Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chúc Một Ngày Mai Sáng Trời Tự Do...Garden Grove

27/01/201600:00:00(Xem: 3980)

Trong khi những tiểu bang miền Đông Bắc Hoa Kỳ với tuyết phủ trắng xóa sau trận bão tuyết lớn nhất trong lịch sử, thì miền Nam Cali được may mắn thiên nhiên ưu đãi với những ngày nắng ấm chào đón mùa Xuân đang đến.

Trong không gian tràn ngập hương sắc của mùa Xuân đang về, cỏ cây cũng đang đâm chồi nẩy lộc sau những cơn mưa do ảnh hưởng của khí hậu El Niđo đổ xuống trên miền Nam Cali sau những ngày tháng khô hạn. Sau những tuần lễ bận rộn với nhiều chương trình từ lễ Giáng Sinh đến nay, các anh chị em trong Ban Chấp Hành của Câu Lạc Bộ (CLB) Tình Nghệ Sĩ mới có dịp ngồi xuống để bàn việc chuẩn bị cho chương trình Tất Niên đón mừng năm mới Bính Thân. Đây là dịp để các anh chị em trong Ban Văn Nghệ của CLB Tình Nghệ Sĩ có một ngày nghỉ ngơi, cùng vui ca hát sau một năm dài bận rộn với những chương trình sinh hoạt văn hoá, xã hội cũng như những chương trình văn nghệ tranh đấu cho dân chủ, tự do và nhân quyền cho quê hương Việt Nam. Ngoài ra, Ban Chấp Hành của CLB Tình Nghệ Sĩ cũng muốn nhân cơ hội này để mời các thành viên trong CLB Tình Nghệ Sĩ và các bạn bè thân hữu luôn hỗ trợ những sinh hoạt của CLB Tình Nghệ Sĩ đến chung vui để có dịp gặp gỡ và thắt chặt thêm tình thân với các anh chị em trong Ban Văn Nghệ trong một buổi tiệc nhỏ.

blank
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Mặc dầu chỉ có hơn một tuần lễ để chuẩn bị, nhưng một thực đơn với những món ăn Tết cổ truyền do Ban Chấp Hành CLB Tình Nghệ Sĩ khoản đãi cộng với những món ăn ngon của các anh chị thành viên trong Ban Văn Nghệ và bạn bè thân hữu mang đến đã tạo một không khí rất...Tết. Hội trường nơi tổ chức được trang hoàng với những chậu hoa mai, hoa đào và những phong pháo Tết càng tăng thêm hương vị và không khí của ngày Tết. Tấm banner với hàng chữ "Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ - Xuân Nghệ Sĩ" đã từng cùng các ACE đi trên phố Bolsa trong buổi diễn hành Tết trước đây, hôm nay được mang ra để treo lên phía sau sân khấu "dã chiến".

Ngoài các anh chị em trong Ban Văn Nghệ đã có mặt từ sớm để chuẩn bị, ban nhạc "Tình Nghệ Sĩ" lần đầu tiên chính thức ra mắt trong buổi tiệc Tất Niên này với anh Hạnh Cư (guitar lead), anh David Tòng (guitar bass), anh Bình Trương (guitar lead), anh Trần Hào Hiệp (guitar), anh Quang Nguyễn (keyboard/piano) và anh Tiến Châu (keyboard) cũng đã đến rất sớm để chuẩn âm thanh và dụng cụ.

Quan khách và các anh chị em rất hân hạnh được đón tiếp Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Cố Vấn về Văn Hóa cho CLB Tình Nghệ Sĩ, cùng phu nhân đến tham dự. Trong phần phát biểu, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đã nhắc đến những vị Cố vấn từ ngày đầu thành lập cho đến nay, trong đó có Nhạc sĩ Anh Bằng, người nhạc sĩ kính mến vừa mới vĩnh viễn ra đi. Giáo sư cũng ngỏ lời cám ơn sự góp mặt của các anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ trong những chương trình Văn Hoá, Tôn Sự Trọng Đạo, v.v. do Hội Lê Văn Duyệt tổ chức trước đây. Trong số quan khách đến tham dự, có sự hiện diện của anh Phát Bùi, Nghị viên TP Garden Grove và là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali. Tuy anh đang rất bận rộn chuẩn bị cho chương trình Diễn Hành Tết, mà trước đó vài ngày các anh chị em trong CLB TNS cũng đã giúp anh và BTC trong chương trình văn nghệ gây quỹ, anh cũng đến tham dự và góp tiếng hát trong buổi tiệc Tất Niên.

blank
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Ngoài ra, còn có các anh chị trong Hội Nhiếp Ảnh ICS của Nhiếp Ảnh Gia Tony Lê Kim Thuận, nhóm các bạn họa sĩ của Họa sĩ Lê Thuý Vinh, Ký giả Thanh Huy của Việt Báo, Nhà văn Chu Tất Tiến, Nghệ sĩ cổ nhạc Minh Hùng, Ca sĩ Minh Tâm, Nha sĩ Quỳnh Châu, Nghệ sĩ đàn tranh Diệu Mai, anh Khanh (em họ của Nhạc sĩ Anh Bằng), Thi sĩ Hoàng Vinh, Nhạc sĩ Châu Hiệp cùng phu nhân, Tiến sĩ Nghiêm Bảo Toản, Giáo sư Nguyễn Trần Quỳnh Giao, Nhà văn Trịnh Thanh Thủy, v.v. Anh Cường Quách, một thành viên luôn hỗ trợ những sinh hoạt văn nghệ đấu tranh của các anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ, đã gây ngạc nhiên cho mọi người khi anh trình bày một nhạc phẩm do chính anh sáng tác với một giọng ca trầm ấm. Ký giả Thanh Huy cũng diễn ngâm một bài thơ về Mẹ do anh sáng tác rất cảm động.

Sau phần chào mừng quan khách, mọi người cùng nâng ly và hát nhạc phẩm "Ly Rượu Mừng" của Nhạc sĩ Phạm Đình Chương với những chúc tốt đẹp như "hãy chúc ngày mai sáng trời tự do. Nước non thanh bình, muôn người hạnh phúc chan hoà...". Chị Lisa Trần, chị Mỹ Dung, anh Hạnh Cư và Thúy Quỳnh đã lần lượt giới thiệu các ca sĩ lên hát giúp vui. Một chương trình văn nghệ thật vui xen kẽ các tiết mục đố vui trúng thưởng đã tạo nên một bầu không khí ấm áp thân tình và đã để lại trong lòng mọi người những kỷ niệm thật khó quên trong những ngày cuối năm.

Trước thềm năm mới Bính Thân 2016, Ban Chấp Hành của CLB Tình Nghệ Sĩ và các anh chị em trong Ban Văn Nghệ xin kính chúc quý vị Cố Vấn, quý Niên Trưởng, các anh chị em thành viên CLB Tình Nghệ Sĩ ở khắp nơi, các bạn bè thân hữu, quý cơ quan truyền thông báo chí và các hội đoàn bạn một năm mới thật nhiều sức khoẻ và thành công. Mong sự hỗ trợ tinh thần của quý vị và các anh chị ở khắp nơi để các anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ, đặc biệt là trong Ban Văn Nghệ, tiếp tục mang tiếng hát lời ca để ước mơ một mùa Xuân thanh bình, dân chủ, một "ngày mai sáng trời tự do" sớm trở về trên quê hương Việt Nam chúng ta.

