Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Mới Mua Máy Mài Da Vô Tiệm

08/02/201400:00:00(Xem: 4976)
Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Mới Mua Máy Mài Da Vô Tiệm
Loan mới mua cái máy mài da. Vợ chồng hè hụi khiêng vô tiệm.

Đặt để đâu vô đó rồi, ông chồng lẹ lẹ vọt đi làm, Loan với nhóm thợ đứng đó ngắm nghía cái máy.

Thu trầm trồ:

- Đã quá ta. Từ đây mình làm facial bằng máy khách chịu dữ à.

Thanh nói:

- Chị Loan tính nhiêu một lần?

- Thì… thêm năm đồng… được hông?

- Nghĩa là hăm lăm giá thường làm massage bằng tay cộng thêm năm đồng chà bằng máy hả?

- Tui thấy như vậy rẻ quá, lỗ vốn chết cha. Nội cái bột chà lên mặt cũng mắc thấy bà.

- Thôi nà. Mắc rẻ gì. Mình mới, phải vừa vừa thôi đặng câu khách chớ.

- Câu kiểu chị nói đó, rồi sau nầy muốn lên giá ai mà tới nữa. Hổng nhớ vụ kéo tóc thẳng kiểu Nhựt hồi năm ngoái đó sao. Mới đầu tính rẻ, về sau lỗ vốn tăng giá lên thì khách cũng trở thành Người Tình Không Chân Dung luôn.

- Người tình không chân dung là gì?

- Xời ơiii….. sanh sau đẻ muộn! Đó là tên của một cuốn phim hay lắm hồi còn ở Sài Gòn ý mà. Áp dụng vô nghề của mình thì có nghĩa là, mình tăng giá lên thì khỏi thấy mặt khách luôn.

- Ạ…. Thì ra vậy.

- Tui thì hổng nghĩ vậy. Chuyện nầy khác hơn kéo tóc thẳng. Khi khách hạp với mình rồi, khó mất lắm. Có ai mà dám đưa mặt cho thợ lạ lạ làm hay đổi thợ tưng bừng như làm nail đâu.

Kim nói:

- Chị nói cũng phải. Hay là mình đăng bảng trong thời gian đầu tính giá đó một tháng rồi sau đó là giá bình thường.

- Bình thường là nhiêu?

- Phải băm lăm mới có lời.

- Vậy thì… Ừa. Phải à. Làm như nhỏ Kim bàn thấy có lý hén.

- Ừa.

Thanh còn hơi nghi ngờ, hỏi:

- Mà chị có chắc là xài máy công hiệu hôn?

Thu xây qua, nguýt Thanh:

- Bà nầy. Sao tui ghét ai nói chiện bi quan quá đi. Chưa làm sao nói chiện công hiệu hay hổng công hiệu! Dĩ nhiên có công hiệu người ta mới chế tạo máy móc tung ra thị trường bán giá cắc cổ chớ. Một cái máy mấy ngàn bạc, đâu phải đồ chơi. Tui biết có công hiệu rõ ràng tại vì tui có biết một bà kia, hồi nhỏ bả mặt rổ chằng rổ chịt, rổ “té thùng đinh” cho tới năm bả băm mấy tuổi. Bả nhờ giàu có đi mài da mặt hằng tháng, bây giờ mặt hết trơn liền trơn kìa. Còn con nhỏ khách trẻ trẻ ngườI Mễ đó, mấy bà nhớ hôn, nhỏ làm việc trong bếp tiệm McDonald đó, mặt mày nó đầy mụn bọc ứ mủ lúc nào cũng lấy tóc che hết hai bên gò má lúc nào cũng cúi đầu dấu mặt hổng dám dòm ai, vậy mà chị Loan trị bằng High-frequency mấy tháng là mịn trơn. Nhớ hông…

- Nhớ chớ sao không. Thôi bây giờ có ai chịu ngồi xuống cho tui thử máy coi.

Kim nói:

- Chị Ngà đi. Chị để cho tụi em làm thử đi. Mặt chị lúc nầy cũng đầy trứng cá đầu đen.

- Ờ sao lạ dị cà. Từng tuổi nầy rồi sao tui còn bị mụn trứng cá.

- Tuổi nào cũng có thể bị mụn chị ơi. Mụn nầy hổng phải do chất kích thích tố như tuổi mới trỗ mã mà là tại vì chất dơ bụi bậm trong không khí với lại chắc tại chị hổng chịu uống nứơc…

- Ờ há. Có khi tui quên uống nước … cả ngày…

- Em thì uống nước suốt ngày.

- Bởi vậy da mặt chị mới láng lức…

- Láng thì có láng mà sao tui bị tàn nhang cùng mặt hết vậy?

- Tại nắng. Nắng Cali vừa gì.

- Sao mình ở Sài Gòn cũng nắng mà có thấy tàn nhang gì đâu?

- Ở bên mình đội nón. Ra đường là có cái nón lá, hổng nón lá cũng nón ni lông, có dang đầu trần ra như ở đây đâu.

- Ở đây đội nón cũng được vậy. Sao hổng đội?

- Ừa tui thấy người ta đội nón lá cùng Bolsa kìa, nhứt là ở chợ hoa Phước Lộc Thọ mấy ngày tết.

- Đi dạo phố Bolsa thấy người đồng hương đội cái nón lá dễ thương hết sức vậy đó. Nhớ hồi nhỏ, hồi còn đi học hết sức.

Nói xong chị Ngà mắt buồn buồn nhìn xa xa khỏi cửa tiệm.

