Hôm nay,  

Lễ Hội Văn Hóa: Võ Phái Việt Được Hoan Hô

10/11/200000:00:00(Xem: 4891)
Ngày văn hóa và sức khỏe của các dân tộc Á châu và Thái bình dương lần thứ 9 năm nay được tổ chức trọng thể tại thành phố Pacoima ngày thứ Bảy 4/11/2000. Số người tham dự đông hơn kỳ trước,. Bãi đậu xe không còn chỗ trống. Hội trường đầy nghẹt quan khách tham dự.

Gọi là ngày sức khỏe vì ban tổ chức cung cấp các dịch vụ y tế miễn phí cho tất cả mọi người tham dự: khám sức khỏe tổng quát, chiếu quang tuyến, chích ngừa cảm cúm, hướng dẫn chăm sóc y tế gia đình.

Các chương trình xuất sắc nhất được hoan nghênh nhất là Võ thuật, vũ đuốc và ca nhạc.... Những hồi trống rộn ràng vui tai,những thao tác diễn ảo và cổ trang lộng lẫy của các thiếu nhi xinh đẹp triều tiên vừa chấm dứt, ông George, người điều khiển chương trình lễ hội, long trọng giới thiệu bộ môn võ thuật Việt Nam, đoàn võ sĩ thiếu lâm kiến an Kung Fu Việt Nam do võ sư Nguyễn Lâm thân hành lãnh đạo.

Đoàn võ sĩ Kiên An Do nghiêm trang và hùng dũng bước vào hội trường, tiến thẳng lên sàn biểu diễn. Chúng tôi thấy hai võ sư trẻ là Hồng Ngọc Đại Nghĩa và Trần Phương dẫn đầu, võ sĩ Nguyễn Lâm đi sau cùng tất cả cùng 12 võ sĩ Việt Nam có thể hình cao lớn manh mỏ trừ con christopher Thai, chí đô lo tuổi. Được biết, kỳ này tất cả công phu trình diễn, chỉ huy, xướng ngôn viên điều giao các anh em môn đệ Việt Nam do đảm trách, võ sư Nguyễn Lâm chỉ hiện diện để yểm trợ tinh thần và đáp ứng tình cảm khán giả.

Đoàn biểu diễn võ công Thiếu Lâm Kiến An khởi sự lúc 12g 45 do vọ sư Đại Nghĩa chỉ huy, xướng ngôn viên của đoàn là anh Thái. Chương trình võ thuật thật xuất sắc, hấp dẫn từ đầu đến cuối. Trong phạm vi một bài báo, chúng tôi chỉ tường thuật sơ lược một số tiết mục được khán giả thuộc các dân tộc bạn hâm mộ nhất.

Kỹ thuật đòn chân KienAnDo với những cú đá nhanh chớp nhoáng, đẹp như mơ và mạnh như sấm sét. Hồi hộp và lợi hại nhất là "cơn bão tố trên cao" do Hồng Ngọc Đại Nghĩa thi triển cước pháp tuyệt kỹ trong ngọn "cuồng phong lãng không cuốc" (the Tonwado Kick) Gió lộng ào ào, hình học vũ bão, khán giả trầm trồ vỗ tay liên tiếp.

Tài nhảy dây của Christopher Thái, huy chương vàng olympic thiếu niên Hoa Kỳ (US jonior olympic 2000) tại Orlando, Florida.

Trận tự vệ một chống ba của Lý Cường thế khoa, thể hiện và Ngô Tải. Trận song đấn trường côn và vô cùng ác nghiệt và ngoạn mục của Ngô Tải và Bùi Thế Khoa. Khán giả say xưa theo dõi như đang xem một trận đánh trong phim võ hiệp vô cùng dữ dội.

Còn pháp tuyết luân của võ sư Hồng Ngọc Đại Nghĩa trong bài quyền đoản khí "phá Bát Quái trận song tiết côn", anh sử dụng 2 tay 2 khúc gậy ngắn (đoản côn) điêu luyện, côn pháp như gió cuốn mây trôi, tiếng vun vách ào ào nói lên sức mạnh ghê gớm của đòn gậy đánh và biệt tài sử dụng hai tay như một. Bên cạnh đó, các tiết mục Âm dương Nhật Nguyệt Quyền do hai hoàng đai Công Minh và Mạnh Bạo, công phá ván gỗ của Carlos và Thế Khoa đều được hoan nghênh nhiệt liệt.

Chương trình biểu diễn võ thuật Việt Nam KienAnDo kết thúc lúc 1g30 trong sự mến mộ và lưu luyến của tất cả khán giả rất đông hôm nay. Ngày sức khỏe và Văn hóa Á Châu Thái Bình Dương là một trong những lễ hội quan trọng và hữu ích trong một đại cộng đồng đa chủng quần cư như Hoa kỳ: nó vừa phục vụ sức khỏe, hướng dẫn lành mạnh cho mọi người, vừa là cơ hội tốt nhất tạo mối đồng cảm thân quan giữa các dân tộc bạn, hiểu biết phong tục tập quán đặc thù của nhau, văn hóa đặc chủng của nhau để tôn trọng nhau và thắt chặt tình đoàn kết thành sức mạnh cộng đồng.

Thái Thanh Giai và Quân Văn Trọng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.