Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Mới Mua Máy Mài Da Vô Tiệm

08/02/201400:00:00(Xem: 4956)
Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Mới Mua Máy Mài Da Vô Tiệm
Loan mới mua cái máy mài da. Vợ chồng hè hụi khiêng vô tiệm.

Đặt để đâu vô đó rồi, ông chồng lẹ lẹ vọt đi làm, Loan với nhóm thợ đứng đó ngắm nghía cái máy.

Thu trầm trồ:

- Đã quá ta. Từ đây mình làm facial bằng máy khách chịu dữ à.

Thanh nói:

- Chị Loan tính nhiêu một lần?

- Thì… thêm năm đồng… được hông?

- Nghĩa là hăm lăm giá thường làm massage bằng tay cộng thêm năm đồng chà bằng máy hả?

- Tui thấy như vậy rẻ quá, lỗ vốn chết cha. Nội cái bột chà lên mặt cũng mắc thấy bà.

- Thôi nà. Mắc rẻ gì. Mình mới, phải vừa vừa thôi đặng câu khách chớ.

- Câu kiểu chị nói đó, rồi sau nầy muốn lên giá ai mà tới nữa. Hổng nhớ vụ kéo tóc thẳng kiểu Nhựt hồi năm ngoái đó sao. Mới đầu tính rẻ, về sau lỗ vốn tăng giá lên thì khách cũng trở thành Người Tình Không Chân Dung luôn.

- Người tình không chân dung là gì?

- Xời ơiii….. sanh sau đẻ muộn! Đó là tên của một cuốn phim hay lắm hồi còn ở Sài Gòn ý mà. Áp dụng vô nghề của mình thì có nghĩa là, mình tăng giá lên thì khỏi thấy mặt khách luôn.

- Ạ…. Thì ra vậy.

- Tui thì hổng nghĩ vậy. Chuyện nầy khác hơn kéo tóc thẳng. Khi khách hạp với mình rồi, khó mất lắm. Có ai mà dám đưa mặt cho thợ lạ lạ làm hay đổi thợ tưng bừng như làm nail đâu.

Kim nói:

- Chị nói cũng phải. Hay là mình đăng bảng trong thời gian đầu tính giá đó một tháng rồi sau đó là giá bình thường.

- Bình thường là nhiêu?

- Phải băm lăm mới có lời.

- Vậy thì… Ừa. Phải à. Làm như nhỏ Kim bàn thấy có lý hén.

- Ừa.

Thanh còn hơi nghi ngờ, hỏi:

- Mà chị có chắc là xài máy công hiệu hôn?

Thu xây qua, nguýt Thanh:

- Bà nầy. Sao tui ghét ai nói chiện bi quan quá đi. Chưa làm sao nói chiện công hiệu hay hổng công hiệu! Dĩ nhiên có công hiệu người ta mới chế tạo máy móc tung ra thị trường bán giá cắc cổ chớ. Một cái máy mấy ngàn bạc, đâu phải đồ chơi. Tui biết có công hiệu rõ ràng tại vì tui có biết một bà kia, hồi nhỏ bả mặt rổ chằng rổ chịt, rổ “té thùng đinh” cho tới năm bả băm mấy tuổi. Bả nhờ giàu có đi mài da mặt hằng tháng, bây giờ mặt hết trơn liền trơn kìa. Còn con nhỏ khách trẻ trẻ ngườI Mễ đó, mấy bà nhớ hôn, nhỏ làm việc trong bếp tiệm McDonald đó, mặt mày nó đầy mụn bọc ứ mủ lúc nào cũng lấy tóc che hết hai bên gò má lúc nào cũng cúi đầu dấu mặt hổng dám dòm ai, vậy mà chị Loan trị bằng High-frequency mấy tháng là mịn trơn. Nhớ hông…

- Nhớ chớ sao không. Thôi bây giờ có ai chịu ngồi xuống cho tui thử máy coi.

Kim nói:

- Chị Ngà đi. Chị để cho tụi em làm thử đi. Mặt chị lúc nầy cũng đầy trứng cá đầu đen.