Thu cười:

- Thôi bà nội. Trở về với thực tại. Làm ơn đặt cái bàn tọa xuống đây cho con thử máy coi.

Chị Ngà ngồi xuống. Dặn:

- Ê. Mặt tui đáng giá ngàn dzàn! Làm cẩn thận chút nghen. Có gì là tui thưa. Cái mặt chớ hổng phải ngón chưn nghe.

- Ối. Cái mặt hay ngón chưn giá trị cũng ngang nhau. Chị nầy sao thù dai. Bây giờ tui thay đổi nhiều lắm rồi chị hổng thấy sao? Sạch sẽ có tiếng!

- Ừ. Làm. Đừng nói. Làm đúng mới hay.

Chị Ngà ngồi xuống. Nhắm mắt lại.

Mấy người thợ bu lại coi. Thu đúng là có khiếu về nghề thẩm mỹ. Cô nàng có đọc lời chỉ dẫn gì đâu, thấy người ta làm trong mấy cái Show Tóc Nail Dưỡng da mấy lần Thu biết cách xử dụng máy móc. Nhờ có học trong trường nữa, Thu rành lắm.

Tiếng máy chạy xè xè, Thu đẩy cây chà da lên mặt chị Ngà một cách thành thạo, êm ru bà rù.

Loan nghĩ “nhỏ Thu nầy rồi cũng hốt bạc với nghề dưỡng da như nghề nail”.

Mà điều, khổ cái là, giỏi vậy mà thi hoài chưa đậu.

Thi viết nghề esthetician khó thiệt!

Trương Ngọc Bảo Xuân

25/06/2019(Xem: 113)
WASHINGTON - Chuẩn ứng viên TT của đảng DC là nghị sĩ Bernie Sanders loan báo: sẽ bãi bỏ nợ đi học của sinh viên trị giá tổng cộng 1600 tỉ MK, ảnh hưởng gần 45 triệu người.
25/06/2019(Xem: 94)
WASHINGTON - Cựu Tướng Michael Flynn, là cố vấn an ninh quốc gia 24 ngày của TT Trump, định ra tòa ngày 24-6 với luật sư mới là bình luận gia bảo thủ Sydney Powell.
25/06/2019(Xem: 77)
WASHINGTON - Dân biểu Elijah Cummings, chủ tịch ủy ban giám sát Hạ Viện, yêu cầu Bạch Ốc giải thích lý do không trả lời các câu hỏi về nội dung của cuộc hội đàm Trump-Putin năm 2017.
25/06/2019(Xem: 89)
WASHINGTON - Hôm Thứ Hai 24-6, tòa tối cao bác đơn kiện chống lại thuế nhập cảng thép do chính quyền Trump ban hành – kỹ nghệ thép trong nước lập luận : đó là 1 phần trong luật cưỡng chế thuế nhập cảng thép, là vi hiến.
25/06/2019(Xem: 76)
WASHINGTON - Chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, dân biểu Adam Schiff, tuyên bố hôm Chủ Nhật 23/06: cần có quyết định sớm về nhu cầu mời công tố viên đặc biệt Mueller điều trần về 22 tháng điều tra hồ sơ Nga.
25/06/2019(Xem: 88)
WASHINGTON - TT Trump công nhận: ông do dự khi phóng viên hỏi sẽ ủng hộ hay không PTT Mike Pence tranh cử TT năm 2024, vì câu hỏi ấy là ngạc nhiên.
25/06/2019(Xem: 53)
WASHINGTON - TT Trump lại đả kích Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED). Cho tới gần đây, ông vẫn gây áp lực để FED giảm lãi suất căn bản. Ông đả kích FED về 4 lần tăng lãi suất trong năm qua.
25/06/2019(Xem: 68)
WASHINGTON - Nhà truyền thông Chuck Todd của NBC công nhận kinh tế dưới quyền TT Trump là tốt đẹp. Tuy nhiên, trong chương trình “Meet the Press”, ông Todd nhắc nhở: trong 28 tháng sau cùng của ông Obama, số việc làm trung bình tạo ra hàng tháng là cao hơn so với 28 tháng cầm quyền của ông Trump.
25/06/2019(Xem: 60)
WASHINGTON - TT Trump đã tuyên bố vào ngày 24-6: các nước khác, như Nhật và Trung Cộng nên tăng cường bảo vệ tàu dầu tại Trung Đông.
25/06/2019(Xem: 60)
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
25/06/2019(Xem: 61)
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25/06/2019(Xem: 57)
QUẢNG NAM -- Trung Quốc luôn có âm mưu phá hoại kinh tế VN mà cụ thể nhất là vụ hàng trăm tấn mực khô ở Quảng Nam nằm chờ giải cứu trong khi TQ không chịu lấy hàng, theo bản tin của báo VNExpress cho biết hôm Thứ Hai.
25/06/2019(Xem: 51)
HANOI (Xinhua) -- Theo tin của hãng Xinhua hôm 24 tháng 6 cho biết Việt Nam hôm Thứ Hai đã trình làng hệ thống hành chánh điện tử, khi Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp chính quyền đầu tiên sử dụng hệ thống điện tử này.
25/06/2019(Xem: 65)
Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp của khối ASEAN yêu cầu tổ chức này lưu ý vấn đề quân sự hóa và cản trở việc khai thác tài nguyên trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 6.
25/06/2019(Xem: 54)
Mưa lũ đã làm cho ít nhất 1 người chết và 3 người bị thương tại miền Bắc Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 24 tháng 6.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.