Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Virginia: Tết Trung Thu ở Eden Center

24/09/201300:00:00(Xem: 4545)
Đây là lần thứ sáu, Ban Giám Đốc Công ty Capital Commercial Properties, Inc. tổ chức Lễ Hội TrungThu ở Trung tâm Thương Mãi Eden ở Falls Church, Virgnia. Năm này việc tổ chức được sự họp tác, hỗ trợ của Cộng Đồng VN vùng HTĐ, MD&VA.

Mặc dầu tin thời tiết báo cho biết sẽ có mưa, nhưng rất đông đồng hương, các bậc phụ huynh vẫn đưa trẻ em đến tham dự lễ hội. Không khí rất đông vui, nhộn nhịp. Để thích ứng với thời tiết, sân khấu chính để trình diễn văn nghệ, tuyển lựa Hoa Hậu và các lều phụ được dựng lên theo mô hình khác với những năm trước, tuy nhiên cũng vẫn nhiều trò chơi cho trẻ em và nhiều bàn để các em thi vẽ tranh. Trong số có gian hàng ở đây có nơi vẽ mặt trẻ em, gian hàng Nhà Việt Nam chưng bày nhiều sách báo...
trung-thu-3-eden-resized
Hình ảnh Tết Trung Thu tại Eden.

Chương trình được bắt đầu từ 12 giờ trưa, nhưng đến 2 giờ thì có lễ khai mạc. Mở đầu là một màn múa lân rất ngoạn mục với bốn con lân màu sắc ruục rỡ của Võ đuờng Thiếu Lâm Mushu Shaolin, do Võ sư Trần Mai Anh và Võ sư Đào Trường Phúc hướng dẫn biểu diễn. Sau đó là nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt.

Trong dịp này Ông Đoàn Hữu Định, Chủ tịch CĐ HTĐ, MD&VA phát biểu Lễ Hội Trung Thu là ngày vui dành cho trẻ em, là truyền thống cổ truyền của dân tộc VN có từ ngàn xưa. Ngày hôm nay, lễ hội này có được là do Ông Alan Frank, Vice Senior President của Eden Center có sáng kiến tổ chức Tết TrungThu ở Eden Center từ sáu năm qua. Ông Định nói, CĐVN vùng HTĐ, MD&VA cảm ơn Ông Frank đã cho các thiếu nhi VN có cơ hội vui chơi. Nhờ ông mà chúng ta có một ngày vui như thế này.

Ông Định ước mong các thiếu nhi tham gia các cuộc thi cũng như thưởng thức những màn ca vũ nhạc trên sân khấu, thưởng thức trình diễn võ thuật hay các trò chơi mà các em yêu thích. Cuối cùng Ông Cảm ơn Ông Alan Frank và chúc đồng hương có một ngày vui vẻ.
trung-thu-2-eden-resized
Hình ảnh Tết Trung Thu tại Eden.
Ông Alan Frank, Senior Vice President của Eden Center nói, ông hãnh diện tổ chức Tết Trung Thu ở Eden Center, ông hãnh diện được tiếp đón nhiều ngừơi Việt Nam và trẻ em đến tham dự Tết Trung thu ở Eden. Ông hãnh diện thấy mọi người được an toàn, có nhiều trò chơi cho trẻ em với nhiều giải thưởng. Ông cảm ơn rất nhiều tổ chức đã tham gia trong việc tổ chức như, Võ đừong Thiếu Lâm Mushu Shaolin, SBTN, NVR, MAUVSA, VLAC, Kết Đoàn, Viet Toon…Ông Frank cảm ơn Ông Định và CĐVN/HTĐ, MD&VA đã tích cực tham gia nhiều sinh hoạt cộng đồng năm nay, ông ước muốn sẽ cùng CĐHTĐ, MD&VA thực hiện nhiều sinh hoạt trong cộng đồng mỗi năm.

Sau đó Ông Định đã trao tặng ông Frank một quà lưu niệm bày tỏ lòng tri ân. Sau đó phần điều khiển chương trình Trung Thu dành cho thiếu nhi đựơc giao cho các MC trẻ là Nguyễn Phương Thảo, Võ Minh Thơ và Phạm đăng Khanh. Mở đầu là màn đọc thơ Trung Thu và đồng ca “Thằng Cuội” do Hà Trọng Nhân, Hà thiên Uyên và Hà Bình trình bày. Kế tiếp là màn vũ “Trống Cơm” với các em trong Trường Việt Ngữ St. Micheal, đơn ca “Đường Về Quê Huơng” do Võ Minh Thơ trình bày, Vũ khúc “Khúc Xuân Tình” thật đẹp do Thiếu Nhi HTĐ trình diễn… Trong lúc trên sân khấu có nhiều màn vũ thật đẹp mắt và biểu diễn võ thuật thật hấp dẫn thì ở lều bên cạnh sân khấu có rất đông trẻ em tham dự các trò chơi dành cho trẻ em, có nhiều em chăm chú vẽ để dự thi. Một trong những mục hấp dẫn được các em ưa thích là phát quà T-shirt có hình ảnh Trung Thu và Eden Center rất đẹp.
trung-thu-1-eden-resized
Hình ảnh Tết Trung Thu tại Eden.

Chương trình hấp dẫn teenagers nhất là tuyển lựa Hoa Hậu Washignton, D.C. 2013, do nhiều thiếu nữ xinh đẹp dự thi. Mặc dầu mưa dầm, chương trình tuyễn lựa Hoa Hậu vẫn tiếp tục, đã lôi kéo rất nhiều thanh thiếu niên chịu lạnh, chịu ước át ở lại theo dõi cuộc tuyển lựa tới giờ phút cuối.

Hoa hậu Washington, DC 2013 về tay cô Vicenta Hanh Phuoc Trần, sinh viên George Ma son Univ. Á Hậu thứ nhất là cô Thi Nhu Khúc, Á hậu thứ hai là Tuyết Nhi Vương Lê, Người được giải “People’s Choice” là Jinnifer Anh Kim Nguyễn, người được giải học bổng của Eden là Johanna Băng Tâm Nguyễn.

Chương trình Tết Trung Thu ở Eden đựoc chấm dứt vào khoảng lúc 8 giờ tối.
Hình ảnh trong www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.