Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sự Thật Của Chống Mỹ Cứu Nước...

26/04/201400:00:00(Xem: 3012)

Cộng sản không có lịch sử thật sự là lịch sử. Cái được gọi là lịch sử do đảng cộng sản Việt Nam “làm ra, tàng trữ, phát tán” giống như bộ tiểu thuyết huyễn hoặc nhiều hư cấu. Thực chất lịch sự đối với cộng sản đích thực cũng chỉ là những tài liệu ngụy tạo, bóp méo sự thật lịch sử nhằm mục đích tuyên truyền bịp bợm dối trá, nhồi nhét tẩy não nhiều thế hệ người Việt Nam và phục vụ mục tiêu chính trị của đảng cộng sản. Hậu quả tuyên truyền cộng sản đã làm cho nhiều thế hệ lớn lên, sống trong môi trường cộng sản cứ tin “dối trá” là thật và vô tư lập lại, bênh vực những luận điểm đổi trắng thay đen do hệ thống tuyên giáo cộng sản cấy vào đầu từ tấm bé. Thế cho nên có một bộ phận không nhỏ lên gân như vong nhập, múa may quay cuồng, phản bác lại những người trải nghiệm cộng sản, nạn nhân cộng sản sống sót sau nhiều đợt tàn sát tập thể lên tiếng tố cáo tội ác, vạch trần tuyên truyền dối trá của cộng sản và gán ghép cho họ là “... phản bội dân tộc, chống phá tổ quốc (?)”

Sắp đến ngày 30/04 kết thúc cái được đảng cộng sản gọi là “...chiến tranh thần thánh chống Mỹ cứu nước...giải phóng Miền Nam...” và rồi giống như đến hẹn lại lên, hệ thống tuyên truyền phục vụ mục tiêu chính trị lại rầm rộ vào cuộc, giăng mắc khẩu hiệu cờ xí rợp trời, các loa đài hò hét “cờ sao như tung bay cao... vui sao nước mắt lại trào...” và các hệ thống truyền thông đa phương tiện thi nhau ra rả ca ngợi đảng cộng sản “...sáng suốt tài tình...lãnh đạo đánh thắng...”

Những ngày tới đây là 39 lần ngày 30/04 trôi qua, có rất nhiều tác giả, nhiều nạn nhân cộng sản, ngay cả một số người sưu tầm, thu thập tài liệu làm thành bản cáo trạng tội ác, vạch trần tuyên truyền dối trá của cái gọi là “...cuộc chiến thần thánh chống Mỹ cứu nước...giải phóng Miền Nam...” và để tiện theo dõi sự thật lịch sử mà đảng cộng sản đã cố tình bóp méo, che dấu thân phận tay sai cuồng tín của chúng cho cộng sản quốc tế, xin góp một phần sự thật vào cái ngày đảng cộng sản gọi là “giải phóng Miền Nam.”

Sự thật về chống Mỹ cứu nước, giải phóng Miền Nam chỉ là chiêu bài mị dân để tên tay sai cộng sản đệ tam Hồ Chí Minh lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam núp bóng dân tộc hô hào khẩu hiệu “...vì độc lập, vì tự do...Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn núi có thể mòn song chân lý ấy không bao giờ thay đổi...” nhằm thực hiện nhiệm vụ làm tay sai cho tham vọng nhuộm đỏ Việt Nam mở rộng biên giới của đế chế cộng sản quốc tế, là sự thật lịch sử không thể chối cãi!

