Chuyện Tình Của Tổng Thống Pháp Và Điện Elysée

11/02/201400:00:00(Xem: 9885)
Chuyện tình của Ông Tổng thống Pháp François Hollande còn đang thu hút mãnh liệt sự chú ý của dư luận thế giới. Truyền thông quốc tế chờ có cơ hội để bám sát Ông Hollande và tìm cách khai thác tối đa chuyện tình ở Tập cuối hiện nay. Nhờ phản ứng của truyền thông ngoại quốc và nhứt là mạng xã hội nhanh cấp kỳ và toàn cầu trong vụ " đời tư " của Ông Tổng thống Hollande mà ở Pháp, ranh giới giữa " đời sống riêng tư " với " đời sống công cộng " đã bị thật sự phai mờ. Quyền lực của paparazzis ở Pháp bắt đầu phục hồi.

Sau chuyến viếng thăm Anh quốc, Ông Tổng thống Hollande đã một phen bị báo chí anh vây hỏi về chuyện tình, ông né tránh trả lời. Tuần tới, ông qua Hoa thạnh đốn, chắc chắn báo chí sẽ có dịp bủa vây " khủng bố " ông nữa. Tập quán của truyền thông anh-mỹ không giống Pháp, không chịu dừng trước " đời sống tư " khi đời sống tư vi phạm đạo đức xã hội. Nhứt là đời sống tư của những nhơn vật công cần phải được phơi bày trước công chúng.

Ở Pháp, Bà Bồ cũ (ex-compagne hay ex-copine) Valérie Trierweiler đang chiếm trang nhứt (à la Une - xin lỗi trích lại vài từ ngữ Pháp để dễ gợi hình) của nhiều tuần báo lớn nhỏ. Đồng thời, Bà Bồ đương kim, Julie Gayet, sau thời gian ngắn giử im lặng tiếp theo vụ chia tay của Ông Hollande với Bà Valérie Trierweiler, đã bắt đầu xuất hiện, cũng trên trang nhứt của nhiều tạp chí. Khi bà chịu ra mắt thì dĩ nhiên báo chí sẽ đổ xô tới khai thác vì là đề tài mới, nóng hổi, ăn khách mạnh.

Tài tử Julie Gayet, ứng viên giải Điện ảnh César Pháp

Trong tuần qua, vào cuối tháng giêng 2014, có tin Bà Julie Gayet, Bà Bồ đương kim và thứ tư của Ông Tổng thống Hollande, được đề cử ứng viên giải thưởng Điện ảnh César. Đây là giải thưởng cao quí của Pháp, có thể xem như tương đương với giải Oscar của mỹ. Bà được chọn trong phim với vai hài vì " không thể hài hơn nữa được ". Bà thủ xuất sắc vai người nữ công chức trong chánh phủ (Phim Quai d' Orsau - Bộ Ngoại giao) " bị ám ảnh bởi sex " và luôn có tham vọng mãnh liệt quyến rủ và chinh phục cho bằng được những người đàn ông quyền lực tột đỉnh, điều này tự nhiên khó tránh khỏi làm cho nhiều người theo dõi thời sự trong gần đây suy nghĩ xa gần tới những chuyện tình sôi nổi xảy ra ở Paris từ đầu năm. Bà Julie Gayet là một trong những gương mặt khá táo bạo của giới điện ảnh Paris xem chuyện thoát y và đóng những màn cụp lạc là bình thường khi bộ phim đòi hỏi. Như Tây ăn phó-mác uống Saint-Emilion.

Ở đời xưa nay " chuyện buồn (họa) của người này lại là chuyện vui (phúc) của người kia ". Từ vụ tình thầm kín của Ông Hollande được tuần báo Closer khui ra, hai người phụ nữ liên hệ đều tranh nhau chiếm trang nhứt nhiều báo, và chiếm nhiều thì giờ trên các TV và Radio Pháp. Người được nhắc nhở tới nhằm thoả mản sự tìm hiểu của dư luận và biểu lộ lòng thương cảm cho phận nữ lưu, kẻ xuất hiện như tình địch chiến thắng và chiếm giử hạnh phúc cho mình. Và cũng từ đây, Bà Julie Gayet đang cất cánh trên đà con người hạnh phúc.

