Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LIVE SHOW Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập Chương Trình "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ"

24/06/201706:47:00(Xem: 3859)

LIVE SHOW Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập Chương Trình   "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ"

  

Những tiếng hát líu lo, trong trẻo như tiếng chim hót từ lớp học vang vọng ra bên ngoài sân trong một buổi chiều thứ Bảy với những ánh nắng hè đang về miền nam Cali. Tôi vừa mới xong lớp múa với các em và bây giờ các em đã vào lớp kế tiếp để học xướng âm và thanh nhạc.

Ngồi xuống một ghế bàn học cuối lớp, tôi lấy lại sự yên tĩnh, thở ra, hít vào một hơi thật đầy, lấy lại sức. Lúc này, tôi chỉ muốn được ngồi nghe các em hát mà thôi. Những tiếng hát thật vui tươi, hồn nhiên của các em đang dự lớp học nhạc của Chương Trình  "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ" do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) đã thực hiện được hơn 1 năm qua. Lúc này đây, tôi muốn có dịp ôn lại những sinh hoạt, những cố gắng vượt bực của các em và các anh chị em trong Ban Điều Hành cùng các thầy cô và phụ huynh để có được những thành quả ngày hôm nay.

Nhớ lại những ngày tháng đầu của chương trình, lúc đó tôi chỉ nghĩ thật đơn giản: Các em sẽ đến lớp để tập hát tiếng Việt, múa những bài múa truyền thống Việt Nam, v.v... Tôi đâu biết rằng khi sinh hoạt với các em rồi, có những lúc tôi đã phải rơi nước mắt.
 

Tôi khóc, khóc vì xúc động mỗi lần cùng với các em đi trình diễn. Các em đã đem đến niềm hy vọng về một thế hệ tương lai với những hình ảnh thật rạng rỡ của một dân tộc Việt Nam tuy sống tha hương, nhưng sẽ không bao giờ quên nguồn gốc của mình.

Các em đã đem đến cho các bậc Trưởng Thượng, các bậc Cao Niên, quý ông bà, các đấng sinh thành, những niềm vui ấm áp và hãnh diện. Niềm vui khi nhìn các con cháu mình vẫn cố gắng để gìn giữ những gì còn có thể, để không mai một tinh thần và ý chí quật cường Hồn Thiêng Sông Núi.

Tôi cũng không quên sự hy sinh và tấm lòng nhiệt tình của các bậc phụ huynh, mặc dù đi làm đầu tắt mặt tối, về tới nhà bụng đói cồn cào, nhưng vẫn chở con tới lớp để cho con tập hát, tập múa những bài hát tiếng Việt. Chỉ trong một thời gian ngắn, các em đã học thuộc lòng những bài hát mà các em được tập dợt trong lớp: "Học sinh là người Tổ Quốc mong cho mai sau" (Học Sinh Hành Khúc), "Việt Nam tổ quốc oai nghiêm. Việt Nam sông núi linh thiêng" (Việt Nam Ơi ! Việt Nam Ơi!), v.v...
 

Khuôn mặt các em thật rạng ngời, thật tươi khi hát những lời ca nói về quê hương đất nước, về truyền thống oai hùng bất khuất của tổ tiên mình.

Đặc biệt, tôi rất yêu thích những trang phục đầy tính truyền thống dân tộc của các em trong màn múa "Việt Nam Ơi! Việt Nam ƠI!" với những chiếc áo tứ thân, nón quai thao, trang phục của "Hà Nội Ơi ! Thăng Long kiêu hùng, vó ngựa Quang Trung, trống chiêng oai hùng", rồi đến những áo dài tím của xứ Huế, chiếc quạt dáng dấp thư sinh của "Huế ta ơi! Sông Hương núi Ngự, mảnh đất thần tiên, văn hiến muôn đời". Và sau cùng, những chiếc nón lá, áo bà ba hình ảnh Miền Nam yêu dấu của "Sài gòn ơi! Phố đẹp người đông, lướt như dòng sông, má em thêm hồng" (Việt Nam Ơi ! Việt Nam Ơi!).

Ôi, một Việt Nam oai hùng, giờ đây còn hay mất là ở nơi thế hệ này. Thế hệ Thiếu Nhi của chúng ta.
 

Xin các bậc cha ông, chú, bác, cô, dì, anh, chị, hãy truyền lại cho các em những tâm huyết của một lịch sử oai hùng đất Việt. Hãy cho các em những  khuyến khích không ngừng, để khi thế hệ chúng ta qua đi, chúng ta đã dọn sẵn con đường cho các em vững bước tiếp tục làm người con nước Việt và mãi mãi mang giòng máu HÀO KHÍ VIỆT NAM trong người.
 

Kính mời quý vị đến với LIVE SHOW nhân dịp Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập Chương Trình  "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ" của CLB TNS, sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 8 tháng 7, 2017 tại Đài VNA TV 57.3, từ 7:00 pm - 9:00 pm. Chương trình vào cửa hoàn toàn miễn phí.
 

Hãy đến để thấy những bậc anh hùng Trưng Trắc, Trưng Nhị, các nữ tuớng, những hình ảnh quê hương đất nước trong các bộ trang phục và phần trình diễn của các em trong nhạc phẩm "Hào Khí Việt Nam".

Hãy đến để thấy Việt Nam tổ quốc oai nghiêm, hùng dũng, và hình ảnh của 3 miền quê hương đất nước qua những điệu múa lời ca với phần trình diễn của các em thiếu nhi trong chương trình Live Show này.
 

Nếu quý vị ở xa, có thể đón xem chương trình được trực tiếp truyền hình online ở địa chỉ http://vnatv573.com/

Muốn biết thêm chi tiết về chương trình Live Show hoặc nếu quý vị có các con em muốn tham dự chương trình  "Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ" với những lớp học hoàn toàn miễn phí vào mỗi buổi chiều Thứ Bảy, xin liên lạc với NS Cao Minh Hưng ở số 714-403-9315 hoặc Lisa Trần ở số 714-837-5793.

Xin trân trọng kính mời.
-Lisa Trần-

blankGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.