Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tang Lễ HT Thích Huyền Dung Nhiều Tăng Ni Từ Úc Về Dự

27/03/201400:00:00(Xem: 3251)
blank
Hình ảnh tang lễ

Westminster (Bình Sa)- - Theo Cáo Bạch của Ban Tổ Chức Tang Lễ và Môn Đồ Pháp Quyến, Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Dung đã viên tịch lúc 3 giờ 58 phút chiều ngày 15 tháng 3 năm 2014 tại bệnh viện Garden Grove Hospital, Garden Grove, California, Hoa Kỳ, thượng thọ 96 tuổi.

blank
Hình ảnh tang lễ

Lễ nhập kim quan đã được long trọng cử hành vào lúc 9 giờ sáng Thứ Ba ngày 25 tháng 3 năm 2014 và lễ di quan được cử hành vào lúc 11 giờ trưa Thứ Tư ngày 26 tháng 3 năm 2014. Cả hai ngày lễ diễn ra với sự tham dự hơn 200 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới và các Chùa cũng như Tự Viện thuộc Nam California và hằng trăm đồng hương Phật tử đến cầu nguyện tiễn đưa Giác Linh Hòa Thượng Cao Đăng Phật Quốc. Chư Tôn Giáo Phẩm có: Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK); HT. Thích Minh Thông, Viện Chủ Chùa Vĩnh Nghiêm Pomona, HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm (GHPGVNTN/HK); HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT, Thích Nguyên An Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Thông Hải, HT. Thích Minh Nguyện, HT. Thích Pháp Tánh, HT. Thích Từ Diệu, HT. Thích Thiện Long, HT, Thích Nhật Quang, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Như Minh, HT. Thích Minh Mẫn. HT. Thích Bửu Lợi... Đến từ Uc Châu có HT. Thích Quảng Ba Phó Hội Chủ GHPGVNTN Uc Châu và Tân Tây Lan, Sư Bà Diệu Từ, Sư Bà Như Hòa và nhiều chư tôn đức tăng ni đều có mặt trong hai buổi lễ trên.

blank
Hình ảnh tang lễ

Điều hợp chương trình do Đại Đức Thích Hạnh Tuệ.

Sau phần tác bạch của Thượng Tọa Thích Minh Dung và Đại Đức THích Quảng Thọ cùng các môn đồ pháp quyến, tiếp theo nghi thức lễ di quan do Hòa Thượng Thích Phước Thuận làm Chủ Sám và Đại Lão HT. Thích Thắng Hoan cùng HT. Thích Quảng Ba làm lễ Phất trần.

blank
Hình ảnh tang lễ

Sau phần nghi thức lễ, là phần đọc điện thư phân ưu từ khắp nơi trên thế giới gởi về, mở đầu HT. Thích Thích Quảng Ba Phó Hội Chủ GHPGVNTN Uc Châu và Tân Tây Lan lên đọc điện thư chia buồn đến Ban Tổ Chức Tang Lễ, Giáo Hội Phật Giáo VNTNHK và Môn đồ pháp quyến, trong điện thư có đoạn nhắc lại những công hạnh mà Cố Hòa Thượng đã đóng góp cho đạo pháp và dân tộc. Sau đó Thượng Tọa Thích Minh Dung lên đọc Điện Thư phân ưu từ khắp nơi gởi về trong đó có điện thư của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu và Canada tất cả đều ca ngợi những đóng góp của cố Đại Lão HT. Thích Huyền Dung cho đạo pháp và dân tộc... Tiếp theo HT. Thích Nguyên An lên đọc Thông Tư của Giáo Hội PGVNTNHK gởi đến các cấp Giáo Hội về việc tang lễ của Cố Đại Lão HT. Thích Huyền Dung. Cuối cùng Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, trưởng Ban Tổ Chức Tang Lễ lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử đã đến tham dự lễ tiễn đưa Giác Linh Cố Đại Lão Hòa Thượng tân viên tịch Cao Đăng Phật Quốc.

blank
Hình ảnh tang lễ

Sau phần mai táng, Linh vị của Cố Đại Lão Hòa Thượng sẽ được đưa về Pháp Hoa Thiền Viện tại Garden Grove, Nam California.

Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Dung ngài là đồng sư với Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN.

blank
Hình ảnh tang lễ

Theo tiểu sử và Cáo Bạch của BTC và Môn Đồ, Cố Hòa Thượng Thích Huyền Dung có thế danh là Lê Diêu, Pháp Danh Như Lễ, Pháp Hiệu Thích Huyền Dung. Ngài sinh năm 1918 tại Thôn Thanh Mai, Xã Nhơn Hạnh, Quận An Nhơn, Tỉnh Bình Định. Năm 14 tuổi Ngài xuất gia tại Chùa Bích Liên với Bổn Sư là Cố Hòa Thượng Thích Chơn Giám. Năm 1939, Ngài thọ Đại Giới Tỳ Kheo. Ngài là một trong những vị sáng lập Phật Học Đường Liên Hải mà sau này sáp nhập thành Phật Học Đường Ấn Quang tại Chùa Ấn Quang, chủ bút báo Từ Bi Âm là một trong những tờ báo Phật Giáo đầu tiên của Phật Giáo Việt Nam tại miền Nam. Ngài cũng đã đảm nhận chức vụ Tổng Trị Sự Trưởng của Giáo Hội Tăng Già Nam Việt trước khi xuất dương du học tại Anh vào năm 1953. Cho đến năm 1999 Ngài được Cố Hòa Thượng Thích Đức Niệm mời về định cư tại Phật Học Viện Quốc Tế, North Hills, California, Hoa Kỳ. Tại Hoa Kỳ, Ngài đã được thỉnh vào chức vị Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát GHPGVNTN Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ, và khai sơn các ngôi chùa như Phật Quang Thiền Viện tại Reseda, Cali, Pháp Hoa Thiền Viện tại Garden Grove, Cali.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các khán giả của Cal Performances đã biết Vân -Ánh Võ là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ nổi tiếng qua nhiều phối hợp của cô với Kronos Quartet – buổi trình diễn gần đây nhất trong vở kịch Mỹ Lai của Jonathan Berger. Là người gốc Việt sống tại Bắc California gần 20 năm, Võ là người biểu diễn đàn tranh 16 dây điêu luyện, cũng như là người lãnh đạo nhóm đầy tính khám phá và là nhà soạn nhạc được thắng Giải Emmy Award.
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.