Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim’ Ride The Thunder’ Tuyển Lựa Tài Tử

26/11/201300:00:00(Xem: 2580)
Huntington Beach (Bình Sa) Lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy 23 tháng 11 năm 2013 tại 7561 Center Ave, Suite # 8 Huntington Beach CA 92647, hãng phim KosterFilms đã tổ chức buổi tuyển lựa diễn viên cho cuốn phim "Ride the Thunder". Ban tuyển lựa gồm có: Fred Koster, giám đốc KosterFilms, Nữ tài tử Kiều Chinh, Lê Hoàng Quỳnh Châu, Alan Ford.

Buổi tuyển lựa tài tử đã có nhiều người đến tham gia. Trong số nầy chúng tôi được gặp Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, cùng đi với Dược Sĩ Lý Văn Qúy.

Bác sĩ Cổn, người từng là một Quân Y Sĩ gắn bó với các đơn vị tác chiến VNCH trên nhiều mặt trận, cho biết ông được mời dự cuộc tuyển lựa, và hy vọng sẽ có thể góp phần diễn xuất trong cuốn phim đặc biệt này.

Phim "Ride the Thunder" dựa trên cuốn sách cùng tựa đề của tác giả Richard Botkin, một cựu Thiếu tá TQLC Hoa Kỳ hồi hưu năm 2005. Vào năm 2003 Richard Botkin đi dự một buổi lễ của binh chủng TQLC nhằm tưởng thưởng Silver Star cho một cựu Trung tá Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa tên là Lê Bá Bình. Ông Lê Bá Bình lúc đó mới qua Mỹ theo diện HO sau khi bị đi tù cộng sản 12 năm.
tuyen-lua-tai-tu
Từ trái: Lê Hoàng Quỳnh Châu, Fred Koster, giám đốc KosterFilms, Nữ tài tử Kiều Chinh, Dược sĩ Lý Văn Qúy, Bác sĩ Phạm Gia Cổn và Aland Ford.

Silver Star là một huy chương cao quý nhất mà quân đội Hoa Kỳ có thể tặng cho một quân nhân đồng minh không thuộc quân lực Hoa Kỳ vì những công trạng ngoài mặt trận. Trung tá Bình nhận được huy chương cao quí này nhờ tinh thần chiến đấu dũng cảm của ông trong trận chiến tại phòng tuyến sông Mỹ Chánh, chận được bước tiến của đại quân Bắc Việt trong mùa hè đỏ lữa năm 1972.

Từ cuộc gặp gỡ này, Richard Botkin đã trở thành bạn thân với Trung tá Lê Bá Bình và bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về tinh thần chiến đấu của TQLC Việt Mỹ. Sự thật khác hẳn với những luận điệu của giới truyền thông Tây phương dạo đó xuyên tạc là QLVNCH không chịu cầm súng chiến đấu.

Để có thể viết lại câu chuyện về trận chiến khác thường này, Richard Botkin đã bỏ ra hơn 5 năm nghiên cứu, phỏng vấn hàng trăm nhân vật liên quan, cũng như đi qua Việt Nam xem lại những địa danh như Đông Hà, Quảng Trị, Ái Tử, Khe Sanh, sông Mỹ Chánh v.v... "Ride the Thunder" được xuất bản năm 2009, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong thể loại "chiến tranh Việt Nam," và hiện đang được KosterFilm dàn dựng thành một phim tài liệu kết hợp với diễn xuất.

Ông Fred Koster, Giám đốc KosterFilms, cho biết hãng phim sẽ còn tiếp tục tuyển lựa một số diễn viên nam, nữ người Việt tuổi từ 20 đến 35 cho một số vai diễn dặc biệt. Anh chị nào thích làm tài tử cho phim nầy xin liên lạc về (714) 651-9692 hoặc vào: www.ridethethundemovie.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.