Hôm nay,  
Việt Báo Online

Virginia: Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại Kỷ Niệm 16 Năm Thành Lập

07/11/201300:00:00(Xem: 5632)
Virginia: Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại Kỷ Niệm 16 Năm Thành Lập
Trước khoảng năm trăm quan khách trong buổi dạ tiệc kỷ niệm ngày Đài Việt Nam Hải Ngoại (VNHN) được thaàh lập, Cô Mai Ly, Cựu Tổng Giám Đốc VNHN, nay là Giám Đốc VNHN ở Oklahoma, cho biết vụ án Ông Hoài Thanh, Chủ nhiệm Báo Đại Chúng thưa kiện Vietnam International Network, LLC d/b/a VINA và Vietnamese American Radio Network, LLC d/b/a VARN hay còn được biết đến qua cái tên quen thuộc là Đài VNHN, đã bị Tòa án Fairfax Circus Court “hủy bỏ” (dismissed). Luật sư Frederick J. Day là một trong những luật sư biện hộ cho bị cáo, cho biết Tòa “hủy bỏ”(Dismissed) vì bên Ông Hoài Thanh không đưa ra được yếu tố để buộc tội. Đây là quyết định cuối cùng của Tòa án. Tuy nhiên Ông Hoài Thanh vẫn có thể đệ đơn kháng án trong vòng 30 ngày.

Buổi dạ tiệc được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày 3 Tháng 11, 2013 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA. Hiện diện có Ông Đoàn Hữu Định, CTCĐVN/HTĐ, MD&VA cùng nhiều đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng HTĐ và các cộng tác viên của Đài từ xa về. Trong số quan khách có nhiều người từ hải ngoại như Pháp, Đức, Canada và nhiều tiểu bang HK.

Được biết, Đài đã đuợc thành lập cách đây 16 năm, được xây dựng và hoạt động trên nỗ lực không ngừng của Ban Giám đốc, toàn thể cộng tác viên, sự hy sinh đóng góp và lòng quảng đại của thính giả nhiều nơi ở Hoa Kỳ và Thế giới. Đây cũng là dịp để các anh chị em cộng tác viên, xướng ngôn viên và nhân viên tụ họp về đây, gặp gỡ, hàn huyên, trao đổi tâm tình với thính giả vùng Hoa Thịnh Đốn, nên không khí rất nhộn nhịp đông vui, nhất là sau khi hay tin vụ thưa kiện Đài đã bị Tòa “Hủy bỏ”. Trong muời sáu năm qua, Đài đã trải qua nhiều thăng trầm, thử thách, Ban Quản Trị cũ được thay thế cách đây hai năm. Nay tất cả sóng gió, khó khăn đã qua, nhiều nguời hy vọng Đài sẽ tiến xa hơn trên đường phục vụ đất nước và đồng hương hải ngoại.

Trong lời mở đầu khai mạc, Cô Kiều Loan cảm ơn sự hiện diện đông đảo của quan khách, thể hiện tình người nồng ấm dành cho Đài. Cô nhắc lại cảm nghĩ khi cô nhận trách nhiệm quản trị Đài VNHN hai năm rồi. Cô rất lo âu, nhưng vì tha thiết muốn duy trì tiếng nói đấu tranh cho tự do, dân chủ tại quê nhà và sưởi ấm tâm hồn đồng hương tha hương nơi đất khách qua các chuơng trình văn nghệ của Đài, nên cô cố gắng. Với lý tưởng đó, cô và các anh chị em trong đài tiếp tục đi, cùng đến mục tiêu chung: Giải thể chế độ CS nơi quê nhà Việt Nam. Rất may mắn là các cộng tác viên một lòng đoàn kết, hỗ trợ nhau nên Đài đã tiến nhanh, thêm chương trình mới, mời thêm nhiều người có khả năng về cộng tác và điều quan trọng hơn cả là được sự yểm trợ mạnh mẽ của nhiều thính giả, rất thương mến, rất thiết tha với Đài.

Cô Kiều Loan cho biết tiếp, trong thời gian gần đây, Ông Ngô Ngọc Hùng, người đã khai sinh ra Đài VNHN, đã bị chi phối bởi nhiều vấn đề liên hệ Đài và vụ kiện của Ông Hoài Thanh. Nay mọi việc đã qua: Ban quản trị cũ đã được thay thế, vụ kiện của Ông Hoài Thanh bị Tòa “Hủy bỏ”, hy vọng Ông Ngô Ngọc Hùng sẽ trực tiếp dấn thân vào các sinh hoạt của Đài, chắc chắn Đài sẽ tiến xa hơn, phục vụ hữu hiệu hơn trong tương lai.
z-hoa-thinh-don-dai-vnhn-luu-niem-resized
Trong buổi dạ tiệc.

