quá khứ ra sau, hương về tương lai phía trước, để hoà giải hoà hợp với CSVN, nhưng chẳng ăn nhập gì.

Ngoài nước, lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN càng ngày càng trở thành là những người công du bị chính đồng bào Việt chống đối nhiều, mạnh nhứt.

Trong nước, phong trào đấu tranh chống Đảng Nhà Nước độc tài đảng trị toàn diện, tham nhũng, áp bức bóc lột người dân Việt ngày càng phát triễn. Con tàu Thống Nhứt đi hàng vạn chuyến mà CS và dân không gần nhau được một phân, ly nào. Vì CSVN không thành tâm, thiện ý, luôn nói một đằng làm một nẻo, dân không tin./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.