Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tang Lễ HT Thích Huyền Dung Nhiều Tăng Ni Từ Úc Về Dự

27/03/201400:00:00(Xem: 2943)
blank
Hình ảnh tang lễ

Westminster (Bình Sa)- - Theo Cáo Bạch của Ban Tổ Chức Tang Lễ và Môn Đồ Pháp Quyến, Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Dung đã viên tịch lúc 3 giờ 58 phút chiều ngày 15 tháng 3 năm 2014 tại bệnh viện Garden Grove Hospital, Garden Grove, California, Hoa Kỳ, thượng thọ 96 tuổi.

blank
Hình ảnh tang lễ

Lễ nhập kim quan đã được long trọng cử hành vào lúc 9 giờ sáng Thứ Ba ngày 25 tháng 3 năm 2014 và lễ di quan được cử hành vào lúc 11 giờ trưa Thứ Tư ngày 26 tháng 3 năm 2014. Cả hai ngày lễ diễn ra với sự tham dự hơn 200 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới và các Chùa cũng như Tự Viện thuộc Nam California và hằng trăm đồng hương Phật tử đến cầu nguyện tiễn đưa Giác Linh Hòa Thượng Cao Đăng Phật Quốc. Chư Tôn Giáo Phẩm có: Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK); HT. Thích Minh Thông, Viện Chủ Chùa Vĩnh Nghiêm Pomona, HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm (GHPGVNTN/HK); HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT, Thích Nguyên An Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Thông Hải, HT. Thích Minh Nguyện, HT. Thích Pháp Tánh, HT. Thích Từ Diệu, HT. Thích Thiện Long, HT, Thích Nhật Quang, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Như Minh, HT. Thích Minh Mẫn. HT. Thích Bửu Lợi... Đến từ Uc Châu có HT. Thích Quảng Ba Phó Hội Chủ GHPGVNTN Uc Châu và Tân Tây Lan, Sư Bà Diệu Từ, Sư Bà Như Hòa và nhiều chư tôn đức tăng ni đều có mặt trong hai buổi lễ trên.

blank
Hình ảnh tang lễ

Điều hợp chương trình do Đại Đức Thích Hạnh Tuệ.

Sau phần tác bạch của Thượng Tọa Thích Minh Dung và Đại Đức THích Quảng Thọ cùng các môn đồ pháp quyến, tiếp theo nghi thức lễ di quan do Hòa Thượng Thích Phước Thuận làm Chủ Sám và Đại Lão HT. Thích Thắng Hoan cùng HT. Thích Quảng Ba làm lễ Phất trần.

blank
Hình ảnh tang lễ

Sau phần nghi thức lễ, là phần đọc điện thư phân ưu từ khắp nơi trên thế giới gởi về, mở đầu HT. Thích Thích Quảng Ba Phó Hội Chủ GHPGVNTN Uc Châu và Tân Tây Lan lên đọc điện thư chia buồn đến Ban Tổ Chức Tang Lễ, Giáo Hội Phật Giáo VNTNHK và Môn đồ pháp quyến, trong điện thư có đoạn nhắc lại những công hạnh mà Cố Hòa Thượng đã đóng góp cho đạo pháp và dân tộc. Sau đó Thượng Tọa Thích Minh Dung lên đọc Điện Thư phân ưu từ khắp nơi gởi về trong đó có điện thư của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu và Canada tất cả đều ca ngợi những đóng góp của cố Đại Lão HT. Thích Huyền Dung cho đạo pháp và dân tộc... Tiếp theo HT. Thích Nguyên An lên đọc Thông Tư của Giáo Hội PGVNTNHK gởi đến các cấp Giáo Hội về việc tang lễ của Cố Đại Lão HT. Thích Huyền Dung. Cuối cùng Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, trưởng Ban Tổ Chức Tang Lễ lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử đã đến tham dự lễ tiễn đưa Giác Linh Cố Đại Lão Hòa Thượng tân viên tịch Cao Đăng Phật Quốc.

blank
Hình ảnh tang lễ

Sau phần mai táng, Linh vị của Cố Đại Lão Hòa Thượng sẽ được đưa về Pháp Hoa Thiền Viện tại Garden Grove, Nam California.

Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Huyền Dung ngài là đồng sư với Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN.

blank
Hình ảnh tang lễ

Theo tiểu sử và Cáo Bạch của BTC và Môn Đồ, Cố Hòa Thượng Thích Huyền Dung có thế danh là Lê Diêu, Pháp Danh Như Lễ, Pháp Hiệu Thích Huyền Dung. Ngài sinh năm 1918 tại Thôn Thanh Mai, Xã Nhơn Hạnh, Quận An Nhơn, Tỉnh Bình Định. Năm 14 tuổi Ngài xuất gia tại Chùa Bích Liên với Bổn Sư là Cố Hòa Thượng Thích Chơn Giám. Năm 1939, Ngài thọ Đại Giới Tỳ Kheo. Ngài là một trong những vị sáng lập Phật Học Đường Liên Hải mà sau này sáp nhập thành Phật Học Đường Ấn Quang tại Chùa Ấn Quang, chủ bút báo Từ Bi Âm là một trong những tờ báo Phật Giáo đầu tiên của Phật Giáo Việt Nam tại miền Nam. Ngài cũng đã đảm nhận chức vụ Tổng Trị Sự Trưởng của Giáo Hội Tăng Già Nam Việt trước khi xuất dương du học tại Anh vào năm 1953. Cho đến năm 1999 Ngài được Cố Hòa Thượng Thích Đức Niệm mời về định cư tại Phật Học Viện Quốc Tế, North Hills, California, Hoa Kỳ. Tại Hoa Kỳ, Ngài đã được thỉnh vào chức vị Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát GHPGVNTN Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ, và khai sơn các ngôi chùa như Phật Quang Thiền Viện tại Reseda, Cali, Pháp Hoa Thiền Viện tại Garden Grove, Cali.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.