- Ờ sao lạ dị cà. Từng tuổi nầy rồi sao tui còn bị mụn trứng cá.

- Tuổi nào cũng có thể bị mụn chị ơi. Mụn nầy hổng phải do chất kích thích tố như tuổi mới trỗ mã mà là tại vì chất dơ bụi bậm trong không khí với lại chắc tại chị hổng chịu uống nứơc…

- Ờ há. Có khi tui quên uống nước … cả ngày…

- Em thì uống nước suốt ngày.

- Bởi vậy da mặt chị mới láng lức…

- Láng thì có láng mà sao tui bị tàn nhang cùng mặt hết vậy?

- Tại nắng. Nắng Cali vừa gì.

- Sao mình ở Sài Gòn cũng nắng mà có thấy tàn nhang gì đâu?

- Ở bên mình đội nón. Ra đường là có cái nón lá, hổng nón lá cũng nón ni lông, có dang đầu trần ra như ở đây đâu.

- Ở đây đội nón cũng được vậy. Sao hổng đội?

- Ừa tui thấy người ta đội nón lá cùng Bolsa kìa, nhứt là ở chợ hoa Phước Lộc Thọ mấy ngày tết.

- Đi dạo phố Bolsa thấy người đồng hương đội cái nón lá dễ thương hết sức vậy đó. Nhớ hồi nhỏ, hồi còn đi học hết sức.

Nói xong chị Ngà mắt buồn buồn nhìn xa xa khỏi cửa tiệm.

Thu cười:

- Thôi bà nội. Trở về với thực tại. Làm ơn đặt cái bàn tọa xuống đây cho con thử máy coi.

Chị Ngà ngồi xuống. Dặn:

- Ê. Mặt tui đáng giá ngàn dzàn! Làm cẩn thận chút nghen. Có gì là tui thưa. Cái mặt chớ hổng phải ngón chưn nghe.

- Ối. Cái mặt hay ngón chưn giá trị cũng ngang nhau. Chị nầy sao thù dai. Bây giờ tui thay đổi nhiều lắm rồi chị hổng thấy sao? Sạch sẽ có tiếng!

- Ừ. Làm. Đừng nói. Làm đúng mới hay.

Chị Ngà ngồi xuống. Nhắm mắt lại.

Mấy người thợ bu lại coi. Thu đúng là có khiếu về nghề thẩm mỹ. Cô nàng có đọc lời chỉ dẫn gì đâu, thấy người ta làm trong mấy cái Show Tóc Nail Dưỡng da mấy lần Thu biết cách xử dụng máy móc. Nhờ có học trong trường nữa, Thu rành lắm.

Tiếng máy chạy xè xè, Thu đẩy cây chà da lên mặt chị Ngà một cách thành thạo, êm ru bà rù.

Loan nghĩ “nhỏ Thu nầy rồi cũng hốt bạc với nghề dưỡng da như nghề nail”.

Mà điều, khổ cái là, giỏi vậy mà thi hoài chưa đậu.

Thi viết nghề esthetician khó thiệt!