Cô cũng không quên cảm ơn những cộng tác viên đã cùng nhau “Chân Cứng Đá Mềm” đã vượt qua nhiều gian khó trong thời gian qua để tiếng nói đấu tranh của người Việt Quốc Gia còn có thể tiếp tục vang vọng đi khắp nơi trên toàn thế giới (nếu nghe qua hệ thống internet). Cô cảm ơn sự hy sinh lớn lao cùng sự gắn bó, kiên trì của các anh chị em cộng tác viên rồng rã từ nhiều năm qua. Cô Kiều Loan, Tổng Giám Đốc VARN, VNHN khẳng định, lập trường của Đài luôn luôn trung thành với lập trường của Người Việt Quốc Gia, mãi mãi là tiếng nói đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ để lật đổ bạo quyền CSVN.

Sau đó Cô Mai Ly, Cựu Tổng Giám Đốc Đài VNHN, nay là Giám Đốc VNHN ở Oklahoma, khẳng định một lần nữa, Đài VNHN mười sáu năm qua có nhiều thay đổi, nhưng lập trừơng của Đài không thay đổi. Đài VNHN là tiếng nói của người Việt Quốc Gia ở Hải Ngoại. Cô cho biết thêm chi tiết về việc Ông Hoài Thanh kiện VINA và VARN (Đài VNHN). Luật sư Frederick J. Day (phu quân của Bà Bích Duyên, một cộng tác viên của Đài, phụ trách chương trình “Tình Ca Chọn Lọc” ) và LS Jerry Friedlander đã dành rất nhiều thì giờ để biện hộ cho Đài. Theo Luật sư Frederick J. Day thì bên kiện, Ông Hoài Thanh đã không đưa ra được bằng chứng cụ thể chứng minh cho sự buộc tội, và có lẽ Quan Tòa đã nhìn thấy được sự cần thiết của Đài VNHN phục vụ cộng đồng người Việt, nhất là những người cao niên, ít ngoại ngữ, có thể theo dõi đài mà biết tin tức cũng như giải trí qua nhiều chương trình. Sau hai ngày xử dựa theo những bằng chứng và dữ kiện đã được đưa ra, Fairfax Circuit Court đã “Hủy bỏ” vụ kiện. Ông Hoài Thanh có quyền đệ đơn kháng án trong vòng ba mươi ngày.

Cô Mai Ly nói rõ, Đài hoạt động đuợc là nhờ sự thiện nguyện của nhiều cộng tác viên, cho mục tiêu phục vụ đồng hương ở hải ngoại và đấu tranh cho đồng bào ở quê nhà. Vụ kiện đã kéo dài nhiều năm, làm cho nhiều người trong Đài lo lắng, phân tâm. Nay thì mọi việc coi như đã qua, cùng nhau hướng về tương lai. Để đền đáp lại nhiệt tâm giúp đỡ, đại diện Đài đã trao tặng Luật sư Frederick J. Day một món quà lưu niệm, trong tiếng vỗ tay hoan nghênh vang dội.

Chương trình được nối tiếp với phần trình diễn văn nghệ. Mặc dầu chương trình kỷ niệm 16 năm thành lập Đài được tổ chức chiều Chủ Nhật nhưng có rất nhiều quan khách ở lại tới giờ phút cuối vì có nhiều cảm tình với các anh chị em trong Đài. Chương trình được chấm dứt lúc nửa đêm. Nhiều người ra về trong niềm vui phấn khởi, hy vọng Đài sẽ tiến xa trên đường phục vụ truyền thông ở hải ngoại trong tương lai.

19/08/2019(Xem: 54)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 206)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 397)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 745)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
16/08/2019(Xem: 290)
Vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tám, 2019, đúng 8:00 giờ sáng, Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (Orange County Fire Authority) sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và chữa cháy trong Thành phố Garden Grove.
16/08/2019(Xem: 214)
16/08/2019(Xem: 725)
Theo Orange County Register, Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa vừa lên tiếng phản đối những qui định mới của tổng thống Trump đối với di dân hợp pháp.
16/08/2019(Xem: 1094)
Westminster (Bình Sa)- -Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2019
15/08/2019(Xem: 253)
Sinh hoạt cộng đồng
15/08/2019(Xem: 255)
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019
14/08/2019(Xem: 318)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 493)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 310)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 880)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
13/08/2019(Xem: 396)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.