Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LIVE SHOW Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập Chương Trình "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ"

24/06/201706:47:00(Xem: 3830)

LIVE SHOW Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập Chương Trình   "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ"

  

Những tiếng hát líu lo, trong trẻo như tiếng chim hót từ lớp học vang vọng ra bên ngoài sân trong một buổi chiều thứ Bảy với những ánh nắng hè đang về miền nam Cali. Tôi vừa mới xong lớp múa với các em và bây giờ các em đã vào lớp kế tiếp để học xướng âm và thanh nhạc.

Ngồi xuống một ghế bàn học cuối lớp, tôi lấy lại sự yên tĩnh, thở ra, hít vào một hơi thật đầy, lấy lại sức. Lúc này, tôi chỉ muốn được ngồi nghe các em hát mà thôi. Những tiếng hát thật vui tươi, hồn nhiên của các em đang dự lớp học nhạc của Chương Trình  "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ" do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) đã thực hiện được hơn 1 năm qua. Lúc này đây, tôi muốn có dịp ôn lại những sinh hoạt, những cố gắng vượt bực của các em và các anh chị em trong Ban Điều Hành cùng các thầy cô và phụ huynh để có được những thành quả ngày hôm nay.

Nhớ lại những ngày tháng đầu của chương trình, lúc đó tôi chỉ nghĩ thật đơn giản: Các em sẽ đến lớp để tập hát tiếng Việt, múa những bài múa truyền thống Việt Nam, v.v... Tôi đâu biết rằng khi sinh hoạt với các em rồi, có những lúc tôi đã phải rơi nước mắt.
 

Tôi khóc, khóc vì xúc động mỗi lần cùng với các em đi trình diễn. Các em đã đem đến niềm hy vọng về một thế hệ tương lai với những hình ảnh thật rạng rỡ của một dân tộc Việt Nam tuy sống tha hương, nhưng sẽ không bao giờ quên nguồn gốc của mình.

Các em đã đem đến cho các bậc Trưởng Thượng, các bậc Cao Niên, quý ông bà, các đấng sinh thành, những niềm vui ấm áp và hãnh diện. Niềm vui khi nhìn các con cháu mình vẫn cố gắng để gìn giữ những gì còn có thể, để không mai một tinh thần và ý chí quật cường Hồn Thiêng Sông Núi.

Tôi cũng không quên sự hy sinh và tấm lòng nhiệt tình của các bậc phụ huynh, mặc dù đi làm đầu tắt mặt tối, về tới nhà bụng đói cồn cào, nhưng vẫn chở con tới lớp để cho con tập hát, tập múa những bài hát tiếng Việt. Chỉ trong một thời gian ngắn, các em đã học thuộc lòng những bài hát mà các em được tập dợt trong lớp: "Học sinh là người Tổ Quốc mong cho mai sau" (Học Sinh Hành Khúc), "Việt Nam tổ quốc oai nghiêm. Việt Nam sông núi linh thiêng" (Việt Nam Ơi ! Việt Nam Ơi!), v.v...
 

Khuôn mặt các em thật rạng ngời, thật tươi khi hát những lời ca nói về quê hương đất nước, về truyền thống oai hùng bất khuất của tổ tiên mình.

Đặc biệt, tôi rất yêu thích những trang phục đầy tính truyền thống dân tộc của các em trong màn múa "Việt Nam Ơi! Việt Nam ƠI!" với những chiếc áo tứ thân, nón quai thao, trang phục của "Hà Nội Ơi ! Thăng Long kiêu hùng, vó ngựa Quang Trung, trống chiêng oai hùng", rồi đến những áo dài tím của xứ Huế, chiếc quạt dáng dấp thư sinh của "Huế ta ơi! Sông Hương núi Ngự, mảnh đất thần tiên, văn hiến muôn đời". Và sau cùng, những chiếc nón lá, áo bà ba hình ảnh Miền Nam yêu dấu của "Sài gòn ơi! Phố đẹp người đông, lướt như dòng sông, má em thêm hồng" (Việt Nam Ơi ! Việt Nam Ơi!).

Ôi, một Việt Nam oai hùng, giờ đây còn hay mất là ở nơi thế hệ này. Thế hệ Thiếu Nhi của chúng ta.
 

Xin các bậc cha ông, chú, bác, cô, dì, anh, chị, hãy truyền lại cho các em những tâm huyết của một lịch sử oai hùng đất Việt. Hãy cho các em những  khuyến khích không ngừng, để khi thế hệ chúng ta qua đi, chúng ta đã dọn sẵn con đường cho các em vững bước tiếp tục làm người con nước Việt và mãi mãi mang giòng máu HÀO KHÍ VIỆT NAM trong người.
 

Kính mời quý vị đến với LIVE SHOW nhân dịp Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập Chương Trình  "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ" của CLB TNS, sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 8 tháng 7, 2017 tại Đài VNA TV 57.3, từ 7:00 pm - 9:00 pm. Chương trình vào cửa hoàn toàn miễn phí.
 

Hãy đến để thấy những bậc anh hùng Trưng Trắc, Trưng Nhị, các nữ tuớng, những hình ảnh quê hương đất nước trong các bộ trang phục và phần trình diễn của các em trong nhạc phẩm "Hào Khí Việt Nam".

Hãy đến để thấy Việt Nam tổ quốc oai nghiêm, hùng dũng, và hình ảnh của 3 miền quê hương đất nước qua những điệu múa lời ca với phần trình diễn của các em thiếu nhi trong chương trình Live Show này.
 

Nếu quý vị ở xa, có thể đón xem chương trình được trực tiếp truyền hình online ở địa chỉ http://vnatv573.com/

Muốn biết thêm chi tiết về chương trình Live Show hoặc nếu quý vị có các con em muốn tham dự chương trình  "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ" với những lớp học hoàn toàn miễn phí vào mỗi buổi chiều Thứ Bảy, xin liên lạc với NS Cao Minh Hưng ở số 714-403-9315 hoặc Lisa Trần ở số 714-837-5793.

Xin trân trọng kính mời.
-Lisa Trần-

blankGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
Chả phải vô cớ mà tiếng nói của Nguyên Ngọc bỗng trở nên tiếng cú: “Chế độ này thế nào cũng sụp đổ. Nhưng không biết nó sẽ sụp đổ theo kịch bản nào?” Kịch bản nào cũng được vì ngày nào mà cái chính thể hiện hành còn tồn tại thì cả nước Việt sẽ không có lối ra, chứ chả riêng chi vùng cao nguyên Đồng Văn – Mèo Vạc.
Tháng 6 năm 1983 tôi rời Hoa Kỳ lên đường qua Togo dạy học. Sau ba tháng huấn luyện tại chỗ, tôi và các bạn được chính thức tuyên thệ trở thành Tình nguyện viên Peace Corps, trước khi về nơi công tác nhận nhiệm sở. Trong nhóm 20 giáo viên toán lý hoá và sư phạm, có bạn lên tận vùng Dapaong, sát biên giới phía bắc Togo với Upper Volta (bây giờ là Burkina Faso), có bạn về Tsévie cách thủ đô chừng 30 cây số. Hai bạn thân là giảng viên sư phạm Anh ngữ làm việc ngay tại thủ đô Lomé.
Trong hai tháng qua, những vụ dùng súng giết người ở trong gia đình, kể cả ở trường học đã liên tiếp xảy ra. Người ta sau đó cầu nguyện rồi lại cầu nguyện và không có một biện pháp nào để cứu chữa. Những thảm họa về súng đạn, dù kinh hoàng cách mấy rồi cũng chìm đắm vào dòng thác lũ của những biến cố về chính trị
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.