Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chúc Một Ngày Mai Sáng Trời Tự Do...Garden Grove

27/01/201600:00:00(Xem: 4680)

Trong khi những tiểu bang miền Đông Bắc Hoa Kỳ với tuyết phủ trắng xóa sau trận bão tuyết lớn nhất trong lịch sử, thì miền Nam Cali được may mắn thiên nhiên ưu đãi với những ngày nắng ấm chào đón mùa Xuân đang đến.

Trong không gian tràn ngập hương sắc của mùa Xuân đang về, cỏ cây cũng đang đâm chồi nẩy lộc sau những cơn mưa do ảnh hưởng của khí hậu El Niđo đổ xuống trên miền Nam Cali sau những ngày tháng khô hạn. Sau những tuần lễ bận rộn với nhiều chương trình từ lễ Giáng Sinh đến nay, các anh chị em trong Ban Chấp Hành của Câu Lạc Bộ (CLB) Tình Nghệ Sĩ mới có dịp ngồi xuống để bàn việc chuẩn bị cho chương trình Tất Niên đón mừng năm mới Bính Thân. Đây là dịp để các anh chị em trong Ban Văn Nghệ của CLB Tình Nghệ Sĩ có một ngày nghỉ ngơi, cùng vui ca hát sau một năm dài bận rộn với những chương trình sinh hoạt văn hoá, xã hội cũng như những chương trình văn nghệ tranh đấu cho dân chủ, tự do và nhân quyền cho quê hương Việt Nam. Ngoài ra, Ban Chấp Hành của CLB Tình Nghệ Sĩ cũng muốn nhân cơ hội này để mời các thành viên trong CLB Tình Nghệ Sĩ và các bạn bè thân hữu luôn hỗ trợ những sinh hoạt của CLB Tình Nghệ Sĩ đến chung vui để có dịp gặp gỡ và thắt chặt thêm tình thân với các anh chị em trong Ban Văn Nghệ trong một buổi tiệc nhỏ.

blank
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Mặc dầu chỉ có hơn một tuần lễ để chuẩn bị, nhưng một thực đơn với những món ăn Tết cổ truyền do Ban Chấp Hành CLB Tình Nghệ Sĩ khoản đãi cộng với những món ăn ngon của các anh chị thành viên trong Ban Văn Nghệ và bạn bè thân hữu mang đến đã tạo một không khí rất...Tết. Hội trường nơi tổ chức được trang hoàng với những chậu hoa mai, hoa đào và những phong pháo Tết càng tăng thêm hương vị và không khí của ngày Tết. Tấm banner với hàng chữ "Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ - Xuân Nghệ Sĩ" đã từng cùng các ACE đi trên phố Bolsa trong buổi diễn hành Tết trước đây, hôm nay được mang ra để treo lên phía sau sân khấu "dã chiến".

Ngoài các anh chị em trong Ban Văn Nghệ đã có mặt từ sớm để chuẩn bị, ban nhạc "Tình Nghệ Sĩ" lần đầu tiên chính thức ra mắt trong buổi tiệc Tất Niên này với anh Hạnh Cư (guitar lead), anh David Tòng (guitar bass), anh Bình Trương (guitar lead), anh Trần Hào Hiệp (guitar), anh Quang Nguyễn (keyboard/piano) và anh Tiến Châu (keyboard) cũng đã đến rất sớm để chuẩn âm thanh và dụng cụ.

Quan khách và các anh chị em rất hân hạnh được đón tiếp Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Cố Vấn về Văn Hóa cho CLB Tình Nghệ Sĩ, cùng phu nhân đến tham dự. Trong phần phát biểu, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đã nhắc đến những vị Cố vấn từ ngày đầu thành lập cho đến nay, trong đó có Nhạc sĩ Anh Bằng, người nhạc sĩ kính mến vừa mới vĩnh viễn ra đi. Giáo sư cũng ngỏ lời cám ơn sự góp mặt của các anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ trong những chương trình Văn Hoá, Tôn Sự Trọng Đạo, v.v. do Hội Lê Văn Duyệt tổ chức trước đây. Trong số quan khách đến tham dự, có sự hiện diện của anh Phát Bùi, Nghị viên TP Garden Grove và là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali. Tuy anh đang rất bận rộn chuẩn bị cho chương trình Diễn Hành Tết, mà trước đó vài ngày các anh chị em trong CLB TNS cũng đã giúp anh và BTC trong chương trình văn nghệ gây quỹ, anh cũng đến tham dự và góp tiếng hát trong buổi tiệc Tất Niên.

blank
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Ngoài ra, còn có các anh chị trong Hội Nhiếp Ảnh ICS của Nhiếp Ảnh Gia Tony Lê Kim Thuận, nhóm các bạn họa sĩ của Họa sĩ Lê Thuý Vinh, Ký giả Thanh Huy của Việt Báo, Nhà văn Chu Tất Tiến, Nghệ sĩ cổ nhạc Minh Hùng, Ca sĩ Minh Tâm, Nha sĩ Quỳnh Châu, Nghệ sĩ đàn tranh Diệu Mai, anh Khanh (em họ của Nhạc sĩ Anh Bằng), Thi sĩ Hoàng Vinh, Nhạc sĩ Châu Hiệp cùng phu nhân, Tiến sĩ Nghiêm Bảo Toản, Giáo sư Nguyễn Trần Quỳnh Giao, Nhà văn Trịnh Thanh Thủy, v.v. Anh Cường Quách, một thành viên luôn hỗ trợ những sinh hoạt văn nghệ đấu tranh của các anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ, đã gây ngạc nhiên cho mọi người khi anh trình bày một nhạc phẩm do chính anh sáng tác với một giọng ca trầm ấm. Ký giả Thanh Huy cũng diễn ngâm một bài thơ về Mẹ do anh sáng tác rất cảm động.

Sau phần chào mừng quan khách, mọi người cùng nâng ly và hát nhạc phẩm "Ly Rượu Mừng" của Nhạc sĩ Phạm Đình Chương với những chúc tốt đẹp như "hãy chúc ngày mai sáng trời tự do. Nước non thanh bình, muôn người hạnh phúc chan hoà...". Chị Lisa Trần, chị Mỹ Dung, anh Hạnh Cư và Thúy Quỳnh đã lần lượt giới thiệu các ca sĩ lên hát giúp vui. Một chương trình văn nghệ thật vui xen kẽ các tiết mục đố vui trúng thưởng đã tạo nên một bầu không khí ấm áp thân tình và đã để lại trong lòng mọi người những kỷ niệm thật khó quên trong những ngày cuối năm.

Trước thềm năm mới Bính Thân 2016, Ban Chấp Hành của CLB Tình Nghệ Sĩ và các anh chị em trong Ban Văn Nghệ xin kính chúc quý vị Cố Vấn, quý Niên Trưởng, các anh chị em thành viên CLB Tình Nghệ Sĩ ở khắp nơi, các bạn bè thân hữu, quý cơ quan truyền thông báo chí và các hội đoàn bạn một năm mới thật nhiều sức khoẻ và thành công. Mong sự hỗ trợ tinh thần của quý vị và các anh chị ở khắp nơi để các anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ, đặc biệt là trong Ban Văn Nghệ, tiếp tục mang tiếng hát lời ca để ước mơ một mùa Xuân thanh bình, dân chủ, một "ngày mai sáng trời tự do" sớm trở về trên quê hương Việt Nam chúng ta.

Cao Minh Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.