Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Đồng Khánh, Quốc Học Họp Mặt Xuân 2010

09/03/201000:00:00(Xem: 2433)

Ái hữu Đồng Khánh, Quốc Học Họp Mặt Xuân 2010

Chào quốc kỳ, người đứng giữa là BS Võ Đình Hữu Hội Trưởng.

Westminster ( Bình Sa )- - Tối Chủ Nhật ngày 7 tháng 3 năm 2010, tại nhà hàng Seafood World khoảng 500 quan khách các Thầy Cô Giáo, các cựu học sinh Đồng Khánh và Quốc Học tham dự buổi họp mặt tân xuân Canh Dần. Được biết hai trường nầy đã đào tạo nhiều nhân tài nổi tiếng trong các lãnh vực khoa học, văn hóa, xã hội. . .
Như thường lệ, hàng năm hội Aùi Hữu Cựu học sinh Quốc Học, Đồng Khánh liên tục tổ chức buổi họp mặt tân xuân đến nay kéo dài 25 năm.
Chúng tôi tiếp xúc với Bác Sĩ Võ Đình Hữu người giử chức Hội Trưởng lâu nhất từ năm 1998 đến nay cho biết: Ngoài việc họp mặt thân hữu còn có dịp để cảm ơn các Thầy, Cô đã có công dạy dổ, hội còn có mục đích gây qũy để cho chương trình học bổng giúp các em học sinh nghèo tại quê nhà không có điều kiện theo học và giúp các Thầy, Cô cũng như một số các đồng môn đang gặp khó khăn. Chương trình nầy đã kéo dài nhiều năm qua, đó là nhờ vào sự hưởng ứng nhiệt tình của các đồng môn thuộc các trường tại Huế nhất là Trường Quốc Học và Đồng Khánh.


Chương trình bắt đàu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do cựu học sinh Nguyễn Minh Trí điều khiển, Bé Đan Vy hát quốc ca Hoa Kỳ. Sau đó chương trình tiếp theo do các MC cựu học sinh Bùi Bích Hà, Như Hão, Quỳnh Hoa điều khiễn chương trình. Tiếp theo bản hợp ca Ly Rượu Mừng do ban hợp ca Đồng Khánh và Quốc Học trình diễn. Sau đó Bác Sĩ Võ Đình Hữu lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, các Thầy Cô giáo, các mạnh thường quân và toàn thể đồng môn tham dư. Nhân dịp đầu xuân Oâng gởi lời chúc đến tất cả một năm mới An Khang Hạnh Phúc. Tiếp theo nhà văn, nhà báo Bùi Bích Ha lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị bảo trợ, qúy vị mạnh thường quân đã thường xuyên ủng hộ cho hội để hội có điều kiện thực hiện những công tác xã hội trong nhiều năm qua.
Tiếp theo lễ mừng thọ qúy vị cao niên và nhớ ơn Thầy do các cựu học sinh Kim Chi và Văn Hóa phụ trách.
Chương trình văn nghệ bắt đầu với sự đóng góp của các nghệ sĩ xứ Huế như: Bác Sĩ Đoàn Yến, Bác Sĩ Vương Đức Hậu, Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái, Ca Đoàn Aùo Xanh, Đoàn Vũ Trung Học Nha Trang đã lần lượt trình diễn qua những tiết mục như: Hoạt cảnh Ly Rượu Mừng, Hát Mừng Xuân, Hình Aûnh Người Em Không Đợi, Anh Cho Em Mùa Xuân, Tình Xuân. . .
Phần văn nghệ dành riêng để mừng thọ qúy vị cao niên và nhớ ơn thầy gồm các tiết mục như: vũ của trường Đồng Khánh " Thoi Tơ." Ngâm thơ  do Lê Văn Thẩm, Quỳnh Hoa " Tưởng Như Huế Trong Ta." Và nhiều tiết mục do Dạ Lan, Bích Ty, Ca Đoàn Vui Sống. . . trình diễn.
Đêm hội ngộ rất thành công trong việc gây qũy, tất cả cùng vui với chương trình văn nghệ quê hương đã gợi nhớ mọi người về những ngày thơ ấu dưới mái trường thân yêu nơi đất thần kinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.