Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Phận Huế Lo Truyền Giáo: Xây Trung Tâm Mục Vụ

09/10/200200:00:00(Xem: 4013)
HUẾ (Hiệp Thông) - Sáng thứ ba, ngày 17-9-2002 tại khuôn viên Tòa tổng giám mục Huế, số 6 Nguyễn Trường Tộ, Đức Cha Têphanô Nguyễn Như Thể, tổng giám mục Huế, đã làm Lễ Đặt viên đá đầu tiên xây dựng Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Huế. Viên đá đầu tiên này được lấy từ Đền Thánh Đức Mẹ La Vang.
Tham dự lễ đặt viên đá đầu tiên có các linh mục, tu sĩ nam nữ và đại diện các hội đồng giáo xứ trong Giáo Phận Huế. Một số quan khách tại địa phương cũng có mặt. Sự xây dựng trung tâm này cho thấy sau nhiều năm bị sa sút vì tình hình khó khăn tại địa phương, việc truyền giáo tại giáo phận Huế đang được phục hồi.
Trong bài giảng Đức Tổng giám mục Nguyễn Như thể đã nói: "Ngày lễ đặt viên đá đầu tiên hôm nay là ngày vui lớn cho Giáo Phận Huế vì Giáo Phận Huế sẽ có Trung Tâm mục vụ là nơi các ban ngành mục vụ làm việc để thống nhất điều hành mục vụ trong giáo phận, nơi huấn luyện và đào tạo nhân sự trong giáo phận như hội đồng giáo xứ, các giáo lý viên, các ca viên…nơi nghiên cứu, học hỏi và trao đổi về các vấn đề và các sinh hoạt trong giáo phận, nơi tĩnh tâm dành cho các giám mục, tu sĩ, giáo dân.

"Viên đá đầu tiên của trung tâm mục vụ là viên đá mang từ Quê mẹ La Vang, nơi chan chứa phúc lành, nơi đoàn tụ yêu thương. Viên đá này tượng trưng Chúa Giêsư Kitô, là nền móng vững chắc của mọi công trình lớn nhỏ trong giáo hội. Nếu không dựa trên nền móng Chúa Giêsư Kitô, không có công trình nào trong giáo hội đứng vững lâu dài được. Nền móng Chúa Giêsu Kitô gồm các giá trị Tin Mừng, và nói rộng ra, là gồm tất cả các giá trị đạo đức, các giá trị tinh thần.”
Theo ngài, việc xây dựng trung tâm mục vụ Tổng giáo phận Huế là một công trình tôn giáo quan trọng hàng đầu của toàn giáo phận Huế và đồng thời cũng là một công trình văn hóa, cần phải hài hòa với cảnh quan môi trường của Thành phố Huế, một nơi được coi là di sản văn hóa của thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.