Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Trùng Dương Hội Ngộ 2014 Họp Mặt Hải Quân & Hàng Hải VNCH/MĐHK

26/03/201400:00:00(Xem: 3933)
Hằng năm vào mùa Xuân, Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH Miền Đông HK đều tổ chức Đêm Trùng Dương Hội Ngộ, mục đích là họp mặt các cựu quân nhân Hải Quân, cùng cựu quân nhân các quân binh chủng bạn và thân hữu đón mừng một mùa Xuân mới. Đêm Trùng Dương Hội năm nay đựơc tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 22 Tháng 3, 2014 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, trong một không khí thật nhộn nhịp, đông vui. Chương trình điều hợp rất sinh động bởi hai MC HQ Nguyễn Đức Thu và HQ Nguyễn Văn Huấn. Hiện diện có Đô Đốc Tư Lịnh Lâm Ngươn Tánh, Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Niên trưởng Bùi Ngọc Hương (Hàng Hải Thương Thuyền), ÔngTạ Cự Hải, CT LHCCSVNCH/HTĐ cùng đại diện của hầu hết các quân binh chủng bạn như Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Cựu SV Võ Bị QGVN, CSV Trừ Bị Thủ Đức… thể hiện tình “Huynh Đệ Chi Binh”. Ngoài ra cũng có đại diện Cộng Đồng VN/HTĐ, MD&VA, Hội NV Cao Niên, Liên Minh Dân Chủ VN ThuầnTúy, và rất nhiều đại diện hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng... Ông Đoàn Hữu Định và vài thành viên VPTT CĐHTĐ, MD&VA mặc dù đang dự Dạ tiệc Quảng Đà cũng đến thăm Hội HQ&HHMĐHK.

Lễ chào quốc kỳ do Toán Quốc Quân Kỳ của Hội Hải Quân và Hàng Hải MĐHK thực hiện rất đặc biệt. Cũng đặc biệt trong Đêm Trùng Dương Hội Ngộ năm nay có khoảng ba mươi sĩ quan người Mỹ gốc Việt thuộc Hải Quân Hoa Kỳ tham dự. Trong đó có rất nhiều sĩ quan trẻ, cấp tá như Trung Tá Tuấn Nguyễn, Trung Tá Mimi Phan, Trung Tá Jenny Doan, TrungTá Christina Thompson, Trung Tá Ryan Nguyễn, Trung Tá Thiệp Võ, Thiếu tá Thomas Nguyễn, Thiếu Tá Tam Anh Dương, Thiếu Tá Kent Bùi, Thiếu Tá Ross Nguyễn, WO-5 Kim Phạm, Đại úy James Thạch, Master Chief(ret.) Jonh Tran…

blank
Trong đêm Trùng Dương Hội Ngộ.

MC Nguyễn Đức Thu đại diện cho Hội Hải Quân và Hàng Hải MĐHK có lời chào mừng các sĩ quan Hải Quân hậu duệ, người Mỹ gốc Việt trong Hải Quân HK. Trung Tá Nguyễn Anh Tuấn đại diện cho anh em Hội Quân Nhân người Mỹ gốc Việt nói, ông cảm ơn BTC và rất hân hạnh được gặp các cô chú bác trong Đêm Trùng Duơng Hội Ngộ 2014. Trung Tá Tuấn nhắc lại ngày Hội HQ tổ chức Lễ Tưởng Niệm 40 năm Hải Chiến Hoàng Sa có hai sĩ quan HQ HK và 4 người bạn đến dự. Lần này Trung Tá Mimi Phan đã vận động, có tới ba mươi anh chị em trong HQ HK đến dự. Trung Tá Tuấn nhắc lại lời ông đã nói trước đây, người Mỹ giúp chúng ta đến đây không phải để chúng ta làm nô lệ, mà họ cho chúng ta tự do và bình đẳng. Người Việt chúng ta trên đất HK đã thành công trong mọi lãnh vực, từ bác sĩ, luật sư, kỹ sư đến sĩ quan cao cấp trong Quân Đội. Một ngày gần đây có thể chúng ta sẽ có tin mừng, anh chị em trong Quân Đội có cơ hội lên cấp tướng.

Trung Tá Tuấn nói, Đại Tá Bộ Binh Lương Xuân Việt, Đại Tá Bộ Binh Nguyễn Thọ, và Đại Tá Hải Quân Lê Bá Hùng là những ngôi sao sáng của anh chị em người Mỹ gốc Việt trong Quân Đội HK. Anh chị em trong Hội luôn ý thức rằng, sự bình đẳng sẽ tới với nhân loại và Việt Nam. Ông mong muốn quý vị niên trưởng sẽ là những cố vấn, giúp đỡ thế hệ sau tiếp tục truyền thống trong Quân Đội. Trước khi dứt lời ông chúc mọi người vui vẻ như một thời oai hùng trong Quân Lực VNCH.

