Hôm nay,  
Việt Báo Online

Virginia: Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại Kỷ Niệm 16 Năm Thành Lập

07/11/201300:00:00(Xem: 5751)
Virginia: Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại Kỷ Niệm 16 Năm Thành Lập
Trước khoảng năm trăm quan khách trong buổi dạ tiệc kỷ niệm ngày Đài Việt Nam Hải Ngoại (VNHN) được thaàh lập, Cô Mai Ly, Cựu Tổng Giám Đốc VNHN, nay là Giám Đốc VNHN ở Oklahoma, cho biết vụ án Ông Hoài Thanh, Chủ nhiệm Báo Đại Chúng thưa kiện Vietnam International Network, LLC d/b/a VINA và Vietnamese American Radio Network, LLC d/b/a VARN hay còn được biết đến qua cái tên quen thuộc là Đài VNHN, đã bị Tòa án Fairfax Circus Court “hủy bỏ” (dismissed). Luật sư Frederick J. Day là một trong những luật sư biện hộ cho bị cáo, cho biết Tòa “hủy bỏ”(Dismissed) vì bên Ông Hoài Thanh không đưa ra được yếu tố để buộc tội. Đây là quyết định cuối cùng của Tòa án. Tuy nhiên Ông Hoài Thanh vẫn có thể đệ đơn kháng án trong vòng 30 ngày.

Buổi dạ tiệc được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày 3 Tháng 11, 2013 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA. Hiện diện có Ông Đoàn Hữu Định, CTCĐVN/HTĐ, MD&VA cùng nhiều đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng HTĐ và các cộng tác viên của Đài từ xa về. Trong số quan khách có nhiều người từ hải ngoại như Pháp, Đức, Canada và nhiều tiểu bang HK.

Được biết, Đài đã đuợc thành lập cách đây 16 năm, được xây dựng và hoạt động trên nỗ lực không ngừng của Ban Giám đốc, toàn thể cộng tác viên, sự hy sinh đóng góp và lòng quảng đại của thính giả nhiều nơi ở Hoa Kỳ và Thế giới. Đây cũng là dịp để các anh chị em cộng tác viên, xướng ngôn viên và nhân viên tụ họp về đây, gặp gỡ, hàn huyên, trao đổi tâm tình với thính giả vùng Hoa Thịnh Đốn, nên không khí rất nhộn nhịp đông vui, nhất là sau khi hay tin vụ thưa kiện Đài đã bị Tòa “Hủy bỏ”. Trong muời sáu năm qua, Đài đã trải qua nhiều thăng trầm, thử thách, Ban Quản Trị cũ được thay thế cách đây hai năm. Nay tất cả sóng gió, khó khăn đã qua, nhiều nguời hy vọng Đài sẽ tiến xa hơn trên đường phục vụ đất nước và đồng hương hải ngoại.

Trong lời mở đầu khai mạc, Cô Kiều Loan cảm ơn sự hiện diện đông đảo của quan khách, thể hiện tình người nồng ấm dành cho Đài. Cô nhắc lại cảm nghĩ khi cô nhận trách nhiệm quản trị Đài VNHN hai năm rồi. Cô rất lo âu, nhưng vì tha thiết muốn duy trì tiếng nói đấu tranh cho tự do, dân chủ tại quê nhà và sưởi ấm tâm hồn đồng hương tha hương nơi đất khách qua các chuơng trình văn nghệ của Đài, nên cô cố gắng. Với lý tưởng đó, cô và các anh chị em trong đài tiếp tục đi, cùng đến mục tiêu chung: Giải thể chế độ CS nơi quê nhà Việt Nam. Rất may mắn là các cộng tác viên một lòng đoàn kết, hỗ trợ nhau nên Đài đã tiến nhanh, thêm chương trình mới, mời thêm nhiều người có khả năng về cộng tác và điều quan trọng hơn cả là được sự yểm trợ mạnh mẽ của nhiều thính giả, rất thương mến, rất thiết tha với Đài.

