Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại Kỷ Niệm 16 Năm Thành Lập

07/11/201300:00:00(Xem: 6003)
Trước khoảng năm trăm quan khách trong buổi dạ tiệc kỷ niệm ngày Đài Việt Nam Hải Ngoại (VNHN) được thaàh lập, Cô Mai Ly, Cựu Tổng Giám Đốc VNHN, nay là Giám Đốc VNHN ở Oklahoma, cho biết vụ án Ông Hoài Thanh, Chủ nhiệm Báo Đại Chúng thưa kiện Vietnam International Network, LLC d/b/a VINA và Vietnamese American Radio Network, LLC d/b/a VARN hay còn được biết đến qua cái tên quen thuộc là Đài VNHN, đã bị Tòa án Fairfax Circus Court “hủy bỏ” (dismissed). Luật sư Frederick J. Day là một trong những luật sư biện hộ cho bị cáo, cho biết Tòa “hủy bỏ”(Dismissed) vì bên Ông Hoài Thanh không đưa ra được yếu tố để buộc tội. Đây là quyết định cuối cùng của Tòa án. Tuy nhiên Ông Hoài Thanh vẫn có thể đệ đơn kháng án trong vòng 30 ngày.

Buổi dạ tiệc được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày 3 Tháng 11, 2013 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA. Hiện diện có Ông Đoàn Hữu Định, CTCĐVN/HTĐ, MD&VA cùng nhiều đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng HTĐ và các cộng tác viên của Đài từ xa về. Trong số quan khách có nhiều người từ hải ngoại như Pháp, Đức, Canada và nhiều tiểu bang HK.

Được biết, Đài đã đuợc thành lập cách đây 16 năm, được xây dựng và hoạt động trên nỗ lực không ngừng của Ban Giám đốc, toàn thể cộng tác viên, sự hy sinh đóng góp và lòng quảng đại của thính giả nhiều nơi ở Hoa Kỳ và Thế giới. Đây cũng là dịp để các anh chị em cộng tác viên, xướng ngôn viên và nhân viên tụ họp về đây, gặp gỡ, hàn huyên, trao đổi tâm tình với thính giả vùng Hoa Thịnh Đốn, nên không khí rất nhộn nhịp đông vui, nhất là sau khi hay tin vụ thưa kiện Đài đã bị Tòa “Hủy bỏ”. Trong muời sáu năm qua, Đài đã trải qua nhiều thăng trầm, thử thách, Ban Quản Trị cũ được thay thế cách đây hai năm. Nay tất cả sóng gió, khó khăn đã qua, nhiều nguời hy vọng Đài sẽ tiến xa hơn trên đường phục vụ đất nước và đồng hương hải ngoại.

Trong lời mở đầu khai mạc, Cô Kiều Loan cảm ơn sự hiện diện đông đảo của quan khách, thể hiện tình người nồng ấm dành cho Đài. Cô nhắc lại cảm nghĩ khi cô nhận trách nhiệm quản trị Đài VNHN hai năm rồi. Cô rất lo âu, nhưng vì tha thiết muốn duy trì tiếng nói đấu tranh cho tự do, dân chủ tại quê nhà và sưởi ấm tâm hồn đồng hương tha hương nơi đất khách qua các chuơng trình văn nghệ của Đài, nên cô cố gắng. Với lý tưởng đó, cô và các anh chị em trong đài tiếp tục đi, cùng đến mục tiêu chung: Giải thể chế độ CS nơi quê nhà Việt Nam. Rất may mắn là các cộng tác viên một lòng đoàn kết, hỗ trợ nhau nên Đài đã tiến nhanh, thêm chương trình mới, mời thêm nhiều người có khả năng về cộng tác và điều quan trọng hơn cả là được sự yểm trợ mạnh mẽ của nhiều thính giả, rất thương mến, rất thiết tha với Đài.

Cô Kiều Loan cho biết tiếp, trong thời gian gần đây, Ông Ngô Ngọc Hùng, người đã khai sinh ra Đài VNHN, đã bị chi phối bởi nhiều vấn đề liên hệ Đài và vụ kiện của Ông Hoài Thanh. Nay mọi việc đã qua: Ban quản trị cũ đã được thay thế, vụ kiện của Ông Hoài Thanh bị Tòa “Hủy bỏ”, hy vọng Ông Ngô Ngọc Hùng sẽ trực tiếp dấn thân vào các sinh hoạt của Đài, chắc chắn Đài sẽ tiến xa hơn, phục vụ hữu hiệu hơn trong tương lai.
z-hoa-thinh-don-dai-vnhn-luu-niem-resized
Trong buổi dạ tiệc.

Cô cũng không quên cảm ơn những cộng tác viên đã cùng nhau “Chân Cứng Đá Mềm” đã vượt qua nhiều gian khó trong thời gian qua để tiếng nói đấu tranh của người Việt Quốc Gia còn có thể tiếp tục vang vọng đi khắp nơi trên toàn thế giới (nếu nghe qua hệ thống internet). Cô cảm ơn sự hy sinh lớn lao cùng sự gắn bó, kiên trì của các anh chị em cộng tác viên rồng rã từ nhiều năm qua. Cô Kiều Loan, Tổng Giám Đốc VARN, VNHN khẳng định, lập trường của Đài luôn luôn trung thành với lập trường của Người Việt Quốc Gia, mãi mãi là tiếng nói đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ để lật đổ bạo quyền CSVN.

Sau đó Cô Mai Ly, Cựu Tổng Giám Đốc Đài VNHN, nay là Giám Đốc VNHN ở Oklahoma, khẳng định một lần nữa, Đài VNHN mười sáu năm qua có nhiều thay đổi, nhưng lập trừơng của Đài không thay đổi. Đài VNHN là tiếng nói của người Việt Quốc Gia ở Hải Ngoại. Cô cho biết thêm chi tiết về việc Ông Hoài Thanh kiện VINA và VARN (Đài VNHN). Luật sư Frederick J. Day (phu quân của Bà Bích Duyên, một cộng tác viên của Đài, phụ trách chương trình “Tình Ca Chọn Lọc” ) và LS Jerry Friedlander đã dành rất nhiều thì giờ để biện hộ cho Đài. Theo Luật sư Frederick J. Day thì bên kiện, Ông Hoài Thanh đã không đưa ra được bằng chứng cụ thể chứng minh cho sự buộc tội, và có lẽ Quan Tòa đã nhìn thấy được sự cần thiết của Đài VNHN phục vụ cộng đồng người Việt, nhất là những người cao niên, ít ngoại ngữ, có thể theo dõi đài mà biết tin tức cũng như giải trí qua nhiều chương trình. Sau hai ngày xử dựa theo những bằng chứng và dữ kiện đã được đưa ra, Fairfax Circuit Court đã “Hủy bỏ” vụ kiện. Ông Hoài Thanh có quyền đệ đơn kháng án trong vòng ba mươi ngày.

Cô Mai Ly nói rõ, Đài hoạt động đuợc là nhờ sự thiện nguyện của nhiều cộng tác viên, cho mục tiêu phục vụ đồng hương ở hải ngoại và đấu tranh cho đồng bào ở quê nhà. Vụ kiện đã kéo dài nhiều năm, làm cho nhiều người trong Đài lo lắng, phân tâm. Nay thì mọi việc coi như đã qua, cùng nhau hướng về tương lai. Để đền đáp lại nhiệt tâm giúp đỡ, đại diện Đài đã trao tặng Luật sư Frederick J. Day một món quà lưu niệm, trong tiếng vỗ tay hoan nghênh vang dội.

Chương trình được nối tiếp với phần trình diễn văn nghệ. Mặc dầu chương trình kỷ niệm 16 năm thành lập Đài được tổ chức chiều Chủ Nhật nhưng có rất nhiều quan khách ở lại tới giờ phút cuối vì có nhiều cảm tình với các anh chị em trong Đài. Chương trình được chấm dứt lúc nửa đêm. Nhiều người ra về trong niềm vui phấn khởi, hy vọng Đài sẽ tiến xa trên đường phục vụ truyền thông ở hải ngoại trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant số 9802 Katella Ave, Anaheim vào chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2020, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tổ chức lễ trao Giải Sinh Viên, Học Sinh Việt Nam Gương Mẫu.
Tại nhà hàng Dimond Seafood 1 trên đường Lampsom, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020 một buổi tiệc chay Lễ ra mắt Đài Truyền Hình Dalailama.TV 35.6 KTAV Orange County và Los Amgeles đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử, Nhà hàng Dimond 1 không còn chổ ngồi, một số người phải đứng chung quanh để theo dõi chương trình buổi lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50315)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44073)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38404)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34376)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại