Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đôi Lời Tâm Sự

08/03/201400:00:00(Xem: 2057)
Đôi Lời Tâm Sự
Bác sĩ Huỳnh văn Chỉnh, MD, TM UBXD NT/QCC VNCH

Sau một thời gian dài tìm kiếm gian nan lặn lội cùng khắp miền nam California, từ Rose Hills đến Orange County, từ Temecula đến Yorba Linda, từ Lake Elsinore đến Riverside, từ San Bernadino đến Adelanto, cuối cùng chúng tôi tìm được một sở đất ở Adelando, rộng 55 mẫu tây, giá bán là $250,000 mỹ kim. Cũng sau một thời gian thương lượng gay go, sau cùng người chủ đất đồng ý giá bán như trên.

Ngày ký kết mua đất, mọi người đều háo hức. Một ngày tháng 10 năm 2012, chúng tôi mời đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí, đại diện các hội đoàn, các thân hữu… đến Đền Hùng Vương trên đường Magnolia để chứng kiến cuộc ký kết lịch sử nầy. Các anh em trong Uỷ Ban rất phấn khởi, lòng rộn rã niềm vui vì từ nay, chúng ta đã “ có đất cắm dùi “ rồi.

Nhưng một điều rất ngạc nhiên là: nhiều đồng hương đón nhận tin nầy một cách hờ hững, nhiều vị còn cho rằng: “ Xa quá “.

Chúng tôi đồng ý sở đất nầy xa thủ đô người Việt tị nạn. Tuy nhiên, chúng tôi xin được mạo muội trình bày những lý do sau đây:

1) Đất ở California là đất vàng. Đất ở quận Cam rất khó tìm, vì phần lớn đất đã có chủ và được qui hoạch. Ngay cả khi tìm được một sở đất rộng theo nhu cầu, nơi đây cũng chưa chắc được phép làm nghĩa trang. Đó là chưa nói đến giá đất ở Little Sàigòn trung bình là 3 triệu mỹ kim cho một mẫu.

2) Sở đất ở Adelanto thì hơi xa thật., nhưng nó nằm trên trục lộ 395, là xa lộ đi đến thiền viện Chân Nguyên, từ thiền viện Chân Nguyên đến sở đất của nghĩa trang quân cán chính VNCH đúng 18 dặm (miles) về hướng bắc. Trong tương lai, khi nghĩa trang đã thành hình, khách viếng chùa Chân Nguyên, sau đó thẳng đường đến khu nghĩa trang khoảng 15 phút lái xe, rất thuận lợi.

3) Những ngày lễ lớn, chùa Chân Nguyên thường tổ chức cho khách hành hương đi bus. Bà con khắp các nơi đến viếng chùa có cả ngàn. Chúng ta cũng có thể làm được như thế.

4) Adelanto có phi trường lớn chở hàng hoá. Tỉnh Adelanto đang trên đà phát triển nhanh, nhà cửa dân cư đã cất dần về phía bắc, xa lộ đang mở rộng thành nhiều lanes. Nếu đô thị mở rộng thêm nữa về hướng sở đất của chúng ta, giá sở đất nầy chắc chắn sẽ tăng cao.

5) Lúc chúng tôi đệ trình Pre-application đồ án của sở đất nầy, Ban Tham Mưu của County San Bernadino có kết luận rằng: sở đất của chúng ta vẫn còn mở rộng (Open), zone là RC, tức là họ cho phép ta làm nghĩa trang. Chỉ e rằng nếu chúng ta chưa có tiền để khởi công xây cất, đô thị phát triển về hướng đó, County đổi zone thì chúng ta sẽ …đau khổ.

6) Đã có nhiều kế hoạch của chính phủ xây dựng nhiều tuyến xe lửa đi ngang Victorville. Từ Victorville lên sở đất nghĩa trang chừng 20 phút lái xe. Nếu ga xe lửa thành hình, chúng ta sẽ tổ chức bus đón bà con lên thăm nghĩa trang cũng rất gần.

7) Tin mới nhất sốt dẻo: cộng đồng Phillippines đã mua một sở đất rộng mênh mông bao quanh thiền viện Chân Nguyên, họ sẽ xây dựng một làng Á Châu với đại diện của nhiều quốc gia trong đó. Đây sẽ là một thắng cảnh giống như Disney World.

Tóm lại, Adelanto trong tương lai sẽ có nhiều thắng cảnh như thiền viện Chân Nguyên, làng Á Châu và nghĩa trang quân cán chính VNCH. Xin Quí Đồng Hương hưởng ứng lời kêu gọi của chúng tôi, chúng ta hãy cùng nhau góp sức để hoàn thành công trình lịch sừ nầy để lại cho hậu thế. Ba mươi, năm mươi năm nữa, chúng ta sẽ còn gì? Nghĩa trang quân cán chính VNCH sẽ còn mãi mãi và sẽ là niềm hãnh diện của tất cả người Việt tị nạn cộng sản trên toàn thế giới.

Trang Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại

9882 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683

Điện thoại: (714) 418-9790blank(714) 418-9790Fax: (714) 983- 8399

Trang nhà: www.nghiatrangbienhoa.orgEmail: trangnghiatrangQCCVNCH@gmail.com

Ra Thứ Bảy hàng tuần

22/05/2019(Xem: 39)
Nhà thơ Tô Thùy Yên đã từ trần vào lúc 9:15 giờ đêm giờ Houston (tức 7:15 giờ chiều giờ California) hôm Thứ Ba 21/5/2019... Một trong các bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Tô Thùy Yên là bài Ta Về, sáng tác năm 1985 khi còn trong Việt Nam, về sau in trong tập “Thơ tuyển” ấn hành năm 1995 ở hải ngoại.
22/05/2019(Xem: 20)
Dù Chủ Tịch Huawei Lương Hoa, tập đoàn viễn thông lớn nhứt Trung Cộng, nhứt nhì thế giới đã tuyên hứa Huawei sẵn sàng ký thỏa thuận 'không gián điệp' với chính phủ các nước, trong một cuộc họp tại London.
22/05/2019(Xem: 19)
GENEVA - Phòng Nhân Quyền của LHQ hô hào nhà chức trách Hoa Kỳ bảo đảm khả năng tiếp cận phá thai an toàn của phụ nữ, và nhắc nhở: luật cấm sẽ đưa tới sự tìm kiếm dịch vụ phá thai trái phép, là không an toàn, đe dọa sinh mạng của thai phụ.
22/05/2019(Xem: 17)
LONDON - Thủ Tướng Theresa May trình bày đề nghị mới nhắm phá vỡ tiến trình Brexit bế tắc từ nhiều tháng, sau các kết quả biểu quyết chống của Hạ Viện.
22/05/2019(Xem: 18)
KUMARAKAPAY - Bằng chứng video cho thấy lính của chế độ Maduro xả súng tàn sát dân thiểu số Pemon gần biên giới hồi cuối Tháng 2.
22/05/2019(Xem: 17)
BEIJING - Bộ Ngoại Giao Trung Cộng khẳng định, giới đầu tư tiếp tục cảm thấy hấp dẫn về các điều kiện của thị trường Hoa Lục, nên không di chuyển sản xuất sang nước khác như phát biểu của TT Trump, vì Mỹ tăng thuế nhập cảng với hàng hóa sản xuất tại Hoa Lục.
22/05/2019(Xem: 15)
LONDON - Đại công ty điện tử Huawei giới thiệu dòng sản phẩm mới là điện thoại di động Honor tại thủ đô Anh Quốc ngày Thứ Ba 21-5, nhưng không nói tới khả năng ngưng quan hệ với Google.
22/05/2019(Xem: 15)
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng. Theo đó, scooter điện (e-scooter) có thể di chuyển ở cả đường dành riêng cho xe đạp và dưới lòng đường, tuy nhiên sẽ không chạy trên lề đường.
22/05/2019(Xem: 25)
BOSTON - Một người đàn ông là người mới nhất trúng giải 2 triệu đô la trong trò chơi vé số cạo $2,000,000 50X Cashword của Sở Sổ Xố Tiểu Bang Massachusetts.
22/05/2019(Xem: 24)
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Jerry Moran của Kansas đã cảnh báo chính phủ Trump rằng nhiều nông dân đang trong tình trạng khó khăn khi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc tiếp tục, theo báo The Topeka Capital-Journal cho biết hôm Thứ Ba.
22/05/2019(Xem: 18)
WASHINGTON - Các giới vận động quyền phá thai, gồm 1 số ứng viên TT, định tập trung biểu tình phía trước trụ sở Tối Cao Pháp Viện để phản đối luật hạn chế phá thai của 8 tiểu bang.
22/05/2019(Xem: 24)
WASHINGTON - Chánh án liên bang ủng hộ trát đòi của ủy ban Hạ Viện yêu cầu công ty kế toán cung cấp hồ sơ tài chính của Trump.
22/05/2019(Xem: 21)
WASHINGTON - Cựu cố vấn pháp lý Don McGahn được trông đợi không điều trần tại ủy ban Hạ Viện dự liệu sáng Thứ Ba 21-5, vì đã nhận chỉ thị từ Bạch Ốc.
22/05/2019(Xem: 20)
WASHINGTON - 3 viên chức tiết lộ: cố vấn Johnny DeStefano, đóng nhiều vai trò tại ban tham mưu của Trump từ đầu năm 2017, sắp nghỉ việc. Sự ra đi của ông này đã được chuẩn bị từ lâu và được trông đợi nhiều tại West Wing.
22/05/2019(Xem: 18)
WASHINGTON - TT Hoa Kỳ khẳng định “sẽ đáp trả bằng lực lượng lớn nếu Iran tấn công quyền lợi của Hoa Kỳ tại Trung Đông”. Các nguồn tin chính phủ cho hay: Washington nghi ngờ rất mạnh chủ mưu vụ pháo kích Green Zone tại thủ đô Iraq là dân quân có liên lạc với Tehran.
Tin công nghệ
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà