Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kể Chuyện Tình: Dây Đèn Giáng Sinh...

21/12/201300:00:00(Xem: 2008)
Kể Chuyện Tình: Dây Đèn Giáng Sinh...
Kể chuyện tình -Chuyện Chàng và Nàng, viết gọn: C&N- là mảnh sân chung dành cho tất cả chúng ta, quí vị độc giả, các chàng và các nàng. Các bạn có thể kể về chuyện tình hay đời sống hôn nhân, có thể kể về những ngày thơ mộng, những kỷ niệm quí, những điều hay, vẻ đẹp đặc biệt mà bạn nhận được từ người người tình hay người phối ngẫu của mình.

Có biết bao nhiêu chuyện để kể. Mời bạn viết ngắn gọn chừng 1 trang đánh máy và gửi cho Việt Báo, hoặc eMail cho: giadinh@vietbao.com.

Hay: Minhnga75@yahoo.com

Gia Đình Chàng&Nàng chờ chuyện tình của bạn.

* * *

Dây Đèn Giáng Sinh Cho Bà Lan

Như thông lệ hằng năm của gia đình tôi, tuần lễ trước ngày Chúa Giáng sinh, cả gia đình chúng tôi sẽ chồng chất lên xe, cùng nhau đi coi những dây đèn trang hoàng Giáng Sinh trong khu vực nhà hàng xóm nơi chúng tôi đang sống.

Bầu trời đêm đó thật tuyệt vời, trời trong đen thăm thẳm làm nền cho những dãy đèn lấp lánh xanh đỏ tím vàng sáng rở.

Chúng tôi, vợ chồng con cái 5 người, thúng thính trong bộ đồ ngủ, khoác thêm bên ngoài chiếc áo dầy và ấm cùng hò hét leo lên xe. Vợ tôi đã dự bị sẵn sàng từ sớm một bình thủy to, đựng chocola nóng, vài cái ly giấy, vài gói bánh khoai tây chiên.

Chúng tôi chạy dọc theo từng dãy nhà.

Nhiều nhà vẫn trang hoàng giống nhau mỗi năm, vài nhà có thay đổi cách trang trí mới, nhưng tựu trung những ánh đèn lấp lánh luôn luôn làm cho lũ trẻ phấn khích, không phân biệt cũ hay mới. Nhiều nhà có cả một mảnh sân đầy tuyết, với nhũng con thú của thế giới trẻ nít trong Disney, hay những ông già Noel khổng lồ, vai vác cái bị to, chiếc bụng phệ cố hữu, kèm theo cặp kiếng ông ngoại, những con hưu kết đèn trắng đứng gật gù. Có nhà trưng bày cả một hoạt cảnh ba vua đi tìm hướng về Chúa hài đồng nơi hang Bê lem, những cây thông cao ngất kết từng chùm đèn sao khổng lồ, ánh đèn lấp lánh chiếu trong những đôi mắt trong veo sáng rở mê say của mấy đứa nhỏ. Văng vẵng trong không gian tiếng nhạc Giáng sinh ấm áp.

Mấy đứa trẻ luôn ngưỡng mộ ông già Noel nên la hét ầm ỉ mỗi khi thấy nhà nào chưng bày ông già với gói quà độc đáo trên chiếc xe nai. Chúng cũng la hét khi gặp những người tuyết với chiếc mũi làm bằng củ cà rốt dài thòng.

Tuyết bổng nhiên rơi nhẹ, bao phủ bầu trời lấp lánh đèn một lớp mỏng manh. Lũ trẻ bắt đầu nhấm nháp khoai tây và đòi cốc chocola nóng thơm.

Xe chạy từ từ, chậm chạp qua nhiều dãy nhà. Ngó qua kiếng chiếu hậu, tôi thấy mấy đứa con tôi mắt sáng ngời chiêm ngưỡng đèn. Tới gần một góc quanh, bất chợt con trai út tôi nói:

- Nhà nầy chắc người ta không thích Giáng sinh hở mẹ.

Tôi và nhà tôi đồng lúc ngước nhìn ngôi nhà theo hướng chỉ của thằng bé. Thì ra đó là nhà của ông bà Lan. Đúng như con tôi lưu ý, ngôi nhà không giăng đèn như tăm tối thêm, giữa những ngôi nhà rực rở đèn hoa chung quanh.

Tôi lắc đầu, trả lời:

- Không phải đâu con, nhà nầy mấy năm trước đó, con còn nhỏ nên không nhớ, đã từng là một trong những ngôi nhà trang hoàng đẹp nhất khu phố đó. Bác Lan còn làm bánh bích qui dòn mời hàng xóm khi đi ngang qua nhà bà nữa đó con. Mẹ nhớ bánh bà làm ngon lắm.

Thằng bé thắc mắc thêm:

- Sao bây giờ họ không giăng đèn Giáng sinh nữa vậy mẹ?

Chồng tôi nhìn tôi vài giây, rồi trả lời thay:

- Ba nghĩ chắc từ ngày chồng bà mất, bà không có người giúp bà làm nữa.

- Bà không có con sao mẹ.

- Có, mẹ nghe nói bà có một người con trai, đi lính, thường xa nhà.