Cao Minh Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà xuất bản sách của Bolton, chắc sẽ nhận được khoản thu nhập lớn. Riêng Bolton, chưa chắc đã giữ được hai triệu đô la nhuận bút, nếu bị thua kiện vì đã không tôn trọng một số hạn chế trong quy định dành cho viên chức chính quyền viết sách sau khi rời chức vụ. Điều này đã có nhiều tiền lệ. Là một luật gia, chắc chắn Bolton phải biết. Quyết định làm một việc hệ trọng, có ảnh hưởng tới đại sự, mà không nắm chắc về kết quả tài chính, không phải là người hành động vì tiền. Hơn nữa, nếu hồi ký của Bolton có thể giúp nhiều người tỉnh ngộ, nhìn ra sự thật trước tình hình đất nước nhiễu nhương, thì cũng có thể coi việc làm của ông là thái độ can đảm, được thúc đẩy bởi lòng yêu nước. Không nên vội vàng lên án Bolton, khi ông từ chối ra làm chứng trước Hạ Viện, nếu không bị bắt buộc. Nếu có lệnh triệu tập, ông đã tuân theo. Không có lệnh, ông không ra, vì thừa biết, với thành phần nghị sĩ Cộng Hòa hiện tại, dù ra làm chứng, ông cũng chẳng thay đổi được gì. Dân Biểu Schiff nói: “John Bolton,
Thưở sinh thời – khi vui miệng – có lần soạn giả Nguyễn Phương đã kể lại lúc đưa đám cô Năm Phỉ, và chuyện ông Chín Trích đập vỡ cây đàn: “Ngày cô Năm Phỉ mất, người đến viếng tang nghe nhạc sĩ Chín Trích đàn ròng rã mấy ngày liên tiếp bên quan tài… Ông vừa đờn vừa khóc. Đến lúc động quan, trước khi đạo tỳ đến làm lễ di quan, nhạc sĩ Chín Trích đến lậy lần chót, ông khóc lớn:’ Cô Năm đã mất rồi, từ nay Chín Trích sẽ không còn đờn cho ai ca nữa…’ Nói xong ông đập vỡ cây đờn trước quan tài người quá cố. “Việc xảy quá đột ngột và trong hoàn cảnh bi thương của kẻ còn đang khóc thương người mất, mọi người im lặng chia sẻ nỗi đau của gia đình người quá cố và của nhạc sĩ Chín Trích. Khi hạ huyệt thì người nhà của cô Năm Phỉ chôn luôn cây đàn gãy của nhạc sĩ Chín Trích xuống mộ phần của cô Năm Phỉ.” (Thời Báo USA, số 321, 18/02/2011, trang 67)
Đai sứ Mỹ, Daniel Krintenbrink, phát biểu chiều ngày 2/7 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 25 năm binh thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ: “Washington sẽ triển khai các hoạt động ngoại giao, hàng hải, và quân sự để bảo đảm hòa bình, ổn định Biển Đông”. Đại Sứ Kritenbrink cho hay, Mỹ sẽ triển khai các hoạt động theo 3 hướng: 1- Tăng hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực, trong đó có ASEAN. 2- Hỗ trợ các nước tăng cường hàng hải, để bảo vệ lợi ích của mình. 3- Phát triển năng lực quân sự Mỹ, trong đó có các hoạt động bảo vệ hàng hải.
Theo các hãng thông tấn và truyền hình lớn của Hoa Kỳ, vào ngày 27/6/2020, Đảng Dân Chủ Quận Hạt Orange đã thông qua nghị quyết khẩn cấp yêu cầu Ban Giám Sát Quận Hạt đổi tên Phi Trường John Wayne (tài tử đóng phim cao-bồi Miền Tây) vì ông này theo chủ nghĩa Da Trắng Là Thượng Đẳng và những tuyên bố mù quáng (bigot). Sự kiện gây ngạc nhiên cho không ít người. Bởi vì đối với các kịch sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, văn-thi-sĩ, họa sĩ, nhất là các tài tử điện ảnh…họ đều có cuộc sống cởi mở, đôi khi phóng túng, buông thả và ít liên hệ tới chính trị. Và nếu có bộc lộ khuynh hướng chính trị thì thường là cấp tiến (Liberal). Vậy tại sao John Wayne lại “dính” vào một vụ tai tiếng như thế này?
Hơn 10 năm trước, chính xác là vào hôm 28 tháng 6 năm 2009, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có tâm sự (đôi điều) nghe hơi buồn bã: “Khi tiếp xúc với những người nông dân, tôi thường xuyên hỏi về tổng thu nhập mỗi tháng của một khẩu trong một gia đình họ là bao nhiêu. Dù rằng tôi biết họ đang sống một cuộc sống vô cùng vất vả nhưng tôi vẫn kinh ngạc khi nghe một con số cụ thể: ‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng.’ Bạn có choáng váng khi mỗi tháng, một người trong mỗi gia đình nông dân chỉ có 40.000 đồng để chi tiêu tất cả những gì họ cần không?
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.