Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng DB Travis Allen: Mừng Lễ, Đón Cư Dân Việt Mỹ

07/12/201300:00:00(Xem: 2479)
Huntington Beach (CA) - Văn phòng Dân Biểu Travis Allen đã mở tiệc đón tiếp cư dân Việt - Mỹ trong địa hạt 72 vào tối thứ Năm vừa qua. Trong không khí Giáng sinh, mọi người vui vẻ hàn huyên, chúc tụng những lời bình an trong ngày lễ.

Ngoài sự hiện diện của dân bản sứ, cộng đồng Việt cũng tham dự đông đảo, gồm nhiều lãnh đạo tôn giáo và đoàn thể như Giám mục Trần Thanh Vân, ông Phan Kỳ Nhơn, bà Thanh Hiền, ông Lê Khắc Lý, Nha sĩ Phạm Đình Tuân, ông bà Cao Sinh Cường, Ông Phùng Minh Tiến, Ông bà Tiến sĩ Phạm Kim Long, Bà Madelane Lài, Bà Mộng Lan, Giám đốc Sở Vệ Sinh Midway City Tyler Diệp, Thị trưởng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Michael Võ, cùng nhiều cư dân Việt trong vùng.

Địa hạt 72 với khoảng 500,000 dân số, nằm trong khu vực Little Saigon gồm các thành phố Westminster, Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, nơi người Việt tập trung đông đảo nhất tại hải ngoại và một số thành phố lân cận như Huntington Beach, Los Alamitos, Rossmoor, Seal Beach và một phần Santa Ana.
resized-a1-db-allen-imgl3427
Từ trái sang phải: ÔB/TS Pham Kim Long, Ông Phan Kỳ Nhơn, Bà Trần Thanh Hiền, DB Travis Allen, Giám Mục Trần Thanh Vân, Nha sĩ Phạm Đình Tuân, Ông Phùng Minh Tiến.

Địa hạt 72 trước đây là Địa hạt 68, Luật sư Trần Thái Văn đại diện từ 2004 đến 2010. Năm 2012, cử tri đã chọn nhà đầu tư tài chánh trẻ Travis Allen vào chức vụ dân biểu tiểu bang. Ông được mô tả là người hiểu biết văn hóa, thân thiện với cộng đồng Việt, và ưa thích nhiều món ăn Việt, nhất là “Phở Tái”.

“Chúng tôi xin cám ơn mọi người hiện diện đã tín nhiệm trong kỳ bầu cử 2012 và kính chúc quí vị và gia quyền mùa Giáng nhiều ơn trên. Trong hơn một năm qua, việc làm cho công chúng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi tại quốc hội. Chúng tôi đang vận động tích cực Thống đốc Jerry Brown tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công ty Boeing dời dọn bộ phận sản xuất máy bay phản lực Boeing 777X về Long Beach, sẽ đem lại hơn 20,000 công việc cho công chúng trong 2 vùng Los Angeles và Quận Cam.” Dân biểu Allen phát biểu.

Ngoài ra, DB Allen cũng đặc biệt quan tâm đến sinh hoạt kinh tế khu vực Little Saigon, ông đã và đang làm việc với các nghị viên gốc Việt, đặc biệt với Thị trưởng Tạ Đức Trí và Tân Thị trưởng Michael Võ để có một kế hoạch phát triển chung cho Little Saigon thủ đô tinh thần của người Việt,.
resized-a2-db-allen-imgl3459
DB Travis Allen (đứng giữa) đang chia sẻ sự vận động hãng Boeing sản xuất máy bay 777X về Long Beach. Bên trái là Thị Trưởng Michael Võ và Thị trưởng Tạ Đức Trí đứng bên phải.

Vào trung tuần tháng 6 vừa qua, DB Allen đã phối hợp với các nghị viên gốc Việt trong vùng Little Saigon để tổ chức kỷ niệm Little Saigon 25 năm thành lập, qui tụ được du khách và nhiều ngàn đồng hương đến tham dự. Hiện nay ông đang có kế hoạch chung với giới thương gia trong vùng để tổ chức lễ hội Little Saigon năm thứ 26 vào tháng Sáu năm 2014.

Tiếp lời DB Allen, các vị dâu cử địa phương thuộc các thành phố Huntington Beach, Westminster, Fountain Valley, Los Alamitos đã chúc mừng DB Travis Allen thành công trong nhiệm vụ phục vụ công chúng trong địa hạt 72.

Riêng hai Thị Trưởng Tạ và Michael Võ tường trình một số đầu tư và phát triển đeml thêm lợi tức và công việc cho 2 thành phố Fountain Valley và Westminster. Hai ông sẽ sát cách làm việc với DB Allen để phục vụ công chúng trong địa hạt 72 được hữu hiện hơn.

Mọi cư dân trong địa hạt 72 cần giúp đỡ, xin liên lạc với Văn phòng địa phương của DB Travis Allen, điện thoại 714.843.4966, địa chỉ: 17011 Beach Blvd., Suite 1120, Huntington Beach California. Xin gọi điến thoại lấy hẹn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.