Trong lúc Ông Hollande tránh né trả lời với báo chí về chuyện riêng tư của ông, nhứt là chuyện chia tay với người tình củ, Bà Valérie Trierweiler, thì chuyện tình của ông với Bà Julie Gayet trở thành chủ điểm quan tâm bậc nhứt của báo giới Pháp và cả ngoại quốc khai thác. Họ muốn biết hai người có thường gặp nhau không? Tương lai sẽ trở thành một cặp (couple) công khai? Vẫn sống như vậy, theo kiểu xạ hội chủ nghĩa, không bao giờ chịu bị cưới hỏi ràng buộc? Kết hôn cho mọi người (mariage pour topus) nhưng trừ ta!
tong-thong-phap-chuyen-tinh-resized
Tổng thống Félix Faure và cảnh TT Faure chết trên đi-văn.

Điện Elysée hay "Âm phủ "

Vào đầu năm mới 2014, Điện Élysée trải qua cơn sóng gió làm rung chuyền tòa lâu đài có từ đầu thế kỷ XVIII. Phải chăng vì ảnh hưởng dây chuyền từ trung tâm quyền lực này, nơi nắm giữ thiên mệnh trị an muôn dân mà bất ổn nên cũng sóng gió của thiên tai đang đổ ập vào duyên hải Miền Tây của Pháp tử Bắc xuống Nam, gây tổn thất không phải chỉ có 3 triêu euros, mà vô cùng nghiêm trọng, cả sanh mạng dân chúng.

Elysée ngay trong những ngày đầu năm bị động đất vì không biết cúng đất đai ảnh hưởng đời sống xã hội bất ổn. Liên tiếp suốt nhiều tuần qua, trên đường phố Paris, dân chúng xuống đường đông đảo nhiều chục ngàn người trương biểu ngữ đòi Ông Tổng thống Hollande từ nhiệm vì cai trị dở chưa từng có, chớ không vì chuyện tình riêng tư. Chủ nhựt vừa qua, 02/02/2014, vẫn còn biểu tình bất tín nhiệm Ông Hillande. Vụ " Bồ nhí " đã nâng lên được 2 điểm tín nhiệm, nay sụt xuống làm mất 2 điểm đó. Có người cho rằng Elysée là cuộc đất " cao số ", người ngự trị nó phải có " chơn mạng đế vương ". Người thiếu âm đức bị nó quật ngã ngay. Không biết Ông Hollande cao số tới đâu nhưng nhìn lại thấy ông bị nhiều chuyện không hay cho lắm từ khi ông vào ngự trong Điện Elysée. Chuyện lạ rất bất thường là,sau khi được tấn phong, ông lên máy bay qua Đức để hội kiến với Bà Merkel, Thủ tướng Đức, máy bay của ông vừa cất cánh liền bị Trời đánh. Rất may, người vô sự, máy bay bị hư hại phải sửa chửa. Ông phải đổi máy bay khác và tới trể khá lâu nhưng được Bà Thủ tướng Đức thông cảm do lý do bất khả kháng. Đó là lần hội kiến quan trọng đầu tiên giửa hai nước mà đã không suông sẻ.

Những chuyện không hay xảy ra dồn dập cho người thuê Điện Elysée đã không tránh khỏi làm cho nhiều người lấy làm lạ và đi tìm hiểu. Dinh Tổng thống sao lại lấy tên Elysée? Chữ Elysée tự nó có nghĩa là " Nơi an nghỉ của những vị anh hùng ", tức "Âm phủ " chớ còn gì khác nữa? Mà ở Âm phủ, khi âm thịnh, dương suy thì khó tránh bị thiên tai và nhơn tai. Ngoài cái tên tiền định Âm phủ, Elysée đã một lần chứng kiến cái chết bất đắc kỳ tử của một vị Tổng thống xảy ra chỉ sau giờ họp Hội đồng Tổng trưởng về vụ gián điệp Dreyfus đang làm ồn ào trong dư luận Pháp.