Cô Kiều Loan cho biết tiếp, trong thời gian gần đây, Ông Ngô Ngọc Hùng, người đã khai sinh ra Đài VNHN, đã bị chi phối bởi nhiều vấn đề liên hệ Đài và vụ kiện của Ông Hoài Thanh. Nay mọi việc đã qua: Ban quản trị cũ đã được thay thế, vụ kiện của Ông Hoài Thanh bị Tòa “Hủy bỏ”, hy vọng Ông Ngô Ngọc Hùng sẽ trực tiếp dấn thân vào các sinh hoạt của Đài, chắc chắn Đài sẽ tiến xa hơn, phục vụ hữu hiệu hơn trong tương lai.
z-hoa-thinh-don-dai-vnhn-luu-niem-resized
Trong buổi dạ tiệc.

Cô cũng không quên cảm ơn những cộng tác viên đã cùng nhau “Chân Cứng Đá Mềm” đã vượt qua nhiều gian khó trong thời gian qua để tiếng nói đấu tranh của người Việt Quốc Gia còn có thể tiếp tục vang vọng đi khắp nơi trên toàn thế giới (nếu nghe qua hệ thống internet). Cô cảm ơn sự hy sinh lớn lao cùng sự gắn bó, kiên trì của các anh chị em cộng tác viên rồng rã từ nhiều năm qua. Cô Kiều Loan, Tổng Giám Đốc VARN, VNHN khẳng định, lập trường của Đài luôn luôn trung thành với lập trường của Người Việt Quốc Gia, mãi mãi là tiếng nói đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ để lật đổ bạo quyền CSVN.

Sau đó Cô Mai Ly, Cựu Tổng Giám Đốc Đài VNHN, nay là Giám Đốc VNHN ở Oklahoma, khẳng định một lần nữa, Đài VNHN mười sáu năm qua có nhiều thay đổi, nhưng lập trừơng của Đài không thay đổi. Đài VNHN là tiếng nói của người Việt Quốc Gia ở Hải Ngoại. Cô cho biết thêm chi tiết về việc Ông Hoài Thanh kiện VINA và VARN (Đài VNHN). Luật sư Frederick J. Day (phu quân của Bà Bích Duyên, một cộng tác viên của Đài, phụ trách chương trình “Tình Ca Chọn Lọc” ) và LS Jerry Friedlander đã dành rất nhiều thì giờ để biện hộ cho Đài. Theo Luật sư Frederick J. Day thì bên kiện, Ông Hoài Thanh đã không đưa ra được bằng chứng cụ thể chứng minh cho sự buộc tội, và có lẽ Quan Tòa đã nhìn thấy được sự cần thiết của Đài VNHN phục vụ cộng đồng người Việt, nhất là những người cao niên, ít ngoại ngữ, có thể theo dõi đài mà biết tin tức cũng như giải trí qua nhiều chương trình. Sau hai ngày xử dựa theo những bằng chứng và dữ kiện đã được đưa ra, Fairfax Circuit Court đã “Hủy bỏ” vụ kiện. Ông Hoài Thanh có quyền đệ đơn kháng án trong vòng ba mươi ngày.

Cô Mai Ly nói rõ, Đài hoạt động đuợc là nhờ sự thiện nguyện của nhiều cộng tác viên, cho mục tiêu phục vụ đồng hương ở hải ngoại và đấu tranh cho đồng bào ở quê nhà. Vụ kiện đã kéo dài nhiều năm, làm cho nhiều người trong Đài lo lắng, phân tâm. Nay thì mọi việc coi như đã qua, cùng nhau hướng về tương lai. Để đền đáp lại nhiệt tâm giúp đỡ, đại diện Đài đã trao tặng Luật sư Frederick J. Day một món quà lưu niệm, trong tiếng vỗ tay hoan nghênh vang dội.

Chương trình được nối tiếp với phần trình diễn văn nghệ. Mặc dầu chương trình kỷ niệm 16 năm thành lập Đài được tổ chức chiều Chủ Nhật nhưng có rất nhiều quan khách ở lại tới giờ phút cuối vì có nhiều cảm tình với các anh chị em trong Đài. Chương trình được chấm dứt lúc nửa đêm. Nhiều người ra về trong niềm vui phấn khởi, hy vọng Đài sẽ tiến xa trên đường phục vụ truyền thông ở hải ngoại trong tương lai.

