Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Hội Văn Hóa: Võ Phái Việt Được Hoan Hô

10/11/200000:00:00(Xem: 4312)
Ngày văn hóa và sức khỏe của các dân tộc Á châu và Thái bình dương lần thứ 9 năm nay được tổ chức trọng thể tại thành phố Pacoima ngày thứ Bảy 4/11/2000. Số người tham dự đông hơn kỳ trước,. Bãi đậu xe không còn chỗ trống. Hội trường đầy nghẹt quan khách tham dự.

Gọi là ngày sức khỏe vì ban tổ chức cung cấp các dịch vụ y tế miễn phí cho tất cả mọi người tham dự: khám sức khỏe tổng quát, chiếu quang tuyến, chích ngừa cảm cúm, hướng dẫn chăm sóc y tế gia đình.

Các chương trình xuất sắc nhất được hoan nghênh nhất là Võ thuật, vũ đuốc và ca nhạc.... Những hồi trống rộn ràng vui tai,những thao tác diễn ảo và cổ trang lộng lẫy của các thiếu nhi xinh đẹp triều tiên vừa chấm dứt, ông George, người điều khiển chương trình lễ hội, long trọng giới thiệu bộ môn võ thuật Việt Nam, đoàn võ sĩ thiếu lâm kiến an Kung Fu Việt Nam do võ sư Nguyễn Lâm thân hành lãnh đạo.

Đoàn võ sĩ Kiên An Do nghiêm trang và hùng dũng bước vào hội trường, tiến thẳng lên sàn biểu diễn. Chúng tôi thấy hai võ sư trẻ là Hồng Ngọc Đại Nghĩa và Trần Phương dẫn đầu, võ sĩ Nguyễn Lâm đi sau cùng tất cả cùng 12 võ sĩ Việt Nam có thể hình cao lớn manh mỏ trừ con christopher Thai, chí đô lo tuổi. Được biết, kỳ này tất cả công phu trình diễn, chỉ huy, xướng ngôn viên điều giao các anh em môn đệ Việt Nam do đảm trách, võ sư Nguyễn Lâm chỉ hiện diện để yểm trợ tinh thần và đáp ứng tình cảm khán giả.

Đoàn biểu diễn võ công Thiếu Lâm Kiến An khởi sự lúc 12g 45 do vọ sư Đại Nghĩa chỉ huy, xướng ngôn viên của đoàn là anh Thái. Chương trình võ thuật thật xuất sắc, hấp dẫn từ đầu đến cuối. Trong phạm vi một bài báo, chúng tôi chỉ tường thuật sơ lược một số tiết mục được khán giả thuộc các dân tộc bạn hâm mộ nhất.

Kỹ thuật đòn chân KienAnDo với những cú đá nhanh chớp nhoáng, đẹp như mơ và mạnh như sấm sét. Hồi hộp và lợi hại nhất là "cơn bão tố trên cao" do Hồng Ngọc Đại Nghĩa thi triển cước pháp tuyệt kỹ trong ngọn "cuồng phong lãng không cuốc" (the Tonwado Kick) Gió lộng ào ào, hình học vũ bão, khán giả trầm trồ vỗ tay liên tiếp.

Tài nhảy dây của Christopher Thái, huy chương vàng olympic thiếu niên Hoa Kỳ (US jonior olympic 2000) tại Orlando, Florida.

Trận tự vệ một chống ba của Lý Cường thế khoa, thể hiện và Ngô Tải. Trận song đấn trường côn và vô cùng ác nghiệt và ngoạn mục của Ngô Tải và Bùi Thế Khoa. Khán giả say xưa theo dõi như đang xem một trận đánh trong phim võ hiệp vô cùng dữ dội.

Còn pháp tuyết luân của võ sư Hồng Ngọc Đại Nghĩa trong bài quyền đoản khí "phá Bát Quái trận song tiết côn", anh sử dụng 2 tay 2 khúc gậy ngắn (đoản côn) điêu luyện, côn pháp như gió cuốn mây trôi, tiếng vun vách ào ào nói lên sức mạnh ghê gớm của đòn gậy đánh và biệt tài sử dụng hai tay như một. Bên cạnh đó, các tiết mục Âm dương Nhật Nguyệt Quyền do hai hoàng đai Công Minh và Mạnh Bạo, công phá ván gỗ của Carlos và Thế Khoa đều được hoan nghênh nhiệt liệt.

Chương trình biểu diễn võ thuật Việt Nam KienAnDo kết thúc lúc 1g30 trong sự mến mộ và lưu luyến của tất cả khán giả rất đông hôm nay. Ngày sức khỏe và Văn hóa Á Châu Thái Bình Dương là một trong những lễ hội quan trọng và hữu ích trong một đại cộng đồng đa chủng quần cư như Hoa kỳ: nó vừa phục vụ sức khỏe, hướng dẫn lành mạnh cho mọi người, vừa là cơ hội tốt nhất tạo mối đồng cảm thân quan giữa các dân tộc bạn, hiểu biết phong tục tập quán đặc thù của nhau, văn hóa đặc chủng của nhau để tôn trọng nhau và thắt chặt tình đoàn kết thành sức mạnh cộng đồng.

Thái Thanh Giai và Quân Văn Trọng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.