Hôm đó, 16/02/1899, Ông Félix Faure, Tổng thống thứ sáu của nền Đệ III Cộng hòa, điện thoại kêu Bà Bồ, vợ của họa sĩ Adolphe Steinheil, tới ngay với ông. Hai người dẩn nhau vào phòng màu xanh của Elysée. Chẳng bao lâu sau đó, Ông Le Gall,Chánh văn phòng Tổng thống phủ, nghe tiếng la thất thanh của Bà Adolphe Steinheil, liền chạy vào xem chuyện gì xảy ra. Ông Tổng thống chỉ mặc có chiếc áo gi-lê đang nằm rên rỉ trên đi-văn nệm, bàn tay co quắp nắm chặc tóc Bà Bồ trong lúc bà này đang lo điều chỉnh lại y phục. Chỉ vài giờ sau, Ông Tổng thống tắt thở. Sợ quá, Bà Adolphe Steinheil vội thoát ra về như chạy trốn bằng ngỏ riêng dành cho dịch vụ, không kịp mặc áo nịch vú. Chính Ông Chánh văn phòng Le Gall đã lượm được và cất giử làm kỷ niệm.

Tin Tổng thống đột ngột qua đời loan truyền khắp Paris rất nhanh chóng tuy lúc bấy giờ chưa có internet như ngày nay. Dư luận về cái chết thì vô cùng phong phú. Người thì cho rằng Ông Tổng thống chết vì bị gián điệp ám sát. Kẻ lại nói Ông Tổng thống quá đắm đuối với gái nên phải lụy thân. Lại có người nói Ông Tổng thống chết trên mình Bà Bồ do bà này là một tay thiện nghệ làm tình mà ông chịu không nổi. Từ đó, Bà Adolphe Steinheil có thêm cái tên khá ác " Pompe funèbre " có nghĩa là " nhà hòm " nhưng miệng đời đâu có hiền lành như vậy. Chữ " pompe " có động từ " pomper " trong tiếng lóng có nghĩa là " thỏa mản tình nhơn bằng miệng " (fellatrix). Ý muốn nói Ông Tổng thống Pháp Félix Faure chết bất đắc kỳ tử do " miệng ăn mấm ăn muối " của Bà Bồ gây ra.

Phải chăng nhờ bìệt danh " Pompe-funèbre " mà sau cái chết của Ông Félix Faure, Bà Adolphe Steinheil trở thành nổi danh. Tên tuổi của bà lan rộng khắp thế giới và thu hút mãnh liệt nhiều chánh khách một thời trong số chánh khách đó có cả một Quốc vương Cao miên !

Trong giới cộng sự viên của Tổng thống có dư luận kể lại rằng sau khi điện thoại kêu Bà Adolphe Steinheil tới, Ông Tổng thống đã uống thuốc kích dục, như Viagra ngày nay, nhưng với một liều lượng mạnh hơn bình thường để cho chắc ăn và còn là cơ hội biểu dương sự cường tráng của ông là địch thủ nào cũng sẽ bị ông cho đo ván cả. Chính thuốc kích dục đã làm cho ông chết đở không kịp.

Theo đông y chắc chắn đó là chết vì thượng mã phong ! Một cái chết trong sự sung sướng ngất ngư !

Và Ông Tổng thống thứ sáu của nền Đệ III Cộng hòa Pháp được người đời biết đến, thường nhắc nhở đến, tức ông nổi danh, không vì tài " an bang tế thế " cho nước Pháp mà vì cái chết " thượng mã phong".

Từ thời Tổng thống Pompidou có bà vợ mang tai tiếng liên hệ đến một vụ án mạng trong một buổi liên hoan mà hậu quả là đã làm cho ông mất một dịp ứng cử Tông thống, qua các triều đại kế tiếp, Tổng thống ở Elysée đều có bồ và gây tai tiếng âm ỉ, không sôi nổi như hiện nay, vì báo chí bị lệnh cấm khai thác đời tư của Tổng thống Pompidou ban hành nhằm bảo vệ những người cao quyền.

Qua đó, đời sống trong Elysée thường bất ổn. Có phải vì Elysée là Âm phủ mà người Pháp không biết nghi lễ cúng đất đai để cấu an?

Nguyễn thị Cỏ May

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.