Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại Kỷ Niệm 16 Năm Thành Lập

07/11/201300:00:00(Xem: 6845)
Trước khoảng năm trăm quan khách trong buổi dạ tiệc kỷ niệm ngày Đài Việt Nam Hải Ngoại (VNHN) được thaàh lập, Cô Mai Ly, Cựu Tổng Giám Đốc VNHN, nay là Giám Đốc VNHN ở Oklahoma, cho biết vụ án Ông Hoài Thanh, Chủ nhiệm Báo Đại Chúng thưa kiện Vietnam International Network, LLC d/b/a VINA và Vietnamese American Radio Network, LLC d/b/a VARN hay còn được biết đến qua cái tên quen thuộc là Đài VNHN, đã bị Tòa án Fairfax Circus Court “hủy bỏ” (dismissed). Luật sư Frederick J. Day là một trong những luật sư biện hộ cho bị cáo, cho biết Tòa “hủy bỏ”(Dismissed) vì bên Ông Hoài Thanh không đưa ra được yếu tố để buộc tội. Đây là quyết định cuối cùng của Tòa án. Tuy nhiên Ông Hoài Thanh vẫn có thể đệ đơn kháng án trong vòng 30 ngày.

Buổi dạ tiệc được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày 3 Tháng 11, 2013 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA. Hiện diện có Ông Đoàn Hữu Định, CTCĐVN/HTĐ, MD&VA cùng nhiều đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng HTĐ và các cộng tác viên của Đài từ xa về. Trong số quan khách có nhiều người từ hải ngoại như Pháp, Đức, Canada và nhiều tiểu bang HK.

Được biết, Đài đã đuợc thành lập cách đây 16 năm, được xây dựng và hoạt động trên nỗ lực không ngừng của Ban Giám đốc, toàn thể cộng tác viên, sự hy sinh đóng góp và lòng quảng đại của thính giả nhiều nơi ở Hoa Kỳ và Thế giới. Đây cũng là dịp để các anh chị em cộng tác viên, xướng ngôn viên và nhân viên tụ họp về đây, gặp gỡ, hàn huyên, trao đổi tâm tình với thính giả vùng Hoa Thịnh Đốn, nên không khí rất nhộn nhịp đông vui, nhất là sau khi hay tin vụ thưa kiện Đài đã bị Tòa “Hủy bỏ”. Trong muời sáu năm qua, Đài đã trải qua nhiều thăng trầm, thử thách, Ban Quản Trị cũ được thay thế cách đây hai năm. Nay tất cả sóng gió, khó khăn đã qua, nhiều nguời hy vọng Đài sẽ tiến xa hơn trên đường phục vụ đất nước và đồng hương hải ngoại.

Trong lời mở đầu khai mạc, Cô Kiều Loan cảm ơn sự hiện diện đông đảo của quan khách, thể hiện tình người nồng ấm dành cho Đài. Cô nhắc lại cảm nghĩ khi cô nhận trách nhiệm quản trị Đài VNHN hai năm rồi. Cô rất lo âu, nhưng vì tha thiết muốn duy trì tiếng nói đấu tranh cho tự do, dân chủ tại quê nhà và sưởi ấm tâm hồn đồng hương tha hương nơi đất khách qua các chuơng trình văn nghệ của Đài, nên cô cố gắng. Với lý tưởng đó, cô và các anh chị em trong đài tiếp tục đi, cùng đến mục tiêu chung: Giải thể chế độ CS nơi quê nhà Việt Nam. Rất may mắn là các cộng tác viên một lòng đoàn kết, hỗ trợ nhau nên Đài đã tiến nhanh, thêm chương trình mới, mời thêm nhiều người có khả năng về cộng tác và điều quan trọng hơn cả là được sự yểm trợ mạnh mẽ của nhiều thính giả, rất thương mến, rất thiết tha với Đài.

Cô Kiều Loan cho biết tiếp, trong thời gian gần đây, Ông Ngô Ngọc Hùng, người đã khai sinh ra Đài VNHN, đã bị chi phối bởi nhiều vấn đề liên hệ Đài và vụ kiện của Ông Hoài Thanh. Nay mọi việc đã qua: Ban quản trị cũ đã được thay thế, vụ kiện của Ông Hoài Thanh bị Tòa “Hủy bỏ”, hy vọng Ông Ngô Ngọc Hùng sẽ trực tiếp dấn thân vào các sinh hoạt của Đài, chắc chắn Đài sẽ tiến xa hơn, phục vụ hữu hiệu hơn trong tương lai.
z-hoa-thinh-don-dai-vnhn-luu-niem-resized
Trong buổi dạ tiệc.

Cô cũng không quên cảm ơn những cộng tác viên đã cùng nhau “Chân Cứng Đá Mềm” đã vượt qua nhiều gian khó trong thời gian qua để tiếng nói đấu tranh của người Việt Quốc Gia còn có thể tiếp tục vang vọng đi khắp nơi trên toàn thế giới (nếu nghe qua hệ thống internet). Cô cảm ơn sự hy sinh lớn lao cùng sự gắn bó, kiên trì của các anh chị em cộng tác viên rồng rã từ nhiều năm qua. Cô Kiều Loan, Tổng Giám Đốc VARN, VNHN khẳng định, lập trường của Đài luôn luôn trung thành với lập trường của Người Việt Quốc Gia, mãi mãi là tiếng nói đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ để lật đổ bạo quyền CSVN.

Sau đó Cô Mai Ly, Cựu Tổng Giám Đốc Đài VNHN, nay là Giám Đốc VNHN ở Oklahoma, khẳng định một lần nữa, Đài VNHN mười sáu năm qua có nhiều thay đổi, nhưng lập trừơng của Đài không thay đổi. Đài VNHN là tiếng nói của người Việt Quốc Gia ở Hải Ngoại. Cô cho biết thêm chi tiết về việc Ông Hoài Thanh kiện VINA và VARN (Đài VNHN). Luật sư Frederick J. Day (phu quân của Bà Bích Duyên, một cộng tác viên của Đài, phụ trách chương trình “Tình Ca Chọn Lọc” ) và LS Jerry Friedlander đã dành rất nhiều thì giờ để biện hộ cho Đài. Theo Luật sư Frederick J. Day thì bên kiện, Ông Hoài Thanh đã không đưa ra được bằng chứng cụ thể chứng minh cho sự buộc tội, và có lẽ Quan Tòa đã nhìn thấy được sự cần thiết của Đài VNHN phục vụ cộng đồng người Việt, nhất là những người cao niên, ít ngoại ngữ, có thể theo dõi đài mà biết tin tức cũng như giải trí qua nhiều chương trình. Sau hai ngày xử dựa theo những bằng chứng và dữ kiện đã được đưa ra, Fairfax Circuit Court đã “Hủy bỏ” vụ kiện. Ông Hoài Thanh có quyền đệ đơn kháng án trong vòng ba mươi ngày.

Cô Mai Ly nói rõ, Đài hoạt động đuợc là nhờ sự thiện nguyện của nhiều cộng tác viên, cho mục tiêu phục vụ đồng hương ở hải ngoại và đấu tranh cho đồng bào ở quê nhà. Vụ kiện đã kéo dài nhiều năm, làm cho nhiều người trong Đài lo lắng, phân tâm. Nay thì mọi việc coi như đã qua, cùng nhau hướng về tương lai. Để đền đáp lại nhiệt tâm giúp đỡ, đại diện Đài đã trao tặng Luật sư Frederick J. Day một món quà lưu niệm, trong tiếng vỗ tay hoan nghênh vang dội.

Chương trình được nối tiếp với phần trình diễn văn nghệ. Mặc dầu chương trình kỷ niệm 16 năm thành lập Đài được tổ chức chiều Chủ Nhật nhưng có rất nhiều quan khách ở lại tới giờ phút cuối vì có nhiều cảm tình với các anh chị em trong Đài. Chương trình được chấm dứt lúc nửa đêm. Nhiều người ra về trong niềm vui phấn khởi, hy vọng Đài sẽ tiến xa trên đường phục vụ truyền thông ở hải ngoại trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc