Hôm nay,  

Tin Uùc Đại Lợi - Phần I

05/08/200000:00:00(Xem: 4851)
PHE ĐỐI LẬP LOAN BÁO CHÍNH SÁCH XÃ HỘI VÀ GIÁO DỤC

HOBART: Trong cuộc đại hội đảng Lao động hiện đang được tổ chức tại Hobart, vừa qua thủ lãnh đối lập Kim Beazley đã tuyên bố rằng nếu lên nắm chính quyền đảng Lao động sẽ tăng ngân sách chi tiêu trong lĩnh vực y tế và giáo dục. Khi được hỏi làm sao ông có thể tăng mức chi tiêu cho y tế và giáo dục mà không tăng thuế, ông Kim Beazley cho biết những kế hoạch chi tiết sẽ được thông báo ngay trước khi có cuộc bầu cử liên bang vào năm tới. Lời tuyên bố của ông Kim Beazley coi như là một lời tuyên chiến với chính sách cắt giảm thuế của ông John Howard trong cuộc bầu cử sắp đến.

Trong bài diễn văn trong ngày khai mạc đại hội của mình, ông Kim Beazley cũng đã phê bình chính sách nông thôn của chính phủ liên đảng đã khiến cho nước Úc bị phân hóa thành hai vùng thành thị và nông thôn giàu nghèo khác nhau. Theo ông Kim Beazley thì vấn đề giáo dục sẽ được trước hết nhắm vào các vùng có tỷ lệ học sinh thấp, có tỷ lệ thất nghiệp thanh thiếu niên cao và chính phủ Lao động tương lai cũng sẽ cải thiện chính sách Medicare cho hiệu quả hơn. Thủ tướng John Howard cho rằng ông Kim Beazley không thể vừa bãi bỏ thuế GST mà vừa bảo đảm là ngân sách của các tiểu bang được dồi dào như hiện nay.

FBI TRUY LÙNG TÊN CƯỚP KIM CƯƠNG TẠI SYDNEY

SYDNEY: Moshe Tsitsuashvili là một tên trộm kim hoàn lừng danh nhất thế giới hiện tại. Với nhiều tên giả khác nhau hắn đã từng tổ chức nhiều vụ trộm kim cương táo bạo và hiện đang trở thành đối tượng hình sự số một đang bị FBI săn lùng trên toàn thế giới. Với tên giả là Alex, một thợ kim hoàn lành nghề tại Canada, hắn đã được mời đến Sydney năm 1997 để xử lý một số kim cương trị giá 1.5 triệu đô la cho công ty Gregory Brother. Tuy nhiên ngay sau đó tên Alex này đã mở tủ sắt lấy hết toàn bộ số kim cương nói trên và biến mất. Trong nhiều năm qua FBI đã làm việc hết mình và cuối cùng phát hiện ra tên thật của Alex là Moshe Tsitsuashvili.

Moshe Tsitsuashvili đã từng trộm cướp kim hoàn tại ít nhất bốn tiểu bang tại Hoa kỳ và từng bị truy tố ra tòa án tuy nhiên đã bỏ trốn lúc đang tại ngoại hầu tra. Xuất thân là người Nga gốc Do thái, tên Moshe sống thường trực tại Mỹ. Theo công ty Gregory Brothers thì tên Moshe Tsitsuashvili quả thực là một tay thợ kim hoàn có một không hai trên thế giới, tuy nhiên dựa vào tài năng này tên này đã tự biến mình thành một kẻ lừa bịp và thủ đắc một số lượng lớn kim hoàn quý giá của những cá nhân hay công ty gọi hắn đến làm việc. Theo FBI thì tên này đã đến Úc bằng tên giả và hộ chiếu giả, tuy nhiên không hiểu vì sao mà công ty Gregory Brothers lại có thể biết Moshe và mời trộm vào kho.

DỊCH HO GÀ ĐANG LAN TRÀN TẠI NSW

SYDNEY: Bộ y tế NSW hiện nay đang lên tiếng yêu cầu các bậc phụ huynh hãy đưa con cái của mình đến phòng mạch các bác sĩ để chủng ngừa bệnh ho gà, vì hiện nay đang có một vụ dịch ho gà nguy hiểm hoành hoành tại Sydney. Số trẻ em bị bệnh ho gà trong năm nay đã tăng lên gấp đôi so với cùng thời kỳ này năm ngoái. Chỉ riêng trong tháng trước đã có 233 trường hợp trẻ em nhiễm bệnh ho gà. Được biết vụ dịch ho gà lần trước xảy ra vào năm 1997 với 4252 trường hợp mắc bệnh được ghi nhận và có 6 trẻ em tử vong vì bệnh quá nặng. Bộ trưởng y tế tiểu bang NSW là Craig Knowles khuyến cáo các bậc cha mẹ nên tiêm chủng đầy đủ cho con em của mình.

Các chuyên gia cho biết bệnh có thể bắt đầu từ người lớn và lây truyền sang trẻ em. Nếu trẻ em bị bệnh tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn ở người lớn và có thể các em sẽ chết vì không thở được. Những vùng đang có dịch ho gà là tại Newcastle, Dubbo, Tamworth và Griffith. Những triệu chứng của bệnh ho gà bao gồm sốt cao, ho dữ dội từng cơn và nôn mửa. Trẻ con thường bị khó thở và tử vong vì thiếu dưỡng khí. Bệnh có thể được điều trị bằng cách dùng thuốc kháng sinh. Việc tiêm chủng nên được thực hiện trên các trẻ em 2,4,6,8 tháng tuổi và những trẻ em lên bốn tuổi. Nếu có nghi ngờ trẻ em phải được bố mẹ mang đến gặp bác sĩ gia đình ngay.

ÚC SẮP ĐÓNG HÀNG KHÔNG MẪU HẠM

CANBERRA: Theo một nguồn tin từ bộ quốc phòng Úc thì trong thời gian sắp đến bộ quốc phòng Úc sẽ cho đóng bốn hàng không mẫu hạm để trang bị cho hải quân Úc. Đây sẽ là những chiếc hàng không mẫu hạm được chế tạo tại Úc. Cũng theo nguồn tin nói trên thì mỗi chiếc hàng không mẫu hạm nói trên sẽ trị giá 1 tỷ đô la. Sau khi được đóng xong những hàng không mẫu hạm này sẽ được sử dụng như những chiến hạm đa năng như vận chuyển máy bay, binh sĩ, chuyên chở quân cụ và làm các bệnh viện dã chiến nổi trên mặt biển. Các máy bay được dùng trên các chiến hạm này là các trực thăng chiến đấu của Úc, phi cơ FA-18 và phản lực lên thẳng Harrier.

Những hàng không mẫu hạm sắp đóng sẽ khiến cho quân đội Úc có thể mở rộng phạm vi hoạt động của mình tại bất cứ nơi nào trên thế giới, đặc biệt là để đối phó với tình hình tương đối bất ổn tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Để đối phó với tình hình đó ngân sách quốc phòng Úc trong tài khóa tới cũng sẽ tăng thêm 1 tỷ đô la. Sự kiện Đông Timor vừa qua cũng đã làm cho Úc thấy rõ rằng quân đội Úc cần phải được hiện đại thêm nữa để có thể trở thành một lực lượng gìn giữ hòa bình quan trọng trong khu vực và góp phần cùng với Hoa kỳ và Châu Âu trong những tình huống khẩn cấp.

TUƠNG LAI ÚC SẼ KHÔNG CÒN NAM BÁC SĨ

CANBERRA: Theo các thống kê hiện tại thì trong vòng 20 năm nữa, số nữ bác sĩ tại Úc sẽ nhiều hơn số nam bác sĩ. Những vị đàn ông chỉ muốn đến gặp các nam bác sĩ để dễ nói chuyện với nhau sẽ thấy càng ngày càng khó khăn hơn vì số lượng nam bác sĩ đang ngày càng giảm sút nghiêm trọng tại Úc. Hiện nay trong số 20 ngàn bác sĩ tại Úc có đến 30% là nữ bác sĩ và con số này sẽ tăng lên 42% trong năm 2010. Thống kê của Học viện chuyên khoa bác sĩ gia đình ghi nhận rằng có đến 60% các bác sĩ ghi tên theo học chuyên khoa y học gia đình là những nữ bác sĩ.

Tuy nhiên chỉ thiếu các nam bác sĩ hành nghề bác sĩ đa khoa chứ không thiếu các nam bác sĩ chuyên khoa vì bác sĩ gia đình thường phải làm việc nhiều và lương thì ít. Cho nên càng ngày các nam bác sĩ sau khi ra trường thường nhường cho các bác sĩ nữ mở phòng khám bệnh cò con tại địa phương, còn mình thì ghi tên đi học bác sĩ chuyên khoa để sau này ra đi làm lấy tiền mặt và một lần khám bệnh chém đẹp 90 đến 100 đô la. Sau 10 năm học hành và làm việc, thu nhập trung bình của một bác sĩ gia đình chỉ có chừng 80 ngàn đô la trong khi bác sĩ chuyên khoa thu nhập có khi gấp ba lần số tiền nói trên.

CẢNH SÁT CÓ THỂ VÀO TÙ VÌ ĐẤM ĐÁ PHẠM NHÂN

SYDNEY: Tư lệnh cảnh sát NSW là Peter Ryan phải đích thân can thiệp để cứu một cảnh sát viên khỏi nguy cơ bị bỏ tù. Được biết nữ chánh án Pat OShane, một người từng nổi tiếng muốn bỏ tù cảnh sát, đã cho rằng cảnh sát viên Paul Green có tội vì đã đấm đá một phạm nhân can tội lái xe quá tốc độ, không có bằng và còn vượt đèn đỏ. Viên cảnh sát này sẽ bị bà Pat OShane tuyên án vào tháng mười sắp đến. Tư lệnh cảnh sát Ryan đã cho thuộc hạ các cấp ở NSW biết rằng cảnh sát sẽ làm tất cả để lập tức kháng cáo nếu cảnh sát viên Paul Green bị tuyên án tù.

Được biết tư lệnh cảnh sát Peter Ryan rất tức giận đối với nữ chánh án Pat OShane sau khi bà này công bố nhiều phán quyết tỏ ra rất có thành kiến với lực lượng cảnh sát. Năm ngoái bà Pat đã tha bổng cho một tay thanh niên nổ súng vào cảnh sát khi hắn bị vây bắt tại White City và tố cáo cảnh sát là ngu xuẩn, hiếu thắng và hành xử thiếu suy nghĩ. Trước đó bà này cũng tha bổng một can phạm dùng tiếng tục chửi cảnh sát. Bà Pat OShane là nữ chánh án gốc thổ dân duy nhất tại Úc. Phạm nhân John Rondo khai trước bà Pat rằng cảnh sát viên Paul Green đã đá anh ta đến mang thương tích ở chân sau khi bị bắt trên xa lộ.

BẮT GIỮ MA TÚY TRỊ GIÁ 10 TRIỆU ĐÔ LA

SYDNEY: Một thanh niên thất nghiệp 21 tuổi thường trú nhân tại Úc đã bị tóm cổ hồi thứ sáu tuần trước, sau khi được xác minh là người đứng ra nhận 10 kg ma túy được nhập lậu vào Sydney từ Hồng Kông. Số ma túy nói trên được dấu trong các cột đá làm đồ trang trí nội thất đã bị cảnh sát liên bang kết hợp với nhân viên quan thuế Úc phát hiện bằng các máy phát hiện ion tinh vi. Sau khi được phát hiện, số lượng ma túy bị tịch thu và cảnh sát liên bang đã cho vào lại trong cột đá ma túy giả rồi để cho kiện hàng được giao đến theo địa chỉ gửi từ Hồng Kông. Tuy nhiên các dụng cụ định vị đã được gắn và báo cho cảnh sát biết những nơi kiện hàng này được di chuyển đến.

Cuối cùng người nhận là một thanh niên Nam Triều tiên sống trong một căn hộ tại Stratfield đã bị bắt khi tìm cách tẩu tán số ma túy giả trong các cột đá đi chỗ khác. Theo tổng trưởng công lý và quan thuế liên bang là bà Vanstone thì lượng ma túy nói trên có thể cung cấp đến 500 ngàn lần chích choác cho dân chơi ở Úc. Bà Vanstone cũng ca ngợi chiến dịch chống ma túy của chính phủ liên bang càng ngày càng có hiệu quả và bọn vận chuyển ma túy trái phép càng ngày càng có nguy cơ sa luới của quan thuế và cảnh sát liên bang Úc. Trước mắt việc tịch thu số lượng ma túy nói trên đã làm giảm số lần đi mây về gió của các dân chơi Úc xuống đến 500 ngàn lần.

NỮ GIỚI BẮT CHƯỚC THÓI HƯ TẬT XẤU CỦA ĐÀN ÔNG

CANBERRA: Phụ nữ Úc ngày càng bắt chước nhiều thói hư tật xấu của nam giới và đang làm nguy hại cho sức khỏe của mình. Theo những nghiên cứu xã hội và tội phạm học mới nhất thì phụ nữ Úc ngày càng uống ruợu nhiều hơn, hút thuốc nhiều hơn, có những hành vi lái xe bạt mạng thậm chí lái xe trong khi đang say rượu và lười vận động thân thể. Mặc dầu tuổi thọ của phụ nữ vẫn còn cao hơn nam giới tuy nhiên khoảng cách chênh lệch giữa nam và nữ trong vấn đề tuổi thọ đang ngày càng giảm. Chính phủ liên bang sẽ tiến hành những nghiên cứu về hành vi lái xe nguy hiểm, hút thuốc, bệnh chán ăn, bệnh tâm thần, tỷ lệ tự tử và việc say xỉn của phụ nữ.

Một phát ngôn viên về sức khỏe phụ nữ cho biết ngày càng có nhiều phụ nữ bị bắt vì lái xe trong khi say rượu, chạy quá tốc độ, bám sát đuôi xe khác và có những hành vi hung đồ khác trên xa lộ. Trong năm 1999 phụ nữ chiếm đến 17% tổng số những trường hợp bị truy tố tội uống rượu lái xe. Tỷ lệ phụ nữ chết trong các tai nạn lưu thông tăng 40%. Những phụ nữ Úc có công ăn việc làm trong lứa tuổi 20 thường dùng rượu như một phương tiện để giải thoát khỏi tình trạng căng thẳng trong khi làm việc. Hiện nay hình ảnh những phụ nữ trẻ đàn đúm trong các câu lạc bộ bên cạnh các ly bia đầy tràn và hút hàng bao thuốc lá là những hình ảnh rất quen thuộc.

NỮ LỰC SĨ CATHY FREEMAN MUỐN THÀNH CHÍNH TRỊ GIA

CANBERRA: Nữ lực sĩ vô địch thế giới môn chạy 400 mét nữ Cathy Freeman cho biết cô muốn có một vai trò quan trọng trong chính trường Úc và sẽ chuẩn bị ra tranh cử vào quốc hội liên bang. Theo Cathy thì cô rất quan tâm về vấn đề người thổ dân tại Úc và muốn trở thành một chính trị gia đại diện cho cộng đồng thổ dân trong chính trường liên bang. Sau khi thắng cuộc đua 400 mét nữ tại Norway, nữ vận động viên 27 tuổi gốc thổ dân cho biết càng ngày cô càng quan tâm đến chính trị và cô hiểu rằng mình có khả năng làm cho tiếng nói của cộng đồng thổ dân được mọi người lắng nghe.

Cũng theo Cathy thì một ngày kia cô sẽ dành hết năng lực mà hiện nay cô đang dành cho thể thao để hoạt động chính trị. Một trong những vấn đề mà Cathy cho rằng cô sẽ theo đuổi là việc buộc chính phủ liên bang phải chính thức ngỏ lời xin lỗi thổ dân. Hiện nay mọi người đều hy vọng nữ lực sĩ Cathy Freeman sẽ dành được huy chương vàng thế vận hội Sydney năm 2000 trong bộ môn chạy 400 mét nữ. Tuy nhiên Cathy Freeman cho biết việc cô ra tranh cử vào quốc hội liên bang cũng sẽ phải chờ thêm vài năm nữa để cô lớn tuổi hơn, chín chắn hơn và tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn trước khi trở thành một chính trị gia.

NGÀY TÀN CỦA BÀ CHIKAROVSKI ĐANG ĐẾN GẦN

SYDNEY: Lãnh tụ đối lập tiểu bang NSW là bà Chikarovski có lẽ sẽ đối diện với sự kết thúc sự nghiệp chính trị của bà ta vào ngày đại hội đảng Tự do tiểu bang NSW sẽ được tổ chức vào ngày 8.8 sắp đến. Ít nhất có tám đảng viên cao cấp đang chuẩn bị để tranh giành chức vụ chủ tịch đảng Tự do NSW của bà Chikarovski trong đó có dân biểu Barry OFarrell, Chris Hartcher, Peter Debnam và Andrew Tink. Hiện nay trong số 29 phiếu bầu của các dân biểu thuộc đảng Tự do NSW thì hai dân biểu OFarrell và Hartcher đều mỗi người nhận được 10 phiếu ủng hộ. Dân biểu OFarrell cho biết ông ta không thể chờ đến sau Olympic 2000 mới thách thức bà Chikarovski.

Trước đó OFarrell đã cạo bộ râu quai nón 17 năm của mình khiến bà Chikarovski cho rằng ông ta phản bội lại bà. Tiếp đó ông OFarrell lại chính thức lên tiếng xin lỗi việc đã góp phần thực hiện cuộc đảo chính ông Peter Collins. Hiện nay theo tin từ trong đảng thì ông OFarrell có lẽ đang dẫn trước dân biểu Hartcher. Theo thăm dò mới nhất thì tỷ lệ ủng hộ thủ hiến Bob Carr là 67% trong khi tỷ lệ ủng hộ bà Chikarovski chỉ có 37%. Nhiều dân biểu Tự do cho rằng bà Chikarovski nên tự nguyện ra đi trong danh dự còn hơn bị cho ra rìa nhục nhã như ông Peter Collins trước đây. Tuy nhiên bà Chikarovski được biết sẽ bám giữ chiếc ghế mong manh của bà đến giây phút cuối cùng.

NGHI CAN BẮN HẠ CẢNH SÁT SA LƯỚI PHÁP LUẬT

VICTORIA: Nghi can từng được cho là đã giết hại hai cảnh sát viên Melbourne năm 1998 đã bị bắt giữ và sẽ ra hầu tòa với tội danh sát nhân nói trên. Bandall Michael Debs, một tay thợ chuyên lợp ngói và gạch men sẽ xuất hiện trước tòa sơ thẩm Melbourne để trả lời những cáo buộc tội đã bắn hạ hai cảnh sát viên Gary Silk và Rodney Miller vào ngày 16.8.1998 tại Moorabbin. Những vũ khí tịch thu được trong nhà của tên Debs sẽ được xét nghiệm đạn đạo để xem có phải là vũ khí được sử dụng trong vụ sát nhân nói trên hay không. Ngoài ra cảnh sát còn tịch thu được một chiếc xe Hyundai màu xanh phù hợp với chiếc xe được thấy xuất hiện gần nơi xảy ra vụ án mạng.

Cùng bị bắt trong cuộc đột kích của cảnh sát là một thanh niên 19 tuổi, tuy nhiên sau đó anh thanh niên này đã được tha. Trong hai năm qua một đơn vị đặc nhiệm đã được thành lập có tên là Lorimer Task Force để tiến hành điều tra vụ sát nhân nói trên. Lực lượng này còn được sự giúp đỡ của cảnh sát NSW và nhiều cuộc lùng sục tại Lidcombe, Epping cũng đã được thực hiện tuy nhiên chưa có vụ bắt giữ nào tại NSW liên quan đến vụ án nói trên. Nghi can Debs được biết có liên quan đến rất nhiều vụ cướp có vũ trang mà cảnh sát viên Silk và Miller đang điều tra lúc bị bắn chết. Cho đến nay đã có 29 cảnh sát Victoria bị hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.