Thế nhưng những ngày như thế này, tuyên giáo cộng sản lại tổ chức hội họp, lễ lạc để tuyên truyền láo về tên tội đồ Hồ Chí Minh: “... Chúng ta mãi mãi nhớ về những ngày đại lễ gắn liền với tên tuổi, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vị lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới....Cả cuộc đời Bác đã hy sinh cho hạnh phúc của nhân dân, cả cuộc đời Bác đã hy sinh cho dân tộc Việt Nam. Bác đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân vượt qua bao gian nan thử thách, lập nên nhiều kỳ tích vẻ vang, từ thắng lợi của cuộc tổng khởi nghĩa tháng 08/1945 đến thắng lợi của các cuộc kháng chiến oanh liệt, giải phóng dân tộc bảo vệ tổ quốc, đánh thắng chủ nghĩa thực dân cũ và chủ nghĩa thực dân mới...”(*)

Đến ngày hôm nay, thời đại tin học, thời thông tin mở tràn ngập trên mạng lưới thông tin toàn cầu không ai còn hiểu mơ hồ, hiểu lệch lạc về Hồ Chí Minh, về đảng cộng sản Việt Nam, nhất là về cái gọi là cuộc chiến tranh thần thánh “chống Mỹ cứu nước, giải phóng Miền Nam”. Chiêu bài này chỉ ăn khách đối với những tên mù đảng thật sự và những tên mù đảng giả vờ để được phần xương thừa của đảng quăng ra.

Sự thật lịch sử đã chỉ ra Hồ Chí Minh và tập đoàn lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam không hề “...vì độc lập, vì tự do...” mà chỉ lý tưởng cộng sản ngu muội, theo lệnh quan thầy cộng sản nhẫn tâm đưa nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam lên giàn lửa thiêu của cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn không cần thiết. Sự thật đã phơi ra trần trụi cái được gọi là chống Mỹ cứu nước, giải phóng Miền Nam chỉ là hành động tay sai, hiếu chiến, ngu muội của những tên lãnh đạo cộng sản đời đầu. Cho đến bây giờ, những tên lãnh đạo cộng sản đời nay vẫn tiếp tục sử dụng cuộc chiến ô nhục này như là chiến thắng hào hùng đánh thắng... nhằm đầu độc thế thệ sinh sau đẻ muộn vào mục tiêu lợi dụng thế hệ trẻ như những con thiêu thân không hiểu bộ mặt thật cộng sản, lao vào bảo vệ độc quyền quyền lực chính trị cho đảng cộng sản Việt Nam.

Ngày nay không còn ai mơ hồ hiểu lệch lạc, không biết Hồ Chí Minh là tên cộng sản đệ tam “lãnh tiền ngoại bang” làm theo lệnh của cộng sản quốc tế và đảng cộng sản Việt Nam cũng chỉ là chi bộ của đảng cộng sản Nga – Tàu làm theo lệnh trên giao. Nga - Tàu bảo đánh là đánh, bảo dừng là dừng, không hề có sự độc lập của đảng cộng sản Việt Nam với đảng cộng sản quốc tế và chiêu bài chống Mỹ cứu nước, giải phóng Miền Nam không nằm ngoài chính sách nhuộm đỏ toàn cầu của cộng sản quốc tế được cộng sản Việt Nam mị dân, khoát áo “độc lập dân tộc”ngoan ngoản vâng lời thi hành.

Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam làm theo lệnh trên giao phải chiếm cho được Miền Nam bằng mọi giá “dù cho phải đốt cả dãi trường Sơn” như lời Hồ Chí Minh hiệu triệu, là một nỗi ô nhục khi sự thật lịch sử làm tay sai lộ ra không có chi là tự hào nhưng đảng cộng sản Việt Nam vẫn ngoan cố, lì lợm lợi dụng sự thiếu hiểu biết, thiếu thông tin của người dân để tiếp tục tuyên truyền dối trá về cái gọi là chống Mỹ cứu nước, giải phóng Miền Nam.

Theo chính tài liệu được lưu trữ trong kho tài liệu của đảng cộng sản đưa ra thì không có cái gọi là “chống Mỹ cứu nước, giải phóng Miền Nam” bởi theo nghị quyết Đại Hội III của đảng Lao Động Việt Nam, tiền thân của đảng cộng sản, đăng tải trên báo nhân dân từ năm 1959 có đoạn như sau:

“...Nhiệm vụ trước mắt của cách mạng miền Nam là: đoàn kết toàn dân, kiên quyết đấu tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược và gây chiến, đánh đổ tập đoàn thống trị độc tài Ngô Đình Diệm tay sai của đế quốc Mỹ, thành lập một chính quyền liên hợp dân tộc dân chủ ở miền Nam, thực hiện độc lập dân tộc, các quyền tự do dân chủ, cải thiện đời sống nhân dân, giữ vững hòa bình, thực hiện thống nhất nước nhà trên cơ sở độc lập và dân chủ, tích cực góp phần bảo vệ hòa bình ở Đông - Nam Á và thế giới...”