Trương Ngọc Bảo Xuân

26/05/2019(Xem: 280)
theo dòng suy tư của tác giả, chúng ta được dẫn dắt vào mỗi câu chuyện để buồn vui theo từng biến chuyển của hoàn cảnh xã hội và của dòng lịch sử Việt-Nam cận đại
26/05/2019(Xem: 909)
Nguyễn Du may mắn hơn. Thời đại của Tiên Điền Tiên Sinh chưa có trại tù cải tạo. Không những không bị đi tù, trái lại, ông còn được trịnh trọng mời ra hợp tác với tân triều và lãnh những trách vụ quan trọng ở triều đình, kể cả đi sứ.
26/05/2019(Xem: 653)
"quảng cáo" ứng cử viên dựng khắp nơi, từ các đảng lớn như CDU, CSU, SPD, Xanh, Linke, FDP cho đến AfD, đảng Trung Lập hay các đảng nhỏ không thiếu gì cả, kể cả đảng cực hữu nếu họ được phép tham gia ứng cử. Đa đảng và dân chủ là ở đây
26/05/2019(Xem: 1408)
Không rời bỏ Biển Đông. Đó là lập trường của Hoa Kỳ, được nói minh bạch như thế. Bất kể Trump khi rời bỏ Hiệp đinh Thương mại TPP đã liên tục gây sự thương mại với cả Nhật Bản, Nam Hàn, Việt Nam… trong khi gây chiến thương mại với Trung Quốc.
26/05/2019(Xem: 211)
STRASBOURG - Kết quả bầu cử nghị viện châu Âu có thể là chuyển quyền tại các thành viên chủ lực của EU và gây đình trệ hội nhập kinh tế, khi phe thắng là phong trào mị dân hoài nghi với cuộc liên kết 28 nước (gồm UK chưa đạt thỏa thuận Brexit).
26/05/2019(Xem: 245)
Việc leo thang chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ khiến cho nền kinh tế toàn cầu thêm phần bất ổn, làm giảm hy vọng tăng trưởng trong nửa cuối năm nay.
26/05/2019(Xem: 187)
PARIS - Sau 2 ngày họp tại thủ đô Pháp 20-21/05/2019, hội nghị của Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế - OECD quy tụ 36 nước thành viên không đạt được tuyên cáo thống nhất ủng hộ tự do mậu dịch (là năm thứ 3 liên tiếp).
26/05/2019(Xem: 173)
NEW DEHLI - Nhà nông của 3 tỉnh bang lớn của Ấn Độ chọn Thủ Tướng tại chức trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua tại tiểu lục địa Nam Á, vì thành tích an ninh quốc gia và mong ông Modi giải quyết tình trạng hạ giá của nông phẩm trong nhiệm kỳ 5 năm kế tiếp.
26/05/2019(Xem: 320)
TOKYO - An ninh tại khu vực thủ đô Nhật được tăng cường trước ngày TT Hoa Kỳ công du Nhật, nhân dịp dự hội nghị thượng đỉnh G-20, từ Thứ Bảy 25/05 đến hết ngày Thứ Ba.
26/05/2019(Xem: 194)
TOKYO - Đài truyền hình NHK loan báo: Thủ Tướng Nhật định công du Iran vào trung tuần tháng tới, là lần đầu tiên trong 4 thập niên, trong lúc căng thẳng gia tăng giữa Tehran và Washington.
26/05/2019(Xem: 519)
Dịch Vụ Bưu Điện Hoa Kỳ (USPS) vào Thứ Ba 21/05 đã bắt đầu đợt thử nghiệm hai tuần lễ việc giao thư tín xuyên 3 tiểu bang ở vùng Tây Nam bằng xe tải tự hành (self-driving truck). Đây là một bước tiến tới trong nỗ lực sử dụng kỹ thuật xe thương mại tự động để vận chuyển hàng hóa.
26/05/2019(Xem: 1369)
Nhiều người đi mua nhà không để ý tới yếu tố thuế nhà đất. Họ không biết rằng yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến hầu bao của họ mỗi khi trả bill hàng tháng. Và thuế nhà đất lại thay đổi theo từng tiểu bang khác nhau.
26/05/2019(Xem: 566)
Bạn muốn tìm một thành phố để kiếm tiền nhiều và có đời sống cao? Vậy hãy nên thử tìm đến San Francisco.
26/05/2019(Xem: 355)
Lừa gạt qua điện thoại và internet tại VN đã tới mức báo động, theo bản tin của trang mạng Thời Báo Tài Chính VN cho biết hôm Thứ Sáu.
26/05/2019(Xem: 242)
Tiền đầu tư nước ngoài được gọi là FDI vào VN lên tới hơn 16 tỉ đô la tức là tăng 69% trong năm nay so với năm ngoái, theo bản tin của trang mạng Kinh Tế Đô Thị cho biết hôm Thứ Sáu.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.