Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiến Triển Của Một Hoa Hậu

10/12/201300:00:00(Xem: 2585)
“Đây là tên của á hậu một, tôi lập lại đây là tên của á hậu một… chúc mừng em á hậu một, em là… South New York!”

Khó mà đặt thành lời tất cả những cảm xúc dâng tràn trong người tôi lúc đó khi cô MC Joy Suprano nói câu trên, vào năm ngoái. Chỉ vài giây trước, tôi đang ôm Cô South New York, cầu nguyện tiểu bang của tôi, Texas, không bị gọi tên như á hậu một – và sự cầu mong của tôi đã được đáp ứng.

Dù đã thi hoa hậu từ tổ chức National American Miss (NAM) của người Mỹ, trong vài năm, tôi không bao giờ tưởng tượng sẽ đạt được danh hiệu Hoa Hậu nầy. Vào ngày 25/11/2012, cuộc sống tôi đã thay đổi nhanh chóng ngay khi vương miện Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ được đặt trên đầu tôi, một thiếu nữ sinh trưởng ở Mỹ, có gốc Việt. Năm phục vụ của tôi qua nhanh. Mặc dù tôi đã xuất hiện các nơi và hoàn thành rất nhiều công tác phục vụ hai cộng đồng Việt Nam lẫn Hoa Kỳ, tôi cảm thấy năm nhiệm kỳ của mình thoáng qua như chớp mắt, và tôi vừa mới trở lại Anaheim, California, để đội vương miện cho Hoa Hậu kế tiếp của năm nay.

Trong suốt tuần lễ thi Hoa Hậu Toàn Quốc ở California, vô số cô gái và cha mẹ người Mỹ đã đến gần tôi, chúc mừng và cám ơn tôi về năm phục vụ tuyệt vời của tôi, nói rằng họ chưa bao giờ thấy một Hoa Hậu nào khác, đóng góp nhiều sinh hoạt và tạo ra một ảnh hưởng sâu đậm như tôi. Tất cả những lời khen này làm tôi trở nên tự hào và đồng thời khiêm tốn hơn, nhắc nhở tôi luôn luôn để lại ấn tượng tốt đẹp vào cuộc đời những người mà tôi đã tiếp xúc.

hoa-hau-d38f06b29-resized
Hoa Hậu Cung Hoàng Kim bàn giao cho Hoa Hậu năm kế tiếp.

Trước khi video giã biệt của tôi được chiếu trên màn ảnh sân khấu cho cuộc thi hoa hậu sau cùng, Cô Suprano nói với khán giả người Mỹ, “Nếu quý vị dùng social media (Instagram, Facebook, Twitter, etc.) thì quý vị đều biết Cung Hoàng-Kim!” Tôi đã bật cười đồng ý khi nghĩ tới hàng trăm lời nhận xét của các cô gái đã viết trên Instagram của tôi, nói rằng tôi là gương mẫu và nguồn cảm hứng tốt cho họ, đã thường hỏi tôi cho họ các lời khuyên về cuộc thi NAM (National American Miss) hoặc họ để hình ảnh tôi lên như là người “Phụ Nữ Được Ngưỡng Mộ”.

Tôi tin danh hiệu hoa hậu là điều mà mình tạo ra, cũng như với cuộc đời. Tôi đã tận tụy phục vụ hết sức mình trong năm qua, và đã có cách nhìn mới, thêm bạn mới và kỷ niệm mới, mà tôi xin tri ân tất cả, nhất là tri ân sự ủng hộ vô bờ bến của gia đình tôi.

Năm nay, vào ngày 1, tháng 12, năm 2013, khi hai cô Arizona và Virginia nắm tay nhau và cầu mong tên họ không được gọi cho đến lúc cuối (để được gọi tên sau cùng như Hoa Hậu thắng giải), tôi đã đứng xem, trông chờ họ với một nụ cười thân ái của một người chị. Tôi đã ở vị trí của họ mới cách đây một năm.

Cung Hoàng Kim - Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ của tổ chức NAM, 2012-2013

Video: http://bit.ly/HKCungFarewell

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.