Đọc tài liệu của chính cộng sản với những lời lẽ đơm đặt như bản chất láo của cộng sản vốn có, qua các cụm từ “...đấu tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược... đánh đổ tập đoàn độc tài Ngô Đình Diệm tay sai đế quốc Mỹ...” Không ai không nhận ra cái láo của cộng sản bởi thời điểm đảng lao động ra nghị quyết “chống đế quốc Mỹ xâm lược...chống tay sai đế quốc Mỹ...” chưa có sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Việt Nam. Mãi đến năm 1965 Mỹ mới đem quân vào Việt Nam khi cộng sản Bắc Việt nhận viện trợ vũ khí của khối cộng sản, theo lệnh Nga - Tàu đưa quân vào xâm chiếm Miền Nam, lấy chi gọi là chống tay sai đế quốc Mỹ, chống Mỹ cứu nước, giải phóng Miền Nam!

Ngày nay ai cũng biết Mặt trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam thành lập ngày 20/12/1960 là do cộng sản Bắc Việt dàn dựng, chỉ sau một năm ngày đảng lao động nhóm họp đại hội III ra nghị quyết “chống đế quốc Mỹ xâm lược... đánh đổ tay sai đế quốc Mỹ...” Mặt Trận Dân tộc Giải Phóng Miền Nam tuyên bố đường lối, chủ trương... trước khi quân đội Mỹ chưa đưa quân vào bảo vệ Miền Nam tự do chống lại âm mưu thôn tính của cộng sản quốc tế có đoạn viết như sau:

"Đoàn kết toàn dân, kiên quyết đấu tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược và gây chiến, đánh đổ tập đoàn thống trị Ngô Đình Diệm, tay sai đế quốc Mỹ; thành lập một chính quyền liên minh dân tộc dân chủ rộng rãi ở miền Nam, thực hiện độc lập dân tộc, tự do, dân chủ, cải thiện dân sinh, giữ vững hoà bình, thi hành chính sách trung lập, tiến tới hoà bình thống nhất Tổ quốc, tích cực góp phần bảo vệ hoà bình ở Đông Dương, Đông Nam Á và thế giới.".

Hành động tay sai cho cộng sản quốc tế của đảng cộng sản Việt Nam hiển hiện qua các câu chữ “...tiến tới hoà bình thống nhất tổ quốc, tích cực góp phần bảo vệ hòa bình ở Đông Dương, Đông Nam Á và thế giới” đã rõ ràng cho mục tiêu nhuộm đỏ toàn cầu, không hề có chuyện chống Mỹ cứu nước, giải phóng Miền Nam. Hành động tay sai còn lộ rõ hơn nữa qua việc ba bên bốn phía tham chiến ký kết hiệp định đình chiến ở Paris năm 1973 có điều khỏan quy định Mỹ rút quân về nước để những người Việt Nam hai miền Nam - Bắc, những phe phái tham dự trong cuộc chiến thảo luận chương trình thống nhất đất nước trên nền tảng đối thoại hòa bình qua các tổ chức ngoại vi của cộng sản Bắc Việt công khai hoạt động hợp pháp ở Miền Nam gồm có:

“Sau khi Mặt trận ra đời, hàng loạt các tổ chức của Mặt trận được thành lập và các tổ chức cách mạng ra đời tham gia Mặt Trận:

•Hội Liên hiệp Sinh viên Học sinh Giải phóng, chủ tịch Trần Bạch Đằng, phó chủ tịch Lê Văn Thanh, thành lập 24-4-1961