Nín thinh giây lát, con trai tôi lại lên tiếng:

- Hay mình giúp bà giăng đèn Noel đi mẹ.

Hơi bất ngờ với ý kiến nầy của thằng bé tôi nhìn chồng tôi. Anh gật gù:

- Vậy mình ghé thăm bà Lan coi sao.

Nói là làm, chồng tôi ngừng xe lại, vợ chồng con cái chúng tôi thúng thính trong bộ đồ ngủ tới đúng trước nhà, gỏ cửa. bà Lan thò đầu ra, ngạc nhiên cùng mừng rở lộ rõ trên nét mặt nhăn nhúm già nua, run rẩy, bà mời chúng tôi vào.

Khi bà biết mục đính của chúng tôi, bà vui mừng dẫn chúng tôi xuống tầng hầm, nơi chứa rất nhiều những vật dụng trang trí cho Giáng sinh.

Vài giờ sau đó, những khách đi đường ngạc nhiên, và rồi bấm còi thúc dục khi thấy chúng tôi hì hục giăng đèn cho Giáng sinh muộn nhà bà Lan. Nhiều đứa trẻ hàng xóm vẫy tay chào đòi phụ giúp.

Bà Lan lụi cụi vào nhà bếp, để rồi khi những dây đèn Giáng sinh nhà bà sáng lên, lấp lánh chung vui cùng những ngôi nhà chung quanh, bà rưng rưng nước mắt, bưng khay bánh bích qui nóng hổi dòm rụm ra mời chúng tôi ăn cùng với những tách nước táo nóng thơm mùi quế.

Đây là món quà Giáng sinh đẹp nhất, phát xuất từ tấm lòng của các con tôi, dành cho bà Lan trong đêm Giáng sinh đó, và nhiều năm sau.

Minh Nga (Chicken soups)

19/10/2018(Xem: 200)
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021.
19/10/2018(Xem: 174)
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, rằng quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
19/10/2018(Xem: 330)
Stanton, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, 8058 Lampson Ave, Thành phố Stanton, Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức Đại Hội Đồng Đế Hội Ngộ 2018 với chủ đề: “Đồng Đế Hẹn Ngày Ta Về”...
19/10/2018(Xem: 135)
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình này sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2018 từ 1:00 giờ trưa - 4:00 chiều tại Atlantic Play Center, địa chỉ là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
19/10/2018(Xem: 437)
Tổng Bí thư đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng nhận thêm chức Chủ tịch nước từ chiều ngày 23/10/2018, sau cuộc bỏ phiếu kín của Quốc hội nhưng liệu tam đầu chế gồm ông, bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 14 Ủy viên Bộ Chính trị có dám công bố bản kê khai tài sản cho dân kiểm tra để làm gương, hay vì, như lời ông nói: “khó, nhạy cảm và phức tạp” nên cứ im đi cho đẹp lòng nhau?
19/10/2018(Xem: 298)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com , tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
19/10/2018(Xem: 1370)
Tin báo Pháp Le Figaro mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập cận Bình «đang tìm cách loại bỏ hoàn toàn một phe cánh bị coi là nguy hiểm».
19/10/2018(Xem: 391)
Australia -- Một bác sĩ gốc Việt bị cáo buộc là đã khai gian để lấy tiền 13,465 hồ sơ Medicare -- tổng cộng tới 834,188.20 Úc Kim.
19/10/2018(Xem: 472)
KABUL - 3 công dân Mỹ bị thương trong vụ nổ súng hôm Thứ Năm tại Dinh của tỉnh trưởng Kandahar (miền nam Afghanistan) – thủ phạm là nội tuyến xâm nhập, theo xác nhận của Taleban, nổ súng tại hội nghị đang diễn ra trong Dinh tỉnh trưởng.
19/10/2018(Xem: 301)
Ngoài ra, sau gần 1 giờ thuyết trình TT, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “chính quyền Riyadh sẽ hoàn tất cuộc điều tra về trường hợp Khashoggi trong vài ngày”.
19/10/2018(Xem: 199)
PARIS - Một cuộc nghiên cứu mới nhận thấy tuổi thọ của người Tây Ban Nha cao hơn người Nhật, sẽ đứng đầu thế giới vào năm 2040 – Hoa Kỳ tuột nhiều hạng.
19/10/2018(Xem: 195)
ISLAMABAD - Số phận của 1 phụ nữ Pakistan theo đạo Thiên chúa bị đề nghị án tử hình đang chờ quyết định tối hậu từ tòa tối cao.
19/10/2018(Xem: 609)
LOS ANGELES - Khi chuông điện thoại reo vang, có lẽ bạn không nên nhấc máy vội – vì tin nhắn tự động bằng điện thoại (hay robocall) dưới mọi hình thức, đã trở thành đại dịch ngày càng tệ hại hơn.
19/10/2018(Xem: 243)
TALLAHASSEE - Ứng viên DC tranh ghế thống đốc tiểu bang Florida vừa nhận được 2 triệu MK tài trợ của tỉ phú Tom Steyer – ông Steyer đã chọn ứng viên ưa thích để đầu tư trong kỳ bầu cử này, thông qua tổ chức của ông là “Need to Impeach”.
Tin công nghệ
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.