Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Phận Huế Lo Truyền Giáo: Xây Trung Tâm Mục Vụ

09/10/200200:00:00(Xem: 4356)
HUẾ (Hiệp Thông) - Sáng thứ ba, ngày 17-9-2002 tại khuôn viên Tòa tổng giám mục Huế, số 6 Nguyễn Trường Tộ, Đức Cha Têphanô Nguyễn Như Thể, tổng giám mục Huế, đã làm Lễ Đặt viên đá đầu tiên xây dựng Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Huế. Viên đá đầu tiên này được lấy từ Đền Thánh Đức Mẹ La Vang.
Tham dự lễ đặt viên đá đầu tiên có các linh mục, tu sĩ nam nữ và đại diện các hội đồng giáo xứ trong Giáo Phận Huế. Một số quan khách tại địa phương cũng có mặt. Sự xây dựng trung tâm này cho thấy sau nhiều năm bị sa sút vì tình hình khó khăn tại địa phương, việc truyền giáo tại giáo phận Huế đang được phục hồi.
Trong bài giảng Đức Tổng giám mục Nguyễn Như thể đã nói: "Ngày lễ đặt viên đá đầu tiên hôm nay là ngày vui lớn cho Giáo Phận Huế vì Giáo Phận Huế sẽ có Trung Tâm mục vụ là nơi các ban ngành mục vụ làm việc để thống nhất điều hành mục vụ trong giáo phận, nơi huấn luyện và đào tạo nhân sự trong giáo phận như hội đồng giáo xứ, các giáo lý viên, các ca viên…nơi nghiên cứu, học hỏi và trao đổi về các vấn đề và các sinh hoạt trong giáo phận, nơi tĩnh tâm dành cho các giám mục, tu sĩ, giáo dân.

"Viên đá đầu tiên của trung tâm mục vụ là viên đá mang từ Quê mẹ La Vang, nơi chan chứa phúc lành, nơi đoàn tụ yêu thương. Viên đá này tượng trưng Chúa Giêsư Kitô, là nền móng vững chắc của mọi công trình lớn nhỏ trong giáo hội. Nếu không dựa trên nền móng Chúa Giêsư Kitô, không có công trình nào trong giáo hội đứng vững lâu dài được. Nền móng Chúa Giêsu Kitô gồm các giá trị Tin Mừng, và nói rộng ra, là gồm tất cả các giá trị đạo đức, các giá trị tinh thần.”
Theo ngài, việc xây dựng trung tâm mục vụ Tổng giáo phận Huế là một công trình tôn giáo quan trọng hàng đầu của toàn giáo phận Huế và đồng thời cũng là một công trình văn hóa, cần phải hài hòa với cảnh quan môi trường của Thành phố Huế, một nơi được coi là di sản văn hóa của thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.