•Hội Liên hiệp Thanh niên Học sinh, Chủ tịch Trần Bửu Kiếm, thành lập 9-1-1961

•Kỳ ủy Đảng Dân chủ Miền Nam Việt Nam, Chủ tịch Trần Bửu Kiếm, Tổng thư ký Huỳnh Tấn Phát, phó Tổng thư ký Ung Ngọc Kỳ, thành lập 31-1-1961

•Đảng Xã hội Cấp tiến Miền Nam Việt Nam, Tổng thư ký Nguyễn Văn Hiếu, sau là Nguyễn Văn Tiến, phó Tổng thư ký: Nguyễn Ngọc Thương, ủy viên TW Lê Văn Thà, thành lập 1-7-1961

•Thông tấn xã Giải phóng

•Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (do Bộ tư lệnh Các Lực lượng Vũ trang Giải phóng miền Nam Việt Nam chỉ huy)

•Hội Phụ nữ Giải phóng, chủ tịch Nguyễn Thị Tú (về sau là Nguyễn Thị Định), thành lập 8-3-1961

•Ủy ban Tự trị Dân tộc Tây Nguyên (sau là Phong Trào Các Dân Tộc Tự Trị Tây Nguyên), chủ tịch Ybih Aleo, thành lập 19-5-1961

•Hội Những người Công giáo kính Chúa yêu nước - chủ tịch Joseph Marie Hồ Huệ Bá

•Hội Lục hòa Phật tử - chủ tịch Thích Thiện Hào

•Hội Nông dân Giải phóng, Chủ tịch hội là Nguyễn Hữu Thế, thành lập 20-2-1961

•Hội Lao động Giải phóng (sau đổi là Liên hiệp đoàn Giải phóng), chủ tịch Hội là Phạm Xuân Thái, phó chủ tịch: Đặng Trần Thi

•Hội Văn nghệ Giải phóng - chủ tịch Huỳnh Minh Siêng (Lưu Hữu Phước)

•Ủy ban Đoàn kết Á Phi của miền Nam Việt Nam - chủ tịch Nguyễn Ngọc Thương

•Ủy ban Bảo vệ Hòa bình Thế giới của miền Nam Việt Nam -chủ tịch Phùng Văn Cung

•Đảng Nhân dân Cách mạng Việt Nam (bộ phận của Đảng Lao động Việt Nam ở miền Nam Việt Nam, do Bí thư Trung ương Cục miền Nam đứng đầu) - công khai Chủ tịch Võ Chí Công, Tổng bí thư Nguyễn Văn Cúc (Nguyễn Văn Linh), ủy viên TW công khai: Nguyễn Văn Cúc và Nguyễn Văn Đông (Hai Văn, Phạm Xuân Thái, tức Phan Văn Đáng).

•Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Việt Nam sau đổi tên Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Hồ Chí Minh - chủ tịch Trần Bạch Đằng

•Hồng thập tự Giải phóng - chủ tịch Phùng Văn Cung

•Hội đồng Quân Dân Y

•Hội Nhà giáo yêu nước - chủ tịch Lê Văn Vỵ

•Báo Giải phóng

•Ủy ban nhân dân miền Nam Việt Nam đoàn kết với nhân dân Mỹ - chủ tịch Hồ Thu

•Hội nhà báo dân chủ và hòa bình: chủ tịch Tân Đức

•Hội phục hưng thiểu số hiến dâng cho Hòa Hảo: chủ tịch Nguyễn Thị Biên, Huỳnh Văn Trí

•Hội Phật giáo yêu nước: chủ tịch Thích Thiện Hào

•Ban Củng cố Hoà bình chung sống đạo Cao Đài (Tòa Thánh Tây Ninh)

•Cao Đài chi phái Tiên Thiên: Ngọc Đầu sư Nguyễn Văn Ngợi đứng đầu

•Ủy ban hòa bình thế giới Nam Việt Nam: đứng đầu Ung Ngọc Kỳ

•Ủy ban đoàn kết với nhân dân Mỹ Latinh: chủ tịch Thích Thiện Hảo, tổng thư ký: Phạm Văn Quang, Lê Văn Huấn

