GSV Janet Nguyễn Liên Tục Tranh Đấu Nhân Quyền Cho VN

16/04/201400:00:00(Xem: 2662)

(Santa Ana) Trong nỗ lực liên tục tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, Giám Sát Viên Janet Nguyễn không ngừng công bố cho công chúng biết về HR 4254, Dự Luật Chế Tài Giới Chức CSVN Vi Phạm Nhân Quyền, nhằm cải thiện tình trạng xuống cấp nhân quyền tại Việt Nam, bằng cách trừng phạt đích đáng những ai đàn áp tự do ngôn luận và tự do tôn giáo. Dự luật này sẽ ảnh hưởng lớn đối với Quận Cam, nơi có cộng đồng người Việt đông nhất hải ngoại.

“Trong những năm qua, tôi đã đi hầu hết các nơi trên Hoa Kỳ, vận động chống lại tình trạng lạm dụng nhân quyền tại Việt Nam,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Khi Đạo Luật Magnitsky được thông qua năm 2012, nó cho thấy một sự thay đổi là Quốc Hội sẵn sàng trừng phạt những cá nhân vi phạm nhân quyền. Điều này khuyến khích tôi gia tăng hơn nữa cố gắng của mình để soạn thảo ra một dự luật tương tự để đối đầu với tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.”

Vào Tháng 4 năm 2013, Giám Sát Viên Janet Nguyễn soạn thảo một đề nghị có tựa đề “Lập Danh Sách Cấm Những Người Vi Phạm Nhân Quyền Tại Việt Nam Nhập Cảnh Hoa Kỳ.” Đề nghị này dựa trên Đạo Luật Magnitsky, nhưng lại bao gồm một danh sách cụ thể những cá nhân mà Giám Sát Viên Janet Nguyễn đề nghị không cho nhập cảnh Hoa Kỳ cũng như sử dụng hệ thống tài chánh của Mỹ. Vào Tháng 6 năm 2013, trong lần đến Washington, DC, Giám Sát Viên Janet Nguyễn tiếp xúc nhân viên Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Barbara Boxer và Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, đưa họ đề nghị này.

Dân Biểu Ed Royce đã tiếp nhận đề nghị của Giám Sát Viên Janet Nguyễn và soạn thảo Dự Luật HR 4254. Dự luật được giới thiệu ở Quốc Hội ngày 14 Tháng 3 năm 2014, nhắm vào những cá nhân vi phạm nhân quyền đối với người dân Việt Nam. Một cách cụ thể, HR 4254 yêu cầu tổng thống đưa một danh sách bao gồm những cá nhân vi phạm nhân quyền cho các ủy ban trách nhiệm ở Quốc Hội. Những cá nhân nào có tên trong danh sách này sẽ không được nhập cảnh Hoa Kỳ đồng thời bị chế tài. Sự trừng phạt này chỉ chấm dứt khi tổng thống Hoa Kỳ quyết định và xác nhận với các uỷ ban Quốc Hội liên quan rằng, nhà cầm quyền Việt Nam đã thả tất cả tù nhân chính trị vô điều kiện, chấm dứt vi phạm nhân quyền, và tiến hành các cuộc điều tra minh bạch đối với các vụ vi phạm nhân quyền và truy tố những người có trách nhiệm.

Trước HR 4254, đã có nhiều dự luật với ngôn ngữ tương tự được giới thiệu, và trong một số trường hợp, có tên giống như HR 4254. Thí dụ, Dự Luật S 929, có tựa là “Dự Luật Chế Tài Vi Phạm Nhân Quyền Việt Nam, được giới thiệu ra Thượng Viện vào Tháng 5 năm 2013. Tuy nhiên, HR 4254 khác biệt với S 929 ở điểm là dự luật này đưa ra thêm nhiều biện pháp chế tài, theo đúng Đạo Luật Quyền Lực Kinh Tế Khẩn Cấp Thế Giới.

“Khi đề cập đến một vấn đề hệ trọng như tình trạng nhân quyền tại Việt Nam, chúng ta phải tiếp tục đấu tranh cho tới khi dự luật này được lưỡng viện Quốc Hội thông qua,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Trong lúc tình trạng nhân quyền tại Việt Nam ngày càng tệ hại, chúng ta cần phải vận động mạnh mẽ hơn nữa mỗi ngày để dự luật này được thông qua để những cá nhân vi phạm nhân quyền phải chịu trách nhiệm.”

Sau đây là diễn tiến thời điểm của cuộc vận động giới thiệu Dự Luật HR 4254:

Tháng 12 năm 2012

- Tổng Thống Barack Obama ký ban hành Đạo Luật Magnitsky.

Tháng 4 năm 2013

- Nhân viên Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn liên lạc văn phòng các vị dân cử liên bang ở Washington, DC, để thảo luận Đạo Luật Magnitsky và khả năng giới thiệu một dự luật tương tự đối với những người vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Tháng 6 năm 2013

- Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói chuyện với nhân viên Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer và Dân Biểu Ed Royce về đề nghị của bà.

- Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng gặp Dân Biểu Alan Lowenthal và Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos để thảo luận về các vấn đề liên quan đến nhân quyền tại Việt Nam.

Tháng 12 năm 2013

- Giám Sát Viên Janet Nguyễn gặp Dân Biểu Ed Royce tại Quận Cam. Dân Biểu Ed Royce bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với dự thảo luật và hứa sẽ giới thiệu ra Quốc Hội.

Tháng 12 năm 2013 đến Tháng 3 năm 2014

- Nhân viên Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn tiếp tục liên lạc với Văn Phòng Dân Biểu Ed Royce để thảo luật việc giới thiệu dự luật ra Quốc Hội.

Ngày 14 Tháng 3 năm 2014

- Dân Biểu Ed Royce giới thiệu HR 4254, Dự Luật Chế Tài Giới Chức CSVN Vi Phạm Nhân Quyền, ra Hạ Viện Hoa Kỳ.

Ngày 28 Tháng 3 năm 2014

- Giám Sát Viên Janet Nguyễn gởi một lá thư tới Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer, yêu cầu bà xem xét việc giới thiệu một dự luật có cùng ngôn ngữ với HR 4254 ra Thượng Viện.

Hiện nay, HR 4254 đang được xem xét tại Ủy Ban Ngoại Giao và các ủy ban Tư Pháp, Thuế, và Tài Chánh của Hạ Viện.

Trong cuộc họp hôm 8 Tháng 4 năm 2014, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã bỏ phiếu chính thức ủng hộ HR 4254.

Ý kiến bạn đọc
18/04/201405:21:36
Khách
Tôi tán đống với việc làm nầy của giám sát viên Janet Nguyễn.Với csvn phải dùng những quả đấm "thoi sơn" vào bản mặt khốn nạn của bọn csvn bán nước.Phải mạnh tay với đồ khốn nạn csvn.Chúc dự luật của giám sát viên Janet Nguyễn được kết quả Mỹ mản.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.