Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Travis Allen Trình Dự Luật AB 2077: Triệt Hạ Tổ Chức Từ Thiện Giả Mạo, Bảo Vệ Dân Tiêu Thụ

01/05/201400:00:00(Xem: 1441)
SACRAMENTO - Văn phòng Dân Biểu Travis Allen thông báo, ông đệ trình dự luật AB 2077, chống lại các "tổ chức từ thiện lừa đảo", đã được Ủy ban Thuơng mại, Chuyên nghiệp và Bảo vệ Người Tiêu thụ, thông qua Dự luật này.

"Dự luật AB 2077 sẽ đảm bảo người dân California với tấm lòng nhân đạo không bị lợi dụng, và để củng cố sự trong sạch, uy tín của các tổ chức từ thiện vô vị lợi đang hoạt động hợp pháp tại khắp Tiểu bang California," Dân Biểu Travis Allen nói. " Một số tổ chức từ thiện giả mạo đã đánh lừa người cao niên và cư dân California khác để gây quỹ, nhưng không thực sự phân chia các quỹ quyên góp được cho những người cần thiết. Đó là điều không thể chấp nhận, khi một số cá nhân bị lừa, công hiến số tiền khó kiếm được của họ vào những tổ chức từ thiện lừa đảo. Họ chỉ phân phát có 3% quỹ đến tay những người có nhu cầu cần giúp đỡ."

Theo cuộc điều tra gần đây của Trung tâm Điều tra Báo cáo và nhật báo "Tampa Bay Times", có hơn 50 tổ chức từ thiện tệ tại nhất nước Mỹ, đa số công chúng đã đóng góp cho những tổ chức từ thiện tồi tệ, có khi lên đến 77%, do các tổ chức gây quỹ chuyên nghiệp, họ quyên tiền qua các đường giây điện thoai. Những tổ chức từ thiện giả mạo này đã gây quỹ hơn 1.4 tỷ Mỹ kim trong hơn thập niêm qua và gần 1 tỷ Mỹ kim chuyển thẳng vào quỹ riêng của những những người đứng ra gây quỹ, phần lớn số tiền này không đến tay những kẻ nghèo khó, cần giúp đỡ.

"California tặng hàng trăm triệu đô la mỗi năm để nhiềtổ chức từ thiện với niềm tin rằng tiền khó kiếm được của họ sẽ được sử dụng cho việc cải thiện đời sống của cộng đồng địa phương của họ. Dự luật AB 2077 là một bước quan trọng trong việc triệt hạ những tổ chức từ thiện lừa đảo, bảo vệ người tiêu thụ và uy tín của các tổ chức phi lợi nhuận hợp pháp của chúng ta trên toàn tiểu bang California, " Dân Biểu Travis Allen nói.

Dân biểu Travis Allen đại diện Địa hạt 72, bao gồm đa số khu vực Little Saigon như Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Westminster, một phần Santa Ana và một số thành phố phụ cận như Huntington Beach, Seal Beach, Rossmor và Los Alamitos.

Ý kiến bạn đọc
03/05/201400:23:26
Khách
Mong rằng Dân biểu Travis Allen sẻ đưa ra dự luật cấm nhập cảng các thức ăn độc hại sản xuất từ tàu cộng và VN.Các thực phẩm trong các chợ Á-đông có khoảng 70% là từ tàu cộng nhập sang và đống gói tại xung quanh các thành phố L.A.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.