•Ủy ban bảo vệ trẻ em và phụ nữ: chủ tịch Bùi Thị Mê

•Hội những người kháng chiến cũ ở miền Nam Việt Nam, chủ tịch Phan Văn Đáng, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Trần Bạch Đằng

•Nhóm những người đấu tranh cho hòa bình thống nhất độc lập Tổ quốc Việt Nam, bao gồm những binh sĩ trong quân đội Việt Nam Cộng hòa theo cách mạng thành lập 4-1-1961

Năm 1973, Mặt trận bao gồm hơn 30 đảng chính trị và các tổ chức xã hội và tôn giáo tham gia, hoạt động công khai.”

Với lực lượng hùng hậu hoạt động công khai ở Miền Nam và sau khi hiệp định đình chiến năm 1973 Mỹ rút về nước, đảng lao động Việt Nam tiền thân của đảng cộng sản ngày nay, không khó để thực hiện thống nhất đất nước theo đường lối đối thoại hòa bình qua trung gian của thành phần được mệnh danh là “thành phần thứ ba (?)” Nhưng đảng cộng sản vẫn mù quáng theo lệnh Nga – Tàu theo đuổi cuộc chiến tranh xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa bằng vũ lực quân sự, với vũ khí của Nga – Tàu và của cả khối cộng sản quốc tế.

Với chứng cứ lịch sử đã dẫn cho chúng ta thấy rằng, cuộc chiến được gọi là chống Mỹ cứu nước, giải phóng Miền Nam có nguồn gốc từ tên cộng sản đệ tam, tay sai cộng sản quốc tế giương cao bản chất khát máu qua lập luận “...đế quốc Mỹ dù điên cuồng đẩy mạnh chiến tranh đến mức nào, chúng tôi cũng quyết đánh bại chúng.”(***) Thực chất chỉ là thực hiện ý chí của tên đồ tể Mao Trạch Đông “đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng” được tiếp nối bởi tên cộng sản tay sai ngu xuẩn Lê Duẩn ngoan cố tiến hành đánh Mỹ và được hắn xác nhận sau ngày “đánh thắng” Mỹ -Ngụy, giải phóng Miền Nam “...Ta đánh Mỹ đây là đánh cho ông Liên Xô, ông Trung Quốc...”

Ngoài ra cách thức khởi động chiến tranh vào thời điểm năm 1960 ở Miền Nam lẫn kết thúc chiến tranh “giải phóng” năm 1975 của đảng cộng sản Việt Nam đều không có hiện diện của “đế quốc Mỹ”và Hồ Chí Minh cũng đã từng tuyên bố: “Đế quốc Mỹ hãy chấm dứt sự xâm lược của chúng và cuốn gói thì lập tức hòa bình sẽ được lập lại ở Việt Nam.”(***) Thế nhưng cho đến khi Mỹ “cuốn gói” về nước năm 1973, cộng sản Bắc Viêt vẫn điên cuồng mở rộng chiến tranh xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa. Như thế không hề có chuyện ông Hồ Chí minh, lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam đời đầu, đời giữa... gây chiến, xâm chiếm Việt Nam Cộng Hòa là...vì độc lập, vì tự do...chống Mỹ cứu nước...giải phóng Miền Nam...

Cụ thể là các tên lãnh đạo cộng sản đời nay ngoài mặt hô hào chống Mỹ, hô hào kiên trì tiến lên xã hội chủ nghĩa nhưng lại muối mặt “lạy lục, xin xỏ” viện trợ làm ăn buôn bán với “tư bản bóc lột” cũng như âm thầm chuyển tài sản cướp được của dân, của nước theo chân con cháu của chúng du học, thụ hưởng các tiện nghi vật chất ở các nước tư bản giẫy chết và đảng cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục chui đầu vào sợi thòng lọng của tàu cộng, thể hiện bản chất dối trá, hèn nhược tay sai không thay đổi, không hề vì mục tiêu “vì độc lập, vì tự do...chống Mỹ cứu nước...giải phóng Miền Nam...”

