Hôm nay,  

Cai Thuốc Để Nâng Học Vấn và Điểm Số của Con Cái; Khói Thuốc Thứ Cấp Có Thể Gây Ra Nhiều Vấn Đề Trầm Trọng Nơi Sức Khỏe Trẻ Em; Khiến Các Em Bỏ Học Nhiều Hơn, Và Sức Học Tập Suy Giảm...

10/09/201300:00:00(Xem: 10354)
SAN DIEGO, CA – Ngày tựu trường đã trở lại, nhưng một số học sinh có thể bị những trở ngại trầm trọng về sức khỏe khiến các em không thể đến lớp đều đặn được. Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy các em lớn sống với người hút thuốc sẽ ngã bịnh thường xuyên, khiến các em phải bỏ học nhiều hơn. Phổi các em tăng trưởng kém hơn các em không phải hít thở khói thuốc thứ cấp; Các em dễ bị nám phổi hoặc sưng cuống phổi.

Bác Sĩ Joann Lee, quản trị chương trình tại Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu, phát biểu “Chúng tôi muốn khuyến khích tất cả mọi người hút thuốc, đặc biệt khi mình là phụ huynh, nên cai thuốc không chỉ vì sức khỏe chính mình mà còn vì sức khỏe và thành công tương lai của con cái mình. Khói thuốc thứ cấp có thể gây ra những vấn đề trầm trọng về sức khỏe nơi trẻ em. Nó có thể làm cho các em lên cơn suyễn thường xuyên và ác liệt hơn, cũng như gây ra nhiễm trùng tai và đường hô hấp.”

Khói thuốc thứ cấp có thể làm hại phổi người ta, từ đó dẫn đến những trở ngại lâu dài về hô hấp. Trẻ em bị suyễn mà hít phải khói thuốc thứ cấp sẽ lên cơn suyễn nhiều hơn, dễ bị đưa đi cấp cứu vì cơn suyễn quá ác liệt; dễ bỏ học; cần phải uống thuốc suyễn; và sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong nỗ lực kềm chế bệnh suyễn nói chung.”

Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Chống Bệnh Tật (CDC), khói thuốc thứ cấp là kết hợp của hơi khói xuất phát từ đầu điếu thuốc đang cháy và khói thuốc do người hút thở ra. Nó chứa hơn 7,000 thứ hóa chất, trong đó có hằng trăm thứ độc hại, và chừng 70 thứ có thể gây ra ung thư.

Cha mẹ và người chăm sóc có thể góp phần bảo vệ trẻ em và nâng cao sức khỏe các cháu. Sau đây là một vài bước đơn giản:

- Đừng cho người hút thuốc lại gần con cái của mình, nhất là trong nhà hoặc trong xe. Mở cửa sổ không bảo vệ được mình và con mình khỏi tác hại của khói thuốc đâu.

- Đừng mang con cái mình tới nhà hàng hoặc địa điểm công cộng được phép hút thuốc trong nhà.

- Dạy dỗ con em mình tránh xa khói thuốc thứ cấp.

- Nếu bản thân là người hút thuốc hoặc biết có người hút thuốc, bạn có thể nhân đôi cơ may cai thuốc thành công nếu gọi cho Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu, đây là một chương trình miễn phí toàn quốc dành cho người Việt, Hàn, và Hoa đang muốn cai. Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu làm việc Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, giờ miền Tây (Pacific Time):

Nói tiếng Việt: Xin gọi 1-800-778-8440

Nói tiếng Hàn: Xin gọi 1-800-556-5564

Nói tiếng Hoa (Phổ Thông và Quảng Đông): Xin gọi 1-800-838-8917

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu (www.AsianSmokersQuitline.org), do Đại Học California San Diego, điều hành, nhận giúp đỡ miễn phí qua đường điện thoại toàn quốc, dành cho những người Việt, Hàn và Hoa muốn cai thuốc, đồng thời hỗ trợ cả những người đang mưu tìm sự giúp đỡ cho người hút thuốc. Ngân sách dành cho dịch vụ mới trên toàn quốc là do Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.