Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Travis Allen Trình Dự Luật AB 2077: Triệt Hạ Tổ Chức Từ Thiện Giả Mạo, Bảo Vệ Dân Tiêu Thụ

01/05/201400:00:00(Xem: 1398)
SACRAMENTO - Văn phòng Dân Biểu Travis Allen thông báo, ông đệ trình dự luật AB 2077, chống lại các "tổ chức từ thiện lừa đảo", đã được Ủy ban Thuơng mại, Chuyên nghiệp và Bảo vệ Người Tiêu thụ, thông qua Dự luật này.

"Dự luật AB 2077 sẽ đảm bảo người dân California với tấm lòng nhân đạo không bị lợi dụng, và để củng cố sự trong sạch, uy tín của các tổ chức từ thiện vô vị lợi đang hoạt động hợp pháp tại khắp Tiểu bang California," Dân Biểu Travis Allen nói. " Một số tổ chức từ thiện giả mạo đã đánh lừa người cao niên và cư dân California khác để gây quỹ, nhưng không thực sự phân chia các quỹ quyên góp được cho những người cần thiết. Đó là điều không thể chấp nhận, khi một số cá nhân bị lừa, công hiến số tiền khó kiếm được của họ vào những tổ chức từ thiện lừa đảo. Họ chỉ phân phát có 3% quỹ đến tay những người có nhu cầu cần giúp đỡ."

Theo cuộc điều tra gần đây của Trung tâm Điều tra Báo cáo và nhật báo "Tampa Bay Times", có hơn 50 tổ chức từ thiện tệ tại nhất nước Mỹ, đa số công chúng đã đóng góp cho những tổ chức từ thiện tồi tệ, có khi lên đến 77%, do các tổ chức gây quỹ chuyên nghiệp, họ quyên tiền qua các đường giây điện thoai. Những tổ chức từ thiện giả mạo này đã gây quỹ hơn 1.4 tỷ Mỹ kim trong hơn thập niêm qua và gần 1 tỷ Mỹ kim chuyển thẳng vào quỹ riêng của những những người đứng ra gây quỹ, phần lớn số tiền này không đến tay những kẻ nghèo khó, cần giúp đỡ.

"California tặng hàng trăm triệu đô la mỗi năm để nhiềtổ chức từ thiện với niềm tin rằng tiền khó kiếm được của họ sẽ được sử dụng cho việc cải thiện đời sống của cộng đồng địa phương của họ. Dự luật AB 2077 là một bước quan trọng trong việc triệt hạ những tổ chức từ thiện lừa đảo, bảo vệ người tiêu thụ và uy tín của các tổ chức phi lợi nhuận hợp pháp của chúng ta trên toàn tiểu bang California, " Dân Biểu Travis Allen nói.

Dân biểu Travis Allen đại diện Địa hạt 72, bao gồm đa số khu vực Little Saigon như Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Westminster, một phần Santa Ana và một số thành phố phụ cận như Huntington Beach, Seal Beach, Rossmor và Los Alamitos.

Ý kiến bạn đọc
03/05/201400:23:26
Khách
Mong rằng Dân biểu Travis Allen sẻ đưa ra dự luật cấm nhập cảng các thức ăn độc hại sản xuất từ tàu cộng và VN.Các thực phẩm trong các chợ Á-đông có khoảng 70% là từ tàu cộng nhập sang và đống gói tại xung quanh các thành phố L.A.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.