Chú thích:

(*)http://www.tcvg.hochiminhcity.gov.vn/tintuc/Lists/Posts/Post.aspx?List=f73cebc3-9669-400e-b5fd-9::4Ằ1::89949f0&ID=3038

(**)http://vi.wikipedia.org/wiki/M%E1%BA%B7t_tr%E1%BA%ADn_D%C3%A2n_t%E1%BB%99c_Gi%E1%BA%A3i_ph%C3%B3ng_mi%E1%BB%81n_Nam_Vi%E1%BB%87t_Nam

(***)http://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BB%93_Ch%C3%AD_Minh#C.C3.A1c_c.C3.A2u_n.C3.B3i_n.E1.BB.95i_ti.E1.BA.BFng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Cộng luôn luôn coi Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”, như Tân Cương, Tây Tạng, Đài Loan và sẽ dùng Quân sự để chiếm toàn bộ khi có điều kiện, nhưng Việt Nam chưa biêt phải xoay xở ra sao, hay nương nhờ vào ai khi bị tấn công.
Câu nói phổ biến với dân Mỹ được trích từ ý của Benjamin Franklin thường được nhiều người nhắc là, "thế giới này chẳng có gì chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế". Dù nói thật hay đùa thì quả là vậy.
Theo như công bố từ Tổng Thống Donald Trump vào cuối tuần qua, nữ thẩm phán Amy Coney Barrett đã chính thức được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện và sẽ đệ trình lên Thượng Viện Hoa Kỳ để bắt đầu quá trình chuẩn thuận
Nhà văn Võ Hồng ví von: “Bụng to như bụng xe đò.” Nhận xét của ông, rõ ràng (và hoàn toàn) không… trật! Xe đò thường đầy khách mới chịu rời bến nhưng trên đường đi tài xế vẫn luôn dừng bánh “hốt” thêm mấy con nhạn là đà để kiếm thêm chút đỉnh. Khách lên sau thì ngồi ghế súp.
Cuộc Họp Thường Niên lần thứ 75 của Liên Hiêp Quốc năm nay diễn ra trong hoàn cảnh chưa từng thấy trong lich sử do tác động của đại dịch Covid-19. Các hội trường, các cơ sở của LHQ ở New York vắng hoe ngay trong thời điểm diễn ra buổi họp khoáng đại thường niên kể từ ngày 21-9-đến ngày 02-10-2020.
Chủ Nhật, 27 tháng 9, năm 2020 – Gần 200 người Mỹ gốc Việt và đồng minh đủ mọi lứa tuổi đã tổ chức trên mạng một buổi họp rầm rộ để vận động cho cuộc bầu cử có khả năng quyết định đường hướng tương lai của Hoa Kỳ.
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ. CNN hôm 09/26/2020 chạy hàng đầu bài bình luận rằng đây là cuộc đão chánh do phe bảo thủ chuẩn bị từ nửa thế kỷ nay [1]. Bài viết này sẽ tìm hiểu giữa Tòa Án Tối Cao lại có liên hệ gì đến cuộc chiến văn hóa vốn âm ỷ trong suốt 50 năm nhưng nay bùng nổ làm rạn nứt xã hội Hoa Kỳ, không kém gì cuộc Cách Mạng Văn Hóa tại Trung Quốc vào thập niên 70. Nhưng trước cả cuộc chiến văn hóa của thập niên 60 còn có cuộc chiến kinh tế từ thập niên 30. Sau Đại Khủng Hoảng 1929 Tổng Thống Franklin Roosevelt đưa ra chương New Deal bảo vệ công đoàn và quyền lợi người lao động theo mô hình Dân Chủ Xã Hội do John M. Keynes đề xướng. Ngược lại không ít dân Mỹ chủ trương tiếp tục tư bản
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.