Hôm nay,  
Việt Báo Online

Westminster: Lễ Giỗ Đầu Và Tưởng Niệm Ông Frank Fry

07/11/201300:00:00(Xem: 2691)
Westminster: Lễ Giỗ Đầu Và Tưởng Niệm Ông Frank Fry
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2013, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, nhân ngày giỗ đầu của ông Frank Fry cựu Thị Trưởng Thành Phố Westminster, sáng lập Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đầu tiên tại Hoa Kỳ. Một buổi lễ kỷ niệm và vinh danh ông đã được long trọng tổ chức. Tham dự buổi lễ nhận thấy có Ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster và các Nghị Viên Diane Carey và Sergio Contreras, Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Michael Võ, đại diện Dân Biểu Lorreta Sanchez, đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Người Viêt Nam California và một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể qúy vị nhân sĩ trong cộng đồng, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Bà Võ Ngọc Hoa, Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia, Trưởng Ban Tổ Chức buổi lễ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, trong phần mở đầu Bà nói: "Ông Frank Fry là người đã sống và đã phục vụ trong Thành Phố Westminster Thủ Đô Tỵ Nạn 44 năm, hơn nữa đời người, ông sống 87 năm, ông đã từng trải qua 3 thời kỳ làm Thị Trưởng, ông cũng đã đóng góp nhiều công sức cho thành phố và cộng đồng các sắc tộc. Đặc biệt là công trình xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Để có được Tượng Đài hôm nay đó cũng nhớ vào một phần lãnh đạo và đôn đốc của ông trong việc thực hiện, ông cũng đã giúp đở cho cộng đồng người Mỹ gốc Việc đến cư ngụ tại Thành Phố Westminster. Bà cũng đã nhắc lại câu nói của ông Frank Fry: "Trên 58, 000 người Mỹ nằm xuống đã được ghi nhớ tại 300 đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam trên khắp nước Mỹ, còn 300,000 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa vì mất nước nên không có một Đài Tưởng Niệm nào cả." Qua những suy nghĩ đó nên ông Frank Fry quyết tâm cùng với mọi người thực hiện việc xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Thành Phố Westminster.
tuong-niem-frank-fry-resized
Hình ảnh tưởng niệm.

Tiếp theo Mục Sư David Huỳnh lên dâng lời cầu nguyện. Sau đó ông Nam Lộc, thành viên Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài lên phát biểu, ông nói: "Cách đây 10 năm ông đã được ông Frank Fry mời vào Ủy Ban cùng với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Hội Đồng Liên Tôn, Cộng Đồng... trong dịp nầy ông Nam Lộc được ông Frank Fry cho biết hiện nay trên toàn nước Mỹ có khoảng 400 tượng đài kỷ niệm chiến tranh Việt Nam nhưng không có bức tượng nào có người lính Việt Nam Cộng Hòa cũng như người lính đồng minh đứng bên cạnh. Chính vì câu nói nầy mà ông đã quyết định tham gia vào Ban tổ chức vận động xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ông tiếp trong khi vận động, hầu hết các nghệ sĩ nổi tiếng thuộc các Trung Tâm Ban Nhạc đều tham gia những buổi nhạc hội, khoảng 45 ngàn người đã tham dự hai buổi gây qũy thu được gần $ 300,000 ông tiếp, nếu chúng ta không có những người trẻ, không có những tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Tượng Đài Thuyền Nhân thì có lẽ những thế hệ sau chẳng bao giờ biết lý do nào người Việt có mặt tại Hoa Kỳ cũng như hải ngoại, vì sao mà cha ông bỏ nước ra đi..." Trong dịp nầy Ông Nam Lộc mời anh Tâm Đan, nguyên là Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam vào thời buổi vận động xây dựng Tượng Đài lên phát biểu, anh nói: "Chúng ta mãi mãi cám ơn ông Thị Trưởng Frank Fry, vì nhờ ông mà chúng ta có được 2 bức tượng tuyệt đẹp để vinh danh những chiến sĩ Hoa Kỳ đã bị bỏ quên trong chiến tranh Việt Nam và quan trọng hơn hết là để vinh danh quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Đây là Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đầu tiên trên thế giới..."

Tiếp theo Ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster và các Nghị Viên Diane Carey và Sergio Contreras, Phó Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Michael Võ, đại diện Dân Biểu Lorreta Sanchez, đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên đặt vòng hoa trước bàn thờ ông Frank Fry và mỗi người cùng nói những lời cảm ơn ông và nguyện cầu cho linh hồn ông sớm về cõi vĩnh hằng.

Tiếp theo cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California lên phát biểu, ông đã nhắc lại những thành tích mà ông Frank Fry đã đóng góp và cảm ơn ông đã để lại cho Thành Phố Westminster một công trình thật ý nghĩa đối với các chiến sĩ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa có một nơi xứng đáng để tôn vinh.

Cuối cùng, ông Nguyễn Văn Giỏi, Phó chủ tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, ngỏ lời cảm ơn mọi người.

17/09/2019(Xem: 117)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 43)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 37)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/09/2019(Xem: 903)
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
16/09/2019(Xem: 597)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ 7 ngày 7 tháng 9 năm 2019 một buổi tiệc kết thúc chương trình hội ngộ đã diễn ra với sự tham dự hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu và gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông
16/09/2019(Xem: 288)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/09/2019(Xem: 347)
Los Angeles (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 2:00 chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019 trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles
14/09/2019(Xem: 556)
Tin từ Voice of OC, một nghị quyết đã được thông qua bởi hội đồng thành phố Wesminster tối Thứ Tư 11 tháng 09, với số phiếu 3-2.
14/09/2019(Xem: 299)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/09/2019(Xem: 3140)
Ngôi sao YouTube nổi tiếng và có mức thu nhập cao tới 22 triệu đô một năm Ryan Kaji là con của một người phụ nữ gốc Việt tại Texas.
13/09/2019(Xem: 818)
Một người đàn ông ở thành phố Baton Rouge, Louisiana, là người đã đâm vợ và 3 đứa con nhỏ với cây kéo và một con dao vào năm ngoái đã bị kết án tù 20 năm
13/09/2019(Xem: 1349)
4 người đã bị bắt vì liên quan đến vụ giết chết một người đàn ông gốc Việt tại San Jose vào tháng 7 vừa qua
13/09/2019(Xem: 1160)
Hướng Dẫn Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Năng Lượng Mặt Trời ở California giúp bảo vệ khách hàng trong quy trình bán hệ thống năng lượng mặt trời.
13/09/2019(Xem: 209)
Vào lúc 1:30 chiều ngày Thứ Tư 11 tháng 09, CTCP (California Tobacco Control Program - Chương Trình Kiểm Soát Thuốc Lá ở California) đã tổ chức một cuộc hội thảo trên mạng (webinar), dành cho các cơ quan truyền thông Việt Ngữ
13/09/2019(Xem: 388)
Gaden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson Thành Phố Garden Grove, vào lúc 5:00 chiều Chủ Nhật ngày 08 tháng 9 năm 2019
Tin công nghệ
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất