Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cai Thuốc Để Nâng Học Vấn và Điểm Số của Con Cái; Khói Thuốc Thứ Cấp Có Thể Gây Ra Nhiều Vấn Đề Trầm Trọng Nơi Sức Khỏe Trẻ Em; Khiến Các Em Bỏ Học Nhiều Hơn, Và Sức Học Tập Suy Giảm...

10/09/201300:00:00(Xem: 8439)
SAN DIEGO, CA – Ngày tựu trường đã trở lại, nhưng một số học sinh có thể bị những trở ngại trầm trọng về sức khỏe khiến các em không thể đến lớp đều đặn được. Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy các em lớn sống với người hút thuốc sẽ ngã bịnh thường xuyên, khiến các em phải bỏ học nhiều hơn. Phổi các em tăng trưởng kém hơn các em không phải hít thở khói thuốc thứ cấp; Các em dễ bị nám phổi hoặc sưng cuống phổi.

Bác Sĩ Joann Lee, quản trị chương trình tại Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu, phát biểu “Chúng tôi muốn khuyến khích tất cả mọi người hút thuốc, đặc biệt khi mình là phụ huynh, nên cai thuốc không chỉ vì sức khỏe chính mình mà còn vì sức khỏe và thành công tương lai của con cái mình. Khói thuốc thứ cấp có thể gây ra những vấn đề trầm trọng về sức khỏe nơi trẻ em. Nó có thể làm cho các em lên cơn suyễn thường xuyên và ác liệt hơn, cũng như gây ra nhiễm trùng tai và đường hô hấp.”

Khói thuốc thứ cấp có thể làm hại phổi người ta, từ đó dẫn đến những trở ngại lâu dài về hô hấp. Trẻ em bị suyễn mà hít phải khói thuốc thứ cấp sẽ lên cơn suyễn nhiều hơn, dễ bị đưa đi cấp cứu vì cơn suyễn quá ác liệt; dễ bỏ học; cần phải uống thuốc suyễn; và sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong nỗ lực kềm chế bệnh suyễn nói chung.”

Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Chống Bệnh Tật (CDC), khói thuốc thứ cấp là kết hợp của hơi khói xuất phát từ đầu điếu thuốc đang cháy và khói thuốc do người hút thở ra. Nó chứa hơn 7,000 thứ hóa chất, trong đó có hằng trăm thứ độc hại, và chừng 70 thứ có thể gây ra ung thư.

Cha mẹ và người chăm sóc có thể góp phần bảo vệ trẻ em và nâng cao sức khỏe các cháu. Sau đây là một vài bước đơn giản:

- Đừng cho người hút thuốc lại gần con cái của mình, nhất là trong nhà hoặc trong xe. Mở cửa sổ không bảo vệ được mình và con mình khỏi tác hại của khói thuốc đâu.

- Đừng mang con cái mình tới nhà hàng hoặc địa điểm công cộng được phép hút thuốc trong nhà.

- Dạy dỗ con em mình tránh xa khói thuốc thứ cấp.

- Nếu bản thân là người hút thuốc hoặc biết có người hút thuốc, bạn có thể nhân đôi cơ may cai thuốc thành công nếu gọi cho Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu, đây là một chương trình miễn phí toàn quốc dành cho người Việt, Hàn, và Hoa đang muốn cai. Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu làm việc Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, giờ miền Tây (Pacific Time):

Nói tiếng Việt: Xin gọi 1-800-778-8440

Nói tiếng Hàn: Xin gọi 1-800-556-5564

Nói tiếng Hoa (Phổ Thông và Quảng Đông): Xin gọi 1-800-838-8917

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu (www.AsianSmokersQuitline.org), do Đại Học California San Diego, điều hành, nhận giúp đỡ miễn phí qua đường điện thoại toàn quốc, dành cho những người Việt, Hàn và Hoa muốn cai thuốc, đồng thời hỗ trợ cả những người đang mưu tìm sự giúp đỡ cho người hút thuốc. Ngân sách dành cho dịch vụ mới trên toàn quốc là do Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.