Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Án ROSE Tại Arizona Cho Phép: Gái Điếm có Thể vào ‘Trường Công Tác Xã Hội’ Thay Vì Đi Tù

05/03/201400:00:00(Xem: 1758)
PHOENIX - Công nhân tình dục có thể chọn vào học trường công tác xã hội hay đi tù - chính sách đuợc biết với tên Project ROSE như đã loan báo bởi Vice News đã giúp trên 350 gái mại dâm kể từ khi khởi động, năm 2011.

Cảnh sát càn quét trên đường phố hay tìm kiếm danh sách "hẹn hò" trên mạng, có thể bắt hàng chục gái điếm mỗi lần - nhưng, thay vì tống giam, cảnh sát đưa họ tới nhà thờ và cho phép chọn vào học trường công tác xã hội của tiểu bang hay đi tù.

Chương trình đuợc tổ chức bởi giám đốc Dominique Roe-Sepowitz của Office of Sex Trafficking Intervention Research và là giáo sư xã hội học cung cấp chăm sóc y tế, ăn ở và các dịch vụ.

Các nhà tranh đấu lên án ban tổ chức Project ROSE cưỡng bách phụ nữ bán dâm tham gia bằng cách dọa bỏ tù - trong khi đó, thiếu úy cảnh sát James Gallagher nguyên tổ trưởng "cảnh sát giả dạng gái điếm" nói "Project ROSE là cơ hội phục vụ cho 1 số công dân ở vào hoàn cảnh phức tạp".

Bà Roe-Sepowitz đồng ý, và trả lời phỏng vấn rằng mục tiêu của Project ROSE là tìm cách giúp những phụ nữ lỡ bước thoát ra khỏi cảnh sống nguy hiểm - bà ước luợng 35% số phụ nữ trải qua trường công tác xã hội đã trở lại cuộc sống lành mạnh và hữu ích. Tiền thuế của công dân tài trợ phần lớn chương trình giúp công nhân tình dục, trả cho nhà thờ Bethany Bible Church 3500 MK khi cảnh sát mở chiến dịch càn quét 2 ngày mỗi tháng.


Gái điếm bị bắt thường đuợc chủ chưá nộp tiền tại ngoại để chuộc ra và tiếp tục bị chủ chưá kiểm soát - cảnh sát tiếp tục bắt gái điếm và truy nã chủ chưá, nhưng nay hợp tác với các đoàn thể để giúp phụ nữ bán dâm đổi đời.

1 cuộc nghiên cứu năm 2013 của Institute of Medicine và National Research Council khuyến cáo vận dụng các tiếp cận hợp tác xây dựng trên các khả năng của quần chúng và hội đoàn thuộc các lãnh vực khác nhau - các nhà nghiên cứu nhận xét "Đa số nạn nhân không đuợc giúp lâu dài".

Nữ sinh viên Monica Jones, 1 nhà tranh đấu bênh vực gái điếm bị bắt tại Phoenix năm 2013 về tội cổ vũ mại dâm, phát biểu "Cán sự xã hội phải biết coi đối tượng phục vụ của mình là con người". Jones từng tham gia biểu tình trước nhà thờ để phản đối điều gọi là cưỡng bách đạo lý với công nhân tình dục. Jones tham gia lớp học của trường công tác xã hội mà cô mô tả là nặng giáo điều - cô bị mời ra. Cô khẳng định không xấu hổ khi làm gái bán dâm, vì có quyền làm chủ thân xác của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.