12/09/2019(Xem: 342)
Tháng Chín
12/09/2019(Xem: 212)
Santa Ana (Bình Sa)- -Tại Hội Quán Hội Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana, điện thoại số (714) 557-7563.
12/09/2019(Xem: 251)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/09/2019(Xem: 1094)
Sau khi một sinh viên Trường  Đại Học Tiểu Bang Louisiana (LSU) bị buộc tội la hét những lời kỳ thị chủng tộc chống lại 3 sinh viên khác trong trận banh football vào tháng trước, trường đại học này đang mở cuộc điều tra
11/09/2019(Xem: 637)
Một người đàn ông tại thành phố Manchester, tiểu bang New Hampshire đã nhận tội trong tòa án liên bang vào tuần này vì tội bán thuốc fentanyl
11/09/2019(Xem: 389)
Garden Grove sẽ tổ chức một buổi chích ngừa cúm (flu shots) miễn phí và cung cấp thông tin chăm sóc sức khoẻ, được điều hợp bởi Trung tâm H. Louis Lake Senior Center
11/09/2019(Xem: 214)
Tacoma/WA.- Dưới bầu trời trong sáng mát mẻ của Tiết mùa Hè, lúc 1 giờ 30 Chủ Nhật Ngày 8 tháng 9 năm 2019, Hội Thánh Tin Lành Tacoma đã long trọng tổ chức Lễ Cảm Tạ Kỷ Niệm 15 năm Thành Lập Hội Thánh để tạ ơn Đức chúa Trời về sự thành tín của Ngài trên Hội Thánh kể từ khi thành lập năm 2004 cho đến hiện nay
11/09/2019(Xem: 204)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa) -- Hội Tết Trung Thu 2019 do các hội đoàn giới trẻ tổ chức tại công viên Atlantis Play Center, địa chỉ - 13630 Atlantis Way, Garden Grove, CA 92844, vào lúc 3 giờ chiều thứ Bảy, ngày 07 tháng 9, 2019.
11/09/2019(Xem: 1331)
WESTMINTER (VB) -- Cựu Thẩm Phán VNCH Nguyễn Cần, bút hiệu Tú  Gàn, Lữ Giang, đã từ trần tại bệnh viện Orange Coast Memorial, thành phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ
11/09/2019(Xem: 262)
Một cuộc hội đàm của những cựu tù nhân lương tâm Việt Nam đang sống tại Mỹ đã diễn ra tại thành phố Houston, Texas hôm 8 tháng 9 năm 2019 để chia xẻ kinh nghiệm và quan điểm đấu tranh
11/09/2019(Xem: 187)
Các kết quả xét nghiệm cho thấy có đến 112 người bị nhiễm thủy ngân sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông tại Hà Nội, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 9.
11/09/2019(Xem: 197)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
10/09/2019(Xem: 552)
Tiếp theo chuyến lưu diễn thành công ở Houston với show chủ đề "Tình Hè Cali Houston" vào mùa hè năm nay, CLB Tình Nghệ Sĩ sẽ tiếp tục tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề TÌNH THU SAN DIEGO vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019 lúc 1:00 pm tại phòng Hiệp Hội Cộng Đồng Người Việt San Diego.
10/09/2019(Xem: 565)
Chiều Chúa nhật 8/9/2019, tại Hội Trường Chùa Liên Hoa, tọa lạc tại 6709 Sugarland Howell Rd, Houston, TX 77083, Hoa Kỳ đã diễn ra cuộc Hội Đàm với các Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam Lưu Vong cùng Đồng Hương Houston gần 5 tiếng, từ 2g00 đến 6g45.
10/09/2019(Xem: 728)
Anaheim (Bình Sa)- - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai một cuộc biểu tình chống Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trình diễn chương trình ca nhạc “Vùng Trời Bình Yên”
Tin công nghệ
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.