Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Westminster: Lễ Giỗ Đầu Và Tưởng Niệm Ông Frank Fry

07/11/201300:00:00(Xem: 3428)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2013, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, nhân ngày giỗ đầu của ông Frank Fry cựu Thị Trưởng Thành Phố Westminster, sáng lập Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đầu tiên tại Hoa Kỳ. Một buổi lễ kỷ niệm và vinh danh ông đã được long trọng tổ chức. Tham dự buổi lễ nhận thấy có Ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster và các Nghị Viên Diane Carey và Sergio Contreras, Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Michael Võ, đại diện Dân Biểu Lorreta Sanchez, đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Người Viêt Nam California và một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể qúy vị nhân sĩ trong cộng đồng, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Bà Võ Ngọc Hoa, Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia, Trưởng Ban Tổ Chức buổi lễ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, trong phần mở đầu Bà nói: "Ông Frank Fry là người đã sống và đã phục vụ trong Thành Phố Westminster Thủ Đô Tỵ Nạn 44 năm, hơn nữa đời người, ông sống 87 năm, ông đã từng trải qua 3 thời kỳ làm Thị Trưởng, ông cũng đã đóng góp nhiều công sức cho thành phố và cộng đồng các sắc tộc. Đặc biệt là công trình xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Để có được Tượng Đài hôm nay đó cũng nhớ vào một phần lãnh đạo và đôn đốc của ông trong việc thực hiện, ông cũng đã giúp đở cho cộng đồng người Mỹ gốc Việc đến cư ngụ tại Thành Phố Westminster. Bà cũng đã nhắc lại câu nói của ông Frank Fry: "Trên 58, 000 người Mỹ nằm xuống đã được ghi nhớ tại 300 đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam trên khắp nước Mỹ, còn 300,000 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa vì mất nước nên không có một Đài Tưởng Niệm nào cả." Qua những suy nghĩ đó nên ông Frank Fry quyết tâm cùng với mọi người thực hiện việc xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Thành Phố Westminster.
tuong-niem-frank-fry-resized
Hình ảnh tưởng niệm.

Tiếp theo Mục Sư David Huỳnh lên dâng lời cầu nguyện. Sau đó ông Nam Lộc, thành viên Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài lên phát biểu, ông nói: "Cách đây 10 năm ông đã được ông Frank Fry mời vào Ủy Ban cùng với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Hội Đồng Liên Tôn, Cộng Đồng... trong dịp nầy ông Nam Lộc được ông Frank Fry cho biết hiện nay trên toàn nước Mỹ có khoảng 400 tượng đài kỷ niệm chiến tranh Việt Nam nhưng không có bức tượng nào có người lính Việt Nam Cộng Hòa cũng như người lính đồng minh đứng bên cạnh. Chính vì câu nói nầy mà ông đã quyết định tham gia vào Ban tổ chức vận động xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ông tiếp trong khi vận động, hầu hết các nghệ sĩ nổi tiếng thuộc các Trung Tâm Ban Nhạc đều tham gia những buổi nhạc hội, khoảng 45 ngàn người đã tham dự hai buổi gây qũy thu được gần $ 300,000 ông tiếp, nếu chúng ta không có những người trẻ, không có những tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Tượng Đài Thuyền Nhân thì có lẽ những thế hệ sau chẳng bao giờ biết lý do nào người Việt có mặt tại Hoa Kỳ cũng như hải ngoại, vì sao mà cha ông bỏ nước ra đi..." Trong dịp nầy Ông Nam Lộc mời anh Tâm Đan, nguyên là Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam vào thời buổi vận động xây dựng Tượng Đài lên phát biểu, anh nói: "Chúng ta mãi mãi cám ơn ông Thị Trưởng Frank Fry, vì nhờ ông mà chúng ta có được 2 bức tượng tuyệt đẹp để vinh danh những chiến sĩ Hoa Kỳ đã bị bỏ quên trong chiến tranh Việt Nam và quan trọng hơn hết là để vinh danh quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Đây là Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đầu tiên trên thế giới..."

Tiếp theo Ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster và các Nghị Viên Diane Carey và Sergio Contreras, Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Michael Võ, đại diện Dân Biểu Lorreta Sanchez, đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên đặt vòng hoa trước bàn thờ ông Frank Fry và mỗi người cùng nói những lời cảm ơn ông và nguyện cầu cho linh hồn ông sớm về cõi vĩnh hằng.

Tiếp theo cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California lên phát biểu, ông đã nhắc lại những thành tích mà ông Frank Fry đã đóng góp và cảm ơn ông đã để lại cho Thành Phố Westminster một công trình thật ý nghĩa đối với các chiến sĩ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa có một nơi xứng đáng để tôn vinh.

Cuối cùng, ông Nguyễn Văn Giỏi, Phó chủ tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, ngỏ lời cảm ơn mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.