Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bí Mật Của May Mắn

22/01/201400:00:00(Xem: 4768)
"Cỏ phía bên kia đồi luôn luôn xanh hơn" hay là "Đứng núi này trông núi nọ". Chính vì điều đó mà chúng ta luôn luôn không thỏa mãn với những gì mình có, không bằng lòng với hiện tại, đôi khi bằng mọi cách chiếm đoạt những gì không thuộc về mình, do đó, mình không thể có sự bình an và hạnh phúc thật sự trong tâm hồn. Chúng ta đã trải qua năm 2013 đầy thử thách trong tình hình kinh tế khó khăn của cả nước Mỹ, có nhiều người thành công nhưng cũng có không ít người thất bại, mọi chuyện không như ý mình mong muốn. Khi gặp thất bại, nhiều người trong chúng ta thường than trời trách đất, mấy ai nhìn lại bản thân mình, coi việc mình làm có thuận ý trời, thuận lòng người hay không.

Câu chuyện trong cuốn sách "Bí Mật của May Mắn" hấp dẫn như câu chuyện thần thoại với những chân lý thực tế và vĩnh hằng của cuộc sống, mang lại cho người đọc, niềm tin, hy vọng, những trải nghiệm quý báu, đồng thời lý giải tại sao một số người luôn gặp được may mắn trong khi những người khác lại không gặp. Cuốn sách của Alex Rovira và Fernando Trías de Bes - hai nhà tư vấn tâm lý và tiếp thị hàng đầu thế giới đã có công trình nghiên cứu về thái độ, hành vi con người cũng như ước mong, niềm tin của họ đối với sự may mắn, thành công trong cuộc sống, đã mang đến cho độc giả một cái nhìn thú vị và sâu sắc về thay đổi những điều kiện cần thiết để tạo ra và duy trì sự may mắn trong cuộc đời chúng ta. Good Luck là một câu chuyện lạ thường hướng đến một bài học vô cùng giá trị về cuộc sống: Sự may mắn không xuất hiện ngẫu nhiên trong hành trình cuộc sống chúng ta; chính chúng ta phải tìm và tạo ra những điều kiện để may mắn tìm đến với mình. Vậy, bí mật của sự may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng mằn ở đâu? Làm thế nào để có được những điều này?

bi-mat-cua-may-man-copy-resized

Trong tiếng Anh có một câu nói "If God is all you have, then you have it all." Nếu chúng ta chỉ có một Thượng Đế, đó là chúng ta có tất cả. Trong Thánh Kinh, có nhiều bí ẩn mà thế giới thần linh tối tăm không thể biết được, vì Thượng Đế không ban cho họ khả năng để tìm ra. Dẫu rằng họ biết nơi Thượng Đế đang ngự trị rất cao sang đẹp đẽ. Nơi đó chất chứa tất cả những vật mà thế gian gọi là vô giá. Trong Thánh Kinh có một nhân vật tên là Giăng (John). Hầu hết các nước ở tây phương thường đặt tên con mình là John. Bởi vì tên gọi này có nghĩa: Đức Chúa Trời là Đấng ân huệ "God is gracious." Qua đó, ông biết nhiều sự mầu nhiệm trong nước thiên đàng. Ông cũng là người giới thiệu nhân vật thứ hai có tên gọi là Jêsus. Người đã thay đổi cả thế giới từ tối tăm qua sáng láng. Đây là mật mã (classified code) để tìm được chân lý cuối cùng. Những người tin vào Chúa Jêsus sẽ tìm ra được nơi giàu sang mà Bill Gate không thể tạo ra được. Nơi đó không có bác sĩ để trị bịnh, vì bịnh tật không có khả năng để tái phát. Nơi đó không cần phải tìm tình yêu vì nơi đó là tình yêu.

Chúng tôi tại Hội Thánh Phúc Âm muốn chia sẻ điều này vì tình thương của Thượng Đế khiến chúng tôi không thể nín lặng. Lời lẽ không thể diễn đạt hết về sự mầu nhiệm trên đời sống chúng tôi, do đó chúng tôi muốn mời quý vị không cần phải gia nhập tôn giáo, nhưng hãy mở lòng tìm hiểu thêm với chúng tôi vào mỗi Chúa Nhật, từ 3-4 giờ chiều, tại địa chỉ 14642 Bushard St. (giữa Bolsa & Hazard) Westminster. (714) 657-9726

Kính Chúc Quý vị một Mùa Xuân An Khang và Thịnh Vượng trong Ơn Chúa.

Mục sư Quản nhiệm Cao Hữu Trí và Toàn thể Con Dân Chúa Hội Thánh Phúc Âm Lillte Sài Gòn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.