Sau đó Trung Tá Tuấn giới thiệu Trung Tá Công Binh Nguyễn cao Nguyên, Hội trưởng và Trung Tá Mimi Phan, Hội Phó của Hội Quân Nhân Người Mỹ gốc Việt. Trung Tá Nguyễn Cao Nguyên cho biết ông đã về hưu, ông rất hãnh diện được có mặt trong ngày vui của Hội Hải Quân hôm nay. Ông hy vọng những sĩ quan trẻ sẽ đem lại nhiều hãnh diện cho các chú bác. Sau đó Ông Nguyễn Cao Nguyên giới thiệu anh hùng trong chiến tranh Iraq “Operation Irag Freedom”, Đại úy James Thạch bị thương ở chiến trường, anh đã hy sinh và đóng góp nhiều cho quốc gia này. Tiếng vỗ tay hoang nghênh Đại Úy James Thạch vang dội.

blank
Trong đêm Trùng Dương Hội Ngộ.

Trung Tá Mimi Phan cho biết ngày 27 Tháng 9 năm nay, Hội Quân Nhân Người Mỹ gốc Việt sẽ tổ chức một Đại hội. Nếu quý quan khách muốn tham dự Đại Hội này thì xin liên lạc với Hội để biết thêm chi tiết.

Sau đó chiến hữu Nguyễn Hữu Định đại diện Hội tặng mỗi sĩ quan hậu duệ một DVD tài liệu trận Hải Chiến Hoàng Sa. Kế đến Ông Nguyễn Văn Thành, Hội Trưởng Hội Hải Quân, có vài lời chào mừng quan khách. Ông tường trình một vài sinh hoạt của Hội trong năm qua. Ngoài những sinh hoạt thường xuyên như Lễ giỗ Thánh Tổ Trần Hưng Đạo, Picnic, Đêm Trùng Dương Hội Ngộ 2013. Đặc biệt ngày 18 Tháng Giêng năm 2014 Hội đã trang trọng tổ chức Lễ Tưởng niệm 40 năm Trận Hải Chiến Hoàng Sa, tưởng niệm 74 chiến sĩ Hải Quân đã hy sinh trong trận Hải Chiến Hoàng Sa. Trong dịp này Hội có thực hiện một DVD tài liệu trận hải chiến oai hùng này. Nếu các chiến hữu Hải Quân hay các thân hữu muốn có tài liệu quý giá này thì xin liên lạc với Hội HQ&HHMĐHK.

Ông Thành cũng vui mừng cho biết số thành viên tích cực sinh hoạt với hội đã gia tăng nhiều trong năm qua. Nhờ vậy mà hội có thể thực hiện được nhiều công tác tốt đẹp, đem lại lợi ích cho hội viên cũng như đóng góp nhiều cho Cộng Đồng và Liên Hội. Đến Tháng 5 này thì BCH Hội sẽ hết nhiệm kỳ, Ông Thành mong mỏi có nhiều chiến hữu có thiện chí ra ứng cử để hội có thể tiếp tục hoạt động và phát triển mạnh trong tương lai.

blank
Trong đêm Trùng Dương Hội Ngộ.

Sau đó Đô Đốc Lâm Ngươn Tánh được mời lên phát biểu. Ông nói, ông tin là tất cả chiến hữu Hải Quân, người nào cũng còn nhớ từ lúc bước chân vào Quân chủng HQ cho đến ngày hôm nay. Thời gian dài trôi qua, nhưng ông tin chắc là các chiến hữu luôn hãnh diện về đất nước chúng ta và Hải Quân VNCH. Ông không quên những lúc anh em HQ chia sẻ buồn vui, nhất là trong dịp cùng chiến đấu trong trận Hải chiến Hoàng Sa. Điều đó ông không bao giờ quên. Bảy mươi bốn chiến sĩ HQ đã hy sinh trong trận Hải Chiến Hoàng Sa sẽ là tấm guơng cho chúng ta tưởng nhớ đến, và hy vọng một ngày nào đó chúng ta sẽ lấy lại những hải đảo mà Trung Cộng xâm chiếm. Cuối cùng Ông chúc mọi người được mọi sự an lành trong năm mới.

Trong dịp này, TQLC Trần Quang Duật có tặng cho Hội trưởng Hội HQ&HHMĐHK một cà vạt Thủy Quân Lục Chiến HK, để vinh danh Hội đã tổ chức Lễ Tưởng niệm Hoàng Sa rất thành công ngày 18 Tháng Giêng năm 2014. Đền đáp lại thâm tình này, Ông Nguyễn văn Thành Hội trưởng Hội HQ&HHNĐHK cũng tặng lại TQLC Duật một DVD tài liệu Trận Hải Chiến Hoàng Sa.

Theo sau là chương trình văn nghệ với Ban nhạc Spot Light và Ca sĩ Phương Hồng Quế rất lôi cuốn với nhiều nhạc phẩm về lính. Mở đầu là hai bản họp ca “Hải Quân Hành Khúc” và “Đáp Lời Sông Núi”. Chương trình đụơc tiếp nối với các ca sĩ thuộc Gia Đình Hải Quân như Lê Võ Hoàng Anh trong hai nhạc phẩm “Cho Em Quên Tuổi Ngọc”, “Chiều Xuân”, Chị Đào Đình Trọng trong “Nếu Anh Đừng Hẹn”, HQ Phạm Minh Hùng “Riêng Một Góc Trời”, Tuyết Mai và Huyền Linh hát Tân cổ giao duyên “Đường Về Quê Hương”. Kiều Nga trong “Paris có gì lạ không em”. Hoài thanh “Thương Anh”.

Chưong trình đựoc chấm dứt lúc 11:30.

Tuyết Mai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.