Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Quận Cam Giao Tiền Quỹ Cứu Trợ Bão ở Phillippines, VN

20/12/201300:00:00(Xem: 1646)
Westminster (Bình sa)- - Tối Thứ Tư 18 tháng 12 năm 2013 tại Hội trường Westminster Rose Center, một buổi họp báo tổng kết cuộc gây quũy cứu trợ bão Haiyan tại Phillippines và Việt Nam.

Tham dự buổi họp báo nhận thấy Qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn có Giám Mục Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Ông Lê Quang Dật, Phong Tào Yểm trợ Tư Do Tôn Giáo Việt Nam, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California có Ông Bùi Đẹp đại diện, Ông Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát; Cộng Đồng Người Việt San Diego có Ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch, Bà Đặng Kim Trang Phó Chủ Tịch; Ông Lê Tấn Trạng, Trưởng Ban Tổ Chức Gây Qũy Cứu Trợ bão Haiyan và phái đoàn; Ngoài ra còn có sự hiện diện của qúy vị Đền Hùng, Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ, các vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, các thành viên trong các hội đoàn trẻ.

Quan khách có Bà Maria Hellen De La Vega, Tổng Lãnh Sự Phillippines tại Los Angerles; Bà Mary Joy B. Ranirez, Phó Tổng Lãnh Sự Phillippines tại Los Angerles; Bà Amber Hill, Phó Giám Đốc cơ quan UNICEF tại Los Angerles; qúy vị dân cử có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, Ông Lou Correa; Dân Biểu Liên Bang, Ông Alan Lowen Thal; Nghị Viên Thành Phố Westminster, Bà Diana Lee Carey; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Luật Sư Chris Phan...
hop-bao-tong-ket-cuu-tro-dsc-0409-resized
Từ Little Saigon giao tiền cứu trợ Philippines và VN.

Điều hợp chương trình Anh Lý Vĩnh Phong.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Phillippines, Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang phụ trách. Tiếp theo Cô Thu Hà, Đoàn Thanh Niên Thủy Quân Lục Chiến, lên giới thiệu thành phần tham dự. Sau đó Anh Lý Vĩnh Phong mời qúy anh chị đại diện các hội đoàn trẻ lên chào mừng quan khách. Trong dịp nầy Anh Lý Vĩnh Phong thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, anh cũng không quên cảm ơn qúy vị mạnh thường quân và đồng hương đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của các đoàn thể trẻ tham dự ngày đi bộ, chạy bộ để hôm nay chúng ta có được sự thành công ngoài ý muốn.

Trong lời phát biểu của Bà Tổng Lãnh Sự Phillippines tại Los Angerles, mở đầu Bà nói: "Đại diện Chính Phủ và nhân dân Phillippines xin cảm ơn cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong thời gian qua đã quyên góp hơn một triệu Mỹ kim để cứu trợ cho chúng tôi, cảm ơn các Hội đoàn tôn giáo, giới trẻ trong cộng đồng là những người đã từng tỵ nạn tai Phillippines, một trong những nước đã mở rộng vòng tay để đón nhận. Bà cũng nhấn mạnh, vòng nhân qủa khi ta làm tốt sẽ hưởng được qủa tốt. Cảm ơn cộng đồng người Mỹ gốc Việt." Tiếp theo là lời phát biểu của Bà Amber Hill, Phó Giám Đốc cơ quan UNICEF tại Los Angerles bà cho biết hiện tại có khoảng 6,000 lớp học đã bị phá hũy, chúng ta phải cần khoảng 680 triệu Mỹ kim để xây dựng lại trường lớp trong hệ thống giáo dục, bà cũng kêu gọi các cộng đồng hãy cố gắng giúp đỡ... Sau đó là phần phát biểu của qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị Dân Cử địa phương cũng như Trung Ương. Tất cả mọi người đều ca ngợi tinh thần dấn thân của những người trẻ hôm nay trong các sinh hoạt chung của cộng đồng.

Tiếp theo là phần trao số tiền cứu trợ cho nạn nhân Bão Haiyan đến Bà Amber Hill, Phó Giám Đốc cơ quan UNICEF tại Los Angerles trước sự chứng kiến của Bà Maria Hellen De La Vega, Tổng Lãnh Sự Phillippines tại Los Angerles với số tiền là $132,200 (đó là số tiền 80% thu được) số còn lại 20% sẽ trao cho nạn nhân bão Haiyan tại Việt Nam là $33,050, số tiền nầy sẽ chuyển qua các cơ quan từ thiện tôn giáo để nhờ chuyển đến những nạn nhân bão Haiyan. Như vậy tổng số tiền thu được trong buổi đi bộ, chạy bộ là $165, 252. trong dịp nầy phái đoàn Cộng Đồng San Diego cũng đã đích thân giao số tiền cứu trợ là $15,500 đến cho nạn nhân bão Haiyan tại tại Phillippines.

Đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về: Lý Vĩnh Phong (626) 678-7033, Thu Hà (714) 864-4574, Ngô Thiện Đức (714) 487-9764, Nguyễn trọng Phú (714) 206-6151.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.